Cách học trực tuyến hiệu quả nhất

Kỷ luật tự giác phải đặt lên hàng đầu

Học trên lớp đòi hỏi tính tự giác cao và học trực tuyến cũng vậy. Bạn phải có kỷ luật trước khi có thể tập trung vào việc học của mình.

Ngoài ra, mặc dù giáo viên có thể không kiểm tra bài tập về nhà như ở trường, nhưng việc làm bài tập có thể giúp bạn rèn luyện thêm kỹ năng hiểu nhanh, phản ứng nhanh và trở nên thành thạo hơn. Trong quá trình ôn thi, sẽ có một số khó khăn, nhưng chỉ cần bạn tự giác, chắc chắn bạn sẽ vượt qua được những khó khăn này.

Trong quá trình học, bạn sẽ bị phân tâm bởi các yếu tố bên ngoài, đặc biệt là tin tức, chat facebook, zalo… Rất dễ kéo bạn ra khỏi bài giảng của giáo viên. Vì vậy, hãy coi đây là việc học bình thường ở trường, và đừng bỏ qua tính kém hiệu quả của việc thiếu chú ý chỉ vì không ai giám sát hay đánh giá nó, điều đó không quan trọng.

Luôn có động lực học hỏi mỗi ngày

Khi học trực tuyến, không có sự học nhóm, thuyết trình, phản hồi nhiệt tình trên lớp thì gặp nhiều rào cản trong việc trao đổi với giáo viên về bài tập, tâm trạng thấp thỏm. Lúc này, duy trì động lực là ưu tiên số một giúp bạn tập trung vào khóa học, vì bản thân bạn đã hiểu, lên kế hoạch và nắm bắt con đường, nên đã tìm ra giải pháp để khắc phục vấn đề này và vượt qua điều đó. Nếu bạn gặp khó khăn khi đặt câu hỏi cho giáo viên của mình, bạn cũng có thể đưa câu hỏi của mình lên diễn đàn để đăng câu hỏi nhằm tìm câu trả lời mà bạn cần.

Bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi học trực tuyến, vì vậy nếu không duy trì động lực học mỗi ngày thì bạn sẽ nhanh chóng thất bại. Một trong những khó khăn ban đầu là không gian hạn chế và sự tương tác trực tiếp giữa người học và người dạy, khó khơi dậy cảm xúc của người học. Để có thể vượt qua những trở ngại này, người học cần duy trì động lực và lấy đó làm kim chỉ nam cho sự thành công.

Tham gia thảo luận trực tuyến

Khi tham gia học trực tuyến, phương pháp nên sử dụng là học theo nhóm nhỏ, tham gia thảo luận trực tuyến khi cần thiết. Học hiệu quả hơn, chất lượng kiến ​​thức ngày càng cao,… đó là những gì mà phương pháp học này mang lại. Ngoài ra, bạn có thể giao lưu thông qua diễn đàn để nhận được những chia sẻ hữu ích và sự hỗ trợ hữu ích từ nhiều người khác. Đây sẽ là một cách giúp cải thiện kết quả cuối cùng mà bạn nhận được thông qua quá trình học trực tuyến.

Học trực tuyến không chỉ đơn thuần là tham gia một khóa học, mà còn là tự bạn giải quyết vấn đề đó. Thông qua hình thức học trực tuyến, giao tiếp nhóm, học nhóm có thể được thực hiện một cách dễ dàng. Nhiều tính năng được hỗ trợ để giúp học viên cùng khóa giao tiếp và tham gia thảo luận trực tuyến. Điều này rất hữu ích vì từ đó các em có thể hỗ trợ và bổ sung kiến ​​thức cho nhau một cách hiệu quả. Không chỉ vậy, đây còn là cách để nâng cao tinh thần đồng đội.

Chọn môi trường học tập phù hợp

Không gian ở đây tránh những nơi đông đúc, ồn ào. Bạn nên chọn một không gian thoáng mát, đủ ánh sáng và đầy đủ tiện nghi để phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập của mình. Tất nhiên, khi học trực tuyến, bạn cũng bị không gian xung quanh sai khiến, nhưng nếu chọn được môi trường học phù hợp nhất, bạn sẽ khắc phục được những hạn chế này.

