Gia sư trực tuyến 1-1 môn Vật lý lớp 12

Học kèm trực tuyến môn Lý lớp 12 một thầy một trò, phụ huynh lựa chọn gia sư phù hợp trong ứng dụng trên Giasubaoanh.vn, hotline: 090 333 1985

Năm lớp 12 bạn có gặp trở ngại gì không?

Lớp 12 chắc chắn là năm quan trọng nhất đối với học sinh vì đây là năm cuối cấp, năm quyết định tương lai của trường đại học và là năm các em đi làm trong học kỳ THPT quốc gia. Các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh 4 rất quan trọng đối với các em học sinh muốn làm bài thi môn Tự nhiên. Riêng môn Vật lý, vì phần lớn kiến ​​thức tập trung ở lớp 12 – năm đó là khó nhất và chứa nhiều kiến ​​thức nhất. Đó là lý do nhiều học sinh nhận xét môn Vật lý 12 là “nỗi ám ảnh” lớn trong năm lớp 12, nhiều học sinh làm bài kém môn Lý trong kỳ thi THPT quốc gia. Vậy môn vật lý lớp 12 này có thực sự khó đối với các em không và có cách nào giúp các em khắc phục được không, đây là điều mà nhiều phụ huynh và học sinh muốn biết. Nếu vậy chúng ta cùng xem qua nội dung bên dưới nhé!

Những khó khăn trong học tập của trẻ lớp 12

Trong mẫu câu hỏi ôn thi THPT quốc gia môn Vật lý gần đây nhất, mẫu câu lớp 12 chiếm 90% tổng số câu của mẫu câu, 10% còn lại chia đều cho cả hai môn Vật lý lớp 10 và 11. Vì vậy, nếu chọn tổ hợp xét tuyển vào đại học hệ chính quy hoặc khối tự nhiên, các em cần tập trung ôn luyện nội dung lớp 12 càng sớm càng tốt, để có nhiều thời gian tham gia thi thử và ôn luyện vào đại học. kiểm tra đầu vào với các sinh viên khác.

Ngoài ra, với mức độ phức tạp ngày càng cao của dịch, việc tổ chức thi của học sinh càng khó khăn hơn nên các trường cao đẳng rất có thể sẽ xét tuyển học bạ từ ba năm THPT. Với điểm số kém, đặc biệt là trong năm học quan trọng này (lớp 12), bạn có thể gặp nhiều trở ngại trên con đường đến với trường đại học mà bạn muốn học trong tương lai.

Tuy nhiên, mặc dù lớp 12 hiểu rõ tầm quan trọng của môn Vật lý, nhưng vẫn có nhiều học sinh có kết quả học tập bị ảnh hưởng bởi độ khó của môn học và một số lý do khác. Đặc biệt:

Áp lực thời gian và gia đình: 1 năm là quá ngắn đối với học sinh lớp 12 tổng hợp vật lý, đây là khoảng thời gian các em buộc phải “chạy nước rút” thay vì “chạy nước rút” các em có thể ung dung như học sinh lớp 10. Ngoài ra, phần lớn thời gian các em có thực hiện các kỳ thi thử trong không khí oi bức dễ khiến các em rơi vào trạng thái “thừa” kiến ​​thức, căng thẳng về thể chất, mệt mỏi và tinh thần.

Hơn nữa, nhiều trẻ còn bị ảnh hưởng tâm lý do áp lực của gia đình, trên thực tế, nhiều bậc cha mẹ có xu hướng “ép” con theo sự chỉ đạo của gia đình, hoặc đặt quá nhiều kỳ vọng vào con khiến trẻ rơi vào trạng thái “stress”. và căng thẳng, dẫn đến không thể tiếp thu kiến ​​thức và ôn tập.

