Cách kiếm tiền và được YouTube trả tiền

Bắt đầu kênh YouTube của riêng bạn có thể cung cấp nhiều cách khác nhau để tạo thu nhập. Với sự nhất quán và tận tâm, bạn có thể thấy rằng mình có thể tiếp tục tăng doanh thu của mình.

Một số cơ hội kiếm tiền phổ biến hơn theo cách này bao gồm kiếm tiền từ lượt xem quảng cáo, giới thiệu các quảng cáo trả phí và tham gia Chương trình Đối tác YouTube. Tuy nhiên, trước khi bạn tìm hiểu thêm về những cách phổ biến này để kiếm tiền và cách bắt đầu với chúng, điều quan trọng trước tiên là phải hiểu tiềm năng tài chính của việc trở thành một Youtuber.

Người dùng YouTube có thể kiếm được bao nhiêu tiền?

Theo Forbes, YouTuber có thu nhập cao nhất vào năm ngoái là Ryan Kaji, 9 tuổi, người đã kiếm được khoảng 29,5 triệu đô la từ ngày 1 tháng 6 năm 2019 đến ngày 1 tháng 6 năm 2020. Kênh của anh ấy, bao gồm các video về các thí nghiệm khoa học tự làm và các bài đánh giá đồ chơi, được báo cáo có 41,7 triệu người đăng ký và video của anh ấy nhận được 12,2 tỷ lượt xem. Trong khi đó, Jimmy Donaldson, được biết đến trực tuyến với cái tên “MrBeast”, được xếp hạng là người có thu nhập cao thứ hai, mang về 24 triệu đô la và thu về 47,8 triệu người đăng ký và 3 tỷ lượt xem, nhờ vào các sản phẩm chất lượng cao của anh ấy với các pha nguy hiểm hài hước.

Mặc dù các siêu sao YouTube nói trên đại diện cho một thiểu số nhỏ, nhưng có nhiều kênh thành công vừa phải hơn mà bạn có thể kiếm thu nhập thông qua nền tảng Google này.

Ước tính thu nhập tiềm năng dựa trên lượt xem video và mức độ tương tác, đồng thời xem những người dùng YouTube khác có khả năng kiếm được bao nhiêu với công cụ máy tính này.

Chọn một Niche

Nếu bạn đang muốn kiếm tiền từ kênh của mình, bạn sẽ muốn cân nhắc rằng một số ngách có lợi nhuận cao hơn những ngách khác. Ví dụ, trò chơi là một trong những chủ đề kiếm được nhiều tiền nhất trên YouTube. Các thể loại sinh lời khác bao gồm hack cuộc sống, hài hước hoặc chơi khăm, tổng hợp thất bại, mở hộp sản phẩm (đặc biệt là đồ chơi cho trẻ em), hướng dẫn và mẹo làm bếp, mẹo nhà bếp và đánh giá thực phẩm, danh sách những thứ hàng đầu, video động vật, tin tức và những câu chuyện phiếm về người nổi tiếng.

Trong khi nhắm mục tiêu các thể loại sinh lợi, hãy nhớ rằng nhiều ngách đang quá bão hòa. Tìm kiếm một lĩnh vực trọng tâm mà không có nhiều sự cạnh tranh. Ví dụ: nếu bạn chọn tập trung vào trò chơi, bạn có thể muốn tránh xây dựng kênh của mình xung quanh Minecraft, Fortnite hoặc các trò chơi khác là chủ đề của các kênh phổ biến.

YouTube thanh toán như thế nào?

Người dùng YouTube kiếm tiền bằng nhiều cách khác nhau, bao gồm cả lượt xem quảng cáo và chương trình Đối tác YouTube. Nhưng để tối đa hóa thu nhập, điều quan trọng là phải hiểu tất cả các tùy chọn của bạn trước khi bắt đầu.

Kiếm tiền thông qua lượt xem quảng cáo

Thanh toán quảng cáo phụ thuộc vào CPM (giá mỗi nghìn lượt xem), trong đó người xem phải xem ít nhất 30 giây quảng cáo hoặc một nửa quảng cáo trên một video ngắn đặc biệt hoặc CPC (giá mỗi nhấp chuột), nơi người xem phải nhấp vào quảng cáo. Quảng cáo bị bỏ qua không nhận được bất kỳ khoản thanh toán nào.

