Đề cương về học sinh xuất sắc lớp 5, lớp 6 và bài giới thiệu với thầy cô

Học sinh giỏi lớp 5 và lớp 6 thành phần giáo viên giỏi. Bài viết hướng dẫn từng bước cách lên ý tưởng và miêu tả cho giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi.

1. Đề cương kế hoạch thành phần giáo viên

1. Bắt đầu một lớp học

Giới thiệu Giáo viên Mô tả: Tên? Bạn dạy vào năm nào?

2. Thẻ Body

1. Hình thức

– già đi

– mặt trứng ngỗng

– Mắt: sáng, long lanh

– Tóc: dài ngang hông

– Dáng người: Mỏng

– Trang phục: Áo dài

– giọng nói ấm áp

b. Tính khí

– Cô dịu dàng nhưng cũng nghiêm khắc khi chúng tôi mắc lỗi

—— quan tâm đến từng bạn, hỏi han cẩn thận khi gặp khó khăn

c. để kể một kỷ niệm khó quên

Sau khi về hưu, cô đã tự tay làm một tấm thiệp thật đẹp cho mỗi bạn trong lớp.

3. Kết luận

Suy nghĩ về cô ấy: tình yêu, sự tôn trọng

2. Bài văn của học sinh và giáo viên xuất sắc

1. Bắt đầu một lớp học

“Người không có thầy là ai?

Thế giới thường bảo bạn làm điều đó. “

Quả thật, thầy là người lái đò cần mẫn đã giúp chúng tôi cập bến một cách thuận lợi. Chỉ cần tưởng tượng có bao nhiêu người trên thế giới này có thể thành công mà không cần một người cố vấn? Cô Chuyên cũng là một trong những người thầy rất kính trọng của tôi. Tôi đã không nghe lớp của cô ấy trong nhiều năm, nhưng ấn tượng của tôi về cô ấy vẫn còn in sâu trong trái tim tôi. Tôi sẽ không bao giờ quên những kỷ niệm của năm đầu tiên của mình.

2. Cơ thể

Cô giáo của tôi ngoài 50 tuổi và đã làm công việc phát triển con người từ khi còn trẻ và xinh đẹp. Và bây giờ, khuôn mặt trái xoan lốm đốm đồi mồi, mái tóc cũng lốm đốm những sợi bạc. Nhưng đôi mắt cô vẫn ánh lên những tia sáng, và cô vẫn tràn đầy nhiệt huyết với lũ trẻ. Tóc cô được cuộn cẩn thận thành những lọn nhỏ xinh xắn. Dáng người rất mảnh mai, dù đã nhiều tuổi nhưng trông cô vẫn rất thanh lịch trong tà áo dài trắng. Vào một ngày nắng đẹp trong khuôn viên trường, khi nhìn thấy bóng cô xa xa, tôi lại liên tưởng đến nàng tiên trong câu chuyện cổ tích mà mẹ tôi từng kể. Khi đó, tôi chỉ là một cô bé năm nhất, còn đang chìm đắm trong thế giới mộng mơ, và tôi đã từng nghĩ cô ấy bước ra từ những trang sách ấy và dạy cho tôi những bài học làm người:

“Này, không ăn lời

Phật có mắt, Chúa có tai. “

Giọng cô cũng rất truyền cảm, trầm ấm, lúc trầm bổng, lúc nhẹ nhàng, từng chữ một. Giọng nói ấy nhẹ nhàng như mẹ tôi thường khiến tôi phải nghe bài hát khi còn bé. Ngày đó, tôi chuyển từ nhà trẻ sang nhà trẻ, tiếp xúc với môi trường học tập mới khiến tôi vô cùng sợ hãi và sợ hãi, nhưng chính sự ngọt ngào trong giọng nói của cô đã giúp tôi vượt qua nỗi sợ hãi và hòa nhập với các bạn cùng trang lứa.

