Home Thông tin Hãy &aposSống như những cái cây&apos

Hãy &aposSống như những cái cây&apos

14
0

Trong cuộc sống bề bộn và phức tạp, không dễ gì để chúng ta duy trì được một cái đầu bình tĩnh và trái tim ngập tràn hạnh phúc. Sự kỳ diệu của cây cối mang đến những bài học sâu sắc giúp con người áp dụng trong cuộc sống.

Tại sao cây cối lại kỳ diệu?

Cây cối chẳng thể làm gì được mấy với trận hạn hán đến bất chợt hay gió lạnh buốt giá vì chúng chẳng thể chạy trốn được đến những nơi có nắng ấm. Cây cối phải chấp nhận mọi biến đổi của thời tiết và thích nghi với những điều bất ngờ, vì vậy chúng tiến hóa để trở nên vô cùng linh hoạt. Giống như cây linh sam nhựa thơm đã tìm ra cách sống sót ở vùng vĩ tuyến Bắc lạnh giá mà không phải rụng lá và vẫn phát triển mạnh mẽ.

Cây cối không lãng phí diệp lục để cố gắng trở thành giống loài khác. Chúng tập trung vào tiến trình của mình mà không lo nghĩ về việc người khác sẽ ra sao. Ví dụ như cây trăn không cố vươn thật cao, ra hoa thật lộng lẫy, quả thật ngọt, nhưng chúng đã tồn tại cả nghìn năm, cứng cáp và khỏe mạnh mà không cần ai khen ngợi.

Cây cối là bậc thầy của việc xây dựng sức mạnh nội tại và bạn sẽ có điểm tựa vững chắc chống đỡ bản thân vượt qua các ức chế của cuộc sống thường ngày. Vào những ngày gió lớn, một mình thân cây phải nâng đỡ biết bao nhiêu cành lá nên phải vận dụng hết sức mạnh của mình để làm việc đó. Cây óc chó đen là một ví dụ hoàn hảo của sức mạnh nội tại, bởi lõi gỗ của chúng cứng đến mức có thể chịu được các lực rất lớn mà vẫn không vỡ vụn.

Cây cối rất dễ bị va đập, bầm dập hay quật ngã, và dù không thể di chuyển, chúng vẫn biết cách tiến về phía trước. Thay vì tốn năng lượng để chữa trị những phần bị thương, hay chiến đấu với bệnh tật, cây cối cô lập khu vực đó để không ảnh hưởng đến các phần khỏe mạnh còn lại. Cây hoàng dương châu Âu không đau buồn về những cành cây bị mất, thay vào đó chúng phân bổ lại nguồn tài nguyên để giúp cây rậm rạp hơn.

Cây cối đã chứng minh cho chúng ta thấy rằng mình có thể tồn tại ở bất kỳ đâu nếu bộ rễ của bản thân bám chắc và mạnh mẽ. Cây bách xù sinh trưởng ở những vùng đất khô cằn như thể mọc lên từ đá với bộ rễ chính đâm sâu xuống dưới mặt đất 12m để tìm nước.

Những loài cây khác nhau có những đặc tính khác nhau khiến chúng trở nên độc đáo và khác biệt. Nếu một cái cây còn có thể chống đỡ được nhiều khó khăn như vậy thì không lý gì một con người, với những điều kiện lý tưởng hơn lại không vượt qua được.

Previous articleBảng Chữ Cái Viết Hoa ❤️ 1001 Mẫu In Hoa Kiểu Đẹp Nhất
Next articleNhững cách giảm nghẹt mũi đơn giản mà hiệu quả tại nhà | Medlatec

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here