Cách kiếm tiền tại nhà với trang web thành viên

Đối với nhiều doanh nhân, lựa chọn thu nhập thụ động là lựa chọn hàng đầu. Trong khi chúng mất thời gian để thiết lập, số lượng nỗ lực liên quan sẽ giảm xuống khi chúng thiết lập và chạy. Mặc dù vậy, đối với nhiều dòng thu nhập thụ động, chẳng hạn như sản phẩm thông tin, bạn phải bắt đầu từ con số 0 mỗi tháng và hy vọng bạn bán đủ để đạt được mục tiêu của mình.

Công việc kinh doanh trực tuyến lý tưởng bao gồm cả thu nhập thụ động và thu nhập định kỳ (tiếp tục thường xuyên), và một trong những cách tốt nhất để có được điều đó là thông qua trang web thành viên.

Tìm hiểu các trang web thành viên

Giống như tư cách thành viên phòng tập thể dục yêu cầu phí hàng tháng, các trang web thành viên là nơi mọi người có thể tham gia để nhận bất cứ điều gì bạn cung cấp. Nhiều trang web thành viên cung cấp các bài báo hoặc báo cáo, video hướng dẫn, hội thảo trên web, danh sách kiểm tra, mẫu, ứng dụng hoặc phần mềm, v.v.

Nói chung, mọi người tham gia các trang web thành viên vì chúng giúp đơn giản hóa cuộc sống của họ, tăng tốc độ học tập và / hoặc cung cấp cho họ chi tiết hơn về cách làm điều gì đó hơn là nội dung chung chung được cung cấp trực tuyến. Ví dụ: có nhiều trang web thành viên tiếp thị trực tuyến đi sâu vào các chủ đề cụ thể, chẳng hạn như cách viết một quảng cáo Facebook thành công, cách tối đa hóa Instagram và / hoặc cách sử dụng lại nội dung trên các nền tảng tiếp thị.

Có nhiều ưu và nhược điểm khi bắt đầu các loại trang web thành viên này. Trước khi bắt đầu với một cái, điều quan trọng là phải cân nhắc giữa cái tốt và cái xấu.

Ưu điểm

 • Mang lại thu nhập ổn định

Nâng cao danh tiếng như một cơ quan có thẩm quyền về chủ đề này Tạo động lực khi số lượng thành viên tăng lên Giải phóng thời gian với các bản cập nhật tự động Cung cấp một lịch trình linh hoạt Nhược điểm

 • Yêu cầu sự siêng năng để duy trì mức độ liên quan

Yêu cầu tuyển dụng thành viên liên tục Yêu cầu kiến ​​thức kỹ thuật Yêu cầu cập nhật thường xuyên

Ưu điểm của việc xây dựng trang web thành viên

Nhiều công ty, bao gồm Microsoft và Adobe, đã bắt đầu sử dụng mô hình thành viên hoặc đăng ký trong doanh nghiệp của họ vì có nhiều lợi ích, bao gồm:

 • Thu nhập ổn định: Nếu bạn có trang web thành viên hàng tháng và bạn có thể duy trì tỷ lệ thành viên tốt, bạn có thể tin tưởng vào thu nhập thường xuyên (định kỳ), thay vì bắt đầu từ 0 đô la mỗi tháng. Ví dụ: nếu bạn có 100 thành viên trả 30 đô la một tháng, phần lớn, bạn có thể tính vào thu nhập 3.000 đô la mỗi tháng, miễn là bạn giữ nguyên số thành viên của mình.

