Điện đắt nhất và rẻ nhất theo tiểu bang

Khi bạn bật đèn phòng khách hoặc bếp điện, bạn đang mua một sản phẩm -— điện. Giống như các sản phẩm khác, chi phí điện ở những nơi khác nhau. Theo từng bang, có sự chênh lệch về giá điện. Giá luôn được biểu thị bằng đơn vị: trong khi xăng cho ô tô của bạn tính bằng gallon và gà tây xay bằng pound, điện tính bằng kilowatt giờ, kWh. Vào năm 2018, giá trung bình cho mỗi kWh ở Hoa Kỳ là 13,1 cent cho mỗi kWh. Như bạn sẽ thấy bên dưới, nó có thể thay đổi khá nhiều; chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao đó là sau khi chúng tôi xếp hạng chi phí điện theo tiểu bang.

Điện đắt nhất theo tiểu bang

Dưới đây là phân tích tỷ lệ điện cho người tiêu dùng dân cư theo từng tiểu bang kể từ tháng 12 năm 2018, theo Hiệp hội Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ. Giá tính bằng xu cho mỗi kWh. Di chuột qua bất kỳ tiểu bang nào để xem giá điện trung bình của tiểu bang đó. Hawaii dẫn đầu với vị trí là bang đắt nhất về điện (34,43 cent) trong khi Washington là bang rẻ nhất (9,35 cent).

Đắt nhất

 1. Hawaii 34,43
 2. Alaska 21,99
 3. Connecticut 20.8
 4. Massachusetts 20,6
 5. California 19,44
 6. New York 17,34
 7. New Hampshire 18,9
 8. Đảo Rhode 18,2
 9. Vermont 17,9
 10. Maine 16,3

Ít tốn kém nhất

 1. Louisiana 9,7
 2. Washington 9,35
 3. Arkansas 9.01
 4. Oklahoma 10.3
 5. Kentucky 10,36
 6. Idaho 9,83
 7. Tennessee 10,72
 8. Utah 9,97
 9. Mississippi 11.12
 10. Oregon 10,68

Như bạn có thể thấy, bang Oregon có mức chi phí thấp thứ 10 không xa so với mức trung bình quốc gia được đề cập ở trên là 13,1 cent, và điều này cho thấy phần lớn quốc gia đang xoay quanh mức trung bình đó.

Bây giờ, một gia đình phải trả bao nhiêu? Chà, dữ liệu từ UIEA cho chúng ta biết rằng một hộ gia đình Hoa Kỳ trung bình sử dụng 687 kWh mỗi tháng. Nếu bạn nhân nó với chi phí trung bình là 13,1, bạn sẽ đạt được mức trung bình là 116,69 đô la mỗi tháng. Nghe có quen không?

Để tìm hiểu sâu hơn, một nơi ở trung bình ở Hawaii, vào năm 2016, không cần phải chạy nhiệt nhiều, có thể nấu ăn bằng bếp nướng ngoài hiên, chỉ sử dụng 505 kWh mỗi tháng. Điều đó có nghĩa là gia đình này, với mức giá cao của Hawaii, sẽ trả 168,67 đô la, cao hơn nhiều so với mức trung bình trên toàn quốc, mặc dù họ đang tiết kiệm năng lượng. Hãy ghi nhớ chi phí điện (cùng với nước, khí đốt và bất kỳ tiện ích nào khác mà bạn có thể phải trả) là rất quan trọng khi cân nhắc chuyển đến một khu vực cụ thể hoặc bắt đầu kinh doanh ở đó.

Tại sao chi phí lại khác nhau?

Bây giờ, ở trên, chúng tôi đã đề cập rằng điện là một sản phẩm. Nó không phải là một sản phẩm chỉ vì có ai đó kiểm soát nó và có thể giữ nó khỏi những người còn lại trong chúng ta. Bạn có thể hiểu rõ hơn điện là một sản phẩm như thế nào khi bạn dừng lại để nhớ rằng nó được chuyển đổi từ nguyên liệu thô — than, dầu, khí tự nhiên, thậm chí cả năng lượng gió, mặt trời hoặc thủy điện cũng cần phải chuyển đổi. Điều này có nghĩa là điện là nguồn năng lượng thứ cấp. Vì vậy, chi phí sản xuất năng lượng ở một khu vực cụ thể càng nhiều thì chi phí cho mỗi kilowatt giờ càng cao.

Ví dụ ở Hawaii, điện được phát triển từ dầu thô, ở đó rất đắt. Ngược lại, chi phí điện ở Louisiana lại thấp. Một trong những lý do cho điều này có thể là do công ty cung cấp năng lượng cho toàn bang, Entergy Louisiana, sở hữu nhiều nhà máy điện, có nghĩa là nó thực sự tạo ra năng lượng, thay vì mua nó từ một thực thể khác. Nói tóm lại, càng có nhiều nhà máy điện khác nhau tham gia vào việc tạo ra năng lượng cho con người sử dụng, thì chi phí cho mỗi kilowatt giờ càng cao. Hệ thống truyền tải và phân phối, do chi phí để vận hành và bảo trì nó, cũng đóng vai trò quan trọng trong giá cả đối với một hộ gia đình. Do đó, các khu vực khác nhau sẽ có giá khác nhau do sự khác nhau của các yếu tố này.

Điều quan trọng cần nhớ là chi phí điện cao hơn trong các mùa khác nhau và vào các thời điểm khác nhau mỗi ngày. Đây được gọi là đặt giá tối ưu hóa giá trị, tính phí nhiều hơn hoặc ít hơn cho bất kỳ sản phẩm nào dựa trên giá trị của sản phẩm đó. Mọi người có xu hướng chạy máy điều hòa không khí của họ trong khoảng 3 giờ chiều. và 7 giờ tối, và các công ty năng lượng thường tính phí nhiều hơn cho mỗi kWh trong thời gian này, và vì việc sử dụng máy điều hòa không khí cao nhất vào mùa hè, nên họ sẽ tính phí nhiều hơn sau đó.

Nguồn điện được tạo ra như thế nào?

Chúng tôi đã liệt kê một số yếu tố liên quan đến lưới điện và cách chúng ảnh hưởng đến giá cả. Nhưng một điểm quan trọng là phương pháp sản xuất điện ngay từ đầu chắc chắn tác động đến giá cả. Một bang có giá điện thấp nhất là Idaho. Bang đó sản xuất 70% điện năng thông qua các đập thủy điện. Bởi vì thủy điện là đơn giản, với yêu cầu máy móc hạn chế, nó không quá đắt.

Cho đến nay, thủy điện là loại năng lượng ít tốn kém nhất trong các loại năng lượng tái tạo. Báo cáo này đưa ra một so sánh, cho thấy rằng gió ngoài khơi là năng lượng tái tạo đắt nhất, trong khi các đối thủ cạnh tranh bằng gió trên đất liền là thủy điện với chi phí thấp nhất. Nó cũng giải thích rằng mặc dù than vẫn rẻ nhưng khoảng cách giữa than và các công nghệ xanh hơn đang thu hẹp lại.

Đương nhiên, nghiên cứu và phát triển sẽ dẫn đến những cách sản xuất điện ít tốn kém hơn, có thể bằng thủy điện và các nguồn sạch khác. Tuy nhiên, đảm bảo tiết kiệm năng lượng có thể có tác động tích cực đến chi phí, vì nhu cầu thấp hơn sẽ làm giảm chi phí.