Câu hỏi trắc nghiệm về từ vựng tiếng Anh

Để tìm được bộ tài liệu phù hợp với người học tiếng Anh, bạn cần biết mình còn thiếu những kiến ​​thức nào. Nhưng để học tốt tiếng Anh, chúng ta cần có một vốn từ vựng tốt. Chính vì vậy, tài liệu giáo dục bài viết hôm nay sẽ tổng hợp các câu hỏi trắc nghiệm từ vựng tiếng Anh của Mr Vinh Ba. giữ nguyên!

Nội dung

1. Tổng quan về Chủ đề Từ vựng Tiếng Anh Câu hỏi trắc nghiệm

Đây là một số thông tin về Câu hỏi trắc nghiệm từ vựng tiếng Anh

  • Tiêu đề: Nhiều lựa chọn từ vựng tiếng Anh

Biên tập: Vinh Ba (Anh Văn – Quốc Học Huế) Số trang: 323 Năm xuất bản: Tái bản 4: 2015 Tái bản 5: 02/02/2018 Phiên bản thứ sáu: 2020

2. Từ vựng Tiếng Anh Trắc nghiệm Câu hỏi Câu hỏi Ôn tập Sách

Cuốn sách Trắc nghiệm Từ vựng Tiếng Anh của tác giả Vinh Ba là cuốn sách gồm 4950 câu hỏi trắc nghiệm từ vựng bao gồm 22 chủ đề có đáp án, là nguồn tài liệu hữu ích để học tập, ôn tập và kiểm tra kiến ​​thức của bạn. Thực hành trả lời từng câu hỏi trong tài liệu này.

Chủ đề Từ vựng tiếng Anh Câu hỏi trắc nghiệm kết hợp với Luyện từ vựng tiếng Anh phù hợp cho các bạn chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học hoặc chuyên ngành tiếng Anh cũng như bổ sung kiến ​​thức. Đồng thời là tài liệu hữu ích cho các thầy cô luyện thi.

3. Tải xuống PDF Câu hỏi trắc nghiệm về Từ vựng tiếng Anh

Bạn có thể xem trước sách tại đây:

tải xuống ở đây

4. Sách từ vựng tiếng anh cách học tốt nhất

Một loại. Đặt mục tiêu trong khi học

Tất nhiên, việc học phải thú vị. Nhưng không có nghĩa là học ngẫu nhiên, không có kế hoạch. Bạn có lẽ không cần phải ép mình phải nhồi nhét những từ mới. Tốt nhất, bạn nên chọn mục tiêu đủ lớn và không mang lại nhiều áp lực để duy trì hứng thú học tập.

Ví dụ, bạn có thể bắt đầu học 5 từ mới mỗi ngày và sau 1 tháng số từ tích lũy của bạn tăng lên 150 từ. Bạn có thể đặt mục tiêu phù hợp theo khả năng của mình.

Trên thực tế, nhiều bạn đặt mục tiêu học 50 từ mỗi ngày. Sau một tháng, bạn đã có được 1500 từ. Mục tiêu này tuy lớn nhưng nếu có lộ trình và phương pháp khoa học thì không phải là không đạt được.

b. Học từ từ theo trình độ và phát triển dần dần

Đừng ép bản thân phải học ở trình độ cao. Bạn nên biết mình đang ở trình độ nào để chọn chương trình phù hợp. Vì vậy, bạn sẽ liệt kê các từ cần học dựa trên cấp độ đó. Đừng bao giờ viết tất cả các từ vào vì bạn sẽ không thể nhớ chúng.

Nói chung, nếu mới bắt đầu, bạn nên học các nhóm A1-A2 để cảm nhận và định vị phương pháp ghi nhớ phù hợp.

Dần dần, khi đã quen, bạn có thể tăng mức độ học lên cho phù hợp với khả năng của mình. Trong quá trình học, bạn nhớ đừng ép mình học thuộc lòng theo cách học vẹt. Thay vào đó, họ phải tập cho chúng quen dần.

C. học các dạng từ khác nhau

Thay vì chỉ ghi nhớ một lớp nghĩa hoặc cách sử dụng cơ bản của từ, bạn nên học nhiều dạng của từ. Học được rất nhiều, đó là tác dụng của phương pháp này.

Bạn có thể chia bảng thành 4-6 cột nhỏ, mỗi cột sẽ được xác định là danh từ, động từ, adj, adv và các từ đồng nghĩa, trái nghĩa, nếu bạn nghĩ là cần thiết. Với mỗi từ đã học, bạn điền vào từng bảng ở cột tương ứng. Như vậy chỉ với 1 từ, bạn có thể nhận ra thêm nhiều từ có nghĩa tương tự.

d. Sử dụng bản đồ tư duy khi học

Nó là hoàn hảo cho những người thích vẽ. Bạn có thể sử dụng sơ đồ tư duy hoặc sơ đồ tư duy để việc học từ vựng tiếng Anh trở nên vui vẻ và hiệu quả hơn. Cách làm rất đơn giản, bạn có thể tham khảo thêm tại đây:

  • Tập trung vào chủ đề, bạn nên làm cho nó nổi bật bằng cách sử dụng phông chữ lớn nhất hoặc sử dụng các màu đậm.

Vẽ các nhánh của chủ đề phụ trong chủ đề lớn hơn: viết hoa, in đậm để phân biệt với chủ đề lớn hơn. Tách các nhánh nhỏ hơn từ các chủ đề phụ: chữ thường, kích thước nhỏ Với cách học này, bạn không chỉ nâng cao khả năng ghi nhớ các từ đồng nghĩa hay học các cụm từ một cách dễ dàng. Ngoài ra, việc học từ vựng cũng nhanh, và tiến độ phát triển cũng tốt. Tạo mối liên hệ nhằm giúp bạn suy nghĩ hợp lý hơn và làm cho việc xem xét dễ dàng hơn. Đặc biệt, nó còn có thể giúp bạn xả stress rất hiệu quả.

Viết một bình luận