Đề cương về Tư tưởng Tinh thần Tự học

 1. Đề cương về Tư tưởng Tinh thần Tự học
 2. Lễ khai mạc

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: tinh thần tự học.

 1. Thân hình
 2. Giải thích tự học là gì?

Tự học: tự học, tự lập kế hoạch, không ai nhắc nhở, giám sát.

Tự học không chỉ là tự tìm hiểu các vấn đề trên lớp mà còn là ý thức khám phá, học hỏi những điều trong cuộc sống.

– Đây là tinh thần ham khám phá nhu cầu trí tuệ của bản thân, không ngại khó.

Có ý thức lên kế hoạch và thời gian biểu cho bản thân.

– Tự học trước các khóa học muốn học, khám phá và mở rộng kiến ​​thức

 1. Chứng minh rằng tự học là một tinh thần tốt cần được phát huy

——Trần Trạng Nguyên Hiền Vì không có điều kiện học hành nên học theo bạn, về nhà tự học, đỗ Trạng nguyên và trở thành Trạng nguyên nhỏ tuổi nhất nước ta.

——Uncle Anh ấy đã tự học 29 ngôn ngữ mặc dù sống một cuộc sống khó khăn ở nước ngoài.

——Dai Haiha: Mình cảm thấy kiến ​​thức trong sách vở không đủ dạy, lại muốn đi du học nên đã đặc cách mời Đại học Quốc gia Hà Nội sang Đức học tập và làm việc, có cơ hội tiếp thu kiến ​​thức rộng hơn. ..

 1. Hiệu quả tự học

– Góp phần lĩnh hội kiến ​​thức với thái độ tích cực.

– Giúp rèn luyện ý chí và phát triển đạo đức.

– Phát triển tư duy.

– Củng cố, giúp nắm vững kiến ​​thức đã học.

– là những gì mọi người nhìn nhận và đánh giá về chúng tôi.

 1. Phê bình những người không coi trọng việc tự học

– Phê phán những em cho rằng việc học là gượng ép, không có ý thức học tập.

Phê bình những em không chăm chỉ, không hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập.

– Phê phán cách học vẹt, học vẹt, học đối phó.

 1. lớp

– Mỗi người nên xây dựng kế hoạch tự học cho bản thân.

– Tự tìm tỏi và làm chủ kiến ​​thật.

– Có cách học cụ thể chứ không phải chỉ đặt mục tiêu rồi để đó.

– Học cách tư duy mới và các nguồn kiến ​​thức một cách tích cực và hiệu quả.

 1. chấm dứt

Khẳng định lợi ích của việc tự học.

Học tốt môn văn và thi đại học

 1. Bài văn nghị luận tâm linh tự học
 2. Lễ khai mạc

Sidney Jourard đã từng nói, “Học tập không phải là một nhiệm vụ hay một vấn đề phải giải quyết – đó là một cách sống trên đời. Mọi người học cách theo đuổi những mục tiêu có ý nghĩa và lập kế hoạch cho chính mình.” người ta không thể ngừng học hỏi. Và có thể đạt được mục tiêu cá nhân không chỉ nhờ vào kiến ​​thức có được từ gia đình, bạn bè mà còn nhờ vào tinh thần tự học hỏi của bản thân. Tinh thần đáng quý này sẽ giúp chúng ta ngày càng hoàn thiện mình hơn.

 1. Thân hình

Vậy tự học là gì? Tự học là tự học, tự lập kế hoạch, không bị nhắc nhở, thúc giục. Đây là một tinh thần đáng học hỏi và phát huy. Nó truyền cảm hứng cho mọi người khám phá nhu cầu trí tuệ và không ngại khó khăn. Thế giới rất đa dạng nên nhà và trường học không thể truyền tải tất cả những điều thú vị này cùng một lúc. Con người cần phải có quá trình tự khám phá để biết mình muốn gì, như Lênin đã nói: “Học, học nữa, luôn học”. Để làm được điều này, chúng ta cần có ý thức lập kế hoạch và sắp xếp cho bản thân. Ngoài thời gian học trên lớp, chúng ta cũng có thể tự nghiên cứu các khóa học sắp học, mở rộng những gì đã học.

