Gia sư Sinh viên Quốc tế

Sinh viên nhận học phí tiếng Đức, nhưng không đóng học phí mà chủ động gửi số tiền tương ứng vào quỹ hỗ trợ chống dịch của chính phủ.

Dù không thể bay về nước khi đang học tập và làm việc tại Đức nhưng Phạm Thu Giang (Hà Nội) vẫn quyết định đóng góp một phần nhỏ vào trận đánh Covid-19 của Việt Nam.

Dịch trùng vào lúc rảnh rỗi trong giờ ra chơi, Tử Nghiên đăng đàn nhận dạy kèm tiếng Đức miễn phí. Điều kiện duy nhất cô đưa ra là cứ 1 giờ lên lớp, học sinh phải nộp 70.000 đồng vào tài khoản của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để ủng hộ công tác chống dịch. Bạn cũng có thể đóng góp nhiều hơn, điều đó tùy thuộc vào tấm lòng của bạn.

“Gia sư này là ý tưởng của một bạn trong Hội du học sinh Việt Nam tại Trung Quốc, nhận dạy tiếng Trung miễn phí với điều kiện tương tự. Thấy ý tưởng hay quá nên mình làm theo và muốn góp chút công sức giúp đỡ. đất nước, vì chúng ta là thế hệ ‘sẵn sàng’ “, Thu Giang nói với Zing.vn.

Xuất phát từ mục tiêu cùng nhau chống lại virus tân vương miện, Thu Giang cho biết cô sẽ học 4 lớp / người cho đến khi hết dịch.

Bài đăng nhanh chóng thu về hàng nghìn lượt thích và chia sẻ. Hiện tại cô đã nhận rất nhiều học viên, cô rất vui khi nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của các bạn.

Ngay sau bài đăng của Tú Giang, nhiều bạn trẻ đã hưởng ứng, đăng tin nhận dạy kèm tiếng Anh, Trung, Nhật, Pháp, Thái và các ngoại ngữ khác. Học phí ”sẽ được nộp vào Quỹ hỗ trợ quốc gia chống dịch.

Du Jiang chia sẻ thêm về cuộc sống ở nước ngoài trong thời gian có dịch, cô cho biết cô không quá sợ hãi.

Khi nghe một số du học sinh và Việt kiều chê bai khu vực cách ly sau khi về nước, cô nói: “Bạn bè mình về Việt Nam nhiều, ai cũng khen công tác kiểm dịch của đất nước mình dù có đôi chút bất tiện nhưng vẫn rất hay chỗ ở miễn phí, mọi người rất dễ mến và có thể nói tiếng Việt với nhau. ”

Qiujiang cho biết, một số du học sinh có thể cảm thấy khó chịu và bất tiện khi vừa bước vào khu vực cách ly vì chưa quen với môi trường xa lạ. Tuy nhiên, cô mong rằng mọi người hãy làm việc chăm chỉ, tỉnh táo, tạo điều kiện cho công tác phòng, chống dịch.

Cùng với việc cả nước đang chiến đấu với đại dịch, nhiều bạn trẻ đang tìm mọi cách quyên góp để góp phần vào cuộc chiến chống lại Covid-19. Trước đó, Lê Vũ Anh Thư, người trở về từ Úc, đã sử dụng thời gian rảnh rỗi của mình để dạy tiếng Anh trực tuyến miễn phí tại khu vực cách ly Anh (Xing’an).

“Mình muốn tận dụng tốt hơn khoảng thời gian cách ly và cơ hội để đóng góp một phần nhỏ cho cộng đồng. Ngoài ra, mình còn có niềm vui là giúp đỡ được nhiều bạn không được đến trường và chỉ có thể học online”, 9X đã chia sẻ.

(Nguồn từ news.zing.vn)