Gia sư trực tuyến 1-1 cho học sinh lớp 12

Gia sư trực tuyến 1 kèm 1 cho học sinh lớp 12, phụ huynh lựa chọn gia sư phù hợp tại ứng dụng Giasubaoanh.vn, hotline: 090 333 1985

Tại sao bạn lại hạnh phúc với các học sinh lớp 12 của mình

So với các môn tự nhiên khác, sinh học từ lớp 1 đến lớp 2, học sinh đã quen với các tiết học lý thuyết đầy đủ, dễ dàng đạt điểm 9, điểm 10, vì đây là môn học “nằm lòng”. Tuy nhiên, khi bắt đầu vào lớp 10, các em sẽ được tiếp xúc với lý thuyết và các công thức. Đặc biệt ở lớp 12, môn Sinh học có nhiều công thức như các môn tự nhiên khác và khó hiểu, khó hiểu hơn môn Hóa học hiện được coi là môn khó nhất đối với học sinh. Nhiều học sinh chủ quan cho rằng môn sinh học lớp 3 đơn giản như các lớp dưới, chỉ cần học thuộc những kiến ​​thức cơ bản nhưng khi ôn thi vào đại học mới nhận ra cái khó của môn học này. Sinh học này đã quá muộn. Sinh học là môn “ác mộng” đối với học sinh thi Tổ hợp tự nhiên nhưng không chuyên khối B. Vậy chính xác thì điều gì đã làm nên sự khó khăn và vất vả của môn sinh học lớp 12 này đối với các em học sinh? Có cách nào để vượt qua nó không? Chúng ta cùng nhau xem qua nhé!

Sinh học lớp 12 với cái khó của trẻ.

Hiện nay, trong đề thi THPT quốc gia môn sinh học, số lượng câu hỏi lớp 12 chiếm từ 80% -90% tổng số câu hỏi. Trong cấu trúc đề thi môn Sinh học, tỷ lệ câu hỏi lý thuyết và tính toán là 21/19, câu hỏi nhận biết và thông hiểu chiếm 70% đề thi, còn lại là 30%. Khả năng ứng dụng rất mạnh mẽ. Ngoài ra, hầu hết các trường cao đẳng hiện nay đều xét tuyển dựa trên điểm Gaokao và điểm trung bình trong ba năm học THPT, tùy thuộc vào chuyên ngành và tổ hợp mà bạn chọn. Chính vì tầm quan trọng trên mà các em học sinh lớp 12 cần chú trọng tiếp thu kiến ​​thức sinh học từ sớm, đặc biệt là các em theo học khối B hoặc thi tổ hợp các môn tự nhiên. Tuy nhiên, có rất nhiều học sinh gặp khó khăn trong việc học môn sinh học ngay cả khi đã xác định được tầm quan trọng của môn học trong các kỳ thi. Đây là những gì ảnh hưởng đến việc học của họ:

Áp lực thời gian và gia đình: Đối với học sinh lớp 12, 1 năm là quá ngắn đối với kiến ​​thức sinh học toàn diện của các em, đây là thời gian các em buộc phải “chạy nước rút” thay vì “chạy nước rút”, các em có thể như học sinh lớp 10 thả lỏng. Học sinh lớp 11. Ngoài ra, các em dành phần lớn thời gian cho các kỳ thi thử trong không khí oi bức, dễ khiến các em rơi vào tình trạng “thừa” kiến ​​thức. Sinh học, mệt mỏi và căng thẳng tinh thần. Hơn nữa, nhiều trẻ còn bị ảnh hưởng tâm lý do áp lực của gia đình, trên thực tế, nhiều bậc cha mẹ có xu hướng “ép” con theo sự chỉ đạo của gia đình, hoặc đặt quá nhiều kỳ vọng vào con khiến trẻ rơi vào trạng thái “stress”. và căng thẳng, dẫn đến không thể tiếp thu kiến ​​thức và ôn tập.