Mất căn bản: Trong môn vật lý cũng như các môn học khác, giữa các khối lớp đều có sự liên kết. Vì vậy nếu nền tảng vật lý đặc biệt là 2 năm lớp 10 và 11 mất đi nền tảng vật lý thì việc học môn vật lý lớp 12 chắc chắn sẽ là một trở ngại lớn. Và nhiều trẻ em đã mất vì nó. Về cơ bản, tôi trở nên có ý thức hơn với các bạn trong lớp, vì tính nhút nhát nên các bạn ít xây dựng lớp học hoặc đặt câu hỏi với giáo viên vật lý, và cuối cùng bị điểm kém.

Không hứng thú: Do nội dung học các môn tự nhiên thường rất nhàm chán và chỉ xoay quanh lý thuyết, công thức nên cách dạy của hầu hết giáo viên trong trường dần theo quy luật, thiếu hứng thú. thú vị. Chính vì vậy, nhiều em chán học và không có hứng thú với môn vật lý. Hoặc các em đã chọn chuyên ngành yêu thích nhưng lại phải thi môn Vật lý, đó là điều tệ nhất mà các em có thể làm, và gắn kết với các em sẽ dễ dàng hơn là đam mê và yêu thích. Tìm ra cách để đạt điểm cao trong lớp học này.

Không có định hướng nghề nghiệp cụ thể: Nhiều học sinh dù đã học lớp 12 nhưng vẫn chưa xác định được khu vực lân cận hay chuyên ngành mình muốn theo học. Cụ thể, khi bắt đầu làm hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học, các em bắt đầu “hoang mang” và chọn cho mình một chuyên ngành “tốt” là có thể đỗ. Điều này dễ khiến học sinh chọn nhầm hướng đi không phù hợp với sở thích và năng lực của mình.

Độ khó môn Vật lý lớp 12: So với lớp 11, số lượng công thức và lý thuyết ở lớp 12 đã tăng gấp đôi và ngày càng khó hơn. Trong chương trình học lớp 12, học sinh sẽ học tổng cộng 8 chương:

  • Chương 1: Rung động cơ

Chủ đề 1: Dao động điều hòa đơn giản

Chủ đề 2: Con lắc lò xo

Chủ đề 3: Con lắc đơn giản

Chủ đề 4: Dao động tắt dần – Dao động liên tục – Dao động cưỡng bức – Hiện tượng cộng hưởng

Chủ đề 5: Tổng hợp hai dao động điều hòa cùng phương và cùng tần số

  • Chương 2: Sóng cơ và sóng âm

Chủ đề 1: Sóng cơ học và sự truyền sóng

Chủ đề 2: Giao thoa sóng – Sóng đứng

Chủ đề 3: Sóng âm

  • Chương 3: Dòng điện xoay chiều

Chuyên đề 1: Tổng quan về dòng điện xoay chiều – Các dạng mạch điện xoay chiều

Chủ đề 2: Mạch điện xoay chiều – Công suất của đoạn mạch điện xoay chiều

  • Chương 4: Dao động và sóng điện từ
  • Chương 5: Sóng ánh sáng

Chủ đề 1: Tán sắc quang học – Giao thoa quang học

Chủ đề 2: Quang phổ

  • Chương 6: Lượng tử ánh sáng

Chủ đề 1: Hiện tượng quang điện – Thuyết lượng tử ánh sáng – Hiện tượng quang dẫn – Hiện tượng phát quang

Chủ đề 2: Mô hình nguyên tử Boron – Tia laze

  • Chương 7: Hạt nhân – Phóng xạ

Chủ đề 1: Cấu tạo hạt nhân – Năng lượng liên kết – Phản ứng hạt nhân

Chủ đề 2: Sự phóng xạ – Sự phân hạch – Sự nhiệt hạch

Tuy nhiên, như đã đề cập trước đó, mỗi chương đều có các chủ đề phụ khác và mỗi phần có một số lượng lớn các công thức và lý thuyết đòi hỏi học sinh phải có trí nhớ và tư duy tốt để hiểu, suy luận và áp dụng vào thực tế. Nhớ nhiều công thức là một khó khăn đối với các em, nhưng hơn thế nữa, các em phải biết cách vẽ sơ đồ hoặc vận dụng các hàm lượng giác trong toán học để giải bài tập. Thực hành định dạng.

