Giá cả

Có quá nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ coi ngân sách tiếp thị của họ là tổng hợp các chi phí. Nhưng tiếp thị không chỉ là một khoản chi cho các doanh nghiệp nhỏ. Đây thực sự là một khoản đầu tư, bởi vì trừ khi bạn giao tiếp với khách hàng, công ty của bạn sẽ thất bại. Tuy nhiên, bạn muốn làm điều này một cách tiết kiệm chi phí nhất. Đó là nó:

Sử dụng khuyến mãi miễn phí

Công khai có thể xây dựng nhận thức về doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn sử dụng tuyên truyền đúng cách, nó cũng có thể giúp bạn hoạt động tích cực trong cộng đồng. Tài trợ cho các sự kiện cộng đồng có mối liên hệ nào đó với doanh nghiệp của bạn.Khi một cái gì đó mới xuất hiện trong doanh nghiệp của bạn, chẳng hạn như việc phát hành một sản phẩm hoặc dịch vụ mới hoặc sử dụng một sản phẩm hoặc dịch vụ hiện có khác, vui lòng đưa ra một thông cáo báo chí. Tờ báo địa phương của bạn có thể rất vui khi chạy nó. Bao gồm nó trên trang web của bạn. Tài trợ cho ngày cảm ơn khách hàng. Làm một cuộc khảo sát khách hàng. Báo chí thích điều tra và rất có thể sẽ công bố kết quả của bạn.

Sử dụng mạng xã hội

Cho dù đó là ảnh trên Instagram, ảnh đặc biệt trên Snap-chat hay blog trên trang Facebook, bạn có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của mình và thu hút sự chú ý của người tiêu dùng xung quanh sản phẩm của bạn. Cả Facebook và Twitter đều tuyệt vời để đăng các ưu đãi và khuyến mãi đặc biệt, và Instagram là một nơi tuyệt vời để đăng ảnh giới thiệu cửa hàng hoặc doanh nghiệp của bạn.

Thiết lập quan hệ đối tác với các tổ chức khác

Các doanh nghiệp nhỏ có ít hoặc không có ngân sách tiếp thị có thể tổ chức quan hệ đối tác và tổng hợp ngân sách tiếp thị của họ để làm cho những điều tốt đẹp xảy ra. Có thể một doanh nghiệp nhỏ muốn tổ chức một cuộc họp để tăng khả năng hiển thị của công ty của họ và thu hút các nhà quảng cáo. Tuy nhiên, một doanh nghiệp nhỏ có thể không có ngân sách tiếp thị cần thiết để tài trợ cho các cuộc họp như vậy. Nếu một số doanh nghiệp nhỏ bổ sung tập hợp lại với nhau, thì họ có thể quản lý chi phí của cuộc họp và thu hút các nhà quảng cáo đến với sự kiện. Đây là một tình huống đôi bên cùng có lợi cho tất cả mọi người.

Thuê ngoài khi bạn không thể tự làm

Nếu bạn có rất ít nhân viên và bạn chỉ có kinh nghiệm trong một số việc nhất định, thì hãy thuê ngoài những thứ bạn cần trợ giúp. Nếu bạn không giỏi về các con số, hãy thuê một kế toán. Không thể thiết lập mạng máy tính? Thuê chuyên gia máy tính. Không viết được? Thuê người viết thông cáo báo chí và viết blog. Điều này nghe có vẻ đắt, nhưng hãy xem xét các lựa chọn thay thế. Nếu bạn thuê nhân viên dài hạn với những kỹ năng này, bạn sẽ không chỉ trả lương toàn thời gian chuyên nghiệp mà còn có lợi. Sẽ rẻ hơn nhiều nếu thuê ngoài và trả tiền trên cơ sở làm việc tự do.

Tham gia các câu lạc bộ và tổ chức địa phương

Là một nhà kinh doanh trong cộng đồng, điều quan trọng là phải bắt mắt, đặc biệt nếu doanh nghiệp của bạn có một cửa hàng trong cộng đồng và không hoàn toàn trực tuyến. Tham gia câu lạc bộ Kiwanis địa phương và câu lạc bộ Rotary địa phương và bất kỳ câu lạc bộ dịch vụ nào khác tồn tại trong cộng đồng của bạn. Phải tham gia phòng thương mại địa phương. Các câu lạc bộ dịch vụ như vậy luôn tìm kiếm diễn giả cho các cuộc họp của họ, và bạn sẽ trở thành chuyên gia trong bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào bạn bán. Đây không chỉ là cơ hội tốt để giao tiếp mà bạn có thể được mời nói chuyện, điều này thực sự sẽ làm tăng khả năng hiển thị của doanh nghiệp bạn.

Xây dựng một trang web cho doanh nghiệp của bạn

Mọi doanh nghiệp đều phải có một trang web. Tên miền trang web có thể được mua với giá rẻ, nếu bạn không thể tự xây dựng và duy trì nó, hãy thuê ngoài. Ngay cả khi doanh nghiệp của bạn chủ yếu là kinh doanh có cửa hàng, thì sự hiện diện trên web là một cách rất hiệu quả để cho mọi người biết về doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể xuất bản các bản tin về doanh nghiệp của mình trên web gần như miễn phí và tạo các bài báo về doanh nghiệp của bạn và xuất bản chúng ở đó.

Giao tiếp thường xuyên với khách hàng của bạn

Tầm quan trọng của việc giao tiếp với khách hàng không thể được nhấn mạnh quá mức. Khách hàng của bạn đang có suy nghĩ thắt lưng buộc bụng. Những món đồ từng được coi là nhu yếu phẩm nay có thể được coi là hàng xa xỉ. Trừ khi bạn hiểu khách hàng nghĩ gì về sản phẩm bạn cung cấp, bạn không thể tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của mình một cách hiệu quả.Ví dụ, hoạt động kinh doanh của một spa nhỏ cung cấp dịch vụ tắm bồn tạo sóng và massage là gì? Thông thường, loại hình dịch vụ này được coi là xa xỉ. Nhưng hãy nghĩ lại. Có lẽ khách hàng cần những dịch vụ này hơn bao giờ hết để xả stress. Các bác sĩ thậm chí còn kê đơn các dịch vụ như vậy để quản lý căng thẳng. Bạn cần thực hiện các cuộc khảo sát để hiểu khách hàng nghĩ gì để có thể lập kế hoạch tài chính cho tương lai. Có lẽ đó là một chiến lược tốt để viết một lá thư cho mỗi khách hàng hỏi họ những gì họ cần.

Mạng và mạng nhiều hơn

Trên thực tế, mọi người thích kinh doanh với những người mà họ biết. Điều này cũng đúng trong thế giới trực tuyến, nơi mọi người đều sử dụng Facebook và Twitter. Sử dụng liên hệ tổ chức và quan hệ đối tác của bạn để xây dựng mạng lưới. Tìm ra nơi để dành thời gian xây dựng mạng. Đừng xây dựng một mạng lưới không có lợi nhuận.

Viết một bình luận