Home Thông tin Cách vẽ dáng người đơn giản nhất

Cách vẽ dáng người đơn giản nhất [cách vẽ dáng người anime đẹp]

14
0

So với mặt người thì cách vẽ dáng người sẽ phức tạp hơn nhiều. Để có được một tác phẩm chuẩn đẹp nhất thì trước tiên, bạn cần hiểu về tỉ lệ cơ thể người. Trong mĩ thuật người ta gọi là hình hoạ. Nếu băn khoăn cách vẽ dáng người đơn giản nhất, cách vẽ dáng người anime đẹp ra sao thì đừng bỏ qua thông tin cụ thể dưới đây nhé!

cách vẽ dáng người 1

->> Xem thêm: Cách vẽ khuôn mặt đơn giản nam và mặt nữ [cách vẽ khuôn mặt anime]

Cách vẽ dáng người đơn giản nhất

Bước 1: Phác thảo bộ khung xương cơ bản

– Trước tiên, bạn tạo bộ khung của đối tượng tính từ phần đầu trở xuống. Một vóc dáng cân đối, bất kể sự khác biệt do giới tính được xác định bởi sự liên kết của các khớp. Đây là cơ sở về tỷ lệ.

– Bắt đầu vẽ hình bầu dục hoặc hình quả trứng, đầu nhọn hướng xuống cho đầu. Bạn đánh dấu nhân 8 lần là được một hình người.

Phép đo chiều cao lý tưởng của nam giới = 8 cái đầu được đặt ra trong thời kì Phục Hưng. Tuy không phải ai cũng cao đủ kích thước trên nhưng trên lý thuyết vẫn là tốt nhất vì nó giúp dễ nắm bắt.

cách vẽ dáng người 2

Bước 2: Vẽ xương chậu

– Tiếp đến, bạn đơn giản hoá thành 1 vòng tròn dẹt giữa đầu 3 và 4 với khớp hông ngồi trên phần đánh dấu thứ 4.

– Chiều rộng khoảng 1.5 đến 2 lần chiều rộng đầu. Tiếp theo bạn có thể vẽ phần cột sống nối đầu với phần quan trọng nhất của cơ thể.

cách vẽ dáng người 3

Bước 3: Chân và đầu gối

– Ví dụ đối tượng đang vẽ, đang đứng với bàn chân thẳng hàng với khớp hông. Các khớp gối nằm trên đầu số 6, vì đường đó tương ứng với đáy của nắp đầu gối.

– Khi duỗi thẳng chân, khớp gối đặt trên 1 đường thẳng với hông và cổ chân. Nhưng đường thẳng này là không chính xác. Bạn cần nối khớp hông với mặt trong của chỏm đầu gối. Sau đó nối mặt ngoài của đầu gối với mặt trong của mắt cá chân.

cách vẽ dáng người 4

Bước 4: Xương lồng ngực (xương sườn), núm vú, rốn

Nhóm lồng ngực, phổi là phần quan trọng thứ ba của cơ thể, sau đầu và xương chậu. Đơn giản hoá bằng 1 hình bầu dục bắt đầu ở nửa giữa đầu 1 và 2, xuống đến đầu 3. Nhưng tốt nhất bạn nên đặt phần dưới của nó như hình minh hoạ để bắt chước khung xương sườn thật. Vì phần trống giữa xương sườn là xương chậu rất quan trọng.

– Bạn vẽ chiều rộng của hình bầu dục gần bằng với khung xương chậu.

