Gia sư Tiếng Anh 1 kèm 1 Trực tuyến Lớp 10

Học kèm tiếng Anh lớp 10 1 kèm 1 trực tuyến, phụ huynh lựa chọn gia sư phù hợp tại ứng dụng Giasubaoanh.vn, hotline: 090 333 1985

Điều gì cản trở bạn học tiếng Anh lớp 10?

Hiện nay, trong hệ thống giáo dục Việt Nam, tiếng Anh được coi là môn học quan trọng hàng đầu và luôn có mặt trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 cũng như tốt nghiệp và tuyển sinh vào các trường đại học. Ngoài ra, bắt đầu từ lớp 10, tất cả điểm trung bình của môn này trong năm thứ 3 trung học phổ thông có ảnh hưởng lớn đến điểm xét tuyển vào đại học của học sinh. Môn tiếng Anh là môn ‘ác mộng’ nhất so với môn văn đối với học sinh làm bài thi tổ hợp tự nhiên, bởi nếu điểm môn tiếng Anh của các em thấp hơn điểm yếu thì các em vẫn không tốt nghiệp dù học các môn khác giỏi đến đâu. Vì vậy, học sinh cần bắt đầu học môn tiếng Anh sớm nhất từ ​​lớp 10, để không bị “ngợp” khi chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia. Vậy điều gì ở môn ngoại ngữ này đã gây khó khăn cho các em và có thể làm gì để giúp các em vượt qua môn này vào lớp 10? Cùng xem qua nội dung bên dưới nhé!

Những khó khăn khi học tiếng Anh lớp 10 của trẻ

Đừng sai lầm khi nghĩ rằng tiếng Anh về xã hội dễ hơn các môn tự nhiên. Trên thực tế, một khi họ mất căn bản về công thức và tiếng Anh, thì hiển nhiên họ sẽ bị điểm 1 hoặc 2. Ngoài ra, cấu trúc đề thi thử THPT môn Tiếng Anh cũng khác so với các môn khác. Nếu ở các môn học khác, thường chiếm 80% – 90% kiến ​​thức lớp 12 thì tỷ lệ phần trăm còn lại sẽ chia đều cho kiến ​​thức lớp 10 và 11. Tuy nhiên, đối với môn tiếng Anh, tất cả kiến ​​thức đều nằm trong vòng 3 năm THPT, các bài thi đều được tổ hợp trong các kỳ thi, không có tỷ lệ riêng giữa các lớp. Và, điểm trung bình môn tiếng Anh lớp 10-12 có ảnh hưởng lớn đến điểm xét tuyển đại học hiện nay, nhất là đối với những thí sinh làm bài thi xã hội hoặc bài thi tổ hợp môn tiếng Anh. Việc các em đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia cũng giúp các em dễ dàng trúng tuyển vào các trường đại học quốc tế tại Việt Nam hơn. Do tầm quan trọng của tiếng Anh nên học sinh cần được tiếp xúc với môn học này, chậm nhất là vào lớp 10. Tuy nhiên, luôn có rất nhiều nguyên nhân khiến điểm tiếng Anh của học sinh, sinh viên lớp 10 ngày càng sa sút. Đặc biệt:

Trước khi bạn biết điều đó: Sau cổng lớp mười, trẻ em có thể “bay”, nghỉ ngơi và vui chơi. Tuy nhiên, nhiều em ngày càng “sa đà” vào những trò chơi này, chỉ muốn học xong tiếng Anh cho nhanh rồi đi chơi, dẫn đến dễ chán học, mất tập trung và nhanh mất bản lĩnh khi học. học trong suốt thời trung học.

Môi trường thì khác: hồi cấp 2 thì thoải mái học và chơi, nhưng lên cấp 3 thì bắt buộc phải tập trung vào việc học vì học xuất sắc. Nhận diện sau 3 năm cấp 3, chăm chỉ học tập để vào các trường đại học hàng đầu, học tập để biến những hoài bão và ước mơ của mình thành hiện thực. Ngoài ra, giáo viên bắt đầu có sự khác biệt trong phương pháp giảng dạy, thời gian trên lớp hạn chế, khó chăm sóc trẻ như ở trường THCS.

Kiến thức chắc chắn hơn: Mặc dù ngữ pháp tiếng Anh nói ở trường phổ thông tương tự như ở trường trung học cơ sở, nhưng học sinh phải làm quen với các bài nghe và viết tiếng Anh bắt đầu từ lớp 10 mà không cần kiến ​​thức. Từ Lớp 10, các em sẽ phải trình bày bằng tiếng Anh trong lớp, và ở một số trường sẽ có các bài kiểm tra nghe và nói bằng tiếng Anh. Tiếng Anh trong các kỳ thi học kỳ.

