Cô giáo viết đơn tình nguyện tham gia cuộc chiến chống virus corona

Cô giáo Đoàn Thị Hồng Lương đã thuyết phục gia đình và viết đơn tình nguyện tham gia phòng chống dịch Covid-19.

Đoàn Thị Hồng Lương hiện là giáo viên trường Tiểu học Lê Hồng Phong, TP Hải Phòng. Cô Liang đã viết đơn “Hãy tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương” gửi tới Đoàn Thanh niên huyện Đông Quan và Đoàn Thanh niên huyện Vũ Tuyền.

Đơn xin tình nguyện của cô giáo được viết nghiêng rất ấn tượng bằng mực tím. Trong đơn bà Liang cho biết: “Những ngày này, nhân dân cả nước đang chung tay cùng Đảng và cả nước chống lại kẻ thù Covid-19. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh và như chính phủ khuyến cáo:” Hạn chế ra ngoài trừ khi thật cần thiết, mọi người Ai cũng muốn bình an vô sự cho bản thân và gia đình.

Cựu chiến binh ngày đêm túc trực tại cộng đồng, sinh viên vất vả hỗ trợ trong khu cách ly tập trung… Hãy để tôi – một thành viên YMCA khỏe mạnh. địa phương.

Ban đầu, tôi nhận được sự phản đối của gia đình do lo ngại nguy cơ lây bệnh cho ông bà già và con cái. Nhưng sau khi thuyết phục gia đình trang bị đầy đủ mũ thả, găng tay, khẩu trang… nên chắc chắn an toàn vì tay nghề cao. Với quyết tâm này, cộng với việc hiểu được tính cấp thiết của dịch bệnh hiện nay, gia đình tôi đang tích cực hỗ trợ. ”

Nét chữ đẹp như in trong lá đơn tình nguyện chống dịch của chị Đoàn Thị Hồng Lương.

Chia sẻ với Tiền Phong, chị Đoàn Thị Hồng Lương cho biết chị có động lực viết đơn tình nguyện sau khi tham gia chiến dịch Ngày chủ nhật xanh làm sạch môi trường cộng đồng phòng chống dịch Covid-19 trong tháng này.

Trong đội tình nguyện phòng chống dịch, cô Liang và Đoàn thanh niên đã làm mũ chống rơi vãi cho các chốt trực của phường, đóng chai nước rửa tay và khẩu trang y tế cho mọi người. Tham gia quảng bá các biện pháp phòng chống dịch và phổ biến thông tin tích cực, có trách nhiệm với cộng đồng và làm sạch môi trường.

Bà Liang tham gia các hoạt động chống dịch.

Ngoài các hoạt động thiện nguyện, cô Liang cũng thường xuyên soạn các bài giảng trực tuyến. Bài giảng được cô biên soạn linh hoạt “vừa chơi vừa học” nhằm trau dồi, ôn tập kiến ​​thức môn học cho học sinh, đồng thời nhắc nhở học sinh chú ý khai báo y tế, rửa tay và các kỹ năng, biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 .. Cô cũng khuyến khích học sinh vẽ áp phích và tham gia cuộc thi “Nét vẽ của trái tim”. Chiến đấu bằng cả hai tay. chuyển sang.

(Nguồn từ Tin tức Bắc Kinh)