Gia sư tiếng Nhật trực tuyến 1-1

Gia sư tiếng Nhật trực tuyến 1-1, phụ huynh chọn gia sư phù hợp trong ứng dụng Giasubaoanh.vn, hotline: 090 333 1985

Bạn muốn học tiếng Nhật, nhưng không biết môn này có khó học không, có cách nào để thi đậu và học tốt môn ngoại ngữ này không? Vậy thì hãy theo dõi nội dung bên dưới nhé!

Khó khăn khi học tiếng Nhật

Ngày nay chúng ta có thể bắt gặp hình ảnh những thanh thiếu niên đam mê manga, anime hay văn hóa Nhật Bản, họ đã phát động phong trào yêu thích và học ngôn ngữ để có thể chạm tay vào tình yêu của mình. của tôi. Đối với những người học ngoại ngữ, tiếng Nhật cũng là “top đầu” cho những đối tượng chọn học ngoại ngữ thứ hai ngoài tiếng Anh, vốn là môn học bắt buộc. Ngoài ra, Nhật Bản cũng có ảnh hưởng rất lớn đến đất nước Việt Nam chúng ta, nhưng khác với các nước Châu Âu sử dụng chung tiếng Anh, chúng ta phải học tiếng Nhật để làm được điều này, giao tiếp, làm việc và học tập qua nước bạn. Bạn có thể là một trong những lý do trên, hoặc có thể có những lý do khác khiến bạn hứng thú và bắt đầu học tiếng Nhật. Tất nhiên, học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng có những thách thức và đối với tiếng Nhật cũng vậy. Dưới đây là những lý do có thể ảnh hưởng đến người mới học ngoại ngữ này.

Không nghiêm túc: Như đã nói ở trên, ngày nay có rất nhiều bạn trẻ bắt đầu học tiếng Nhật vì họ chỉ đam mê những bộ phim hay truyện tranh Nhật Bản. Tuy nhiên, khi tôi bắt đầu làm quen với các chữ tượng hình khác nhau của Nhật Bản, tôi bắt đầu nghĩ đến việc từ bỏ vì nó quá khó nhớ. Một số người có thể “mắc” các bảng chữ cái khác nhau, nhưng lại gặp vấn đề với ngữ pháp của ngôn ngữ. Đối với những người nghĩ rằng học là để giải trí, học tiếng Nhật sẽ không bao giờ thành công, ông nói. Vì vậy, trước hết, nếu bạn đã xác định được sự cần thiết của việc học tiếng Nhật thì cần phải có sự nghiêm túc và kiên trì để vượt qua những khó khăn của bộ môn này.

Độ khó của tiếng Nhật: So với việc học tiếng Anh, tiếng Nhật khó hơn gấp 3 lần so với việc học tiếng Anh vì bạn phải học ba chữ cái khi mới bắt đầu làm quen với môn học. Một điều nữa và khó khăn khi học bảng chữ cái tiếng Nhật là bạn sẽ học chữ tượng hình, không giống như các chữ cái a, b, c, … mà chúng ta đã từng học tiếng Việt và tiếng Anh. Ba chữ tượng hình bạn sẽ học bao gồm:

  • Hiragana: Đây là ký tự mềm nhất và cơ bản nhất trong ba ký tự

Katakana: Một bộ chữ cái cứng được nhiều người sử dụng để viết các từ mượn từ nước ngoài. Chữ Hán là bộ chữ cao nhất và có nguồn gốc từ chữ Hán. Vì Hiragana là bộ ký tự cơ bản nhất nên những người mới bắt đầu học tiếng Nhật phải nắm chắc bộ ký tự này. Tuy nhiên, nếu bạn kiên trì và tập trung vào việc học thì việc ghi nhớ các chữ cái hiragana và katakana sẽ không quá khó khăn và có thể dễ dàng hơn bạn tưởng. Mặt khác, tiếng Nhật trở nên rất khó khi bạn bắt đầu học bộ ký tự thứ ba, kanji. Hiện tại, bảng chữ cái có 3000 ký tự, và ở Nhật Bản có 1900 chữ cái được sử dụng để giao tiếp. Do số lượng lớn các chữ cái, chúng ta rất khó nhớ từng từ, và mỗi chữ cái được viết gần như khác nhau. Đó là lý do tại sao nói chữ Hán là một vấn đề lớn đối với học sinh.