Các video có ngôn ngữ không phù hợp, bạo lực, nội dung người lớn hoặc các vấn đề gây tranh cãi sẽ không phù hợp với quảng cáo. Xem các nguyên tắc về nội dung thân thiện với nhà quảng cáo tại đây.

Bạn có thể mở tài khoản AdSense ngay khi bắt đầu kênh của mình, nhưng bạn sẽ không nhận được khoản thanh toán cho đến khi số dư của bạn đạt 100 đô la, điều này có thể mất một lúc nếu bạn mới bắt đầu.

Google trả 68% doanh thu bán quảng cáo, vì vậy cứ mỗi 100 đô la mà một nhà quảng cáo trả cho Google, nhà quảng cáo sẽ trả cho Youtuber 68 đô la. quan điểm.

Nếu bạn cho rằng khoảng 15% người xem sẽ xem đủ quảng cáo để bạn nhận tiền thanh toán, thì một video có 1.000 lượt xem sẽ có thể nhận được khoảng 150 lượt xem quảng cáo. Sử dụng những ước tính này, bạn có thể kiếm được khoảng 18 đô la cho mỗi 1.000 lượt xem quảng cáo, tương đương khoảng 3 đến 5 đô la cho mỗi 1.000 lượt xem video.

Chương trình Đối tác YouTube

Một trong những cách thụ động nhất để kiếm thu nhập thông qua kênh YouTube của bạn là kiếm tiền thông qua lượt xem quảng cáo.

Chương trình Đối tác YouTube (YPP) cho phép các kênh tiếp cận với các cơ hội kiếm tiền bổ sung sau khi họ đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện.

Để đủ điều kiện xem xét để tham gia Chương trình Đối tác YouTube, kênh phải:

  • Có hơn 1.000 người đăng ký

Vượt quá 4.000 giờ xem công khai hợp lệ trong năm qua (không tính các video riêng tư, không công khai hoặc đã xóa) Tuân thủ các chính sách kiếm tiền của YouTube Có trụ sở tại quốc gia hoặc khu vực có YPP Có một tài khoản AdSense được liên kết Khi một kênh đạt đến ngưỡng này, kênh đó đủ điều kiện để được xem xét tham gia Chương trình Đối tác YouTube. Mặc dù đủ điều kiện, kênh cũng phải đáp ứng các chính sách và nguyên tắc bổ sung của YouTube để được chấp thuận tham gia chương trình.

Mặc dù bạn không phải tiếp tục đáp ứng các yêu cầu về ngưỡng hàng năm, nhưng nếu kênh của bạn giảm xuống dưới ngưỡng và không hoạt động trong sáu tháng, kênh đó có thể bị xóa khỏi chương trình đối tác.

Tham gia Chương trình Đối tác YouTube có nghĩa là bạn có thể bắt đầu kiếm tiền từ nhiều tính năng khác nhau — mỗi thành phần có tiêu chí đủ điều kiện riêng cũng như điều kiện tiên quyết về số người đăng ký và lượt xem. Các tính năng này cũng phải khả dụng ở quốc gia hoặc khu vực của bạn.

YPP cho phép người dùng kiếm tiền từ:

  • Thu nhập từ quảng cáo

Các video do người đăng ký YouTube Premium xem Tính năng hội viên của kênh trong đó hội viên trả tiền cho các đặc quyền Người hâm mộ trả tiền để làm nổi bật tin nhắn của họ bằng Super Chat và Hình dán đặc biệt Bán hàng có thương hiệu thông qua kệ hàng hóa

Các cách kiếm tiền khác từ nội dung YouTube

Cơ hội kiếm tiền từ YouTube mở rộng ra ngoài các phương pháp thông thường được thảo luận ở trên.

Khuyến mãi trả phí

Tận dụng các khuyến mại trả phí, chẳng hạn như vị trí sản phẩm, tài trợ và xác nhận, cũng có thể là một cách hiệu quả để tạo thu nhập.

