Cách dễ nhất để học phát âm tiếng Anh

Phát âm tiếng Anh chuẩn là điều giúp bạn nhanh chóng hiểu được nghĩa của câu và nghe dễ dàng, tự tin hơn. Dưới đây là tổng hợp những cách học phát âm tiếng Anh đơn giản nhất mà ai cũng có thể áp dụng.

các nội dung

1. Phát âm chuẩn các ký hiệu phiên âm tiếng Anh

Nếu bạn không biết cách phát âm từng từ tiếng Anh một, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc phát âm và đọc các câu tiếng Anh.

Vì vậy, trước khi học phát âm tiếng Anh chuẩn nhất, hãy phát âm chuẩn từng chữ cái tiếng Anh.

Bạn có thể tham khảo thêm BBC Learn English hoặc English Pronunciation qua Kênh học tiếng Anh trực tuyến, học với cách phát âm chuẩn ngay từ đầu sẽ giúp bạn đỡ vất vả trong quá trình sửa lỗi phát âm sau này.

2. Học cách phát âm từng từ một cách chính xác

Khi bạn đã nắm được cách phát âm chính xác của từng chữ cái, bạn có thể kiểm tra cách phát âm chính xác khi ghép các chữ cái thành từ. Nếu bạn không có một tài liệu hướng dẫn hoặc cơ sở tham khảo để có thể dựa vào, quá trình phát âm tiếng Anh sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Vì vậy, hãy tìm cho mình nguồn phát âm chuẩn nhất. Oxford’s Pronunciation Course, khóa học phát âm trực tuyến là nơi bạn hoàn toàn có thể tham khảo.

3. Học cách phát âm chính xác từng câu

Lúc này, bạn hãy luyện phát âm chuẩn từng câu, từng đoạn hội thoại. Trong quá trình học phát âm chuẩn trong suốt cuộc hội thoại, hãy chú ý đến ngữ điệu của câu, phát âm sao cho thoải mái và tự nhiên hơn.

Được học cùng bạn bè, gia sư hay học phát âm tiếng Anh qua đài cũng là cách giúp bạn nhanh chóng thành thạo tiếng Anh và tự tin hơn khi giao tiếp ngôn ngữ thứ hai.

4. Nhấn mạnh vào việc học phát âm

Học tiếng Anh hầu như không thể tiến bộ trong ngày một ngày hai. Đối với bất kỳ ai, dù tài năng hay không, quá trình học một ngoại ngữ mới luôn đòi hỏi sự kiên trì.

Hãy tuân thủ phương pháp học của bạn và dành thời gian mỗi ngày để học, có thể là trong một khung thời gian cố định, bất cứ khi nào bạn cảm thấy thích hợp nhất.

Trò chuyện với người khác để học cách phát âm cũng là một cách tuyệt vời để bạn nhanh chóng cải thiện vốn ngoại ngữ của mình.

Hiện tại, Trung Tâm Gia Sư Tốt Hà Nội đang cung cấp đội ngũ giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh theo yêu cầu, dạy phát âm tiếng anh chuẩn, giao tiếp tiếng anh … với đội ngũ gia sư giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, đặc biệt nghe, nói, đọc, viết thành thạo tiếng Anh. và viết cùng nhau như người bản ngữ.

Để được tư vấn trực tiếp, bạn có thể đến Trung tâm Good Mentor Hà Nội để được tư vấn kỹ hơn.

Bình luận trên Facebook

Cách dễ nhất để học phát âm tiếng Anh

Đánh giá bài viết!

Mentor Tư vấn (24/7) 097.948.1988

.

[nội dung được nhúng]