Cha mẹ sợ con càng thích học trực tuyến

Trước những lo ngại về sự phát triển phức tạp và khó kiểm soát của dịch bệnh viêm phổi đỉnh mới, học trực tuyến đang là phương án học tập hiệu quả được nhiều phụ huynh quan tâm.

các nội dung

1. Học trực tuyến là gì?

Vậy học trực tuyến là gì? Lợi ích thiết thực của việc học trực tuyến trong thời kỳ đại dịch là gì? Cách tốt nhất để học trực tuyến là gì? Tất cả những thắc mắc này sẽ được mentor Đăng Minh chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Học trực tuyến là gì? Trên thực tế, có nhiều cách hiểu khác nhau về học trực tuyến hay còn gọi là học trực tuyến. Tuy nhiên, phụ huynh có thể hiểu rằng học trực tuyến về cơ bản là phương pháp phân phối nội dung, học liệu dựa trên các công cụ điện tử hiện đại như điện thoại thông minh, máy tính, laptop có kết nối internet, v.v. Đặc biệt, trang web eLearning hay ứng dụng eLearning là địa chỉ để bạn cập nhật tài liệu học tập.

So với phương pháp học truyền thống, học trực tuyến có tính tương tác cao, giúp sinh viên tiếp cận với những tiến bộ, kỹ thuật đào tạo, cập nhật kịp thời và liên tục các xu hướng mới trong nhiều lĩnh vực trên toàn cầu. Xu hướng học trực tuyến ngày càng được nhiều bậc phụ huynh quan tâm và có tác động tích cực đến việc lựa chọn học tại nhà của trẻ.

2. Tại sao phải học gia sư trực tuyến trong đại dịch COVID-19?

Trước tình hình phức tạp của dịch viêm phổi cấp do virus coronavirus mới, phương pháp gia sư trực tuyến đang phát huy hiệu quả tối ưu và mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho học sinh.

Cụ thể, lợi ích của việc học trực tuyến tại nhà trong thời kỳ đại dịch là gì?

Giải pháp bảo mật trong đại dịch

Mặc dù đây chỉ là một giải pháp tạm thời trước khi Covid-19 bùng nổ, nhưng nó được coi là giải pháp học tập an toàn nhất cho tất cả học sinh, đảm bảo giảm thiểu rủi ro khi ký hợp đồng với Covid-19.

Tiến độ học tập được đảm bảo

Nhiều phụ huynh lo ngại dịch sẽ ảnh hưởng đến tiến độ học tập, sinh hoạt và học tập của con em họ bị đảo lộn. Nhờ học trực tuyến tại nhà, các bậc phụ huynh có thể thở phào nhẹ nhõm giữa nỗi lo đại dịch và việc học tập của con em mình.

Ngay cả khi học sinh không thể đến trường, các em vẫn có thể tự học ở nhà dưới sự hướng dẫn của giáo viên thông qua các trang học trực tuyến. Phần mềm học trực tuyến cho phép quản lý hướng dẫn gián tiếp, giao bài tập về nhà và kiểm soát việc tự học của học sinh và đánh giá kết quả học tập từ nhà trong mùa đại dịch.

Thời gian học linh hoạt cho mọi đối tượng

Giá trị thiết thực của việc học trực tuyến còn cho phép học viên học mọi lúc, mọi nơi có kết nối internet, cho phép sắp xếp thời gian học phù hợp với thời gian biểu của mình.

Đặc biệt các bài học trực tuyến tại nhà còn dành cho các bạn học toàn thời gian, bán thời gian, sinh viên, chuyên ngành kép hoặc sinh viên muốn đăng ký học các khóa đại học sớm.

Nâng cao nhận thức tự học

Một trong những lý do khiến nhiều bậc phụ huynh quan tâm đến việc hướng dẫn con em mình học trực tuyến tại nhà là để nâng cao tính tự giác, tự giác học tập của con em mình. Nhờ cách làm này, học sinh sẽ biết cách chủ động tiếp cận kiến ​​thức và rèn luyện khả năng tự học trong thời buổi bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay.

Thu được nhiều kiến ​​thức

Học trực tuyến tại nhà trong thời kỳ dịch không chỉ là giải pháp an toàn bảo vệ trẻ khỏi lây nhiễm COVID-19 mà còn giúp trẻ có cơ hội tiếp thu và bổ sung kiến ​​thức hiệu quả thông qua các khối kiến ​​thức. , một nguồn học tập tuyệt vời.

tiết kiệm chi phí

Chi phí đầu tư cho một khóa học trực tuyến sẽ thấp hơn đáng kể so với chi phí học viên tham gia các khóa học ôn tập tại trung tâm. Vì vậy, việc học trực tuyến tại nhà không chỉ an toàn, hiệu quả mà còn có thể giúp các bậc phụ huynh tiết kiệm chi phí đáng kể.