Những khó khăn trong môn Tiếng Anh lớp 10: Thực tế, khó khăn nhất của môn Tiếng Anh đối với học sinh chính là từ vựng. Từ vựng là nỗi “ám ảnh” khi học bất kỳ ngôn ngữ nào, và tiếng Anh cũng vậy. Đến lớp 10, các em phải sử dụng tốt 4 kỹ năng: Đọc, Nói, Nghe, Viết Tiếng Anh. Các kỹ năng khó hoàn thiện nếu không có vốn từ vựng, cộng với việc ngại phát âm dễ dẫn đến việc học sinh bị mất điểm rất nhiều trong các kỳ thi. Mỗi từ đều có cách phát âm và trọng âm riêng và luôn chiếm 4 câu trong đề thi tuyển sinh đại học. Ngoài khó khăn về từ vựng tiếng Anh, ngữ pháp cũng là một vấn đề lớn mà học sinh phải đối mặt. Cụ thể, đầu lớp 10 chỉ có 3 mốc quá khứ, hiện tại, tương lai nhưng có tới 13 mốc mà học sinh cơ bản phải nắm vững để học các thì khác nâng cao hơn. Các thì trên dù đã được học từ cấp 2 nhưng vẫn có nhiều em bị mất nền trầm trọng, lớp 10 là thời điểm “vàng” để các em học và ôn luyện các thì tiếng Anh vững chắc hơn. Mỗi thì cơ bản đều có những lý thuyết và công thức riêng đòi hỏi học sinh phải có trí nhớ và sự tập trung cao để áp dụng vào thực tế. Từ các thì cơ bản trên, bạn sẽ được mở rộng về mặt ngữ pháp:

  • Các dạng so sánh của tính từ và trạng từ (so sánh nhất, so sánh nhất và so sánh)

Bị động (dành cho 9 thì cơ bản khác nhau và động từ phương thức) Điều kiện (Loại 1, Loại 2 và Loại 3) Câu khai báo (cho 4 thì cơ bản) Mệnh đề tương đối (bắt buộc và tùy chọn) Công thức cho mệnh đề nhượng bộ Tính từ thái độ (phân từ hiện tại và quá khứ) Gerunds và infinitives. Tất cả các ngữ pháp trên và cả 13 câu cơ bản là những gì bạn sẽ học trong môn Tiếng Anh lớp 10. Ngoài ra còn có các bài học viết, đọc và nghe mà trẻ sẽ học trên lớp và thực hành trong các bài kiểm tra tiếng Anh. Các em có thể áp dụng từ vựng và ngữ pháp đã học vào một bài luận và bài nói thì khá khác, điều này đòi hỏi các em phải học chăm chỉ và hiểu rõ các thì trên trước khi làm bài thi. Tốt ổn cả.

Có thể cho rằng, tiếng Anh phức tạp hơn các môn học tự nhiên bởi sự đa dạng và phong phú của từ vựng và ngữ pháp mà học sinh được học trong suốt 3 năm học phổ thông. Mọi công thức trong tiếng Anh đều có công thức riêng. Các chủ đề và từ ngữ có chiều sâu, vì vậy nên tiếp xúc ngay từ lớp 10 để học tốt và tiếp xúc với nhiều dạng ngữ pháp khác. Vì sau này, các em khó có thể bổ sung thêm kiến ​​thức. Phương pháp khác, dễ dẫn đến mất căn bản và bị điểm “liệt” môn tiếng Anh, điều mà không phụ huynh nào muốn con mình lộ diện. Ngoài ra, trong cấu trúc đề thi tốt nghiệp hiện nay, đề thi gồm 3 phần, gồm: Phần trắc nghiệm (32 câu gồm từ vựng và ngữ pháp); Tự luận (5 câu) và Đọc hiểu (13 câu), cả 3 phần trên. Ngữ pháp và từ vựng từ lớp 10 đến lớp 12 là bắt buộc, bao gồm cả những từ khó hơn và ngữ pháp nâng cao dành cho học sinh chuyên tiếng Anh.

Vì vậy, bạn nên hiểu rõ về nhóm ngành hoặc tổ hợp ngành mà con bạn muốn chọn để có thể nhanh chóng tư vấn và đầu tư cho việc học tiếng Anh sớm của con mình.

Nhiều em đặt câu hỏi về việc tự học tiếng Anh lớp 10 sẽ như thế nào. Tất nhiên, tinh thần tự học luôn đáng được khen ngợi và ủng hộ. Tuy nhiên, việc tự học là không thể đối với các em bị mất kiến ​​thức căn bản trầm trọng, vì các em cần được hướng dẫn và giải thích rõ ràng về lý thuyết và ngữ pháp tiếng Anh lớp 10 thì mới có thể hiểu và thực hành được. Ngoài việc học thêm từ thầy cô hay trung tâm thì việc tự học với gia sư là một trong những cách tuyệt vời giúp các em ôn luyện tiếng Anh lớp 10 một cách triệt để hơn.

