Đề cương và giấy phân tích rừng rắn

Bài soạn này hướng dẫn lập dàn ý phân tích tác phẩm Nguyên Xà Nữ và bài văn mẫu bài Phân tích Nguyên Xà Nữ của Nguyễn Trung Thành.

các nội dung

1. Bài văn lập dàn ý phân tích tác phẩm Rừng xà nu

1. Mở bài phân tích rắn rừng

– Giới thiệu chung về tác giả Nguyễn Trung Thành (những nét chính về nhân vật, cuộc đời, sự nghiệp sáng tác…)

– Giới thiệu chung về truyện ngắn “Rương Xà Nữ” (xuất xứ, hoàn cảnh ra đời, những nét đặc sắc về nội dung và nghệ thuật…)

2. Đề văn bài phân tích tác phẩm “Rừng xà nu”

Một loại. Hình ảnh rừng barnacle, cây barnacle

– Rừng Sán, cây Sán là hình ảnh thật, có thật.

+ Khu rừng được miêu tả cụ thể, gắn với địa chỉ, không gian thực

+ Rừng cây Sán Sán gắn bó mật thiết với đời sống sinh hoạt của dân làng Xô Man.

+ Người Xôman vẫn lớn lên dưới bóng cây thông, yêu thương nhau dưới bóng cây thông, và yên nghỉ trong cây thông sau khi họ chết.

– Rừng xà nu là hình ảnh tượng trưng cho số phận và phẩm chất của con người Xô Man.

+ Cây xà nu là biểu tượng cho số phận đau thương của con người Sác-lô.

+ Cây mâm xôi là cây ưa nắng, luôn hướng về ánh sáng, cũng giống như nhân dân Xôman luôn hướng về đảng và cách mạng.

+ Cây Sán cũng là một loại cây rất khỏe và sung mãn, nó được ví như sinh lực bất diệt của người Soman trong cuộc kháng chiến chống giặc Mỹ xâm lược.

b. Các thế hệ anh hùng tại làng Xô Man, Tây Nguyên

—— Ông đồ: Biểu tượng của những anh hùng thế hệ trước, mang đầy vẻ đẹp của con người trung nguyên.

+ “râu mọc ngang ngực nhưng vẫn đen bóng”, “vết sẹo bên má phải”, “tay nặng như gọng sắt”, “ngực căng như mâm xôi lớn”, “ú ớ, lồng ngực,… …Đồng thời,

+ Dũng cảm, gan dạ, kiên quyết, chăm lo, bảo vệ nhân dân làng Xô Man

– Sơn:

+ Tnú là người lính khôn ngoan, mưu trí, dũng cảm.

+ Tnú là người chồng, người cha hết mực yêu thương vợ con.

+ Tnú là người con yêu quý của làng Xô Man

– Dit: Một cô gái dũng cảm, biết kìm nén nỗi đau chờ ngày trả thù kẻ thù.

——Heng Baobao: Tuy còn nhỏ nhưng anh ấy thông minh và tham gia các trận chiến

3. Kết luận

Nêu giá trị nội dung và giá trị nghệ thuật của tác phẩm Rừng Sác, nêu cảm nhận của em về tác phẩm.

Thứ hai, bài phân tích về rắn rừng

1. Mở bài phân tích bài văn xuôi “Rừng xà nu”

Những tác phẩm của Nguyễn Trung Thành, được mệnh danh là nhà văn của Cao nguyên miền Trung, mang đầy đủ những nét đặc trưng của thiên nhiên và con người vùng đất này, mang đậm chất sử thi. Có thể nói, truyện ngắn “Rừng xà nu” in trong tập “Quê hương người anh hùng Dị Nhân” là một trong những tác phẩm tiêu biểu của ông. Rừng Xà nu kể về câu chuyện cuộc đời của Tnú, đặc biệt là cuộc chiến đấu của dân làng Xó Man và từ đó nó đã gợi lên trong lòng chúng tôi nhiều suy nghĩ.

