Can thiệp sớm cho trẻ em khuyết tật trí tuệ

Home »Uncategorized» Can thiệp sớm cho trẻ khuyết tật trí tuệ – Nên hay không?

Can thiệp sớm cho trẻ chậm phát triển trí tuệ có nên ăn không là nỗi lo thường trực của nhiều bậc cha mẹ có con mắc hội chứng này. Dưới đây là đôi dòng giải đáp thắc mắc này của Đăng Minh, hy vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh yên tâm phần nào.

  1. hỏi

“Cháu nhà tôi 3 tuổi, chưa biết nói, chỉ nói được những từ ngắn đơn giản. Dù thường xuyên được dạy ở nhà nhưng cháu khó phân biệt được các vật dụng trong nhà. Ngoài ra, trí nhớ của cháu cũng không tốt, và không có ai trong gia đình ngoại trừ bố mẹ tôi, tôi thậm chí không nhớ được tên cháu, đi rất chậm, nắm tay cháu nhẹ nhàng, bố mẹ cháu tham khảo trên mạng xã hội thì phát hiện cháu có dấu hiệu của hội chứng chậm phát triển trí tuệ.

Hiện gia đình tôi rất hoang mang không biết hội chứng này có cần can thiệp sớm cho cháu không? Trung tâm có nhận dạy trẻ thiểu năng trí tuệ trên địa bàn tỉnh không?

Mong nhận được sự hỗ trợ từ trung tâm trong thời gian sớm nhất. cảm ơn”

Thúy Loan – Hải Phòng

  1. A: Trẻ chậm phát triển trí tuệ có nên can thiệp sớm không?

Chào Thùy Loan,

Lời đầu tiên, Trung tâm tư vấn Dangming cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi thư về cho chúng tôi. Trung tâm sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn theo trình tự như sau:

  1. Trẻ mắc hội chứng chậm phát triển trí tuệ có nên được can thiệp sớm?

Có. Bất kỳ đối tượng trẻ cụ thể nào cũng cần được phát hiện và can thiệp sớm để hạn chế các triệu chứng tiêu cực ngày càng gia tăng và nâng cao hiệu quả đào tạo và điều trị.

Các triệu chứng của hội chứng này có thể bao gồm:

– Chậm nói: Do khiếm khuyết về não bộ nên thanh niên này thường chậm nói hoặc kém phát triển về khả năng ngôn ngữ. Cháu nhà bạn 3 tuổi mà chỉ nói bập bẹ có thể là dấu hiệu của trẻ chậm phát triển.

Trí nhớ kém: Trẻ chậm phát triển trí nhớ có trí nhớ tương đối ngắn, thường chỉ nhớ được khoảng 10 – 15 phút. Tôi cũng gặp khó khăn khi nhớ tên những người xung quanh, số điện thoại của bố mẹ, ghi nhớ các từ, v.v. Vì vậy sức học của tôi cũng sa sút vì trí nhớ có hạn.

Khó tập trung: Tôi khó tập trung vào những việc rất nghiêm trọng và dễ bị phân tâm bởi những tác động nhỏ bên ngoài.

Hạn chế về khả năng vận động và khả năng vận động: Trẻ chậm đi, đứng và vận động, phối hợp kém giữa các bộ phận cơ thể như tứ chi. Ví dụ, khả năng bò, đứng, ngồi và đi của trẻ sơ sinh thường phát triển muộn hơn nhiều so với các mốc tiêu chuẩn. Trẻ từ 2-3 tuổi không được đi nên các bậc phụ huynh nên cẩn thận.

Không kiểm soát được hành vi và cảm xúc của mình: Trẻ thường tức giận, có nhiều hành vi hung hăng, hay làm tổn thương bản thân hoặc những người xung quanh, thường xuyên bị rối loạn cảm xúc, vui buồn lẫn lộn.

Tư duy kém, hấp thu chậm: trẻ kém tập trung, trí nhớ kém, tiếp thu kém. Trí não và tay chân chậm phát triển, tư duy hạn chế do trẻ chưa có khả năng tiếp thu và học hỏi tốt. Đây là lúc cha mẹ cần can thiệp sớm cho trẻ chậm phát triển trí tuệ

Ngoài ra, hầu hết trẻ bình thường đều không đạt được các mốc phát triển, thậm chí trong trường hợp nặng, trẻ có thể tụt lùi rất xa so với các mốc bình thường.

Trong thư của bạn, bạn mô tả các triệu chứng của cháu và 3/6 dấu hiệu tương tự như bệnh chậm phát triển trí tuệ ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên, chúng ta không thể chủ quan đưa ra bất kỳ kết luận sớm nào. Đừng quá hoang mang, lúc này gia đình chú cho vay là cần thiết nên đưa cháu đến bệnh viện, trung tâm chuyên khoa gần nhất để thăm khám và đưa ra kết luận chính xác nhất.

  1. Gia sư Đăng Minh có nhận trẻ thiểu năng ở tỉnh không?

Tất nhiên, với sứ mệnh giúp các em nhanh chóng hòa nhập và phát triển như bạn bè, đồng thời giảm thiểu áp lực cho phụ huynh và người thân trong gia đình, gia sư Đăng Minh nhận dạy các đối tượng đặc biệt lứa tuổi thanh thiếu niên, từ khu vực hình chữ S của nhiều tỉnh, thành. . Chúng tôi luôn đặt việc can thiệp sớm cho trẻ khuyết tật trí tuệ là ưu tiên hàng đầu.

Trung tâm có đội ngũ giáo viên có kiến ​​thức chuyên môn vững vàng, tâm huyết với nghề cũng như cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập của trẻ. Ngoài ra, các bậc phụ huynh ở xa như cô chú cho vay cũng không nên quá lo lắng về khó khăn khi đi cùng người nhà, chúng tôi hỗ trợ chỗ ở miễn phí cho các bố mẹ ở xa.

Mong gia đình đưa cháu đi khám càng sớm càng tốt và xây dựng phương án can thiệp sớm giúp quá trình phát triển của cháu hoàn thiện nhanh nhất. Đăng Minh cũng mong được đồng hành và sẻ chia khi không may gặp khó khăn không mong muốn.

Bình luận trên Facebook

Can thiệp sớm cho trẻ khuyết tật trí tuệ – Nên hay không nên?

Đánh giá bài viết!

Mentor Tư vấn (24/7) 097.948.1988

.

[nội dung được nhúng]