Ngoài khó khăn về bảng chữ cái, việc phát âm khi đọc các từ tiếng Nhật là một vấn đề lớn đối với một số học sinh. Mặc dù số lượng lớn các chữ cái nhưng việc phát âm không quá khó nếu bạn chăm chỉ học. Trong tiếng Nhật luôn chỉ có 5 nguyên âm: “a – i – u – e – o”, được phát âm là “a – i – u – ê – o”. Phụ âm là các chữ cái “k, s, t, n, h, m, y, r, wa” kết hợp với các nguyên âm (ví dụ: ma – mi – mu – me – mo). Vì vậy, không khó để nói phát âm tiếng Nhật, nhưng khi bạn nghe người bản ngữ nói quá nhanh, bạn sẽ có xu hướng cười nhạo bản thân và không hiểu họ đang nói gì. Sau đó, bạn dần nản chí, cho rằng mình phát âm không chuẩn bằng tiếng Nhật, cuối cùng quyết định rằng tiếng Nhật không dành cho mình nên đã dừng việc học. Ngoài ra, việc học và hiểu từ vựng là rất quan trọng khi bắt đầu học bất kỳ ngôn ngữ nào, tương tự như tiếng Nhật. Từ vựng luôn đa dạng, với vô số cách phát âm, đòi hỏi cả trí nhớ và sự kiên trì để ghi nhớ và sử dụng thành thạo trong các bài hội thoại hay bài viết tiếng Nhật.

Ngoài ra, học ngữ pháp tiếng Nhật cũng khó như học ngữ pháp tiếng Anh. Nếu khi học tiếng Anh, chúng ta học theo quy tắc “chủ ngữ-động từ-vị ngữ” thì với ngữ pháp tiếng Nhật, chúng ta học theo một quy tắc khác: “chủ ngữ-động từ”. Ví dụ, một câu tiếng Anh “I eat rice” (Tôi ăn cơm), trong tiếng Nhật chúng ta sẽ thành “I eat rice” (nếu dịch sang tiếng Việt sẽ là “Tôi ăn cơm”) và chuyển sang tiếng Nhật sẽ là “watashiwa gohan wo tabemasu ”(わ た し は ご は ん を た べ ま す, nếu đổi sang chữ Hán thì có nghĩa là tư は ご 飯 を 食 べ ま す). Đây chỉ là một trong những kiến ​​thức ngữ pháp cơ bản khi học tiếng Nhật, ngoài ra còn rất nhiều ngữ pháp nâng cao được phổ biến hơn Với tiếng Nhật, mẫu câu thay đổi đột ngột khiến chúng ta dễ cảm thấy lạ lẫm và bối rối; hơn nữa, các từ có thể dễ dàng đưa vào cấu trúc câu bằng bảng chữ cái A, B, C quen thuộc của chúng ta; tuy nhiên, khi chúng ta kết hợp các chữ cái và phân biệt Bộ ký tự tiếng Nhật nào có thể Đây sẽ là một trở ngại lớn khi áp dụng vào ngữ pháp câu.

Không có cách học nào đúng: Với sự đa dạng về từ vựng và ngữ pháp tiếng Nhật, việc áp dụng phương pháp học đúng đắn là rất cần thiết. Nhiều bạn nghĩ có thể lên trang web hoặc youtube để học vì có rất nhiều đoạn trích dạy cho những người mới bắt đầu học tiếng Nhật. Nhưng chính vì có quá nhiều video, nhiều thông tin dễ khiến bạn bị “no” và “ngợp”. Học ở trung tâm được dạy theo lịch, lớp học thường đông khiến học viên không theo kịp tiến độ của lớp, dẫn đến học ngày càng đông. Các câu hỏi không biết hỏi ai, và sinh viên không thể chọn các khóa học hoặc chủ đề của riêng mình để học một mình.

Vì vậy, ngoài những phương pháp trên, lựa chọn gia sư tiếng Nhật cũng là một trong những cách tốt nhất giúp bạn tiếp xúc sâu hơn và nắm chắc kiến ​​thức trong quá trình học tiếng. .