Gây dựng uy tín như một chuyên gia: Được coi là người có thẩm quyền trong thị trường ngách của bạn không chỉ làm tăng thu nhập từ trang web thành viên của bạn mà còn có thể tạo ra các cơ hội thu nhập khác như huấn luyện, tư vấn hoặc diễn thuyết. Xây dựng cộng đồng trung thành: Nếu bạn cung cấp nội dung chất lượng, nhiều thành viên trung thành của bạn sẽ giới thiệu thành viên mới (thậm chí bạn có thể cung cấp chương trình liên kết) và họ sẽ mua các sản phẩm hoặc dịch vụ mới mà bạn cung cấp. Có thể được tự động hóa: Tùy thuộc vào những gì bạn chọn làm, bạn có thể biến trang web thành viên của mình thành một nguồn thu nhập thụ động cung cấp nội dung của bạn một cách tự động. Cung cấp tính linh hoạt cao: Bạn có thể điều hành một trang web thành viên bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào, miễn là bạn có quyền truy cập internet.

Nhược điểm của việc điều hành một trang web thành viên

Có một số nhược điểm khi xây dựng trang web thành viên mà bạn muốn xem xét trước khi bắt đầu:

 • Duy trì mức độ liên quan: Bạn cần cập nhật tin tức và xu hướng trong thị trường ngách của mình để đảm bảo các thành viên của bạn nhận được nội dung phù hợp.

Tuyển dụng: Bạn cần thay thế bất kỳ thành viên nào đã nghỉ việc và tiếp tục làm việc để phát triển danh sách thành viên của mình. Yêu cầu bí quyết kỹ thuật: Trong khi một số tư cách thành viên có thể chạy qua email, hầu hết các trang web thành viên hàng đầu đều chạy trực tuyến, đòi hỏi một số kiến ​​thức kỹ thuật hoặc tiền cho các công cụ và dịch vụ để chạy nó. Cần cập nhật thường xuyên: Tùy thuộc vào những gì bạn cung cấp, bạn có thể cần tiếp tục cung cấp nội dung mới thường xuyên. Ví dụ: nếu hội thảo trên web hàng tháng là một phần của thỏa thuận thành viên, bạn cần phải lập kế hoạch và thực hiện hội thảo trên web hàng tháng.

Các loại trang web thành viên

Một điều tuyệt vời về các trang web thành viên là có nhiều cách khác nhau mà bạn có thể cung cấp. Các loại trang web thành viên cơ bản bao gồm:

 • Các khóa học: Dạy cho các thành viên những gì bạn biết.

Nội dung cao cấp: Các bài báo và báo cáo. Thông tin chi tiết về ngành: Luôn cập nhật các xu hướng quan trọng hoặc các báo cáo tài chính có liên quan đến thị trường của bạn. Nội dung hoặc thông tin được tuyển chọn: Nghiên cứu và thu thập thông tin — chẳng hạn như giảm giá hoặc phiếu thưởng hàng ngày — để các thành viên của bạn không cần phải làm như vậy. Sản phẩm kỹ thuật số: Cung cấp nội dung quyền nhãn hiệu riêng (PLR), chủ đề trang web, ứng dụng hoặc công cụ. Cộng đồng / nhóm chủ mưu: Giúp các thành viên giải quyết vấn đề hoặc giải quyết vấn đề với sự cố vấn của đồng nghiệp. Nội dung trong các trang web thành viên có thể được cung cấp theo nhiều cách khác nhau. Một là qua email. Ví dụ: một khóa học có thể gửi từng bài học qua email mỗi tuần một lần. Thỏa thuận hàng ngày hoặc thông tin chi tiết về ngành có thể cung cấp nội dung hàng ngày.

Nhiều trang web thành viên có khu vực thành viên trực tuyến, nơi họ có thể truy cập thông tin. Trong trường hợp này, bạn có thể đăng tải tất cả nội dung của mình để các thành viên có thể xem xét và sử dụng một cách thuận tiện. Bạn cũng có thể cung cấp nội dung theo lịch trình, chẳng hạn như gói PLR mới, đào tạo hoặc hội thảo trên web mỗi tháng một lần.