Trong số các chương Vật lý 12 kể trên, chương 1 đến chương 3 là 3 chuyên đề khó nhất đối với học sinh hiện nay. Bởi vì nó không còn chỉ là ghi nhớ các công thức đơn giản như ở trường cấp hai, mà học sinh phải quyết định loại khóa học đó là gì và sử dụng công thức nào trong loại khóa học đó.

Tại sao các công thức vật lý lớp 12 lại khó ghi nhớ? Vì hầu hết trẻ em học các đại lượng ẩn dụ mới như “ω” hoặc “φ” vào đầu năm học và kết hợp chúng với các hàm lượng giác (“sin”, “cos”, “tan”, v.v.). “cot”), tạo thành một công thức rất phức tạp cần nhớ, đặc biệt là công thức tính “thế năng đàn hồi của con lắc lò xo”: Wt = kx2 = A2cos2 (ωt + φ). Ngoài ra, trong môn Vật lý 12, chỉ với đại lượng “thế năng” học sinh có thể phân biệt được sự khác nhau giữa các định nghĩa và công thức của “thế năng đàn hồi của con lắc lò xo” và “thế năng đàn hồi của con lắc đơn”. ”nên nếu không tập trung học sẽ không hiểu và dễ nhầm lẫn giữa các công thức với nhau.

Về các dạng bài tập, các em đọc đề thi THPT Quốc gia môn Vật lý sẽ thấy độ dài và dày của câu là bao nhiêu. Không chỉ câu vận dụng cao mà những câu vận dụng thấp cũng rất dài và phức tạp, dễ khiến học sinh cảm thấy “hoang mang” khi đọc đề.

Vì vậy, để làm được các câu hỏi đọc hiểu trong đề thi THPT môn Vật lý, trước hết các em phải nắm được ý nghĩa của các định luật, hiện tượng, đại lượng trong các công thức trong sách giáo khoa. Lý do 12. Ví dụ: Trong phương trình dao động điều hòa “x = Acos (ωt + φ) cm”, học sinh buộc phải hiểu “x” là li độ dịch chuyển tính bằng cm; “A” là biên độ (li độ cực đại) tính bằng cm; “ω” là tần số góc tính bằng rad / s; “ωt + φ” là pha dao động tính bằng radian và “φ” cũng là pha ban đầu tính bằng radian.

Ngoài ra, việc chuyển đổi thành thạo các đơn vị của các đại lượng vật lý trong công thức và hiểu được mối quan hệ giữa các đơn vị của cùng một đại lượng là rất quan trọng trong quá trình giải các bài tập vật lý khác nhau. Phiên bản và Cải tiến, vì nếu bạn không chú ý và quên thay đổi một đơn vị trong một khóa học, hoặc không nhớ cách đổi nó, bạn rất dễ bị mất điểm “nhầm” cho khóa học đó. Ví dụ này cũng là một đơn vị năng lượng, nhưng cũng có thể là “J” hoặc “eV” (1 eV = 1,6.10-19 J). Ngoài việc chú ý đến đơn vị của các đại lượng, bạn cũng cần chú ý đến đơn vị của các đáp án. Ví dụ, khi tính vận tốc, nó là 100 cm / s, nhưng trong câu trả lời, nó có thể là 100 m / s; 0,01 cm / s; 10 m / s. Đó là một “cái bẫy” cho những ứng viên thiếu thận trọng