Môi trường học tập rất quan trọng đối với người học. Lựa chọn một không gian phù hợp sẽ tạo cho bạn cảm hứng học tập, tinh thần sảng khoái, học tập dễ dàng đạt kết quả cao. Vì vậy, trước khi bắt đầu buổi học, hãy chọn cho mình một không gian phù hợp mà bạn nghĩ là nơi tốt nhất để bắt đầu thời gian học.

Tổng hợp các phương pháp học tập ứng dụng

Không chỉ học trực tuyến, đối với việc học, việc kết hợp nhiều phương pháp học phù hợp là một trong những phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất. Học trực tuyến giúp chúng ta chủ động hơn trong quá trình học. Tuy nhiên, hiệu quả của nó còn tùy thuộc vào cách chúng ta tiếp cận phong cách học này.

Học trực tuyến không chỉ đơn giản là học trực tuyến mà là kết hợp nhiều phương pháp, chú ý nghe, nói, đọc, viết đầy đủ và cập nhật thông tin của mọi người một cách hợp lý. Thông qua đó, bạn có thể thu thập được nhiều kiến ​​thức bổ ích mà trở nên có lợi hơn.

Kết hợp trải nghiệm thực tế

Khi học trực tuyến hoặc thông qua các phương pháp truyền thống, điều quan trọng là có thể kết hợp điều này với trải nghiệm thực tế. Học cần kết hợp với thực hành để việc thực hành đạt hiệu quả cao và giúp bổ sung, tiếp thu kiến ​​thức tốt nhất có thể. Vì vậy, khi học trực tuyến, chúng ta cần lưu ý vấn đề này, và việc áp dụng phương pháp này cho phù hợp còn tùy thuộc vào lĩnh vực mà chúng ta đang theo học.

Việc học không chỉ trong sách vở, cũng không phải qua các bài giảng. Học kiến ​​thức cần kết hợp với trải nghiệm thực tế mới giúp mọi người nhớ sâu, nhớ lâu. Không những vậy, việc kết hợp giữa học tập và trải nghiệm thực tế giúp mọi người có thể hiểu được bản chất của vấn đề một cách chính xác và cụ thể. Thông tin liên quan chỉ có thể được điều tra kỹ lưỡng và xác định nếu bản chất của nó có thể được xác định.

Chuẩn bị trước khi đến lớp

Chuẩn bị bài trước mỗi bài học là một khâu rất quan trọng trong việc tiếp thu tài liệu mới. Để có thể nắm bài mới kỹ hơn và theo kịp tiến trình của thầy cô, các em nên xem lại phần tóm tắt bài giảng và nắm được nội dung chính bằng cách tua lại video, v.v. Vì bạn không thể hỏi giáo viên những gì bạn không hiểu, hãy đảm bảo rằng bạn biết những gì bạn đang học.

Việc chuẩn bị bài trước thời hạn sẽ giúp tiết học không bị gián đoạn, dễ dàng tập trung và tiếp thu bài tốt hơn. Khi bạn có sự chuẩn bị chu đáo và kỹ càng, bạn sẽ có một mức độ tự tin nhất định để tiếp nhận những kiến ​​thức mới. Xem lại các bài học thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện trí nhớ và hiểu rõ hơn những gì bạn đã học. Bạn nên ghi chú vào flashcard và tự kiểm tra lại những gì mình đã học được.

nghỉ ngơi

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc không có động lực, hiệu suất của bạn sẽ giảm xuống. Thay vào đó, kết hợp thời gian của riêng bạn vào lịch trình học tập của bạn sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Trong thời gian giải lao, hãy rời khỏi không gian học tập để thay đổi không khí. Bạn có thể tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ quanh nhà để giữ thăng bằng, lấy lại tinh thần và trở lại trường học với tinh thần minh mẫn hơn.

Nghe nhạc cũng là một cách thư giãn hiệu quả. Như chúng ta đã biết, nghe nhạc giúp kích thích alpha trong não người tốt hơn. Thông qua đó nâng cao khả năng sáng tạo, khả năng tập trung và khả năng tư duy tốt. Đây là điều vô cùng quan trọng và cần thiết trong quá trình học tập. Có thể tập trung tốt và thúc đẩy sự sáng tạo của cá nhân là một cách để tối đa hóa chất lượng và hiệu quả của các bài học của bạn. Điều này giúp cho việc học tập đạt được kết quả như mong muốn mà ai cũng mong muốn.

