Đề cương và bài luận về Hạnh phúc trong cuộc sống

Soạn dàn ý bài văn nghị luận về hạnh phúc và bài văn mẫu hay dành cho các em học sinh giỏi năm 2019 “Nghị luận xã hội về hạnh phúc ở đời”.

1. Quan niệm về hạnh phúc trong cuộc sống

1. Bắt đầu lớp học

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận trong bài: hạnh phúc.

2. Cơ thể

giải thích hạnh phúc là gì

Hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc tích cực mà con người có được khi họ có được niềm vui và sự hài lòng từ một điều gì đó.

Hạnh phúc là điều ai cũng mong muốn có được trong đời.

– Không có định nghĩa rõ ràng về hạnh phúc là gì. Trong mỗi giai đoạn lịch sử, mỗi người đều có định nghĩa về hạnh phúc của riêng mình.

– Mọi ước mơ về hạnh phúc đều đáng được trân trọng, miễn là nó không dựa trên sự ghen tị hay âm mưu.

biểu hiện của hạnh phúc

Hạnh phúc có thể đến từ những điều lớn lao: giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước, sát cánh cùng bạn bè năm châu, …

– Hạnh phúc có thể đến từ những điều nhỏ bé và giản dị: nhìn thấy nụ cười của mẹ, đạt điểm cao ở trường, nhìn thấy những bông hoa hồng xinh xắn nở trước hiên nhà, v.v.

Tuy nhiên, hạnh phúc của một người cũng rất đáng quý.

ý nghĩa của hạnh phúc

– Thỏa mãn nhu cầu tinh thần và giúp cuộc sống trở nên thú vị hơn.

– Tạo cảm giác yêu đời, yêu đời.

– Tạo động lực vượt qua thử thách, mệt mỏi, khó khăn để có được hạnh phúc như ý muốn.

– Nhìn cuộc sống một cách tích cực.

lớp

– Các khóa học nhận thức:

+ Luôn mở lòng đón nhận những điều tốt đẹp.

+ Đặt mục tiêu hạnh phúc cho riêng bạn.

Bài học cho hành động: tiếp tục cố gắng và làm việc chăm chỉ để biến nó thành hiện thực.

3. Kết luận

Định nghĩa lại giá trị của hạnh phúc.

Học tốt môn văn và thi đại học

Những lời hạnh phúc

1. Bắt đầu lớp học

Cuộc đời mỗi người thật ra là một trang sách, trang đó dở hay không là tùy vào cảm nhận của mỗi người. Cũng vui! Hạnh phúc hay đau khổ được tạo ra bởi khái niệm hạnh phúc của mỗi người, và không có khuôn mẫu cố định nào cho hạnh phúc: “Làm những gì bạn thích là tự do. Thích những gì bạn làm là hạnh phúc.” (Frank Tyger) Những người có hạnh phúc sẽ kiểm soát sự thành công của cuộc sống. then chốt, giúp cân bằng mọi cảm xúc, vượt qua mọi nỗi buồn và vươn lên. Tuy hạnh phúc tồn tại ở nhiều trạng thái khác nhau đối với mỗi cá nhân nhưng nhìn chung nó đều có vai trò và ý nghĩa vô cùng to lớn.

2. Cơ thể

Vậy, hạnh phúc chính xác là gì đáng để phấn đấu cả đời? Khi con người đạt được niềm vui từ một thứ gì đó, đó là một trạng thái cảm xúc tích cực. Vì đó là cảm xúc và tình cảm của mỗi người, không có định nghĩa nào về hạnh phúc giống như mọi người. Đó có thể là niềm vui của đứa trẻ khi được ăn kẹo, cảm giác được đền đáp những giọt mồ hôi của cha, hay niềm vui khi được tận hưởng một cuộc sống muôn màu:

“Đôi khi tôi muốn chạy trốn hạnh phúc

Nhưng hạnh phúc luôn ở quanh ta

Chim hót ríu rít giữa lá cây mỗi sáng sớm

Mồ hôi rơi và đất nở hoa. “

(Zhu Mingke)

Hạnh phúc là điều mà ai cũng mong muốn có được trong đời, thậm chí sẵn sàng theo đuổi và trân trọng nó cả đời. Nhưng trong khi hạnh phúc có đủ mọi hình dạng và kích cỡ, thì hạnh phúc nào cũng đáng được tôn trọng miễn là nó không dựa trên sự ghen tị hay âm mưu.

