Home Thông tin Điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II năm 2020

Điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II năm 2020

8
0

Điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II: nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc dạy và học của giáo viên và học sinh

Nhiều giáo viên cho rằng, việc Bộ GD-ĐT điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II năm học 2019-2020 là rất phù hợp, đã tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động dạy và học của thầy và trò hiện nay.Học sinh tiểu học TP.HCM học trực tuyến trong giờ ra chơi để phòng chống dịch COVID-19Dưới sự chỉ đạo của Bộ GD & ĐT, nhà trường đã tích cực triển khai kế hoạch dạy học phổ thông, đặc biệt là dạy học trực tuyến trong thời gian có dịch.Cô Nguyễn Thị Kim Phượng, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (Q.Gò Vấp), cho biết tinh giản chương trình học là điều mà nhà trường và giáo viên rất ủng hộ.Do đó, các trường đã cùng giáo viên rà soát lại nội dung kế hoạch và sắp tới sẽ xây dựng kế hoạch dạy học hàng tuần cho từng môn học, dạy đúng đối tượng trẻ em trên toàn cầu. Đơn giản hóa tinh thần để đảm bảo rằng học sinh được cung cấp kiến ​​thức cốt lõi và các kỹ năng thiết yếu. Học sinh phải nghỉ học trong thời gian xảy ra đại dịch là điều tốt cho giáo viên, học sinh và nhà trường.Cô Kim Phượng cho biết thêm, khi dạy trực tuyến, trường đã khảo sát ý kiến ​​phụ huynh về phương tiện dạy học, chẳng hạn phụ huynh có máy tính, điện thoại thông minh hoặc các phương tiện hỗ trợ học tập. học điện tử? … từ đó đưa ra kế hoạch phù hợp như đăng ký phần mềm dạy học trực tuyến, tải lên website của trường hoặc gửi qua zalo, gửi email cho phụ huynh …Vì vậy việc tinh giản nội dung, giảm tải những phần vận dụng cao, luyện tập, củng cố một số nội dung thành một bài, chuyển một số bài thành môn tự chọn, dạy học tại nhà … là hoàn hảo cho tình huống này. Khi các em đi học lại, nhà trường sẽ có nhiều thời gian để xem xét, tổng kết và dạy phần tiếp theo.(Học ​​sinh Trường tiểu học Bình Hòa (Q.Bình Thạnh) học trực tuyến trong giờ kiểm dịch. Hình minh họa)Về việc điều chỉnh nội dung học kỳ II năm học, thầy giáo Wu Huangshan Trường tiểu học Bình Hòa (Q.Bình Thạnh) cho rằng việc đơn giản hóa một số nội dung kiến ​​thức trong học kỳ II là rất phù hợp. – Quản lý, tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên và học sinh trong quá trình học tập khi bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.”Phần nâng cao với yêu cầu ứng dụng cao đã được đơn giản hóa rất nhiều, các khóa học liên quan có thể kết hợp với nội dung đơn giản hóa. Theo tôi, nó rất phù hợp với tình hình hiện nay. Một số khóa học đơn giản đến mức có thể tự học ở nhà. , và trẻ em có thể được dạy bởi cha mẹ. Nội dung của khóa học hoàn toàn có thể được làm chủ dưới sự hướng dẫn của.Thầy Tôn đưa ra một ví dụ, thầy hiện đang dạy lớp Năm. Anh ấy vẫn dạy học sinh trực tuyến qua ứng dụng Zoom mỗi ngày, nhưng 100% lớp học không thể theo kịp lịch học đã thông báo của anh ấy. Do điều kiện của phụ huynh khác nhau, một số học sinh phải nộp bài qua các phương tiện khác…Tương tác thầy – trò không thể coi là giảng dạy trực tiếp mà chỉ có thể đảm bảo kiến ​​thức cơ bản và kiến ​​thức trọng tâm của môn học, còn hạn chế tính ứng dụng cao. Vì vậy, việc tinh giản theo hướng này là rất đúng đắn và phù hợp.(theo Giaoducthoidai.vn)

Tìm gia sư cho con bạn:

Đối với học sinh tiểu học, thói quen tự học, học trực tuyến còn xa lạ khiến các em không theo kịp chương trình học và khó tiếp thu, tiếp thu chương trình học.Để đảm bảo cho con em mình học tập tốt, nhiều bậc phụ huynh lựa chọn hình thức “tìm gia sư” hoặc “gia sư trực tuyến” cho con tại nhà. Để đảm bảo con cái hoàn toàn tập trung vào việc học, cha mẹ có thể yên tâm theo đuổi những công việc khác.Ứng dụng công nghệ thông minh Giasubaoanh.vn kết nối gia sư và phụ huynh, có sẵn trên nền tảng ứng dụng và website. Phụ huynh lựa chọn gia sư phù hợp trên APP / website, hệ thống sẽ sắp xếp gia sư theo nhu cầu của phụ huynh.Giữ cho con bạn an toàn trong học tập, tránh xa các thiết bị điện tử, không bỏ bê thói quen học tập trong giờ nghỉ ở nhà và giữ cho chúng khỏe mạnh trong thời gian đại dịch. Giáo viên luôn kiểm tra nhiệt độ của trẻ và đeo khẩu trang trong khi giảng dạy. Phụ huynh có thể dạy kèm trực tuyến cho con em mình, và đó vẫn là sự tương tác hai chiều để đảm bảo theo sát quá trình học tập của trẻ.

=> Tải ngay ứng dụng tại đây để khám phá nhiều tính năng thú vị khác!

Từ khóa:# cô đọng# CHÚNG TA# Điều chỉnh nội dung giảng dạy# Học kỳ II năm học 2019-2020# tốt cho cả giáo viên và học sinh# e-learning# Ngăn chặn COVID-19# phòng đào tạo

Previous articleTư vấn học sinh tiểu học
Next articleGia sư toán lớp 9

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here