Cải thiện kỹ năng đọc tốc độ của bạn

Khi tham gia học trực tuyến, bạn sẽ gặp một số hạn chế về thị giác và thính giác so với việc học trên lớp bình thường. Vì vậy, bạn cần cải thiện tốc độ đọc của mình là một kỹ năng quan trọng. Để từ đó giúp cho phương pháp học tập của mọi người có được sự hài lòng tốt nhất. Vì vậy, đọc nhanh đồng nghĩa với việc bạn sẽ cập nhật được nhiều kiến ​​thức hơn trong một khoảng thời gian nhất định.

Kỹ năng đọc tốc độ cần được quan tâm khi tham gia học trực tuyến. Đọc nhanh, dễ dàng và nắm bắt kịp thời thông tin đã đọc, giúp nâng cao hiệu quả học tập một cách rõ rệt. Mỗi tiết học cần tiếp thu nhiều kiến ​​thức, đọc nhanh chính là cách để chúng ta nâng cao hiệu quả học tập của bản thân.

ghi chú thường xuyên

Việc tham gia học trực tuyến tuy không có ai giám sát và kiểm tra bạn nhưng cũng là một trong những yêu cầu quan trọng để ghi chép thường xuyên. .Khi tham gia các lớp học trực tuyến, nếu bạn có thể ghi lại những kiến ​​thức, những khía cạnh bạn cho là cần thiết sẽ là những dữ liệu quý giá, là những thông tin rất cần thiết trong lĩnh vực mà chúng ta đang học.

Tận dụng khả năng ghi chú và lưu những gì cần thiết và quan trọng. Bằng cách đó, sẽ thuận tiện hơn và dễ dàng hơn khi xem lại khi bạn cần học lại. Thay vì phải tìm kiếm và xem lại các bài giảng, hãy sử dụng những thông tin bạn ghi lại được, điều này sẽ giúp nhớ lại bài học, giúp bản thân dễ dàng duy trì và ghi nhớ những kiến ​​thức hữu ích.

Trên đây là một số cách các bạn có thể tham khảo để việc học trực tuyến trở nên rất hiệu quả, đặc biệt là trong giờ học do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, do điều kiện và cách học của mỗi người là khác nhau nên cách học có thể thay đổi linh hoạt để mọi người có thể tiếp thu kiến ​​thức một cách tốt nhất.

Tìm một gia sư cho con bạn:

Đối với học sinh tiểu học, thói quen tự học, học trực tuyến còn xa lạ khiến các em không theo kịp chương trình học và khó tiếp thu, tiếp thu chương trình học.

Để đảm bảo cho con em mình học tập tốt, nhiều bậc phụ huynh lựa chọn hình thức “tìm gia sư” hoặc “gia sư trực tuyến” cho con tại nhà. Để đảm bảo con cái hoàn toàn tập trung vào việc học, cha mẹ có thể yên tâm theo đuổi những công việc khác.

Ứng dụng công nghệ thông minh Giasubaoanh.vn kết nối gia sư và phụ huynh, có sẵn trên nền tảng ứng dụng và website. Phụ huynh lựa chọn gia sư phù hợp trên APP / website, hệ thống sẽ sắp xếp gia sư theo nhu cầu của phụ huynh.

Giữ cho con bạn an toàn trong học tập, tránh xa các thiết bị điện tử, không bỏ bê thói quen học tập trong giờ nghỉ ở nhà và giữ cho chúng khỏe mạnh trong thời gian đại dịch. Giáo viên luôn kiểm tra nhiệt độ và đeo khẩu trang khi giảng dạy. Phụ huynh có thể cho con học kèm trực tuyến hoặc tương tác hai chiều để đảm bảo theo sát quá trình học tập của trẻ.

=> Tải ngay ứng dụng tại đây để khám phá nhiều tính năng thú vị khác!

Từ khóa tìm kiếm: cha mẹ gặp khó khăn với việc học tại nhà, dạy học tại nhà, dạy học tại nhà, dạy học tại nhà, cha mẹ, cha mẹ, đại dịch, đóng cửa trường học