Cách sử dụng Powerpoint để tạo trang tính để dạy tiếng Anh

trong giảng dạy tiếng Anh. Phiếu học tập là một phương tiện rất hữu hiệu để học sinh ôn lại các từ vựng đã học. Kể cả những điểm ngữ pháp mà học sinh đã học. Trong bài viết này, giáo trình sẽ hướng dẫn các bạn cách lập bảng tính dạy tiếng Anh bằng Powerpoint chuyên ghiệp. hãy bắt đầu

Cách sử dụng Powerpoint để tạo trang tính để dạy tiếng Anh

Bước 1: Mở PowerPoint và nhấp vào Bố cục. Chọn một bố cục trống.

Khi tôi bắt đầu viết, tôi đang sử dụng Microsoft Word. Tôi thậm chí không thể nói với bạn rằng tôi đã hào hứng như thế nào khi học cách sử dụng PowerPoint. Việc di chuyển các mục đến nơi bạn muốn sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Bước 2: Chọn Kích thước Trang chiếu (thường trong tab Thiết kế). Và đặt kích thước tùy chỉnh cho kích thước trang của bạn.

Tất nhiên, bạn có thể đặt nó thành 8,5 x 11 hoặc 11 x 8,5. Máy in của trường tôi không thích lề đầy đủ. Vì vậy, tôi luôn đặt kích thước là 10,75 x 8,25 hoặc 8,25 x 10,75.

Bước 3: Thêm đường viền.

Bạn có thể tìm thấy tất cả các loại đường viền dễ thương trên PPT, sau đó làm theo các bước clip art dưới đây để chèn chúng. Cá nhân tôi thích tạo đường viền của riêng mình bằng cách chèn các hình dạng.

Tôi sử dụng một hình chữ nhật làm đường viền của mình. Trong tab Định dạng (chỉ xuất hiện khi bạn bấm vào hình dạng). Tôi đã chọn trung tâm màu trắng và đường viền màu đen, và nhấp vào Đường viền hình dạng. và “cân” để làm cho nó dày hơn.

Tôi thậm chí còn không nghĩ đến việc thêm nó làm hình ảnh. Nhưng bạn cũng có thể dễ dàng đặt đường viền ở giữa trang. Chỉ cần chuyển đến tab Định dạng và nhấp vào nơi có nội dung Căn chỉnh. Nhấp vào “Trung tâm” và “Trung tâm” và nó hoàn hảo!

Bước 4: Chèn hộp văn bản khi cần thiết.

Bạn có thể làm điều này với tab “Chèn”, nhưng nếu bạn nhìn vào tab “Trang chủ”. Có một hộp với tất cả các hình dạng và một hộp văn bản. Nó cũng sẽ giữ nguyên hình dạng thường được sử dụng ở đây.

Bước 5: Chèn clip art.

Một lần nữa, có rất nhiều tùy chọn clip art miễn phí trên TpT. Bạn muốn tải chúng về và lưu vào máy tính của mình. Sau đó, bạn có thể mở thư mục của mình. Nhấp chuột phải vào hình ảnh và “sao chép”, sau đó dán nó vào trang của bạn.

Bạn có thể chèn hình ảnh JPG và PNG. Cá nhân tôi thích sử dụng hình ảnh PNG hơn. Chúng sẽ có nền rõ ràng thay vì khung trắng phía sau.

Nếu bạn quyết định bán tác phẩm của mình. Đảm bảo rằng bạn tạo một trang tín dụng hiển thị các nghệ sĩ clip mà bạn đã sử dụng! Có rất nhiều ví dụ điển hình trên mạng, ngay cả trong các sản phẩm của TpT bạn cũng có.

Bước 6: Chèn bất kỳ hình dạng và đường thẳng nào. Bạn sẽ sử dụng các bước tương tự như bạn đã sử dụng để tạo đường viền. Nhưng tôi sẽ chỉ cho bạn cách định dạng nó để nó có kích thước hoàn hảo và được đặt ở đúng vị trí.

Định dạng màu sắc của hình dạng:

Không có gì khiến tôi bực mình hơn một hình dạng không hoàn hảo! Đây là một mẹo nhỏ mà tôi đã học được để đảm bảo nó có kích thước phù hợp:

Chuyển đến tab Định dạng. Ở bên phải, hãy xem kích thước cho chiều cao và chiều rộng. Nếu bạn cần một hình dạng kích thước nhất định. Bạn có thể thay đổi các hình dạng này. Tạo một vòng tròn hoàn hảo. Đảm bảo chiều cao và chiều rộng giống nhau.

Được rồi, bạn đã nhóm các hình lại với nhau, nhưng chúng không ở đúng vị trí. Bạn không cần phải di chuyển từng mảnh riêng lẻ!

Nhấp và giữ khi bạn di chuyển xung quanh hình dạng. Có vẻ như khi bạn tạo một hộp văn bản hoặc hình vuông xung quanh nó.

Hãy cho đi và tất cả những mảnh ghép này sẽ được nhặt lại cùng nhau và cùng nhau di chuyển. Bạn có thể nhấp chuột vào một phần và di chuyển toàn bộ phần đó. Bạn cũng có thể sử dụng các phím mũi tên trên bàn phím để di chuyển bàn phím. Điều này rất hữu ích nếu nó quá nhỏ để con chuột của bạn có thể nhấp chuột đúng cách.

Bạn có thể sao chép một hình dạng bằng cách chọn nó và nhấp vào “Ctrl + D”.

Nếu bạn muốn chúng xếp hàng hoàn hảo, chỉ cần di chuyển nó xung quanh. Những đường chỉ dẫn màu đỏ tiện dụng này xuất hiện sẽ cho bạn biết khi nào nó phù hợp với một hình dạng khác!

Bây giờ bạn đã hoàn thành! Ít nhất là trong phần PowerPoint. Tuy nhiên, có nhiều bước hơn!

Bước 7: Lưu dưới dạng PDF.

Điều này sẽ đảm bảo phông chữ và bố cục của bạn trông giống nhau, ngay cả khi bạn đang sử dụng máy tính chưa tải xuống phông chữ hoặc có phiên bản PowerPoint khác.

Ở trên cùng, nhấp vào tab Tệp, sau đó nhấp vào Lưu dưới dạng. Lưu PowerPoint dưới dạng PowerPoint cũng tốt. Nếu bạn cần quay lại chỉnh sửa để tránh máy tính bị dừng đột ngột.

Đặt tên cho tài liệu của bạn và nhấp vào Lưu dưới dạng Loại. Chọn “PDF”.

Nếu bạn chỉ muốn tạo một trang tính cho mục đích sử dụng cá nhân của mình, thì bạn đã hoàn tất! Bạn có thể in và đi.

Bước 8: Mở tệp PDF của bạn và chọn “Bảo vệ”.

Bạn đã chính thức hoàn thành! Bạn đã biết cách tạo bảng tính bằng tiếng Anh. Tôi hy vọng hướng dẫn này hữu ích cho bạn – cho dù bạn muốn tạo trang tính cho lớp học hay TpT của mình. Một lần nữa, hãy cho tôi biết nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc muốn có các hướng dẫn khác!