2. Cơ thể

Xuyên suốt truyện ngắn “Rừng xà nu” là hình ảnh rừng xà nu và cây xà nu, tác giả Nguyễn Trung Thành rất chú trọng miêu tả và khắc họa rõ nét hình ảnh cây xà nu. Trước hết, trong tác phẩm, rừng Sán và cây Sán là hình ảnh thực, có thực. Rừng xà nu được miêu tả cụ thể, gắn với một địa chỉ và không gian có thật – đó là rừng cao su bạt ngàn, sừng sững “nằm cạnh con nước lớn”. Không chỉ đi tìm cây mà qua những trang sách của Nguyễn Trung Thành, chúng ta cũng có thể thấy Sanulim gắn bó mật thiết với đời sống sinh hoạt, đời sống của dân làng. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước ác liệt của dân tộc, Tây Nguyên bị đế quốc Mỹ ném bom ác liệt, những cánh rừng xavan cũng chịu chung số phận, đau khổ như dân làng Xô Man. Đồng thời, cây Sán xuất hiện trong mọi sinh hoạt, sinh hoạt của dân làng – chiếc bảng đen hun khói của người Sán cho Tnu và Mai học đọc, bếp lửa của người Sán trong mỗi bếp Strá, bếp lửa của Sán, he tôi chứng kiến ​​cảnh ông già kể chuyện cho dân làng nghe, nhất là thắp đèn cho dân làng Xô Man mài súng đánh giặc. Ngay cả những người Xiaoman cũng lớn lên dưới bóng cây thông, yêu thương nhau dưới bóng cây thông, và yên nghỉ dưới bóng cây thông khi họ chết.

Tuy nhiên, trong tác phẩm, rừng Shanu và cây Shanu không chỉ là những hình ảnh có ý nghĩa thiết thực, mà quan trọng hơn, nó còn là hình ảnh biểu tượng cho số phận và phẩm chất của con người Suman, bởi lẽ, khi miêu tả về cây, tác giả Nguyễn Trung Thành sử dụng rộng rãi phương pháp nhân hóa. Đầu tiên, cây tượng trưng cho số phận đau thương của người Soman. Hẳn những ai đã từng đọc truyện ngắn “Rừng Rắn” sẽ không thể quên được chương mở đầu của “Rừng cây vạn tuế, không cây nào không đau”. Một số cây bị chặt làm đôi, ào ạt như vũ bão. Từ vết thương, nhựa cây rỉ ra, chảy ra, có mùi thơm ngào ngạt, loang loáng trong nắng hè gay gắt, rồi dần dần bầm tím, thâm đen và đông đặc lại thành những cục máu lớn. Một đoạn văn ngắn có thể đủ để mô tả những vết sẹo của cây cối trước khi kẻ thù bị tàn sát. Cũng như bao cây tre khác, khi đế quốc Mỹ xâm lược nước ta, tất cả dân làng Xô Man đều bị tàn sát giống nhau, đó là bà Xueter – thế hệ này sang thế hệ khác. Đồng thời, cây còn tượng trưng cho những phẩm chất tốt đẹp của người dân làng Xô Man. Cây Tam thất là loại cây ưa nắng, luôn hướng về phía mặt trời. Cũng như nhân dân Liên Xô luôn đặt hy vọng vào đảng và cách mạng. Ngoài ra, cây này còn là loài cây có sức sinh sản cao, giống như sức sống bất diệt của người dân Soman trong kháng chiến chống Mỹ, cuộc chiến đó là cuộc chạy đua tiếp sức bao thế hệ dân làng Soman, như cụ Hoàng Trung Thông đã từng viết:

Tôi đã viết một bài thơ khác trên báng súng của tôi

Lớn lên con sẽ viết tiếp bố ạ

Người đàn ông đứng dậy viết tiếp Người đàn ông ngã xuống

Người của ngày hôm nay viết tiếp người của ngày hôm qua.