Do lượng kiến ​​thức mỗi môn Vật lý 12 khá lớn nên các dạng bài tập đưa ra thường có xu hướng “đánh lừa” đầu óc học sinh. Một số bài thoạt nhìn là cùng một chủ đề, nhưng nếu quan sát kỹ sẽ thấy sự khác biệt, công thức hoàn toàn khác với những bài trước đây, hoặc dù áp dụng sai công thức vẫn bị y như cũ. Trả lời như bài kiểm tra Kết quả giống nhau, rất dễ thuyết phục họ rằng họ đã làm đúng và cuối cùng bị mất điểm. Vì vậy, việc học Vật lý 12 không chỉ đòi hỏi sự kiên trì mà còn phải có trí nhớ và khả năng tư duy tốt.

Thời gian con bạn bước vào lớp 12 cũng rất nhiều áp lực cho các bậc phụ huynh vì điểm số rất quan trọng đối với con đường vào đại học, vì vậy bạn sẽ luôn căng thẳng và lo lắng về trường học của con mình. Tâm lý của học sinh lớp 12 cũng quan trọng và có phần phụ thuộc vào bố mẹ, các bạn nên bắt đầu xác định rõ ngành, tổ hợp mình sẽ thi và đam mê để giúp đỡ, tư vấn cho các em tìm được trường đại học phù hợp.

Tinh thần tự học luôn được mọi người khuyến khích và ủng hộ, tuy nhiên việc tự học phải tốt nhất là môn Vật lý sẽ rất khó khăn và tốn nhiều thời gian đối với học sinh lớp 12 trong giai đoạn “nhạy cảm” này. Đây là dạng bài tập nâng cao tự học và tự giải mà không cần ai hướng dẫn. Các bài học liên quan đến phương trình và công thức đại số hoặc hình học phức tạp là những môn học khó mà chỉ một giáo viên hoặc gia sư mới có thể giúp trẻ hiểu được. Vì vậy, ngoài việc học thêm với giáo viên, học với gia sư cũng là một lựa chọn tốt giúp học sinh hiểu và nắm vững kiến ​​thức, từ đó nâng cao kiến ​​thức thông qua việc tự học, cũng như giải bài tập.

Với tình trạng nhiễm trùng đang gia tăng ở nhiều nơi trên đất nước Việt Nam, việc cho trẻ em tham dự các lớp học thánh lễ hoặc trung tâm không phải là một ý kiến ​​hay vào thời điểm này. Do đó, việc dạy kèm trực tuyến hiện nay trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. So với việc học cùng gia sư tại nhà thì việc học trực tuyến với gia sư môn lý lớp 12 cũng thuận tiện hơn cho các em. Đặc biệt:

Thời gian linh hoạt: Như đã đề cập trước đó, áp lực thời gian cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến học lực lớp 12 kém. Trong giờ học bù, học sinh buộc phải sắp xếp thời gian cố định và phù hợp cho các môn học khác, dẫn đến việc các em phải “lạc đề” và liên tục học hết chỗ này đến chỗ khác, dễ gây phản tác dụng ngay từ đầu, vừa mệt vừa không học được. để tiếp thu nhiều kiến ​​thức. Tuy nhiên, học trực tuyến với một gia sư và bạn có thể học thoải mái từ 8-9 giờ tối hoặc buổi trưa, miễn là thuận tiện cho cả gia sư và học sinh.

Không gian thoải mái: Ngoài thời gian học hợp lý thì không gian thoải mái cũng là điều cần thiết đối với học viên. Học sinh đông đúc và ồn ào trong lớp học có thể dễ dàng khiến họ mất tập trung vào việc nghiên cứu các lý thuyết phức tạp và các công thức phức tạp. Nhưng khi học trực tuyến, các em được tự do lựa chọn không gian yên tĩnh hoặc bất cứ đâu để học cùng gia sư. Chỉ khi tâm lý thoải mái nhất định, các em mới có thể tập trung vào bài giảng lớp 12 và các môn vật lý khác nhau.