Một số ngách nhất định, chẳng hạn như các kênh loại đánh giá hoặc hướng dẫn cách thực hiện, đặc biệt có lợi cho các chương trình khuyến mãi trả phí như tiếp thị liên kết.

Việc đảm bảo quảng cáo trả phí có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau — bạn có thể liên hệ với các thương hiệu bằng một đề xuất hoặc nếu bạn đủ công nhận trong lĩnh vực của mình, bạn có thể thấy mình được các công ty tiếp cận.

Khi bạn xác định nội dung của mình là bao gồm các quảng cáo trả phí, YouTube sẽ hiển thị thông báo tiết lộ ở đầu video.

Người dùng YouTube, cùng với các doanh nghiệp mà họ hợp tác, cũng có trách nhiệm tuân theo mọi nghĩa vụ pháp lý và địa phương khác. Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) có thể là một nguồn hữu ích để đảm bảo rằng bạn tuân thủ pháp luật về nội dung liên quan đến các chương trình khuyến mại trả phí.

Bán Sản phẩm hoặc Dịch vụ

Nếu bạn bán một sản phẩm hoặc dịch vụ, YouTube có thể là một địa điểm lý tưởng để tiếp thị doanh nghiệp của bạn, khẳng định kiến ​​thức chuyên môn của bạn và thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Nội dung video hữu ích, chẳng hạn như Hỏi & Đáp hoặc hướng dẫn, có thể dẫn khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn là chuyên gia về một chủ đề, hãy cân nhắc tạo một khóa học trực tuyến mà bạn có thể bán cho những người theo dõi. Bạn cũng có thể mang lại một số tiền mặt bằng cách phát biểu tại các sự kiện và hội nghị.

Sự kiện trực tiếp

Khi kênh của bạn có mức độ tương tác cao, bạn có thể tăng cường thu nhập của mình bằng cách bán vé cho người hâm mộ tham gia các sự kiện trực tiếp như ghi hình trực tiếp hoặc xuất hiện trong chuyến lưu diễn. Cung cấp hàng hóa có thương hiệu là một cách để tăng doanh số bán hàng của bạn cũng như nâng cao nhận thức về thương hiệu. Người dùng YouTube nổi tiếng cũng có thể kiếm tiền bằng cách tham dự các hội nghị và bán hàng hóa hoặc chữ ký có thương hiệu.

Hỗ trợ trực tiếp

Các kênh có cơ sở người hâm mộ chuyên dụng có thể thành công trên các trang web huy động vốn từ cộng đồng. GoFundMe và Kickstarter là những lựa chọn tốt cho các dự án một lần, trong khi Patreon và Ko-Fi cung cấp các tùy chọn để hỗ trợ liên tục. Người dùng YouTube thường cung cấp cho người theo dõi của họ nhiều phần thưởng khác nhau cho các mức đóng góp khác nhau. Quỹ có thể được quyên góp định kỳ hoặc một lần để hỗ trợ cho một mục đích nào đó.

Điểm mấu chốt

Với sự cống hiến và kiên nhẫn không ngừng, bạn có thể phát triển kênh YouTube của mình bằng cách tìm và tận dụng các cơ hội tăng thu nhập phù hợp nhất với mục tiêu, mục đích và mục tiêu tài chính của kênh.

Các câu hỏi thường gặp

YouTube thanh toán thường xuyên như thế nào?

YouTube trả tiền hàng tháng, thường từ ngày 10 đến ngày 14 của tháng. Để nhận thu nhập, người dùng phải đáp ứng các tiêu chí nhất định, bao gồm:

  • Đạt đến ngưỡng thanh toán địa phương, ví dụ: 100 đô la cho người sáng tạo ở Hoa Kỳ

Tuân thủ chính sách kiếm tiền của YouTube Không bị tạm ngưng hoặc có một khoản giữ áp dụng cho tài khoản của họ

YouTube thanh toán bằng cách nào?

YouTube phát hành khoản thanh toán cho tài khoản AdSense của người sáng tạo, miễn là họ đã giải quyết mọi khoản giữ thanh toán và thu nhập đáp ứng ngưỡng thích hợp. (Đối với những người sáng tạo ở Hoa Kỳ, ngưỡng thanh toán là 100 đô la.)