Đề cương và Hướng dẫn làm bài văn mẫu về Thermos 2021

Bài này chia sẻ hướng dẫn giải bài về cái phích đơn giản và dễ hiểu nhất và những bài văn thuyết minh về cái phích hay nhất dành cho học sinh giỏi năm 2019-2020.

1. Tổng quan về áp phích nước

1. Bắt đầu lớp học

Giới thiệu về Thermos

2. Cơ thể

Nguồn gốc, xuất xứ của phích nước

– Chiếc phích ra đời năm 1982 bởi công trình của nhà hóa học và vật lý người Scotland Dewar

– Bình thủy điện được phát minh do cải tiến thùng nhiệt lượng kế của nhà khoa học Newton.

– Năm 1904, chiếc phích nước đầu tiên chính thức trở thành một trong những sản phẩm thương mại của thế giới do hai người thợ khắc thủy tinh người Đức.

– Ngày nay, phích nước là một vật dụng cần có và phổ biến trong hầu hết mọi gia đình, với nhiều kiểu dáng, mẫu mã và chất liệu khác nhau.

Cấu tạo của phích nước

– Thường cao 40-50 cm, dung tích khoảng 1,5 lít

– Nắp phích:

+ Bao bên trong ruột phích và bảo vệ bên trong ruột phích.

+ Làm bằng nhựa, nhưng cũng có thể là kim loại, thường có nhiều màu sắc khác nhau, được sơn họa tiết và hoa văn rất nổi bật.

+ Nắp phích còn có quai xách bên hông và phía trên thân để dễ dàng lấy hay di chuyển phích.

+ Trên đầu phích còn có một nắp giữ nhiệt, có chức năng giữ nhiệt bên trong ruột phích.

+ Phần đáy phích cũng có phần đáy phích, khi cần thay phích chúng ta có thể tháo rời bộ phận này một cách dễ dàng.

– Phích cắm.

+ Thường được làm bằng hai lớp kính có lớp chân không giữa chúng.

+ Để giữ nhiệt lâu hơn, bên trong ruột phích còn được tráng một lớp bạc sáng.

Công dụng và cách sử dụng, bảo quản bình giữ nhiệt

– Có chức năng giữ nhiệt nước, thời gian giữ nhiệt thường từ 4-8 tiếng.

– Lưu ý lựa chọn cẩn thận, vì nếu chúng ta chọn phải phích cắm kém chất lượng sẽ rất nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Chúng ta cũng cần hết sức cẩn thận khi sử dụng:

+ Tránh chạm vào phích cắm bằng vật cứng hoặc để rơi trên mặt đất.

+ Phích nước cần để nơi khuất, tránh xa tầm tay trẻ em.

+ Sau một thời gian sử dụng, bạn cần kiểm tra độ bền của dây cắm và thay thế dây cắm nếu cần thiết.

3. Kết luận

Nêu ngắn gọn chức năng, ý nghĩa, công dụng và cảm nhận của phích nước.

2. Các bài viết giải thích về Thermos

1. Bắt đầu lớp học

Trong mỗi ngôi nhà đều có rất nhiều vật dụng quan trọng và cần thiết, mỗi vật dụng đều có vai trò và ý nghĩa riêng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Và phích nước là một trong những vật dụng như thế, một vật dụng cần có trong mỗi gia đình, đặc biệt là trong những tháng mùa đông lạnh giá.