Học tiếng Anh trực tuyến – Những cách an toàn cho các mùa hè khác nhau

Với dịch COVID-19 đang gia tăng ở Việt Nam, việc tham gia các lớp học hoặc trung tâm đại trà là không thể. Chính vì vậy, phương pháp học trực tuyến với gia sư ngày càng trở nên phổ biến hiện nay nhằm nâng cao kiến ​​thức cho học sinh nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe và an toàn cho học sinh và gia sư. Ngoài ra, có nhiều lợi thế khi học với một gia sư trực tuyến, chẳng hạn như:

Tính linh hoạt: Trong trường hợp học thêm, học viên phải sắp xếp thời gian học phù hợp để tham gia lớp học, điều này có thể gây áp lực về thời gian và mệt mỏi. Tuy nhiên, khi học tiếng Anh trực tuyến với gia sư, học viên được tự do lựa chọn thời gian học và vị trí học tập của mình để phục vụ tốt hơn cho việc học của mình.

Tính tương tác cao: Thông thường khi học ở trường hoặc học các lớp đại trà, các em sẽ khó hỏi kỹ giáo viên về những câu hỏi tiếng Anh 10 mà mình chưa hiểu, và các em có xu hướng né tránh đặt câu hỏi trên lớp. Sự hiện diện của các học sinh khác khiến các kỹ năng của họ như đọc và nói bị suy yếu. Nhưng không giống như học trực tuyến với gia sư, học sinh có thể thoải mái trao đổi bài học, giao tiếp bằng tiếng Anh và nhận câu trả lời cho các câu hỏi từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh 10 mà mình gặp phải. Ngoài ra, học sinh sẽ nhận được câu trả lời qua tin nhắn với gia sư của mình mà không cần phải đợi bài học tiếp theo. Học trực tuyến với gia sư tiếng anh 10 thuận tiện như học tại nhà.

Nâng cao các kỹ năng khác: Ngoài việc giúp học sinh nắm vững ngữ pháp, gia sư còn hỗ trợ các kỹ năng khác của học sinh như: đọc, nói, nghe, viết trong các giờ học tiếng Anh trên lớp. 10 tuổi trở lên. Ngoài ra, học sinh có thể làm bài tốt hơn khi hiểu sâu hơn về bộ môn tin học thông qua bộ gõ hay các công cụ sử dụng trên Microsoft Words, đây cũng là một môn học quan trọng trong quá trình học tập của các em. mười.

Học phí phù hợp: Đối với những bạn không đủ điều kiện học tiếng Anh 10 riêng tại nhà, việc học trực tuyến với gia sư có thể giúp ích và đảm bảo rằng con bạn học giống như ở nhà nhưng với chi phí thấp hơn. Thích hợp hơn cho trẻ em.

Tuy nhiên, để có thể học Tiếng Anh 10 tốt hơn và giao tiếp dễ dàng với gia sư của mình, bạn sẽ cần tải thêm các ứng dụng hỗ trợ việc học của mình. Với sự tiến bộ của công nghệ, hiện nay trên điện thoại di động và máy tính có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ việc học trực tuyến của học sinh. Đặc biệt phổ biến là các ứng dụng Zoom, Skype và Google Meets, cũng như các công cụ tiện dụng như nhắn tin, gọi điện video, trò chuyện thoại, ghim các tin nhắn và liên kết quan trọng ở chế độ HD và hoàn toàn miễn phí để hỗ trợ việc học. Học tiếng Anh 10 trực tuyến với gia sư dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đây là những chia sẻ của một học sinh lớp 10: “Sau kỳ thi tuyển sinh lớp 10, em đã nhanh chóng nghiên cứu và xác định chuyên ngành mình muốn theo học, đó là Kinh doanh quốc tế-A01 (Toán, Lý và Anh). Tuy nhiên, mặc dù em học Toán và Các môn Vật lý rất xuất sắc và tự tin, nhưng tiếng Anh của tôi rất tệ, không hiểu sao từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh lại khó hiểu, giọng nói ngọng nghịu khiến tôi rất lúng túng khi giao tiếp hay phát âm trong lớp.