Cô ấy rất chú ý đến chúng tôi và không có thành kiến ​​với bất kỳ người bạn nào của chúng tôi. Tôi vẫn còn nhớ rất rõ cảm giác ấm áp mà cô ấy truyền cho tôi khi cô ấy nắm tay tôi, từng nét vẽ: nhẹ nhàng và cẩn thận. Nhưng cô ấy cũng nghiêm khắc khi chúng tôi mắc lỗi. Mỗi lần như vậy, tôi nhìn khuôn mặt cô ấy như hằn thêm những nếp nhăn vì những đứa học trò nghịch ngợm này đã làm phiền cô ấy. Trước khi biết chuyện, trong lòng tôi cảm thấy hối hận vô cùng, tự trách mình sao không cố gắng để cô ấy buồn. Ngay cả các giáo viên của cô ở trường cũng rất yêu quý cô vì cô luôn sẵn lòng giúp đỡ họ. Cô ấy tự nhủ: “Những người thành công luôn tìm kiếm cơ hội để giúp đỡ người khác. Những người không thành công luôn hỏi: Tôi đã nhận được gì? Lời dạy này đã ở lại với tôi cho đến ngày nay. thú vị để vượt qua khó khăn của bản thân. Ngay cả khi học sinh không đạt điểm cao trong lớp, cô sẽ trao đổi chân thành khi gặp phụ huynh, để phụ huynh hiểu và quan tâm đến chúng em nhiều hơn trong học tập. Đối với cô, có Không có học sinh yếu kém, Chỉ có học sinh chưa tự tìm ra cách học, Cô không chỉ dạy chúng em những lời đầu tiên trong cuộc sống, mà còn là cách sống, cách đối nhân xử thế.

Có lẽ ngày buồn nhất đối với tôi là ngày cô ấy về hưu vào cuối năm học. Ngày cô ấy nói lời chia tay, ai cũng khóc như mưa. Kể từ đó, cô không chỉ là một giáo viên, mà còn là một người mẹ thứ hai. Tôi đã dành nhiều thời gian cho cô ấy ở trường hơn là với bố mẹ tôi ở nhà. Thói quen được cô chăm sóc nhắc nhở bọn họ, sao có thể bỏ được? Cô cũng tỏ ra tiếc nuối và tiếc nuối khi không thể cùng chúng tôi học hết năm năm cấp 1 như bao cô giáo khác. Khóe mắt ứa lệ vừa mới chảy ra, trong mắt hiện lên vẻ hưng phấn. Đôi mắt ấy trong ký ức của tôi luôn đẹp như vậy. Cô đã tặng cả lớp một món quà đặc biệt. Đó là những tấm thiệp do cô tự tay cắt ra và cô viết tay in đậm để chúc phúc cho từng học sinh của mình. Tay cầm thẻ của ai cũng run lên vì phấn khích. Nhìn quầng thâm mắt của bạn, tôi biết bạn phải thức cả đêm để làm xong ba lá bài này. Chúng tôi còn trẻ và chúng tôi không biết nhiều, nhưng chúng tôi cũng biết mình sẽ phải rời xa cô ấy. Cho đến bây giờ, trong những ngày lễ, đặc biệt là ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, tôi vẫn đến thăm cô và hỏi han. Bây giờ cô ấy đã lớn hơn nhiều, nhưng cô ấy vẫn nhớ rất rõ tên của đứa trẻ và quan tâm đến chúng tôi nhiều như ngày nào. Cảm ơn cô giáo, không ai trong số học sinh của chúng tôi có thể hiểu được trong một ngày:

“Có một nghề đầy bụi phấn

Họ nói đó là nghề sạch sẽ nhất

Có một nghề không trồng cây xuống đất.

Nhưng hãy nuôi dưỡng cuộc sống đầy trái ngọt và hoa thơm “

Tóc bà đã bạc theo thời gian, là minh chứng cao cả cho sự tận tụy với nghề trong những năm qua. Dù là trước đây hay bây giờ, cô vẫn âm thầm hi sinh vì học trò của mình.

3. Kết luận

Những ngày nắng mưa của bà đã qua, nhưng chúng tôi sẽ không bao giờ quên tấm lòng nhân hậu của người lái đò. Làm việc cùng những người trồng người qua nhiều thập kỷ, học sinh ở nhiều lớp đã trưởng thành và đóng góp công sức vào công cuộc xây dựng đất nước. Ông bà ta đã dạy chúng tôi “Nhất tự vi sư, nửa tự vi sư” (một chữ nghĩa với thầy, một nửa là thầy) và bà đã theo chúng tôi suốt một năm đầu cấp một. Và hãy tin tưởng rằng sau này dù có đi đâu về đâu thì những đứa trẻ này vẫn sẽ kính trọng và yêu quý thầy cô của mình nhiều như thế.

___Quá___

* Trung tâm cung cấp cho các em tài liệu tả bài làm của cô giáo. Muốn học tốt môn văn, chúng ta chỉ nên dùng làm tài liệu tham khảo, không nên sao chép. Hãy chia sẻ những bài viết với nhiều chủ đề bạn có thể tham khảo nhé! ! !

Bình luận trên Facebook

Đề cương về học sinh xuất sắc lớp 5, lớp 6 và bài giới thiệu với thầy cô

Đánh giá bài viết!

Mentor Tư vấn (24/7) 097.948.1988

.

[nội dung được nhúng]