Học tiếng Nhật trực tuyến – Cách học an toàn trong thời kỳ đại dịch

Sự gia tăng số lượng bệnh nhân bị nhiễm COVID 19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống giáo dục của chúng tôi, và do sự nguy hiểm của đại dịch, chúng tôi không thể học ở trung tâm hoặc ở nhà với gia sư. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho đôi bên, củng cố và nâng cao kỹ năng học tập của học sinh, việc học trực tuyến với gia sư đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nó cũng rất thuận tiện để học với một gia sư tiếng Nhật trực tuyến! Đặc biệt:

Giờ học linh hoạt: Đối với sinh viên, học trực tuyến giúp họ tiết kiệm thời gian cho công việc khác hoặc học các môn khác. Bạn không phải lo lắng về việc mình bị kẹt lịch hay ảnh hưởng đến các môn học khác, mà hãy tự tin học tiếng Nhật nhé! Giống như một nhân viên văn phòng hoặc một người đang đi làm, học trực tuyến có thể thực sự thuận tiện vì bạn có thể tự do sắp xếp hoặc chuyển đổi thời gian học với gia sư của mình và cả hai bên đều hài lòng với lịch trình của nhau.

Tính tương tác cao: Thông thường, người lớn và học sinh học cùng nhau ở trung tâm, điều này dễ tạo ra bầu không khí khó xử trong lớp học tiếng Nhật, khiến học sinh không thể xung phong hoặc đặt câu hỏi với giáo viên. Tuy nhiên, với việc học tiếng Nhật trực tuyến cùng gia sư, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp tận tình, bạn có thể thoải mái đặt câu hỏi qua tin nhắn trong quá trình tự học mà không cần lo lắng. Chờ đến lớp tiếp theo.

Kiến Thức Bổ Sung: Các gia sư dạy môn tiếng Nhật trực tuyến đều là những người có chuyên môn cao về ngôn ngữ nên có thể nói rằng họ có rất nhiều kiến ​​thức để truyền dạy cho học sinh của mình. Nếu học ở trung tâm thì bạn chỉ được học những kiến ​​thức cơ bản, sơ lược về tiếng Nhật. Tuy nhiên, học trực tuyến, bạn sẽ tập trung nhiều hơn vào kiến ​​thức trong các bài học tiếng Nhật của mình và trở nên mới lạ và nâng cao hơn với kinh nghiệm của người hướng dẫn. Từ đó, bạn sẽ có thể học nhanh môn học tiếng Nhật này! Vì vậy, học trực tuyến với gia sư không khác gì tự học ở nhà.

Học phí phù hợp: Đối với những bạn không đủ điều kiện học tiếng Nhật tại nhà hoặc học tại trung tâm, việc học trực tuyến với gia sư có thể giúp ích và đảm bảo việc học của bạn không khác gì khi học ở trung tâm. chi phí và phù hợp hơn cho bạn.

Tuy nhiên, để học tiếng Nhật online với gia sư thành công, học viên cần tải thêm ứng dụng để hỗ trợ tốt hơn cho việc học. Với sự tiến bộ của công nghệ thông tin, không khó để họ tải và sử dụng các ứng dụng cụ thể như Zoom, Microsoft Teams và Skype. , Chính xác? Đây là những ứng dụng tiêu biểu với các công cụ tiện dụng như nhắn tin, trò chuyện thoại, cuộc gọi video, cuộc họp, ghim các tin nhắn quan trọng và liên kết HD giúp học sinh và gia sư kết nối, giao tiếp để học tiếng Nhật dễ dàng hơn.

Sau đây là chia sẻ của một bạn học tiếng Nhật trên mạng: “Mình vốn yêu thích tiếng Nhật từ hồi cấp 2 nên khi trúng tuyển vào đại học, mình đã chọn chuyên ngành ngoại ngữ vì biết mình sẽ thành công khi học thêm ngoại ngữ thứ hai. Cuối cùng thì mình cũng đậu chuyên ngành mình yêu thích, và tất nhiên mình chọn tiếng Nhật là ngoại ngữ thứ 2. Tuy nhiên đến năm thứ 2 mình mới bắt đầu học môn này, nhưng vì quá tò mò, háo hức và có nhiều thời gian rảnh nên mình quyết định học tiếng Nhật trước để khỏi bỡ ngỡ.

Mặc dù tôi đã biết độ khó và bảng chữ cái của tiếng Nhật trước đó, nhưng đó vẫn là một trải nghiệm khó khăn đối với tôi. Bắt đầu bằng việc tìm kiếm các bài giảng trên youtube, nhưng có quá nhiều clip dạy và tôi đã mất rất nhiều thời gian để chọn được video phù hợp với mình. Sau đó, tôi bắt đầu làm quen với chữ cái đầu tiên của Hiragana, vì các chữ cái xấu và thêm chữ tượng hình nên tôi rất khó viết tốt, nói chung là do tôi nhìn thấy các chữ. Chữ viết của tôi bị nguệch ngoạc, vì vậy tôi đã từ bỏ việc học thuộc lòng hoặc luyện viết. Tiếp theo mình chuyển sang học ngữ pháp tiếng Nhật, lúc đầu mình nghĩ đơn giản lắm, chỉ cần thay đổi “động từ” và “tân ngữ”, sau này khi thực hành thì phức tạp lắm, mình không nhớ nổi. Tuy nhiên, nó khiến não tôi như muốn nổ tung.

