Dạy học trực tuyến: Sitcom Lớp học Trực tuyến

Dạy học trực tuyến: Sitcom Lớp học Trực tuyến

Trong một lớp học trực tuyến, tài khoản đã bị “văng” ra khỏi lớp. Học sinh gian lận trong các nhiệm vụ làm bài tập trực tuyến để đạt điểm cao. Học sinh quên tắt micro khi học trực tuyến tại nhà và chăm sóc em nhỏ khiến cô giáo và cả lớp “nghe thấy tiếng mắng”. Đây là đợt “khó” của việc triển khai dạy học trực tuyến trên cả nước hơn một tháng qua.

Thực hiện chủ trương “nghỉ học không nghỉ học” của Bộ GD & ĐT, các sở GD & ĐT và các trường cao đẳng, đại học trên cả nước đã từng bước áp dụng hình thức học trực tuyến cho hàng triệu học sinh, sinh viên. Có nơi triển khai dạy học trực tuyến hơn một tháng, có nơi triển khai đồng bộ từ ngày 6/4. Tuy nhiên, trong quá trình giảng dạy trực tuyến, các nơi khác nhau đã áp dụng các phương pháp học khác nhau tùy theo tình hình thực tế nên lớp học trực tuyến đang ế ẩm.

Hồ Chí Minh, thầy Lê Hoài Nam, giáo viên dạy môn Vật lý một trường THPT quốc tế, chia sẻ: “Tôi bắt đầu áp dụng hình thức dạy học trực tuyến từ tháng 3. Ban đầu, trường có tổ chức các bài tập theo phương pháp ghi chép của giáo viên.” các video giảng dạy của giáo viên khi lên lớp trực tuyến họ gửi lên nhóm để học sinh mở ra xem, cuối buổi học có học sinh chụp ảnh vở và ghi chép, giao thêm bài tập về nhà. sau một vài tuần triển khai, định dạng này không hoạt động tốt và nhà trường tiếp tục đào tạo giáo viên Dạy lớp trên ClassRoom của Google để tăng tính tương tác giữa học sinh và giáo viên.

Ông Nan cho biết thêm, dạy học trực tuyến hiện chỉ là giải pháp “chữa cháy” cho ngành giáo dục, vì tính tương tác, sự tập trung và hiệu quả tiếp thu của học sinh không thể tương đương với dạy học trực tiếp trên lớp.

Nói về chiêu trò để học sinh qua mặt giáo viên, ông Nan cho rằng có nhiều chiêu trò lừa học sinh, chẳng hạn như khi giáo viên phát bài tập trắc nghiệm qua Google Forms, học sinh làm bài rồi nộp lần đầu. . Nghiêm túc đấy, nhưng lần sau cả lớp phát hiện có “kẽ hở” trong Google Sheets, họ đã làm tên giả cho bài kiểm tra đầu tiên, lấy đáp án điền tên thật nên cả lớp được điểm toàn khóa.

Các khóa học trực tuyến trên hệ thống Google Meet.

Tại Hà Nội, ngày 6 tháng 4 năm 2020 là ngày đầu tiên học sinh các cấp học qua Internet thông qua phần mềm Zoom Meetings theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Sau ngày học trực tuyến đầu tiên, hầu hết giáo viên và phụ huynh đều phản hồi tiêu cực về chất lượng dạy học của phần mềm.

Q.P có con đang học tại trường tiểu học K.Đ, huyện Thanh Xuyên, cho biết 8h sáng ngày 6/4, lớp học gần 60 học sinh, bản Zoom học miễn phí nên những ai đăng trong sẽ bị cấm vào lớp tiếp theo. Khi được báo lỗi, hàng chục phụ huynh liên tục bàn tán trong nhóm phụ huynh của lớp: “Cô ơi, sao tôi không đăng nhập được?” (Cô đang giảng bài). Có nhiều bạn học đến nửa học kỳ mới được vào lớp do lỗi đăng nhập hoặc lỗi vượt quá sĩ số. Vì là phiên bản miễn phí nên cứ sau 40 phút phần mềm sẽ tự động đăng xuất, bạn cần đăng nhập lại. Âm thanh đôi khi bị mất và hình ảnh đôi khi bị rung. Có mẹ phàn nàn về lớp học đủ 90 phút rồi con bị xô đẩy hàng chục lần vẫn không học được.

