Home Thông tin Tầm quan trọng của Facebook cá nhân trong quá trình tìm việc...

Tầm quan trọng của Facebook cá nhân trong quá trình tìm việc – CKHRConsulting

18
0

Facebook là nơi chúng ta thể hiện một phần tính cách, suy nghĩ của bản thân. Hay nói cách khác, chỉ cần nhìn vào những gì trang cá nhân đăng tải cũng sẽ phần nào hiểu được phần nào bản tính của một người. Chính vì vậy, ngày nay, đa phần các nhà tuyển dụng đều muốn thông qua Facebook để đánh giá ứng viên. Và không ít người đã đánh mất cơ hội làm việc tại môi trường mình thích chỉ vì chưa biết cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên nền tảng xã hội này. Nếu không muốn rơi vào tình huống này, cách tốt nhất chính là sử dụng Facebook cá nhân một cách hữu ích cho sự nghiệp.

Sử dụng hình ảnh của chính mình

Khi nhà tuyển dụng truy cập vào trang cá nhân của bạn, điều mà họ nhìn thấy đầu tiên chính là ảnh đại diện và hình nền. Hãy đầu tư vào “vị trí” này bằng cách lựa chọn những bức ảnh đẹp, chuyên nghiệp. Đương nhiên, điều này không đồng nghĩa với những tấm hình áo vest, giày tây nghiêm túc. Chỉ cần một thần thái tươi tắn, rạng ngời hay một màu ảnh sáng sủa cũng sẽ dễ dàng để lại thiện cảm trong cảm nhận của người khác.

Bạn cũng nên lưu ý rằng, hình ảnh đại diện trên trang cá nhân của bạn nên là hình ảnh của chính bạn, không nên dùng những hình ảnh hoạt hình hay hình ảnh người khác. Nhà tuyển dụng rất có thể sẽ cho rằng bạn là người quá khép kín, tính cách hơi “con nít”, chưa chuyên nghiệp và như thế, bạn “mất điểm” chỉ vì những tấm hình.

Bên cạnh đó, hình ảnh trên dòng thời gian của bạn, bạn cũng nên ưu tiên những hình ảnh thần thái tươi tắn, vui vẻ. Chẳng hạn, một album với rất nhiều hình ảnh du lịch sẽ giúp nhà tuyển dụng phần nào hiểu được cá tính của bạn.

Chọn chế độ chia sẻ phù hợp

Bởi vì facebook là trang cá nhân, mỗi người thể hiện suy nghĩ, cảm xúc của mình. Thế nên, không thể tránh khỏi những tình huống bạn bực dọc hay buồn chán sẽ đăng tải nội dung không tích cực lên mạng xã hội. Chắc hẳn trên dòng thời gian trang cá nhân của ai cũng sẽ có những nội dung như vậy.

Theo nhiều nhà tuyển dụng, tính cách của một người liên quan chặt chẽ đến tác phong làm việc, vì vậy họ rất quan tâm đến nội dung ứng viên thể hiện trên facebook để tìm hiểu cá tính ứng viên. Nhà tuyển dụng sẽ không vội vàng đánh giá ứng viên chỉ thông qua một bức ảnh hay một status, mà họ sẽ đánh giá một cách toàn diện qua những bình luận, quan điểm của bạn về điều tốt, điều xấu, về những khi bạn lạc quan hay chán nản, qua kiến thức bạn thể hiện và cả những gì người khác nhận xét về bạn trên mạng xã hội.

Kết quả hình ảnh cho Tầm quan trọng của Facebook trong quá trình tìm việc

Previous articleRắc rối việc quy định viết vở 5 ô ly hay 4 ô ly ở bậc tiểu học – Giáo dục Việt Nam
Next articleGia đình nhặt được &quotcún con&quot về nuôi, 2 tháng sau phát hiện là loài động vật được bảo vệ cấp quốc gia

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here