– Đặt núm vú rơi vào đầu số 2, ngay bên trong hai bên đầu và rốn ở đầu số 3.

cách vẽ dáng người 5

Bước 5: Vẽ phần vai

– Bạn vẽ đường vai nằm khoảng giữa đầu 1 và 2, với chiều rộng vai từ 2 đến 3 lần chiều rộng đầu. Khi bắt đầu, bạn vẽ hơi cong xuống, khi căng thì vai sẽ căng lên và đường cong có thể tự quay lên, trông cao hơn. Ngoài ra, cơ hình thang phía trước kết nối vai với cổ theo góc nhìn chính diện, tuỳ vào cơ địa mỗi người.

cách vẽ dáng người 6

Bước 6: Vẽ cánh tay, cổ tay và bàn tay

– Vẽ cánh tay: Cổ tay nằm ở vị trí đầu 4, hơi thấp hơn khớp hông nằm bên trên. Các ngón tay kết thúc ở khoảng giữa đùi, là đầu số 5.

– Phần khuỷu tay là nơi hơi phức tạp mà chúng ta sẽ xem xét chi tiết sau. Hiện tại, đánh dấu chúng bằng hình bầu dục thôn dài nằm ở đầu thứ 3. Như vậy, bạn sẽ hoàn thành sơ bộ về bộ khung xương cơ thể người.

cách vẽ dáng người 7

->> Xem thêm: Cách vẽ mắt người đơn giản cho người mới bắt đầu giúp mắt “có hồn”

Cách vẽ dáng người nhìn nghiêng

Bước 1: Vẽ phần đầu

– Trước tiên bạn vẫn chia con người thành 8 phần bằng nhau. Vẽ phần đầu như ở trên. Vẽ thêm 1 hình tròn nữa ở vị trí giữa 3 và 4.

Bước 2: Vẽ cột sống

– Tiếp theo vẽ cột sống có dạng chữ S. Từ đáy hộp sọ, nó di chuyển xuống hơi xiên đến khi đạt được vị trí ngang với vai. Lưu ý là khớp vai ở phía trước so với cột sống.

– Vẽ cột sống lại lùi về phía trước, sau đó uốn cong và kết thúc ở xương cụt hay còn gọi xương đuôi.

cách vẽ dáng người 8

Bước 3: Vẽ xương sườn, đầu gối

– Tiếp theo, bạn vẽ xương sườn được gắn chặt với cột sống. Ở 1 cơ thể vừa vặn khi đứng thẳng, xương sườn được đẩy về phía trước 1 cách tự nhiên.

– Vẽ phần khớp hông ở phía trước trục thẳng đứng và mắt cá chân ở phía sau trục thẳng đứng 1 chút. Khi đó, đường hông – đầu gối – mắt cá chân sẽ nghiêng về phía sau và so le: từ khớp háng đến phía trước khớp gối, và từ phía sau khớp gối đến mắt cá chân.

cách vẽ dáng người 9

Bước 4: Vẽ cánh tay

– Bạn chia làm 2 phần (không kể bàn tay), ngăn cách bởi cùi chỏ, phần trên rơi xuống khá thẳng so với vai. Khuỷu tay có thể thẳng hàng với cánh tay sau hoặc hơi ngã về phía sau. Tuy nhiên cánh tay không bao giờ duỗi hoàn toàn khi nghỉ. Do đó cẳng tay không thẳng đứng. Cánh tay hơi cong và cổ tay ngã về phía trước, ngay trên xương hông.

cách vẽ dáng người 10

Các bộ phận với cách vẽ người

Với cách vẽ dáng người cần các bộ phận cơ bản sau:

  1. Đầu
  2. Cằm
  3. Vai
  4. Núm vú
  5. Rốn – khuỷu tay
  6. Khớp hông – Cổ tay – Háng
  7. Các đầu ngón tay – Giữa đùi
  8. Phần dưới của khớp đầu gối
  9. Phần dưới của cơ bắp chân
  10. Lòng bàn chân (chạm mặt đất).

cách vẽ dáng người 11 cách vẽ dáng người 12 cách vẽ dáng người 13

Cách vẽ dáng người Anime đơn giản

Với cách vẽ dáng người Anime đơn giản chia sẻ dưới đây có thể giúp cả những người vừa mới làm quen với bộ môn vẽ này hoàn thiện bức tranh như mong muốn. Sau đây là hướng dẫn vẽ người Anime Nữ đơn giản bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Vẽ phần thân dạng hình que

Bạn vẽ các đường thẳng cho cánh tay, thân và chân. Thông thường, cánh tay và thân sẽ có chiều dài bằng nhau, chân dài hơn khoảng 1/3.