Cuối cùng, khi tôi tìm kiếm các khóa học tiếng Nhật tốt trên mạng, tôi đã tìm thấy một trang web nơi tôi có thể học với một gia sư. Với quyết tâm và lòng nhiệt tình, em đã thử học online với gia sư để tìm kiếm cơ hội học tiếng Nhật tốt hơn, mặc dù rất lo lắng vì lo học online sẽ khó tập trung.

Thật ngạc nhiên khi tôi có thể phát âm rõ ràng các chữ cái của hiragana và katakana trong buổi học đầu tiên của giáo viên. Ngoài ra, cô ấy còn chia sẻ cho tôi cách học thuộc lòng như một bài hát để tôi có thể học và làm chủ bài rất nhanh. Về phần tập viết, cô hướng dẫn từng chút một, viết nét nào trước, viết như thế nào để nét chữ đều đẹp. May mắn thay, sau khi học với cô ấy một tháng, nét chữ của cô ấy đẹp đến nỗi mẹ cô ấy cũng phải ngưỡng mộ nét chữ của cô ấy, hơn nữa, tôi còn nắm chắc cấu trúc ngữ pháp cơ bản của các môn tiếng Nhật, vận dụng thành thạo. Tôi rất vui vì đã sớm gặp được gia sư của mình và học với anh ấy, để giờ đây tôi có thể tự tin vào khả năng tiếng Nhật của mình và học hỏi những điều nâng cao hơn trong môn học này. ”

Trên đây chỉ là một trong những cách học tiếng Nhật online với gia sư. Tuy nhiên, câu hỏi tiếp theo cũng có thể được nhiều bạn quan tâm đó là tìm gia sư uy tín để học ở đâu. Vậy chúng ta cùng xem qua nội dung bên dưới nhé!

Như đã nói ở trên, tình hình COVID-19 hiện nay rất phức tạp và chính vì vậy Giasubaoanh.vn đã triển khai hình thức học trực tuyến để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho cả gia sư và học sinh.

Đây là hệ thống uy tín, đó là lý do Giasubaoanh.vn có mặt trên ứng dụng di động trên iOS và Android, góp điểm cộng cho sự tin tưởng của các bậc phụ huynh, trong đó có gia sư. Ngoài tải ứng dụng Giasubaoanh.vn, bạn cũng có thể truy cập website Giasubaoanh.vn, chọn mục Gia sư chỉ bằng một cú click chuột, tìm kiếm từ khóa môn Tiếng Nhật, danh sách gia sư, gia sư uy tín, chất lượng. xuất hiện và bạn có thể lựa chọn một gia sư phù hợp với mong muốn của mình. Nếu gặp khó khăn, bạn có thể gọi đến hotline: 090 333 1985 – 09 87 87 0217, nhân viên tại đây sẽ nhiệt tình hướng dẫn và giúp đỡ bạn mọi thông tin cần thiết.

Với số lượng môn học đa dạng trên ứng dụng, đội ngũ gia sư đông đảo và học lực xuất sắc, bao gồm cả học sinh và giáo viên trên khắp cả nước, quý phụ huynh có thể tin tưởng lựa chọn trung tâm để tìm gia sư cho học sinh các môn học mà mình cần. Ngoài ra Giasubaoanh.vn còn cho con học thử 2 buổi, nếu thấy chưa phù hợp trung tâm sẽ tư vấn thêm và tìm gia sư phù hợp hơn cho con.

Đến với Giasubaoanh.vn, các mentor cần có đầy đủ các kỹ năng và tiêu chuẩn: Tận tâm – Trách nhiệm – Chuyên nghiệp – Chia sẻ. Vì vậy, bạn không phải quá lo lắng về độ uy tín của trung tâm, chỉ cần truy cập và Giasubaoanh.vn sẽ nhiệt tình hỏi thêm bạn những câu hỏi về mentor mà bạn mong muốn. học sinh.

Với những thông tin trên, bạn đã quyết định lựa chọn trung tâm Giasubaoanh.vn của chúng tôi để đồng hành cùng mình chưa?