Cách nhanh nhất và dễ nhất để tạo trò chơi ô chữ

Trò chơi giải ô chữ là một trong những trò chơi rất phổ biến trong hoạt động dạy học. Đặc biệt, việc dạy tiếng Anh được sử dụng để ôn lại các từ vựng học sinh đã học. Hoạt động này luôn vui nhộn và khiến học sinh thích thú. Việc tạo ra các câu đố ô chữ đôi khi có thể khiến giáo viên mất rất nhiều thời gian. Trong bài viết này, giáo trình sẽ giới thiệu đến các bạn công cụ tạo ô chữ nhanh chóng và dễ dàng. Chúng ta hãy cùng nhau làm việc chăm chỉ.

Nội dung

1. Chuẩn bị tạo trò chơi ô chữ

Trước khi bạn bắt đầu tạo câu đố ô chữ. Bạn cần chuẩn bị trước những từ nào cần kiểm tra để đưa vào trò chơi. Trong ứng dụng này, bạn có thể nhập bất kỳ số lượng từ nào. Chương trình tự động tạo ra các câu đố ô chữ dựa trên các từ bạn nhập.

2. Các bước để tạo một câu đố ô chữ nhanh chóng và dễ dàng

Các bạn quan tâm đến Game Powerpoint có thể tham khảo thêm tại đây

Đầu tiên bạn cần truy cập vào liên kết sau bấm vào đây

Bước 1: Chỉnh sửa mẫu bảng tính Google

  • Tạo một bản sao của mẫu này. (Hãy nhớ đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn trước khi thực hiện việc này). Có 2 cái trong tờ mẫu này. Trong bảng đầu tiên, có 2 cột: một là từ cần đặt trong ô chữ, và cột thứ hai là gợi ý từ.

Chỉnh sửa các từ và gợi ý để học sinh tìm. Sử dụng càng nhiều từ càng tốt, nhưng bạn càng sử dụng nhiều từ thì khả năng ô chữ sẽ ít hơn trên trang in. Đánh dấu ô chữ của bạn bằng cách thay đổi tên của trang tính (ở dưới cùng). Lưu ý: Bạn không thể chỉnh sửa bất kỳ ô nào có nền màu xanh lam.

Bước 2: Xuất bản bảng tính

  • Khi bạn hoàn tất việc chỉnh sửa, bạn đã hoàn tất. Bạn chọn Lưu trữ, Xuất bản lên Web … và bấm Xuất bản.

Bước 3: Lấy liên kết Flippity.net của bạn

  • Trong bước này, bạn nhấp vào tab Get Linked Here của mẫu (ở cuối trang thứ hai).

Nhấp vào liên kết được tạo bởi Flippity.net để xem và in ra ô chữ của bạn.

  • Nếu bạn muốn tạo một phiên bản khác. Nhấn nút tải lại để tạo một hồ sơ khác. Bạn bấm vào biểu tượng máy in để in ô chữ ra giấy.

Sử dụng các phím mũi tên hoặc kéo chuột xuống để xem và in câu trả lời.

Bước 4: Yêu thích và chia sẻ

  • Đánh dấu trang này trong trình duyệt của bạn để giúp bạn tìm lại nó một cách nhanh chóng. Bước này không quan trọng. Bước này không cần thiết nếu bạn đã in mẫu ô chữ trên giấy.

3. Kết luận

Như vậy tài liệu giáo khoa vừa hướng dẫn các bạn cách tạo ô chữ một cách nhanh chóng và dễ dàng. Trong quá trình thực hiện, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới. Tôi sẽ trả lời bạn càng sớm càng tốt. Hi vọng với cách làm này bạn sẽ tạo ra nhiều câu đố ô chữ hay để dạy cho học sinh của mình. chúc may mắn.

Viết một bình luận