Câu chuyện về vị Trạng nguyên nhỏ tuổi nhất trong lịch sử khoa bảng Việt Nam là minh chứng rõ nét nhất cho tinh thần tự học. Cha mất sớm, mẹ sống với mẹ nên Ruan Xian không thể đến lớp như bạn bè vì không có điều kiện học hành. Rồi anh tìm mọi cách để mò mẫm, viết lên lá chuối rồi tự dạy mình thành người có năng khiếu. Đỗ Trạng Nguyên, 13 tuổi, là một điều tốt mà chỉ cô bé hiếu học này mới làm được. Không thể không nhắc đến Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ kính yêu của chúng ta. Trong cuộc hành trình ra nước ngoài tìm đường cứu nước, Bác Hồ đã nhiều lần tự học ngoại ngữ. tạo điều kiện cho các mục đích chính trị của họ. Bạn đã học như thế nào? Người chú viết trên tay mình, dưới ánh trăng, trong ánh sáng lờ mờ của con tàu, vân vân. Bác đã rút ra một chân lý để các thế hệ mai sau noi theo: “Trên con đường học tập, tự học phải là cốt lõi.” Kết quả của quá trình tự học đó, Bác có thể nói thành thạo thứ tiếng của 29 nước, không đề cập đến ngôn ngữ tiếng Việt của chúng tôi. Gần hơn là hình ảnh của sinh viên Đào Hải Hà, thấy kiến ​​thức trong sách vở không đủ để truyền thụ, lại có nguyện vọng đi du học nên đã xin Đại học Quốc gia Hà Nội sang Đức học tập và làm việc để có cơ hội để hấp thụ nó. Có một nền tảng kiến ​​thức rộng hơn. Vậy đó, chỉ cần người ta có đam mê và quyết tâm thì người ta sẽ tìm cách tiếp thu được nhiều kiến ​​thức.

Lợi ích của việc tự học luôn nhiều hơn chúng ta nghĩ. Thứ nhất, nó không chỉ có thể giúp chúng ta tiếp thu kiến ​​thức với thái độ tích cực mà còn rèn luyện ý chí, rèn luyện đạo đức, tính kiên nhẫn và quyết tâm vượt qua khó khăn. Học tập tích cực giúp não bộ của chúng ta luôn hoạt động, tránh tình trạng lười suy nghĩ, giúp trí não của chúng ta phát triển tốt hơn để bắt kịp những đổi mới hàng ngày của xã hội. Tích cực ôn tập trên lớp để củng cố và nắm vững những gì đã học. Đây cũng là cơ sở để mọi người nhìn nhận và đánh giá về chúng tôi. Người có tinh thần tự học phải không ngừng cầu tiến, có tinh thần quyết tâm cao trong công việc, không ngừng đổi mới, tìm tòi cái mới. Tất nhiên, kiến ​​thức hữu ích này có thể mang lại kết quả tuyệt vời khi đưa vào thực tế.

Tuy nhiên, đáng buồn là nhiều người trong cuộc sống lại coi thường việc tự học. Đối với họ, việc học luôn ràng buộc và họ không có ý thức học tập. Nói cách khác, họ không vui và hào hứng trước kiến ​​thức mới. Tất nhiên, nhiệm vụ học tập luôn ở đó, kiến ​​thức các em cần tiếp thu được gạt sang một bên. Một số người chào đón việc học với sự miễn cưỡng và phản kháng, chọn cách học thuộc lòng và học vẹt để đối mặt với tất cả. Liệu họ có thể thành công trong cuộc sống với một thái độ như vậy không?

Tự học có ý nghĩa như vậy nên mỗi chúng ta cần xây dựng cho mình một chương trình tự học hoàn chỉnh. Tự tìm tòi, khám phá bản thân, trau dồi kiến ​​thức dựa trên đam mê và hoài bão, chúng ta chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều kết quả tuyệt vời. Tất nhiên, đó phải là những thước đo cụ thể, thiết thực chứ không phải chỉ đặt mục tiêu rồi ở đó. Nếu vậy, đó chỉ là lý thuyết. Cách tư duy và nguồn tri thức mới luôn mang lại giá trị thiết thực và hiệu quả.

 1. chấm dứt

Benjamin Franklin đã đúng khi nói: “Dốt nát cũng đáng xấu hổ như không chịu học hỏi”. Học hỏi từ bạn bè, giáo viên và học hỏi từ sự tò mò của chính bạn. Những người tự tìm ra cách tự học sẽ trở nên có ích cho xã hội, đặc biệt là góp phần cải thiện đời sống cá nhân và cộng đồng nói chung. Tự học là con đường tắt để bạn thực hiện ước mơ của mình!

Mời các bạn đón đọc bài văn hay và cảm động nhất về cách tự học mà Tâm đã dày công biên soạn. Không đạo văn để đảm bảo tiến bộ văn học! Cơ sở dữ liệu văn học của trung tâm cũng rất phong phú và đa dạng để chúng ta tham khảo. Hãy chia sẻ để Trung tâm hỗ trợ mang đến cho chúng ta nhiều sản phẩm giáo dục hữu ích!

Bình luận trên Facebook

Đề cương về Tư tưởng Tinh thần Tự học

3,3 (3) phiếu bầu

Mentor Tư vấn (24/7) 097.948.1988

.

[nội dung được nhúng]