Ý tưởng cho các trang web thành viên

Các ý tưởng cho các trang web thành viên là vô tận. Chìa khóa thành công là tìm ra một ý tưởng có nhiều nội dung và những người khác sẽ trả tiền để truy cập. Ví dụ như bạn có thể dạy guitar hoặc trang trí bánh kem, bạn có thể đặt đủ các buổi học để thành một khóa học đầy đủ và có những người sẽ mua nó không? Tốt nhất bạn nên cân nhắc những ý tưởng mang lại lợi ích cho người khác, chẳng hạn như tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho họ hoặc giúp họ giảm cân hoặc khỏe mạnh. Các trang web thành viên giữa Doanh nghiệp với Doanh nghiệp (B2B) là lý tưởng vì ngay cả trong những thời điểm khó khăn, nhiều doanh nghiệp sẽ tham gia và / hoặc duy trì tư cách thành viên của họ nếu họ tin rằng nó sẽ giúp ích cho công việc kinh doanh của họ.

Làm thế nào để bắt đầu một trang web thành viên

Các doanh nghiệp dựa trên tư cách thành viên hoặc đăng ký có nhiều phần hoạt động trong quá trình thiết lập, nhưng về cơ bản, đây là những gì bạn cần làm:

 1. Động não các ý tưởng kinh doanh dành cho thành viên: Lập danh sách các tài năng, kỹ năng, sở thích và kinh nghiệm của bạn. Xem lại loại trang web thành viên ở trên để được trợ giúp trong việc xác định xem những gì bạn biết, yêu thích hoặc làm có thể phù hợp với mô hình thành viên như thế nào. Ví dụ, bạn có thể dạy gì? Bạn đã tạo một công cụ trực tuyến tuyệt vời mà bạn có thể bán dưới dạng đăng ký chưa?
 2. Nghiên cứu ý tưởng yêu thích của bạn để xác định xem có nhu cầu hay không, cũng như liệu thị trường có sẵn lòng và có thể trả tiền cho nó hay không: Có nhiều ý tưởng cho rằng thị trường sẽ nói rằng họ yêu thích, nhưng họ có thể không thích nó đủ để trả tiền cho nó. hoặc những gì họ sẵn sàng trả có thể không mang lại lợi nhuận cho bạn.
 3. Lập kế hoạch cho chương trình thành viên của bạn: Quyết định những gì bạn sẽ cung cấp, cách thức và thời điểm bạn sẽ cung cấp chương trình đó cũng như thời hạn thành viên. Ví dụ: bạn sẽ cung cấp nội dung nào và nội dung đó sẽ được phân phối dưới dạng PDF, video hay một số phương pháp khác? Nhiều trang web thành viên cung cấp nhiều phương pháp phân phối nội dung khác nhau để đảm bảo chúng đáp ứng mọi phong cách học tập. Hơn nữa, bạn sẽ cung cấp nội dung của mình hàng tuần qua email hay bạn sẽ có tư cách thành viên trực tuyến? Nếu là trực tuyến, nội dung mới sẽ được bổ sung hàng tháng hay tất cả nội dung sẽ có sẵn tại thời điểm tham gia? Cuối cùng, tư cách thành viên sẽ kéo dài bao lâu? Tùy thuộc vào nội dung bạn cung cấp, ngày kết thúc có thể hiển nhiên, chẳng hạn như một khóa học. Các trang web thành viên khác có thể hoạt động vô thời hạn cho đến khi thành viên của bạn quyết định rời đi. Chỉ cần nhớ rằng, tính năng thành viên vô thời hạn hàng tháng sẽ yêu cầu bạn cung cấp nội dung mới thường xuyên để giữ chân các thành viên hiện có. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần có một chủ đề mà bạn có thể thêm nội dung vô thời hạn và sẵn sàng cam kết tạo nội dung lâu dài.