Tính tương tác cao: Giáo viên trong hay ngoài lớp học không thể không quan tâm hay giải đáp mọi thắc mắc của học sinh. Tuy nhiên, khi học với một gia sư trực tuyến, ngoài việc hỏi bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến khóa học và bài tập, bạn cũng có thể nhiệt tình chỉ dạy cho họ những điều họ cần. Giải bài tập Vật lý lớp 12 chuyên sâu và nâng cao. Công thức và cách tính toán nhanh trên máy tính Casio cũng được cung cấp cho học sinh, điều này càng tốt hơn vì đội ngũ gia sư đa số là sinh viên năm nhất hoặc năm hai vừa tốt nghiệp cấp 3, có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm trong quá trình học tập, tham gia vào kỳ thi THPT quốc gia môn vật lý.

Học phí phù hợp: Đối với những bạn không có đủ điều kiện tự học môn Vật lý 12 tại nhà, việc học trực tuyến với gia sư có thể giúp ích và đảm bảo việc học của con bạn như khi học ở nhà nhưng với chi phí thấp hơn. Thích hợp hơn cho trẻ em.

Tuy nhiên, để có thể học môn Vật lý với gia sư lớp 12 một cách dễ dàng hơn, các em học sinh cần tải phần mềm hỗ trợ cho việc học của mình. Với sự tiến bộ của công nghệ, hiện nay trên điện thoại di động và máy tính đã có nhiều ứng dụng khác nhau để hỗ trợ việc học trực tuyến của học sinh. Đặc biệt phổ biến là các ứng dụng Zoom, Skype và Microsoft Teams, cũng như các công cụ tiện dụng như nhắn tin, gọi video, trò chuyện thoại, ghim các tin nhắn quan trọng và liên kết HD hoàn toàn miễn phí để giúp ích cho việc học. Việc dạy kèm vật lý lớp 12 trực tuyến trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Dưới đây là những chia sẻ của một học sinh lớp 12 chuyên Vật lý: “Em thích kinh tế vì một phần gia đình có truyền thống kinh doanh, một phần vì em rất tự tin về ngoại ngữ. Còn khả năng toán của em. Tuy nhiên, chỉ có môn Vật lý là được ngược lại. Do không tập trung và dễ hiểu, tôi thường học kém ở lớp này từ lớp 8 đến lớp 11. Nhưng khi tôi nhận ra rằng vật lý quan trọng như thế nào đối với chuyên ngành tôi đã chọn, tôi rất lo lắng và cố gắng tìm cách để cải thiện Vì vậy, tôi cố gắng tự học vật lý 12 ở nhà thông qua các trang trực tuyến hoặc các video trên youtube.

Ban đầu, phần lý thuyết của tôi khiến tôi bối rối vì nó rất phức tạp và dài dòng nhưng lại khó nhớ và hiểu được ý chính của bài. Trong bài học đầu tiên, chương “Dao động cơ” bao gồm “Dao động”, “Dao động tuần hoàn” và “Dao động điều hòa” cùng với nhiều phương trình khác nhau và các đại lượng khác nhau. Sau đó là các công thức, nhìn chung giống như một sơ đồ tư duy. Mỗi công thức đều có liên quan, nhưng có quá nhiều thứ để nhớ. Ngoài ra, có rất nhiều bài giảng trên youtube nên mình mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm các clip phù hợp với trình độ của mình. Cuối cùng, tôi rất nản và có vẻ muốn bỏ môn Vật lý lớp 12 này cùng chuyên ngành mình đã chọn.