Giúp các em hứng thú hơn khi học

So với việc ngồi trên ghế nhà trường hay học ở trung tâm gia sư khiến các em cảm thấy nhàm chán và kém hiệu quả thì học trực tuyến giúp cho việc học tập trở nên dễ dàng và thú vị hơn đối với các em, giúp thay đổi tư duy học tập mới và mang lại hiệu quả học tập tốt hơn.

3. Phương pháp học trực tuyến hiệu quả mà cha mẹ nên biết

Học trực tuyến không chỉ phát huy hiệu quả trong thời kỳ đại dịch mà đang trở thành xu hướng học tập hiện đại được nhiều phụ huynh, học sinh, sinh viên quan tâm và yêu thích với cách học mới này. Nhưng làm thế nào để học trực tuyến trong thời kỳ đại dịch có thể mang lại kết quả tốt nhất? Dưới đây là một số cách tốt nhất để học trực tuyến:

Đặt mục tiêu, lịch học trực tuyến hàng tuần

Để đảm bảo hiệu quả học tập tốt nhất, học viên cần tự sắp xếp lịch học theo thời gian biểu cá nhân. Đồng thời, đặt mục tiêu học tập rõ ràng hàng tuần, theo dõi và hoàn thành xuất sắc mục tiêu đã đề ra. Việc áp dụng phương pháp học trực tuyến hiệu quả này còn giúp học sinh củng cố kỷ luật, hoàn thiện bản thân.

Tinh thần tự giác và quyết tâm học hỏi cao

Học trực tuyến ở nhà cho phép các em cảm thấy thoải mái, tự do và không bị áp lực bởi sự giám sát và những lời nhắc nhở nhỏ nhặt mà các em phải làm ở trường. Vì vậy, học sinh cần nâng cao lòng tự trọng và có ý chí quyết tâm cao trong học tập. Đây là một trong những cách tốt nhất và hiệu quả nhất để học trực tuyến.

Thường xuyên ghé thăm website học trực tuyến mỗi ngày

Nếu bạn nghĩ rằng e-learning chỉ cần truy cập vào một trang web e-learning trong thời gian rảnh rỗi, bạn sẽ không thể đảm bảo kết quả tốt nhất. Thay vào đó, bạn cần lên kế hoạch thời gian học tập mỗi ngày và thường xuyên đến thăm các bài giảng vào những giờ đã định. Điều này sẽ tạo thói quen học trực tuyến đúng giờ và hiệu quả như học trên trường.

quan tâm đến sức khỏe

Trước tình hình cực kỳ phức tạp của dịch COVID-19 và chưa có vắc xin điều trị, các bậc phụ huynh cần đặc biệt quan tâm đến sức khỏe của con em mình khi tự học trực tuyến tại nhà. Một trạng thái tinh thần thoải mái, lành mạnh sẽ giúp học sinh học tập hiệu quả.

Vì vậy, việc điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt, rửa tay, vệ sinh hàng ngày là cần thiết để hạn chế nguy cơ lây truyền bệnh và mang lại tinh thần học tập cao.

Xây dựng thói quen học trực tuyến mỗi ngày

Cách học trực tuyến tốt nhất để đạt được kết quả tốt nhất cuối cùng là luyện tập, cụ thể là áp dụng những gì vừa học vào thực tế và thực hành. Việc học trực tuyến sẽ không đạt hiệu quả tốt nhất nếu bạn chỉ dừng lại ở việc tiếp thu kiến ​​thức mà không áp dụng.

Đồng thời, học viên cần luôn ghi nhớ rằng họ thực sự chăm chỉ trong mỗi buổi học, và tiếp thu tối đa lượng kiến ​​thức qua mỗi tiết học quan trọng. Vì vậy, các em cần tập trung vào việc học trực tuyến tại nhà.

Với những lợi ích và phương pháp học trực tuyến hiệu quả mà Thầy Đăng Minh chia sẻ vừa rồi, các bậc phụ huynh không còn phải lo lắng dịch bệnh ảnh hưởng đến việc học tập của con em mình.

Bình luận trên Facebook

Cha mẹ sợ con càng thích học trực tuyến

Đánh giá bài viết!

Mentor Tư vấn (24/7) 097.948.1988

.

[nội dung được nhúng]