 4. Nghiên cứu các công cụ của bạn. Nếu định đăng ký tư cách thành viên của mình thông qua email, bạn sẽ cần một trang web để các thành viên có thể tham gia và dịch vụ email có thể cung cấp nội dung. Nếu bạn muốn tổ chức một khóa học trực tuyến, có một số dịch vụ — chẳng hạn như Udemy và Teachable — cung cấp các nền tảng. Nếu bạn muốn kiểm soát hoàn toàn, bạn có thể xây dựng một trang web thành viên. Có một số tập lệnh và plugin WordPress sẽ chạy khía cạnh thành viên của trang web của bạn. Các công cụ khác bạn có thể cần bao gồm tạo và lưu trữ âm thanh hoặc video và các dịch vụ hội thảo trên web.
 5. Định giá chương trình thành viên của bạn. Khi bạn có các công cụ của mình, bạn sẽ biết chi phí trả trước và chi phí định kỳ để duy trì tư cách thành viên của mình. Bạn cũng sẽ muốn xem xét chi phí thời gian của mình. Cuối cùng, nội dung của bạn có giá trị gì? Một phần giá trị đến từ chất lượng của thông tin, và một phần đến từ chất lượng của việc cung cấp thông tin. Bước cuối cùng là quyết định xem bạn sẽ sử dụng tư cách thành viên của mình hàng tháng, thời hạn dài hơn hay vô thời hạn. Bạn có thể cung cấp nhiều loại cả hai. Ví dụ: giá hàng tháng có thể là 49 đô la, nhưng đăng ký sáu tháng có thể là 235 đô la, thấp hơn 20% so với trả 49 đô la cho sáu tháng. Điều này mang lại cho bạn nhiều tiền hơn và thời gian lâu hơn để xây dựng lòng tin và lòng trung thành.
 6. Tạo nội dung của bạn. Khi bạn đã phác thảo xong trang web thành viên của mình, đã đến lúc tạo nội dung và công cụ mà bạn sẽ cung cấp. Đây có lẽ sẽ là phần tốn nhiều thời gian nhất trong quá trình khởi nghiệp của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn dự định phân phối nội dung của mình theo thời gian, bạn có thể tạo nội dung của mình ngay khi tiếp tục. Chỉ cần nhớ rằng, mọi người sẽ trả tiền cho nội dung này, vì vậy chúng tôi hy vọng rằng nội dung đó sẽ chuyên sâu hơn những gì họ sẽ tìm thấy miễn phí trên mạng. Sự xuất hiện của nội dung cũng phải chuyên nghiệp.
 7. Xây dựng trang web thành viên của bạn. Nếu chưa, bạn sẽ cần thiết lập các công cụ của mình và bắt đầu tải nội dung của mình.
 8. Tiếp thị trang web thành viên của bạn. Đây là nơi bây giờ bạn sẽ dành phần lớn thời gian và tiền bạc của mình. Trang web thành viên có thể cực kỳ sinh lời — nhưng chỉ khi mọi người tham gia. Có nhiều cách để tiếp thị một trang web thành viên. Trước tiên, bạn cần biết khách hàng lý tưởng của mình và nơi bạn có thể tìm thấy họ. Tiếp theo, bạn cần tìm cách lôi kéo họ vào trang thành viên của mình. Đó có thể là thông qua các bài viết liên quan đến chủ đề của bạn, quảng cáo Facebook hoặc các quảng cáo khác, phương tiện truyền thông xã hội, v.v. Cân nhắc sử dụng nam châm dẫn và hệ thống kênh để thu thập email của các thành viên tiềm năng vì hầu hết mọi người không tham gia vào lần đầu tiên của họ. Nam châm dẫn đầu của bạn có thể là thứ đã có trong trang web thành viên của bạn. Hoặc, bạn có thể cung cấp bản dùng thử 7 ngày miễn phí hoặc bản dùng thử $ 1 tháng đầu tiên.
 9. Giữ cho trang web thành viên của bạn hoạt động. Đảm bảo nội dung của bạn được cập nhật và cung cấp giá trị cho các thành viên của bạn. Luôn nỗ lực để tăng số lượng thành viên và thay thế các thành viên bỏ học. Cân nhắc việc có khía cạnh cộng đồng đối với tư cách thành viên của bạn để giữ các thành viên tương tác với bạn và những người khác trong cộng đồng.