Cô giáo chia sẻ cách học cho trẻ trong đợt dịch

Cô giáo chia sẻ cách ôn tập cho học sinh tiểu học

Các thầy cô đang khuyên các bậc phụ huynh hãy căn cứ vào khả năng và mục tiêu của mình để xây dựng lộ trình học tập cho con em mình trong thời kỳ đại dịch.

Buổi giao lưu trực tuyến giữa Cô giáo Nguyễn Thị Mai Quỳnh (Giáo viên Toán) và Cô giáo Đoàn Kiều Anh (Giáo viên Ngôn ngữ và Trí tuệ Cảm xúc) để cùng các bậc phụ huynh và các em ôn tập kiến ​​thức tại nhà.

Cô giáo Nguyễn Thị Mai Quỳnh cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến khích học sinh bổ sung kiến ​​thức bằng cách học qua Internet và TV trong kỳ nghỉ lễ dài ngày. Hiện nay, có rất nhiều chương trình học trực tuyến mà phụ huynh có thể tham khảo và lựa chọn để học cùng con.

Cô Kiều Anh đứng lớp trực tuyến.

Tuy nhiên, để con học hiệu quả, cha mẹ cần xác định trình độ phù hợp và xác lập lộ trình học tập cụ thể cho con.

Đối với những bé có học lực khá, nắm chắc kiến ​​thức cơ bản, tiếp thu nhanh, phụ huynh có thể cho con học kiến ​​thức nâng cao trong học kỳ 1. Ngoài ra, phụ huynh có thể chuẩn bị trước cho con kiến ​​thức học kỳ II. Nếu con học khá, phụ huynh nên cùng con ôn tập học kỳ 1 bằng cách luyện nhiều dạng bài tập khác nhau. Với những em có học lực trung bình, chưa nắm chắc kiến ​​thức cơ bản thì đây là thời điểm tốt để phụ huynh hướng dẫn con củng cố kiến ​​thức.

Mai Quỳnh khuyên các bậc phụ huynh nên tham khảo các chương trình học trực tuyến của kênh VTC8 và VTC11. Ngoài ra, phụ huynh có thể tham khảo ứng dụng VTC Now phát sóng Lớp Học Không Khoảng Cách dành cho học sinh lớp 5 vào các khung giờ 9h sáng, 3h chiều và 19h tối.

“Sau nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, tôi cảm thấy đây là cách học hiệu quả giúp học sinh chủ động tiếp thu kiến ​​thức mỗi ngày”, cô Mai Quỳnh chia sẻ.

DAYKEMTAINHA.VN sẵn sàng đứng chung hàng ngũ với các em học sinh và các bậc phụ huynh

Giasubaoanh.vn hiểu được nhu cầu học thêm, dạy thêm hiện nay và sẵn sàng hỗ trợ các bạn học sinh và phụ huynh. Trung tâm có đội ngũ “gia sư” am hiểu, giàu kinh nghiệm, sắp xếp theo nguyện vọng của học viên là lựa chọn rất hữu ích cho các bậc phụ huynh đang đắn đo giữa hàng trăm lựa chọn “dạy kèm”. con của tôi.

Ngoài ra, trung tâm cũng đã xây dựng ứng dụng Giasubaoanh.vn làm cầu nối giữa học sinh hoặc phụ huynh để tìm gia sư phù hợp cho con em mình, giải quyết hầu hết những khó khăn mà phụ huynh gặp phải trong việc tìm con. Gia sư dễ tiếp cận hơn và giá cả phải chăng hơn bao giờ hết. Chỉ vài thao tác đơn giản: tạo tài khoản, chọn gia sư phù hợp, đăng nhu cầu học lên hệ thống và bộ phận lễ tân của chúng tôi sẽ gọi điện ngay để xác nhận.

Ứng dụng giasubaoanh.vn có một tiện ích thú vị khác là cho phép phụ huynh đánh giá các gia sư hợp tác. Hơn hết, ứng dụng giasubaoanh.vn không chỉ giúp học sinh chọn đúng gia sư giỏi mà còn giúp gia sư dễ dàng tìm được lớp phù hợp trong số hàng trăm nghìn lớp học trên hệ thống thông qua bộ lọc thông minh và điểm số môn học theo vị trí. . Gia sư có thể liên hệ với học viên ngay khi được nhận vào học và thường xuyên được thông báo về các khóa học mới phù hợp.

giasubaoanh.vn hiện đã có mặt trên nền tảng App Store và Google Play, các em học sinh và phụ huynh có thể tải ứng dụng về máy để nghiên cứu và lựa chọn gia sư phù hợp cho mình.

Ngoài giải pháp học trực tuyến cùng con, ông McQueen cũng khuyên các bậc phụ huynh nên chú ý đến yếu tố tâm lý của con mình. Trẻ không được đi học trong thời gian dài, không được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí gây buồn chán, mệt mỏi. Vì vậy, cha mẹ nên cân bằng giữa học và chơi. Đặc biệt lúc này, việc quan tâm đến sức khỏe vẫn nên được ưu tiên hàng đầu.

Việc học sinh sao nhãng việc học trong những giờ học dài là điều dễ hiểu. Trong khi đó, các bậc phụ huynh lại bận rộn đối phó với những thay đổi trong thời kỳ đại dịch và không biết cách kiểm soát việc học của con em mình. Cha mẹ nên dành thời gian xem xét tài liệu, làm việc với con cái và trò chuyện với chúng để chúng có thể học một cách an toàn và hiệu quả trong thời kỳ đại dịch.