“Vui nhất là trong buổi học buổi sáng, khi cô ấy đang gọi điểm danh thì nghe thấy tiếng mẹ hét lớn” Con ơi, con gọi tên đi, cả lớp và phụ huynh đều nghe thấy. ” Tôi không thể nhịn được cười. “, QP chia sẻ.

Tại TP Nha Trang, từ ngày 6/4/2020, nhiều trường từ tiểu học đến THPT đã triển khai hình thức học trực tuyến qua phần mềm Zoom Meetings. Em Trịnh Vân Anh, học sinh lớp 12 Trường THPT HHT, TP Nha Trang, cho biết “Ngày đầu học trực tuyến qua ứng dụng Zoom, em và các bạn còn bỡ ngỡ, có em còn nói to trong giờ học. Nó ảnh hưởng đến việc tiếp nhận và phiên âm. Chương trình giảng dạy. Lúc vào lớp có hình ảnh lung lay, quậy phá và đôi khi bị ‘văng’ ra khỏi lớp nhiều lần. Mong nhà trường có phương án cải tiến để hình thức học trực tuyến hiệu quả hơn có hiệu lực.”

Tại Lâm Đồng, Sở GD-ĐT tỉnh cho biết, một số trường ở TP Đà Lạt, Bảo Lộc vừa triển khai hình thức học trực tuyến qua mạng Internet. Do đông học sinh vùng nông thôn, miền núi, một số xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn chưa có mạng Internet, nhiều gia đình học sinh dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa chưa có máy tính, điện thoại thông minh và các thiết bị khác để truy cập. Internet. Vì vậy, việc học qua mạng có thể khó khăn, nhưng việc học qua TV được thực hiện khá hiệu quả, vì ở đâu có điện, hầu hết các hộ gia đình đều có TV nên việc học qua TV trở nên dễ dàng, dễ dàng.

Chương trình hình học lớp 12 trên kênh VTV7.

Em Phạm Thị Tuyền, học sinh lớp 12 Trường THCS Nguyễn Chí Thanh, huyện Đam Rông, Lâm Đồng, chia sẻ: “Do trường em có nhiều bạn hoàn cảnh gia đình khó khăn nên không trang bị được máy tính, điện thoại thông minh nên nhà trường Không giống như các trường khác Thực hiện học trực tuyến, chủ động học tập theo khung giờ phát sóng bộ môn của kênh VTV7, nếu còn điều gì chưa hiểu thì xem lại trên Youtube, ngoài ra giáo viên nhà trường còn luyện qua Facebook và Nhóm Zalo, và kiểm tra thường xuyên. Vì mình đã học từ năm mới Chủ động học ở nhà nên giờ học trên tivi đỡ vất vả hơn ”.

Trong khi đó, hầu hết các trường đại học trên cả nước đã triển khai hình thức học trực tuyến thông qua phần mềm Google Meet hơn một tháng nay. Việc học tập của sinh viên cũng được đánh giá là “chuyên nghiệp” hơn khi đa số sinh viên thể hiện tính tự giác trong học tập và được trang bị máy tính, laptop và các thiết bị điện thoại thông minh có kết nối internet.

Em Nguyễn Thị Mỹ Hảo, sinh viên năm 3 chuyên ngành tiếng Anh, trường Đại học Đà Lạt, chia sẻ “Những ngày đầu học online ở nhà, em vẫn chưa thể đăng nhập vào lớp và thao tác trên máy tính được. ở trường. Qua trình diễn Slide trên phần mềm Google Meet, trong nhóm demo rất khó giao lưu với bạn bè. Sau này quen dần nên mọi thứ với tôi cũng tốt hơn “.

Mỹ Hảo chia sẻ hành động học trực tuyến trên Google Meet.