Không có định hướng nghề nghiệp cụ thể: Nhiều học sinh dù đã học lớp 12 nhưng vẫn chưa xác định được khu vực lân cận hay chuyên ngành mình muốn theo học. Cụ thể, khi bắt đầu làm hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học, các em bắt đầu “hoang mang” và chọn cho mình một chuyên ngành “tốt” là có thể đỗ. Điều này dễ khiến học sinh chọn nhầm hướng đi không phù hợp với sở thích và năng lực của mình.

Quá nhiều kiến ​​thức quá nặng: Vì đây là năm học quan trọng của chương trình học phổ thông sẽ quyết định tương lai của bạn vào đại học nên kiến ​​thức môn sinh học và hầu hết các môn học lớp 12 khác đều rất nặng. Môn Sinh học có 10 chương và 47 bài là những học sinh lớp 12 phải học. Theo thống kê của giáo viên và học sinh, đề thi tuyển sinh lớp 12 THCS môn Sinh học chủ yếu tập trung vào dạng câu hỏi chiếm 85% tổng số dạng câu hỏi: cơ chế di truyền và biến dị (4 câu lý thuyết, 4 câu. câu hỏi). 2 câu thực hành); Định luật di truyền (dạng bài có tính chất nhận biết-vận dụng cao và phổ biến 13 câu); Di truyền quần thể (2 câu thực hành); Di truyền học ứng dụng (1 câu lý thuyết); Di truyền người (1 câu bài tập); Tiến hóa (4 câu lý thuyết câu); và Sinh thái học (7 câu lý thuyết). Ngoài các công thức hay lý thuyết môn Sinh học lớp 12, các em phải ôn tập kiến ​​thức chung lớp 10 và 11 để hoàn thành tốt kỳ thi đại học.

Khi con bạn bước vào lớp 12 cũng có thể gây ra rất nhiều căng thẳng cho cha mẹ vì điểm số rất quan trọng đối với con đường vào đại học, vì vậy bạn sẽ luôn căng thẳng và lo lắng trong suốt chặng đường. trường học của con bạn. Tâm lý của học sinh lớp 12 cũng quan trọng và có phần phụ thuộc vào bố mẹ, các bạn nên bắt đầu xác định rõ ngành, tổ hợp mình sẽ thi và đam mê để giúp đỡ, tư vấn cho các em tìm được trường đại học phù hợp.

Đặc biệt những học sinh có dự định thi khối B hoặc tổ hợp tự nhiên, và vì lượng kiến ​​thức “nặng” và khó kể trên, cũng nên liên hệ với môn Sinh học càng sớm càng tốt. Nếu các em không bắt đầu học môn Sinh đến hết lớp 12 thì đã quá muộn và rất dễ gây xáo trộn tâm lý cho các em khi thi gaokao. Ngoài ra, trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, Bộ Giáo dục bố trí thi liên tục các môn tổ hợp tự nhiên, mỗi môn nghỉ 5 phút. Đặc biệt môn sinh học là môn thi cuối kỳ của các em, thời gian eo hẹp, cộng với hai môn thi Vật lý và Hóa học trước đó, các em rất dễ bị “cháy túi” và mệt mỏi khi đến với môn học này. Vì vậy, trước tiên các em phải nắm chắc kiến ​​thức môn sinh học lớp 12 thì mới tự tin làm bài thi.

Tinh thần tự học luôn được mọi người khuyến khích và ủng hộ, tuy nhiên tự học phải nhất là môn sinh học sẽ rất khó khăn và tốn nhiều thời gian của các em học sinh lớp 12 trong thời điểm “nhạy cảm” này. Đây là dạng bài tập nâng cao tự học và tự giải mà không cần ai hướng dẫn. Các bài học về phả hệ hoặc công thức di truyền là những chủ đề khó mà chỉ một giáo viên hoặc gia sư mới có thể giúp trẻ hiểu được. Vì vậy, ngoài việc học thêm với giáo viên, học với gia sư cũng là một lựa chọn tốt giúp học sinh hiểu và nắm vững kiến ​​thức, từ đó nâng cao kiến ​​thức thông qua việc tự học, cũng như giải bài tập.