Tiếp đến, bạn vẽ các hình tròn hoặc hình bầu dục cho đôi tay và chân, bàn tay sẽ dài khoảng 1/5 chiều dài của cánh tay, còn bàn chân bằng 1/6 chiều dài của chân.

Lưu ý: Để có thể vẽ đúng tỷ lệ, bạn cần vẽ bố cục hình que cao hơn 7 lần phần đầu của nhân vật. Cách vẽ dáng người Anime đơn giản

Bước 2: Vẽ hình dạng chung của cơ thể anime

Bạn chỉ cần vẽ theo các đường hình que mà bạn đã vẽ phác thảo ở trên bằng những đường nét vẽ đậm hơn ở các phần tay, thân, hông và chân của nhân vật. Bạn không cần qua tâm đến độ chính xác nhưng lại phải vẽ các bộ phận cơ thể theo các hình dạng cơ bản thật đúng nhé. Cách thực hiện như sau:

– Phần cánh tay, chân: Nối các điểm khuỷu tay, khuỷu chân lại rồi sau đó vẽ bàn tay, bàn chân cho nhân vật. – Phần thân: Bạn vẽ một hình tứ giác (phía trên rộng và phía dưới hẹp) để làm vai cho nhân vật anime. – Phần hông: Vẽ một hình bầu dục qua điểm giao giữa phần thân và cẳng chân.

Lưu ý: Đa số các nhân vật anime thường cao và gầy. Thế nhưng bạn có thể thử sức vẽ anime với nhiều hình dáng cơ thể khác nhau.

Cách vẽ dáng người Anime đơn giản

Bước 3: Kết nối và tinh chỉnh các hình dạng chung

Khi đã hoàn thành xong các bước vẽ cơ thể nhân vật rồi, bạn chỉ cần vẽ theo các nét đó và tinh chỉnh lại sao cho chúng giống thật hơn.

Đối với phần thân trên, các góc của thân cho vai và vẽ 2 đường cong lên từ tâm của thân cho phần cổ. Sau đó các bạn nối các hình đã vẽ để gắn hông với thân và phần chân.

Mẹo: Nếu bạn vẽ nhân vật anime nam thì hãy mở rộng phần ngực, vai và eo. Còn nếu nhân vật anime là nữ thì hãy thu hẹp vai và eo, mở rộng hông, làm tròn ngực.

Cách vẽ dáng người Anime đơn giản

Bước 4: Xóa các đường hình que và nét phác thảo đã vẽ

Khi đã hoàn thành xong các nét vẽ cơ thể cho nhân vật anime rồi thì bạn hãy cẩn thận xóa hết các đường phác thảo không cần thiết.

Cách vẽ dáng người Anime đơn giản

Bước 5: Thêm quần áo cho nhân vật

Cũng giống như phần đầu và thân của nhân vật anime, bạn hãy vẽ phác thảo đường nét trước rồi mới đi vào các chi tiết nhỏ.

Cách vẽ dáng người Anime đơn giản

Bạn hoàn toàn có thể vẽ những trang phục mà mình yêu thích cho nhân vật anime này.

->> Tham khảo: Cách vẽ người đơn giản cho trẻ em chuẩn đẹp tự nhiên học dễ như ăn kẹo

Lời kết

Vậy là bạn đã học được cách vẽ dáng người đơn giản nhất và cách vẽ dáng người Anime đơn giản ở trên. Hi vọng thông tin trên sẽ giúp mọi người hình dung chính xác và thực hành ngày càng thành thạo nhé!

Previous articleGiá, biểu đồ, vốn hóa thị trường của Shiba Inu (SHIB) | CoinMarketCap
Next articleCách chặn quảng cáo YouTube trên điện thoại và các trình duyệt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here