Ngoài hình ảnh Sanurin và Sanurin, khi đọc truyện ngắn “Sanurin”, chúng ta còn thấy cả một thế hệ tập thể anh hùng ở Làng Soman và Tây Nguyên. Trước hết, khi đọc Rừng xà nu chắc hẳn chúng ta không quên hình ảnh ông Mette – cây cổ thụ của làng Xuman. Nhà văn Nguyễn Trung Thành đã miêu tả sâu sắc diện mạo của ông lão với dáng người anh hùng trong sử thi “Râu mọc ngang ngực, đen nhẻm”, “Vết sẹo bên má phải”, “Đôi tay nặng trĩu”. Như gọng kìm sắt ”,“ Lồng ngực căng như mâm xôi lớn ”,“ Ôi vang trong lồng ngực ”… Đồng thời, anh cũng là một người gan dạ, dũng cảm, kiên định, luôn quan tâm và che chở cho Xu Mancun Mr. .Mét là biểu tượng của thế hệ anh hùng đi trước, thể hiện trọn vẹn vẻ đẹp của con người Tây Nguyên Tiếp nối thế hệ anh hùng của anh Gặp, Tnú, Mai, có lẽ, Tnú là nhân vật hội tụ đầy đủ nhất vẻ đẹp của con người ở đây, và cũng là trung tâm của tác phẩm Nhân vật Trước hết Tnú là một chiến sĩ thông minh, mưu trí, dũng cảm, mấy lần bị giặc bắt, bị giặc đánh tơi tả nhưng Tnú quyết tâm không nói. một chữ dù bị giặc bắt, Tnú nuốt chữ vào bụng, Đặc biệt Tnú rất dũng cảm, tuyệt đối trung thành với đảng, với cách mạng, bị giặc đốt mười đầu ngón tay dù cắn chặt môi. máu chảy ra khóe miệng nhưng Tnú không khóc, không thèm nói một lời, vẫn nghiến răng chịu đựng, ở Tnú ta còn thấy hình ảnh những người chồng, người cha hết mực yêu thương vợ con. Khi tận mắt chứng kiến ​​cảnh mẹ con Mai bị bọn giặc bắt hành hạ dã man, Tnú không thể tay không cứu vợ con mà chính thái độ, hành vi của Tnú thể hiện sự đau đớn, xót xa. cuối cùng anh cũng bày tỏ tình cảm với vợ con “chặt mấy chục quả vả”, anh nhảy dựng lên (…) Đôi mắt Tnu giờ đã trở thành hai quả cầu lửa lớn ”. Cuối cùng, Tnú là người con đáng yêu của dân làng Xô Man. Sau này lớn lên làm cán bộ, bỏ quê, bỏ làng, Tnú luôn mang trong mình nỗi nhớ và tình yêu rực lửa khiến anh phải xin phép cấp trên cho phép đi lang thang qua đêm, rồi bị đổ oan. mảnh đất nơi anh sinh ra, lớn lên và trưởng thành, một giọt nước lạnh. Không chỉ vậy, Tnú dường như không bao giờ quên được bất cứ điều gì, kể cả những điều nhỏ nhặt nhất ở mảnh đất này, mọi ký ức, mọi ký ức, mọi tình cảm trong anh như trôi theo. Những người phụ nữ và con gái của Stella, mẹ trước đây của tôi, Mai’s, Dieter, tôi đã nghe kể từ ngày tôi được sinh ra. “Ngoài ra, hậu duệ của Tnú và Mai là Dit – chị gái của Mai – một cô gái dũng cảm, biết kìm nén nỗi đau chờ ngày trả thù. Còn Heng, trẻ tuổi nhưng rất thông minh cũng tham gia vào cuộc chiến chống lại cái giặc. Heng Báo “là thế hệ xà nu mới tàn nhưng nhạt như lưỡi lê”, là thế hệ mới của dân làng Xô Man, với bao khát khao và ánh sáng mới. Vì vậy, anh Gặp, Tnú, Mai, Dit, bé Heng …… Để tạo nên một tập thể thiếu nhi Xó Mần anh hùng.

3. Kết luận

Tóm lại, tác phẩm “Lonza Nu” của Nguyễn Trung Thành kể một câu chuyện chân thực về cuộc đời của Tnú, đặc biệt là cuộc đời của người dân làng Xó Man, bằng những ngôn từ sử thi và văn xuôi tinh tế, giàu hình ảnh. Để từ đó, tác giả gửi gắm đến người đọc một chân lý giản dị nhưng hết sức thiêng liêng đối với dân tộc: “Có súng thì ta phải có súng”.

Trên đây là bài Phân tích truyện ngắn Rừng Rắn do trung tâm vừa hoàn thành. Trung tâm mong rằng bài viết sẽ giúp ích được cho việc học và ôn tập của các bạn, nhưng vui lòng không đạo văn. Nếu thấy bài viết này hữu ích các bạn nhớ like và share nhé. cảm ơn tất cả!

Các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất:

Phân tích rừng Barnacle

Phân tích Kỹ thuật Rừng Barn

Phân tích bài đăng trong rừng

bố cục rừng thảo nguyên

bố trí rừng

Phác thảo khu rừng của các vở opera xà phòng

Phân tích hồ sơ về các vựa rừng

Bình luận trên Facebook

Đề cương và tài liệu phân tích rừng Xà Nu – Nguyễn Trung Thành

Đánh giá bài viết!

Mentor Tư vấn (24/7) 097.948.1988

.

[nội dung được nhúng]