Học sinh tốt nghiệp lớp 12 trực tuyến – Phương pháp tiếp cận an toàn của Tổng thống

Trong bối cảnh COVID-19 đang bùng phát trên khắp Việt Nam, việc tham gia các lớp tập trung hoặc đại trà cho trẻ em vào thời điểm này không phải là một ý kiến ​​hay. Do đó, việc dạy kèm trực tuyến hiện nay trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. So với việc học cùng gia sư tại nhà thì việc học gia sư môn sinh học lớp 12 trực tuyến cũng thuận tiện hơn cho các em. Đặc biệt:

Thời gian linh hoạt: Như đã đề cập trước đó, áp lực thời gian cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến học sinh làm bài không tốt môn Sinh học lớp 12. Trong giờ học bù, học sinh buộc phải sắp xếp thời gian cố định và phù hợp cho các môn học khác, dẫn đến việc các em phải “lạc đề” và liên tục học hết chỗ này đến chỗ khác, lúc đầu dễ gây phản tác dụng, vừa mệt vừa không học được. để tiếp thu nhiều kiến ​​thức. Tuy nhiên, học trực tuyến với một gia sư và bạn có thể học thoải mái từ 8-9 giờ tối hoặc buổi trưa, miễn là thuận tiện cho cả gia sư và học sinh.

Không gian thoải mái: Ngoài thời gian học hợp lý thì không gian thoải mái cũng là điều cần thiết đối với học viên. Học sinh đông đúc và ồn ào trong lớp học có thể dễ dàng khiến họ mất tập trung vào việc nghiên cứu các lý thuyết phức tạp và các công thức phức tạp. Nhưng khi học trực tuyến, các em được tự do lựa chọn không gian yên tĩnh hoặc bất cứ đâu để học cùng gia sư. Chỉ khi ở trong một mức độ thoải mái nhất định, họ mới có thể tập trung vào việc giảng dạy ở lớp 12 và sự đa dạng của môn sinh học này.

Tính tương tác cao: Giáo viên trong hay ngoài lớp học không thể không quan tâm hay giải đáp mọi thắc mắc của học sinh. Tuy nhiên, khi học với một gia sư trực tuyến, ngoài việc hỏi bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến khóa học và bài tập, bạn cũng có thể nhiệt tình chỉ dạy cho họ những điều họ cần. Luyện đề sinh học lớp 12 chuyên sâu và nâng cao. Ngoài ra, gia sư cung cấp cho học sinh các công thức và phép tính nhanh hơn và hiệu quả hơn vì hầu hết các gia sư là giáo viên. Sinh viên năm nhất hoặc năm hai vừa tốt nghiệp THPT có thành tích chuyên môn cao, có kinh nghiệm trong quá trình học tập và khi tham gia kỳ thi THPT quốc gia.

Học phí phù hợp: Đối với những bạn không đủ điều kiện học lớp 12 tại nhà, việc học trực tuyến với gia sư có thể giúp ích và đảm bảo việc học của các em như khi học ở nhà nhưng với chi phí thấp hơn và thân thiện với trẻ hơn.

Để có thể học môn sinh học dễ dàng hơn cùng gia sư lớp 12 các em học sinh cần tải phần mềm hỗ trợ bổ trợ cho việc học. Với sự tiến bộ của công nghệ, hiện nay trên điện thoại di động và máy tính đã có nhiều ứng dụng khác nhau để hỗ trợ việc học trực tuyến của học sinh. Đặc biệt phổ biến là các ứng dụng Zoom, Skype và Microsoft Teams, cũng như các công cụ tiện dụng như nhắn tin, gọi video, trò chuyện thoại, ghim các tin nhắn quan trọng và liên kết HD hoàn toàn miễn phí để giúp ích cho việc học. Sinh học lớp 12 trực tuyến với gia sư trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Sau đây là chia sẻ của một bạn học sắp bước vào lớp 12: “Em định thi khối B vào trường ĐH Y dược TP.HCM, nhưng đợt dịch khó khăn nên em khó học được. Học thêm trên lớp công lập của thầy nên em bắt đầu tự học., Ban đầu môn hóa và toán đối với em rất tốt vì đây là hai môn em đã đầu tư học từ trước, nhưng đối với môn Sinh thì kiến ​​thức lớp 12 vẫn tương đối. mới và lạ lẫm với tôi, chỉ mới chương đầu tiên của chương đầu tiên Lớp “Gen”, tôi đã bị hụt hẫng vì quá nhiều khái niệm phức tạp, khi nhìn sơ qua các công thức toán học của sinh học, tôi cảm thấy khó hiểu, và rất nhiều.