Nếu chúng ta nhìn kỹ vào cuộc sống, chúng ta sẽ thấy rằng có rất nhiều hình thức hạnh phúc được thể hiện trong cuộc sống. Mỗi giai đoạn lịch sử đã nhìn nhận mỗi người một cách khác nhau. Hạnh phúc lớn lao và cao cả ngày xưa là giải phóng con người khỏi kiếp nô lệ, xây dựng các quốc gia và cho đến ngày nay các dân tộc đã sát cánh cùng bạn bè trên toàn thế giới. Hạnh phúc đơn giản hơn đến từ việc hiện thực hóa ước mơ của chính mình: “Ngày hôm qua chỉ là mơ, ngày mai chỉ là mơ. Nhưng sống tốt hôm nay thì ngày nào cũng là ước mơ hạnh phúc và ngày mai là ước mơ hy vọng”. Bố tôi nói rằng hạnh phúc là ước mơ của một đứa trẻ để có một tương lai trọn vẹn. Với anh, hạnh phúc là niềm mong ước cho mỗi chuyến phà cập bến thành công. Đây là một bữa ăn thịnh soạn cho người nghèo:

“Hạnh phúc, hạnh phúc là gì?

Khi mấy bữa … cái bát vẫn còn trống

Bộ quần áo dạ hội mùa đông không che được cơ thể lạnh giá

Sự sống. “

(Fan Xiong)

Dù là hạnh phúc lớn hay hạnh phúc nhỏ đều đáng quý và đáng trân trọng. Nhưng đừng tìm kiếm hạnh phúc ở đâu xa, nó ở mỗi người. Hạnh phúc đích thực là sự sẻ chia và cảm thông. Chỉ khi hạnh phúc của chính mình không ích kỷ, hẹp hòi mà hài hòa với hạnh phúc của người khác thì mới có thể đặt nền móng vững chắc cho hạnh phúc của xã hội.

Hạnh phúc không chỉ là một trạng thái cảm xúc đến và đi, nó có ý nghĩa hơn chúng ta nghĩ. Nó là một thần dược phổ quát giúp cuộc sống tràn đầy sức sống và niềm vui. Bức tranh cuộc sống bỗng chốc được tô vẽ bằng những gam màu tươi sáng. Hơn nữa, nó còn là động lực to lớn để bạn vượt qua những thử thách, mệt mỏi, gian khổ và đạt được hạnh phúc mà bạn mong muốn. Nhờ đó, mọi người nhìn cuộc sống theo hướng tích cực và rạng rỡ hơn. Louisa May Allocott chưa bao giờ nói rằng “Khả năng tìm thấy vẻ đẹp trong những điều nhỏ nhất làm cho gia đình hạnh phúc và cuộc sống tươi đẹp.” Thật vậy, giữa nhiều đau khổ, tìm thấy một niềm vui nhỏ cũng có thể làm cho cuộc sống hạnh phúc.

Ai cũng cần rút ra cho mình một bài học để có được hạnh phúc thực sự. Hãy luôn mở lòng đón nhận những điều tốt đẹp. Không có hạnh phúc nào nếu không có sự cân bằng của nỗ lực và cố gắng. Để làm được điều này, chúng ta cần đặt ra mục tiêu cho bản thân và nỗ lực để đạt được chúng. Vị ngọt trái cây đó là hương vị của hạnh phúc. Nhưng hạnh phúc chỉ thực sự trọn vẹn khi được sẻ chia, sẻ chia với người khác như bài thơ này:

“Xin chào tất cả mọi người, chúng ta hãy chung tay

Chia sẻ – đây là hạnh phúc “

(Zheng Qingheng)

Niềm hạnh phúc ấy là sự đồng cảm với những mảnh đời bất hạnh, đồng cảm với những trang sách còn chưa cắp sách đến trường, đồng cảm với những người liêu xiêu kiếm sống dưới mưa ngoài đường, v..v. Tất cả, tất cả sẽ là để sưởi ấm lòng người bằng cách sẻ chia hạnh phúc với những người kém may mắn.

3. Kết luận

Hạnh phúc là điều mà ai cũng muốn tận hưởng. Để làm được điều này, mỗi người cần phải làm việc chăm chỉ và nỗ lực rất nhiều: “Không ai có quyền hạnh phúc nếu không tạo ra nó” (Helen Keller). Không ai có thể tận hưởng hạnh phúc mà không cần lao động vất vả, mồ hôi và nước mắt. Hạnh phúc thực ra là kết quả tất yếu đối với những ai có lòng kiên trì và chăm chỉ, nhưng lại luôn là điều viển vông với những ai không biết cố gắng. Việc rèn luyện bản thân ngay từ bây giờ là điều cần thiết và quan trọng, và tất cả chúng ta cần phải làm điều đó.

___Quá___

Trung tâm xin gửi tới các bạn tham luận về hạnh phúc. Hy vọng tài liệu này sẽ giúp ích nhiều cho những bài viết như vậy. Trong quá trình học, chúng ta chỉ nên coi đó là tài liệu bổ trợ chứ không nên sao chép hoàn toàn. Nếu thấy tài liệu hữu ích hãy like và chia sẻ cho nhiều bạn bè hơn nữa nhé!

Bình luận trên Facebook

Đề cương và bài luận về Hạnh phúc trong cuộc sống

Đánh giá bài viết!

Mentor Tư vấn (24/7) 097.948.1988

.

[nội dung được nhúng]