Home Thông tin Cảnh ‘rùng rợn’ bọ ngựa cái nhai ngấu nghiến bạn tình khi...

Cảnh ‘rùng rợn’ bọ ngựa cái nhai ngấu nghiến bạn tình khi giao phối

14
0

{keywords}

Chưa kịp giao phối bọ ngựa cái ‘xơi tái’ bạn tình với tốc độ nhanh đến chóng mặt.

Khi bọ ngựa đực bị con cái cắn đứt đầu và ăn sống, phần thân của nó vẫn hoạt động do hệ thần kinh kiểm soát chuyển động của cơ thể không bị ảnh hưởng, cho phép con đực hoàn thành việc giao phối.

Bọ ngựa có tuổi thọ chỉ khoảng một năm, bọ ngựa cái thường sẽ chết ngay sau khi sinh ra bọc trứng. Và nếu con cái bị thiếu protein thì bọc trứng đó có thể sẽ không nở ra. Bởi vậy nếu không thể ăn thịt con đực, rất có thể chúng sẽ không thể duy trì được nòi giống và cả hai vẫn sẽ phải chết vì tuổi thọ của chúng quá ngắn ngủi.

{keywords} Những con bọ ngựa cái hơn hẳn bạn tình về sức mạnh và độ nguy hiểm. {keywords}

Bọ ngựa đực thường có kích thước nhỏ bé hơn rất nhiều so với bọ ngựa cái.

Đa số khi bọ ngựa giao phối, những con đực sẽ phải chết bởi bọ ngựa cái có thân hình lớn hơn với bàn chân trước hình lưỡi liềm có sức mạnh và độ nguy hiểm hơn con đực.

Tuy nhiên chấp nhận giao phối, bọ ngựa đực đã sẵn sàng ‘hy sinh’ để giúp duy trì nòi giống.

{keywords} Bọ ngựa cái ‘thả thính’ bạn tình bằng một mùi hương quyễn rũ. {keywords} Một số loài bọ ngựa có hành vi ăn thịt bạn tình trước khi quá trình giao phối kịp diễn ra.

{keywords}{keywords}

Ngay cả khi ở trong tình trạng “không đầu”, bọ ngựa đực vẫn hoàn tất quá trình giao phối

{keywords} Sau quá trình giao phối có thể kéo dài 1 tiếng đồng hồ. Bọ ngựa cái sẽ ăn hết sạch phần cơ thể của con đực {keywords} Kết quả của cuộc giao phối là sẽ là hàng trăm quả trứng được bọ ngựa cái đẻ ra và ấp nở. {keywords} Bọ ngựa có vòng đời khá ngắn chỉ 1 năm. Bọ ngựa cái sẽ chết sau khi đẻ trứng

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng các con bọ ngựa cái được nuôi dưỡng tốt không ăn thịt đồng loại, trong khi đó những con cái bị bỏ đói ăn bất kỳ con đực nào mà chúng thấy, dù có giao phối hay không.

Tuấn Anh (Theo BBC)

Previous articleBật mí TOP 10 cách trị gàu tại nhà cực kỳ hiệu quả, đơn giản • Hello Bacsi
Next articleCách chọn bạc hà, cách phân biệt bạc hà và húng lủi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here