Em đang muốn hỏi gia sư môn này, vì đây là một trong 3 môn chính em phải thi THPT quốc gia, nhưng do dịch nên dù không thích nhưng em chỉ có thể học online với Gia sư của tôi. Tôi rất thích nó. Vì sợ con dễ chán và khó tập trung.

Nhưng sau một buổi học với cô giáo dạy kèm năm nhất, tôi không chỉ hiểu rõ khái niệm “gen”, “mã di truyền” và “sự nhân đôi ADN”, mà cô ấy còn cho tôi rất nhiều ứng dụng và bài tập nâng cao. toàn bộ quá trình giảng dạy dễ hiểu, cô rất nhiệt tình khi giảng dạy cho tôi, vì vậy tôi không buồn ngủ và tôi rất tập trung vào học tập. Hiện tại trong đợt dịch này em đã học 4 chương sinh học lớp 12 rất thuận lợi, em rất vui khi được học từ các anh chị những phương pháp và kiến ​​thức hay mà các anh chị đã chia sẻ. ”

Trên đây chỉ là một số chia sẻ của các bạn học sinh chuẩn bị bước vào năm học cuối cấp 3 và quan trọng nhất qua hình thức học trực tuyến với chính gia sư của mình. Tuy nhiên, cuối ngày bạn có thể quan tâm nhất là tìm gia sư giỏi môn sinh học lớp 12 online cho con mình ở đâu. Vậy chúng ta cùng xem qua nội dung bên dưới nhé!

Địa chỉ dạy kèm học sinh lớp 12 online chất lượng ở đâu?

Như đã nói ở trên, tình hình COVID-19 hiện nay rất phức tạp và chính vì vậy Giasubaoanh.vn đã triển khai hình thức học trực tuyến để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho cả gia sư và học sinh.

Đây là hệ thống uy tín, đó là lý do Giasubaoanh.vn có mặt trên ứng dụng di động trên iOS và Android, góp điểm cộng cho sự tin tưởng của các bậc phụ huynh, trong đó có gia sư. Ngoài việc tải ứng dụng Giasubaoanh.vn, bạn cũng có thể truy cập vào website Giasubaoanh.vn, chọn mục Gia sư chỉ bằng một cú click chuột và tìm kiếm từ khóa “Sinh 12” là danh sách gia sư uy tín, chất lượng và kinh nghiệm sẽ hiện ra. Bạn có thể lựa chọn gia sư phù hợp với mong muốn của mình. Nếu gặp khó khăn, bạn có thể gọi đến hotline: 090 333 1985 – 09 87 87 0217, nhân viên tại đây sẽ nhiệt tình hướng dẫn và giúp đỡ bạn mọi thông tin cần thiết.

Với số lượng môn học đa dạng trên ứng dụng, đội ngũ gia sư đông đảo và học lực xuất sắc, bao gồm cả học sinh và giáo viên trên khắp cả nước, quý phụ huynh có thể tin tưởng lựa chọn trung tâm để tìm gia sư cho học sinh các môn học mà mình cần. Ngoài ra, trung tâm Giasubaoanh.vn còn cho bé học thử 2 buổi, nếu chưa phù hợp trung tâm sẽ tư vấn thêm và tìm gia sư phù hợp hơn cho con bạn.

Đến với Giasubaoanh.vn, các mentor cần có đầy đủ kỹ năng, thông tin chi tiết và tiêu chuẩn về sự tận tâm-trách nhiệm-chuyên nghiệp-chia sẻ. Vì vậy, bạn không phải quá lo lắng về độ uy tín của trung tâm, chỉ cần truy cập và Giasubaoanh.vn sẽ nhiệt tình hỏi thêm bạn những câu hỏi về mentor mà bạn mong muốn. học sinh.

Với những thông tin trên, bạn đã quyết định lựa chọn trung tâm Giasubaoanh.vn của chúng tôi để đồng hành cùng mình chưa?