Anh Hào cũng không quên chia sẻ hoàn cảnh của học sinh trong lớp học trực tuyến, chẳng hạn một bạn nữ chợp mắt sau giờ học, vội vàng mở laptop, bật camera ngồi học tại chỗ. tra cứu. Bối rối “khiến cả lớp bật cười. Hay có bạn học sinh đang học bài ở nhà được bố mẹ giao nhiệm vụ chăm sóc, trong lúc mải miết chép bài thì cậu em vặn vẹo khiến người bạn phải la lên cho bằng được. trong khi chưa kịp nhận ra mình đã Tắt micro khiến thầy trò dừng lại và cả lớp “nghe chửi”.

Lớp học trực tuyến dành cho hàng triệu học sinh trên cả nước hiện nay không chỉ là “biện pháp đối phó” với việc vắng lớp do đại dịch Covid-19, một lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết. Không chỉ vậy, những khó khăn này đang tạo cơ hội thay đổi tư duy dạy học truyền thống. Hiện Bộ GD & ĐT đã ban hành các văn bản hướng dẫn điều chỉnh thời khóa biểu năm học, hướng dẫn dạy học trực tuyến và dạy học trên TV, hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II. Năm học 2019-2020 đảm bảo hoàn thành chương trình giáo dục và thời gian cuối năm học.

(theo Doanhnghiepvn.vn)

Tìm một người cố vấn trực tiếp hoặc trực tuyến:

Với phương châm “Hài lòng phụ huynh, học sinh tiến bộ”, Giasubaoanh.vn sẵn sàng là người bạn đồng hành chia sẻ những muộn phiền, lo lắng của phụ huynh và học sinh trên con đường học tập và tiếp thu kiến ​​thức. Đội ngũ gia sư của trung tâm bao gồm những giáo viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình, những sinh viên trẻ năng động với phương pháp học tập cập nhật, cập nhật và kiến ​​thức chuyên môn tốt, sẽ đưa ra phương pháp tiếp cận và ôn tập các môn học một cách khoa học, hợp lý. phù hợp với khả năng của mọi người sinh viên

Trung tâm sẵn sàng đáp ứng nhu cầu tìm gia sư không chỉ các môn học cấp 3 mà nhiều môn học khác. Nếu các bậc phụ huynh có con em học lực kém, học khó kiến ​​thức trên lớp hoặc tham gia các kỳ thi quan trọng, vui lòng gọi đến số hotline 090.333.1985 – 09.87.87.0217 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

Đặc biệt để giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh tìm kiếm gia sư một cách nhanh chóng và dễ dàng, chúng tôi đã phát triển ứng dụng tìm gia sư trực tuyến trực tiếp trên điện thoại của bạn với tên gọi là Ứng dụng: Giasubaoanh.vn

Ứng dụng không được thiết kế quá lớn nhưng rất tiện dụng giúp bạn tạo yêu cầu hoặc kết nối với gia sư.

Để tìm gia sư tại nhà, bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm để tìm kiếm theo các từ khóa như môn học, địa điểm,… Để tìm nhanh hơn, ứng dụng cài đặt một phễu lọc với 3 gia sư theo trình độ, khu vực và giới tính. Sau khi tra cứu sẽ hiện ra thông tin gia sư, sau khi đăng ký thành công bạn chỉ cần click chuột vào gia sư có mô tả tương ứng, chọn gia sư và thiết lập kết nối với gia sư.

Ngoài ra, để tìm gia sư dựa trên các yêu cầu khác như tính đủ điều kiện, chương trình, số lượng học sinh, hoặc học phí, phụ huynh và học sinh sẽ cần hoàn thành biểu mẫu trong phần “Tạo nhu cầu”. Giờ đây, việc tìm kiếm và kết nối với những gia sư uy tín và chất lượng hàng đầu trong vòng chưa đầy 2 phút có thể dễ dàng và thú vị hơn!

=> Tải ứng dụng xuống và trải nghiệm ngay bây giờ

Từ khóa tìm kiếm: học trực tuyến, học trực tuyến, học qua tivi, dạy qua tivi, dạy trực tuyến