Nhưng thật may mắn khi nhìn thấy trung tâm gia sư trực tuyến www.giasubaoanh.vn, em quyết định xin mẹ cho học thử vì em rất muốn cho mình một cơ hội nữa với môn vật lý lớp 12. . Tuy tính tôi phức tạp do bệnh dịch khó tập trung khi học trên mạng, không học ở nhà được nhưng khi học với cô thì rất thú vị và hấp dẫn. Trong 12 tiết học đầu tiên của môn vật lý, cô đã rất nhiệt tình giảng dạy và giải đáp mọi thắc mắc của tôi. Ngoài ra, cô ấy nhất quyết dạy tôi những điều cơ bản mà tôi đã mất ở lớp 10 và 11. Đến giờ em đã học chương 2 sgk Vật Lý 12 và không chỉ thuần thục nữa. Kiến thức lớp 12 cũng có thể giải được nhiều dạng bài toán vận dụng cao. Ngoài ra, cô còn chỉ cho em nhiều phép tính và công thức giải nhanh bằng máy tính Casio giúp em tiết kiệm thời gian làm câu hỏi trắc nghiệm và ôn luyện trước kỳ thi THPT quốc gia. Em rất vui vì được học cùng cô từ sớm nên bây giờ em đã tự tin hơn vào môn Vật lý 12, chăm chỉ ôn luyện và ôn luyện nhiều hơn cho kì thi đại học sắp tới. ”

Trên đây chỉ là một số chia sẻ của các bạn học sinh chuẩn bị bước vào năm học cuối cấp 3 và quan trọng nhất qua hình thức học trực tuyến với chính gia sư của mình. Tuy nhiên, cuối ngày, bạn có thể quan tâm nhất đến việc tìm gia sư giỏi môn vật lý lớp 12 online cho con mình ở đâu. Vậy chúng ta cùng xem qua nội dung bên dưới nhé!

12 khóa học trực tuyến chất lượng cao được dạy ở đâu?

Như đã nói ở trên, tình hình COVID-19 hiện nay rất phức tạp và chính vì vậy Giasubaoanh.vn đã triển khai hình thức học trực tuyến để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho cả gia sư và học sinh.

Đây là hệ thống uy tín, đó là lý do Giasubaoanh.vn có mặt trên ứng dụng di động trên iOS và Android, góp điểm cộng cho sự tin tưởng của các bậc phụ huynh, trong đó có gia sư. Ngoài việc tải ứng dụng Giasubaoanh.vn, bạn cũng có thể truy cập vào website Giasubaoanh.vn, chọn mục Gia sư chỉ bằng một cú click chuột và tìm kiếm từ khóa môn Lý lớp 12, danh sách gia sư uy tín, chất lượng. Kinh nghiệm sẽ hiện ra và bạn có thể chọn một gia sư phù hợp với mong muốn của bạn. Nếu gặp khó khăn, bạn có thể gọi đến hotline: 090 333 1985 – 09 87 87 0217, nhân viên tại đây sẽ nhiệt tình hướng dẫn và giúp đỡ bạn mọi thông tin cần thiết.

Với số lượng môn học đa dạng trên ứng dụng, đội ngũ gia sư đông đảo và học lực xuất sắc, bao gồm cả học sinh và giáo viên trên khắp cả nước, quý phụ huynh có thể tin tưởng lựa chọn trung tâm để tìm gia sư cho học sinh các môn học mà mình cần. Ngoài ra, trung tâm Giasubaoanh.vn còn cho bé học thử 2 buổi, nếu chưa phù hợp trung tâm sẽ tư vấn thêm và tìm gia sư phù hợp hơn cho con bạn.

Đến với Giasubaoanh.vn, các mentor cần có đầy đủ các kỹ năng và tiêu chuẩn: Tận tâm – Trách nhiệm – Chuyên nghiệp – Chia sẻ. Vì vậy, bạn không phải quá lo lắng về độ uy tín của trung tâm, chỉ cần truy cập và Giasubaoanh.vn sẽ nhiệt tình hỏi thêm bạn những câu hỏi về mentor mà bạn mong muốn. học sinh.

Với những thông tin trên, bạn đã quyết định lựa chọn trung tâm Giasubaoanh.vn của chúng tôi để đồng hành cùng mình chưa?