Cha mẹ cần lưu ý những biểu hiện ban đầu của trẻ tự kỷ

Trẻ tự kỷ hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu cha mẹ phát hiện sớm bệnh của con. Không ai nói trước được điều gì, và điều quan trọng vẫn là cha mẹ phải nhận biết được những dấu hiệu ban đầu của trẻ tự kỷ để có cách ứng phó kịp thời.

các nội dung

Các biểu hiện của khuyết tật xã hội

Những biểu hiện ban đầu của trẻ tự kỷ

Bệnh tự kỷ thường xuất hiện rất sớm, sớm nhất là khi trẻ được vài tháng tuổi. Ở giai đoạn này, các dấu hiệu tâm sinh lý của trẻ chưa thật rõ ràng nên việc phát hiện trẻ mắc bệnh tự kỷ là điều không dễ dàng.

Ngay cả khi trẻ chưa biết nói và chưa biết cười, cha mẹ có thể dễ dàng nhận thấy những khiếm khuyết trong mối quan hệ xã hội thường có ở trẻ nếu để ý. Ví dụ, trẻ không giao tiếp bằng mắt với mọi người, không thể hiện cảm xúc của mình và bất kỳ hành vi nào thể hiện sự lo lắng về những gì đang diễn ra xung quanh.

Trong trường hợp trẻ mắc chứng tự kỷ nhẹ, một số triệu chứng tương tự như những trẻ bình thường khác, tức là con bạn có thể nhận được một vài cái chạm vừa phải và vẫn không có dấu hiệu giao tiếp bằng mắt giống như các triệu chứng. Với những trường hợp này, cha mẹ cần hết sức lưu ý để phát hiện con mình có mắc chứng tự kỷ hay không.

Quan tâm đến con bạn nhiều hơn

2. Hiệu suất kém

Với trẻ tự kỷ giai đoạn đầu, bạn có thể dễ dàng nhận thấy trẻ không thể tập trung vào một việc hay một việc. Trẻ dường như thường xuyên hoạt động, luôn ở trạng thái tràn đầy năng lượng, không ngừng vận động

Nhiều bậc cha mẹ thường nhầm lẫn các dấu hiệu của rối loạn hành vi này với trẻ bị ADHD hoặc rối loạn hành vi. Tuy nhiên, cha mẹ có thể nhận biết tình trạng này bằng cách quan tâm hơn đến biểu hiện của con mình trong mối quan hệ giao tiếp với những người xung quanh.

Trẻ em thường không thích giao tiếp

3. Trẻ gặp khó khăn trong giao tiếp ngôn ngữ

Đối với trẻ lớn, đến tuổi học nói, trẻ có thể hiểu người khác nói gì, nhưng nói chưa trôi chảy. Tuy nhiên, đối với trẻ tự kỷ, chúng sẽ không bao giờ chú ý đến những gì bạn nói và rất ít biểu hiện những gì đang được nói xung quanh chúng.

Ngoài ra, trong biểu hiện đầu đời của trẻ tự kỷ, về mặt ngôn ngữ, trẻ có thể bắt chước một số từ tạp âm khác, nhưng không thể hiểu được nghĩa của từ mà trẻ bắt chước. Ngay cả khi bạn bắt chước những gì trẻ nói, bạn cũng sẽ khó thu hút được sự chú ý của trẻ.

Trẻ không thích hoạt động nhóm

Bốn. Trẻ em thường rập khuôn hành vi của chúng

Bạn có thể thấy rằng con bạn luôn chú ý đến những con gà, theo đuổi chúng mỗi ngày mà không biết chán; trẻ có thể nhìn cánh quạt quay hàng giờ liền; trẻ không chịu ăn ngay cả khi chúng đói, nhưng chúng không nhận ra nó đến thời điểm này.

Ở trẻ lớn hơn, trẻ thường biểu hiện lặp đi lặp lại các hành vi nhìn và chơi với tay. Nếu trẻ tập trung, trẻ sẽ rất tập trung và không quan tâm đến những gì đang diễn ra xung quanh, và nếu trẻ không tập trung, bạn có thể làm rất ít điều để thay đổi trẻ.

5. Trẻ em chống lại sự thay đổi

Một trong những dấu hiệu khác của trẻ tự kỷ sớm là cực kỳ phản kháng lại sự thay đổi. Con bạn chắc chắn không thích thường xuyên thay đổi những gì chúng đã biết.

Ví dụ, khi trẻ đã quen với các đồ vật được sắp xếp theo một trật tự nhất định, chúng sẽ có phản ứng gay gắt khi bạn cố gắng thay đổi bất kỳ đồ vật nào.

Việc phát hiện ra những biểu hiện sớm ở trẻ sẽ có hướng điều trị hiệu quả hơn

Những dấu hiệu ban đầu của trẻ tự kỷ sẽ là tiền đề cho sự phụ thuộc của cha mẹ và xác định tình trạng của trẻ.

Hotline: 0979 481 988 VND

Trang web: https://giasubaoanh.vn/

Email: giasubaoanh.vn@gmail.com

Địa chỉ: Phòng 2216, Tòa nhà CT12B, Tầng 22, Tòa nhà Chung cư, Đường Jinwanjin

Bình luận trên Facebook

Cha mẹ cần lưu ý những biểu hiện ban đầu của trẻ tự kỷ

3.7 (3) phiếu bầu

Mentor Tư vấn (24/7) 097.948.1988

.

[nội dung được nhúng]