Nhưng trước khi có thể theo đuổi ngành nghề mình mong muốn, tôi phải học thật tốt môn tiếng Anh để đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh tới. Đó là lý do tại sao tôi đã cố gắng tự học tiếng Anh 10 ở nhà, nhưng đó là một trải nghiệm tồi tệ đối với tôi. Một từ mà tôi đã nghe nhiều lần trên các trang từ điển, rất khó để phát âm hoàn chỉnh, và ngữ pháp cũng phức tạp, bất chấp tất cả các ngữ pháp tôi đã học ở trường. Cấp 2, nhưng khi tôi trộn 13 thứ khác nhau, tôi đã làm sai.

Cuối cùng, mình quyết định học tiếng anh 10 với một gia sư online, vì hiện tại mình đang dịch nên không thể tự học ở nhà được. Lúc đầu sợ con chán và buồn ngủ, nhưng cô giáo rất nhiệt tình, giọng rất chuẩn nên nghe trên lớp mình không tập trung được. Ngoài ra, cô có những phương pháp học nhanh và những công thức hay giúp tôi nhanh chóng hiểu và áp dụng vào thực tế của mình. Thay vì vội vàng, cô ấy dạy tôi từng cấu trúc cơ bản, giúp tôi dễ dàng phân biệt chúng, sau đó trộn chúng lại với nhau và xem tôi tiếp thu đến đâu. Tôi rất vui vì tôi đã trả lời đúng ¾ số câu hỏi trong bài học này. Tôi chưa bao giờ cảm thấy ấm áp và yêu tiếng Anh đến thế. Trong mùa dịch này, em đã học được rất nhiều kiến ​​thức và kĩ năng khác nhau trong sách giáo khoa Tiếng Anh 10, khả năng phát âm của em cũng tiến bộ hơn rất nhiều, em nói ngày càng trôi chảy và ngữ điệu ngày càng tốt hơn. Hiện tại, em đã học gần hết sách và em sẽ tiếp tục đồng hành cùng gia sư trong suốt năm lớp mười. Tôi rất vui khi tìm thấy bạn sớm và đạt được kết quả tốt như ngày hôm nay. ”

Trên đây chỉ là một trong số rất nhiều chia sẻ của các gia sư dành cho các em đang ôn luyện môn Tiếng Anh lớp 10 trực tuyến. Nhưng, cuối cùng, mối quan tâm lớn nhất của bạn là tìm gia sư chất lượng cho con mình ở đâu, phải không? Vậy hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây nhé!

Tôi có thể tham gia Dạy tiếng Anh CHẤT LƯỢNG 10 ở đâu?

Như đã nói ở trên, tình hình COVID-19 hiện nay rất phức tạp và chính vì vậy Giasubaoanh.vn đã triển khai hình thức học trực tuyến để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho cả gia sư và học sinh.

Đây là hệ thống uy tín, đó là lý do Giasubaoanh.vn có mặt trên ứng dụng di động trên iOS và Android, góp điểm cộng cho sự tin tưởng của các bậc phụ huynh, trong đó có gia sư. Ngoài việc tải ứng dụng Giasubaoanh.vn, bạn cũng có thể truy cập website Giasubaoanh.vn, chọn mục Gia sư chỉ với một cú click chuột, tìm kiếm từ khóa môn Anh văn lớp 10, danh sách gia sư uy tín, chất lượng và kinh nghiệm sẽ hiện ra , và bạn có thể chọn một người phù hợp với bạn Willing Mentor. Nếu gặp khó khăn, bạn có thể gọi đến hotline: 090 333 1985 – 09 87 87 0217, nhân viên tại đây sẽ nhiệt tình hướng dẫn và giúp đỡ bạn mọi thông tin cần thiết.

Với số lượng môn học đa dạng và nhiều gia sư nổi tiếng cùng thành tích học tập nổi bật trên ứng dụng, bao gồm cả học sinh và giáo viên trên toàn quốc, quý phụ huynh có thể tin tưởng để Trung tâm tìm được gia sư phù hợp cho các môn học mà mình cần. Ngoài ra Giasubaoanh.vn còn cho con học thử 2 buổi, nếu thấy chưa phù hợp trung tâm sẽ tư vấn thêm và tìm gia sư phù hợp hơn cho con.

Đến với trung tâm Giasubaoanh.vn, người cố vấn cần có kỹ năng và tiêu chuẩn Tận Tâm – Tận Tâm – Trách Nhiệm – Chuyên Nghiệp – Chia Sẻ. Vì vậy, bạn không phải quá lo lắng về độ uy tín của trung tâm, chỉ cần truy cập và Giasubaoanh.vn sẽ nhiệt tình hỏi thêm bạn những câu hỏi về mentor mà bạn mong muốn. học sinh.

Với những thông tin trên, bạn đã quyết định lựa chọn trung tâm Giasubaoanh.vn của chúng tôi để đồng hành cùng mình chưa?