2. Cơ thể

Phích nước là vật dụng phổ biến và quen thuộc trong mỗi gia đình không chỉ ở Việt Nam mà hầu hết các nước trên thế giới, nhưng nếu không tìm hiểu kỹ thì chúng ta sẽ không thể biết được nó có xuất xứ từ đâu, như thế nào và ở đâu. nó đến từ. Ngược dòng thời gian và tìm hiểu nguồn gốc và sự ra đời của chiếc phích nước, không khó để nhận ra chiếc phích nước ra đời từ năm 1982 và là tác phẩm của Dewar, một nhà hóa học và vật lý người Scotland. Là kết quả của những cải tiến của nhà khoa học Newton đối với xi lanh nhiệt lượng kế, ông đã phát minh ra bình giữ nhiệt. Năm 1904, chiếc phích nước đầu tiên chính thức trở thành một trong những sản phẩm thương mại của thế giới bởi hai thợ khắc thủy tinh người Đức, và cho đến ngày nay, phích nước đã trở thành một vật dụng cần có và thông dụng trong hầu hết mọi gia đình. Theo thời gian, khi kỹ thuật sản xuất ngày càng phát triển và nhu cầu cũng như thị hiếu của người dùng, bình giữ nhiệt ngày càng trở nên tinh tế và có nhiều kiểu dáng, mẫu mã và chất liệu khác nhau.

Tuy nhiên, dù ở thời kỳ nào, dù thiết kế như thế nào thì nhìn vào một chiếc phích, chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận thấy nó có hai phần là vỏ phích và lõi phích. Vỏ ngoài của phích có dạng hình trụ, cao từ 40 – 50 cm, dung tích khoảng 1,5 lít, có tác dụng bao bọc và bảo vệ phích. Nó được làm bằng nhựa, nhưng cũng có thể là kim loại, và thường có nhiều màu sắc khác nhau, với các họa tiết và hoa văn rất nổi bật. Ngoài ra, nắp bình giữ nhiệt còn có quai xách ở bên hông và phía trên thân bình, thuận tiện cho việc lấy hoặc di chuyển bình giữ nhiệt. Trên phích còn có nắp phích để giữ nhiệt bên trong phích. Ngoài ra, ở đáy nắp phích cũng như đáy phích có thể tháo rời dễ dàng khi chúng ta cần thay phích. Bên trong ruột phích là lõi ruột phích. Bình giữ nhiệt thường được làm bằng hai lớp thủy tinh, giữa chúng có lớp chân không. Đồng thời, để có thể duy trì nhiệt độ trong thời gian lâu hơn, bên trong ruột phích còn được tráng một lớp bạc sáng.

Bình giữ nhiệt là vật dụng thông dụng, thân thiết và rất quan trọng trong mỗi gia đình chúng ta, nó có chức năng cách nhiệt với nước, thời gian giữ nhiệt nói chung từ 4-8 tiếng. Nhưng cũng vì tầm quan trọng mà mỗi gia đình phải lựa chọn cẩn thận, bởi nếu chọn phải phích cắm kém chất lượng sẽ rất nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Điều đó nói lên rằng chúng ta cũng cần hết sức lưu ý và cẩn thận trong quá trình sử dụng. Vì phích làm bằng thủy tinh nến rất dễ vỡ nên trong quá trình sử dụng chúng ta cần hết sức nhẹ nhàng, tránh để phích va chạm với vật liệu cứng hoặc để rơi xuống đất. Đồng thời, phích nước cần đặt ở nơi khuất, tránh xa tầm tay trẻ em. Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng, cần kiểm tra độ chắc chắn của quai phích và thay dây phích nếu cần thiết.

3. Kết luận

Tóm lại, phích nước là một vật dụng rất thông dụng, quen thuộc nhưng rất quan trọng trong hầu hết các gia đình. Vì vậy trong quá trình sử dụng chúng ta cần giữ gìn và bảo quản cẩn thận.

___Quá___

Trên đây là bài “Thuyết minh về phích nước” vừa được trung tâm chúng tôi hoàn thành. Trung tâm hi vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách viết bài luận thuyết phục, tuy nhiên bạn không nên sao chép nó vào bài làm của mình. Nếu thấy bài viết hữu ích nhớ like và share nhé. cảm ơn tất cả!

Bình luận trên Facebook

Đề cương và Hướng dẫn làm bài văn mẫu về Thermos 2021

2 (2) phiếu bầu

Mentor Tư vấn (24/7) 097.948.1988

.

[nội dung được nhúng]