Giảm nhẹ gánh nặng văn học ở trường trung học cơ sở

Lượng kiến ​​thức văn học của các môn Văn, Tiếng Việt và Tập làm văn được giảm bớt trong học kì II.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản chỉ đạo giáo viên phải thực hiện phân luồng một số học phần để đảm bảo năm học 2019-2020 kết thúc vào ngày 15/7/2020.

Với số lượng môn học tiếng Trung tăng lên, lượng kiến ​​thức của mỗi phần văn, tiếng Việt và tập làm văn đều giảm xuống, làm giảm một số kiến ​​thức, kỹ năng mà học sinh cần học trong học kỳ II.

Chương trình Giảm nhẹ Gánh nặng khuyến khích học sinh học tập và làm bài tập về nhà trong thời gian rảnh rỗi.

Theo hướng dẫn của Bộ GD & ĐT, có 3 hình thức tinh giản thủ tục:

Giáo viên không dạy một lớp, phương pháp này chiếm tỷ lệ nhỏ, chủ yếu là ôn tập, luyện đề, ra đề kiểm tra, để học sinh tự làm lúc rảnh rỗi;

Giáo viên khuyến khích học sinh tự đọc và làm bài tập, một phần hoặc cả lớp, với các phần luyện tập ở mỗi lớp. Trong mỗi bài học, giáo viên giữ lại các phần cung cấp kiến ​​thức cơ bản để giúp học sinh hình thành khái niệm.

Giáo viên tích hợp các giáo trình có đặc điểm tương đồng về nội dung và thể loại trong quá trình dạy học.

Chọn những kiến ​​thức mang tính chất giảm gánh nặng, giáo viên sẽ giữ lại kiến ​​thức trọng tâm và kế thừa cho các lớp sau. Ngoại trừ các môn học giảm tải hoàn toàn, các môn học còn lại đều được giảm tải theo mục tiêu và yêu cầu của môn học, đảm bảo kiến ​​thức giúp học sinh phát triển khái niệm và nắm vững kiến ​​thức cơ bản.

Thầy Nguyễn Phi Hùng, giáo viên dạy văn tại hệ thống giáo dục Hocmai chia sẻ, Bộ GD-ĐT đã giải tỏa gánh nặng khá triệt để khiến phương án dạy học tinh giản cho năm học bị mất. Vừa hẹp vừa không gây áp lực học tập cho học sinh, ngoài ra cần đảm bảo cho học sinh tiếp tục học căn bản trong năm học tiếp theo.

Thầy giáo Nguyễn Phi Hùng khuyến nghị, học sinh nên ôn tập nâng cao hiểu biết về văn bản, tác phẩm để rèn luyện kỹ năng đọc hiểu và cảm thụ. Khi có phần tóm tắt, các em cần tự tổng hợp lại kiến ​​thức, trong quá trình tự học, tự đọc, nếu có gì chưa rõ có thể hỏi thêm thầy cô để nói rõ hơn.

Đối với các em học sinh lớp 9 đang chuẩn bị thi vào lớp 10, thầy Nguyễn Phi Hùng chia sẻ, học kỳ I nên tập trung ôn tập các kiến ​​thức trọng tâm, học kỳ II nên dành một số đề.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tinh giản chương trình, tạo điều kiện cho các trường tổ chức các hoạt động dạy học, kiểm tra, đánh giá trên cơ sở học sinh nghỉ học dài ngày do dịch. Mặc dù đã đơn giản hóa nhiều nội dung nhưng tính hệ thống của các môn học vẫn được đảm bảo.

(theo vnexpress.net)

Tìm một người cố vấn trực tiếp hoặc trực tuyến:

Giasubaoanh.vn lấy “Sự hài lòng của phụ huynh, sự tiến bộ của học sinh” làm phương châm hoạt động, sẵn sàng là người bạn đồng hành chia sẻ những muộn phiền, lo lắng của quý phụ huynh và các em học sinh trên con đường học tập và lĩnh hội tri thức. Đội ngũ gia sư của trung tâm bao gồm những giáo viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình, những sinh viên trẻ năng động với phương pháp học tập cập nhật, cập nhật và kiến ​​thức chuyên môn tốt, sẽ đưa ra phương pháp tiếp cận và ôn tập các môn học một cách khoa học, hợp lý. phù hợp với khả năng của mọi người sinh viên

Trung tâm sẵn sàng đáp ứng nhu cầu tìm gia sư không chỉ các môn học cấp 3 mà nhiều môn học khác. Nếu các bậc phụ huynh có con em học lực kém, học khó kiến ​​thức trên lớp hoặc tham gia các kỳ thi quan trọng, vui lòng gọi đến số hotline 090.333.1985 – 09.87.87.0217 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

Đặc biệt để giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh tìm kiếm gia sư một cách nhanh chóng và dễ dàng, chúng tôi đã phát triển ứng dụng tìm gia sư trực tuyến trực tiếp trên điện thoại của bạn với tên gọi là Ứng dụng: Giasubaoanh.vn

Ứng dụng không được thiết kế quá lớn nhưng rất tiện dụng giúp bạn tạo yêu cầu hoặc kết nối với gia sư.

Để tìm gia sư tại nhà, bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm để tìm kiếm theo các từ khóa như môn học, địa điểm,… Để tìm nhanh hơn, ứng dụng cài đặt một phễu lọc với 3 gia sư theo trình độ, khu vực và giới tính. Sau khi tra cứu sẽ hiện ra thông tin gia sư, sau khi đăng ký thành công bạn chỉ cần click chuột vào gia sư có mô tả tương ứng, chọn gia sư và thiết lập kết nối với gia sư.

Ngoài ra, để tìm gia sư dựa trên các yêu cầu khác như trình độ, chương trình, số lượng học sinh hoặc học phí, phụ huynh và học sinh sẽ cần hoàn thành biểu mẫu được cung cấp trong phần “Tạo nhu cầu”. Giờ đây, việc tìm kiếm và kết nối với những gia sư uy tín và chất lượng hàng đầu trong vòng chưa đầy 2 phút có thể dễ dàng và thú vị hơn!

=> Tải ứng dụng xuống và trải nghiệm ngay bây giờ

Từ khóa tìm kiếm: học trực tuyến, học trực tuyến, học qua tivi, dạy qua tivi, dạy trực tuyến