Cách dạy trực tuyến với Zalo

Còn hiện tại, nhiều trường vẫn chưa thể cho học sinh đi học lại bình thường.

Trước tình hình đó, Zalo đang được sử dụng như một phương tiện để tung ra các khóa học trực tuyến – với nhiều giáo viên và học sinh – miễn phí cho học sinh. Việc dạy và học qua Zalo (trên di động và máy tính) không kém bất kỳ lớp học thực tế nào.

1. Tạo một nhóm: từ Nhóm trình bày đến Nhóm hành chính / tín dụng

Từ lâu, học sinh đã quen với việc sử dụng Zalo để phân nhóm bài tập hay thuyết trình. Học nhóm có thể diễn ra mọi lúc, mọi nơi.

Giờ đây, Zalo cũng có thể được sử dụng cho các khóa học quản trị hoặc tín dụng. Đội trưởng chủ động thêm bớt các thành viên trong đội của mình.

Thêm sinh viên vào nhóm lớp trên Zalo

H. Giang, sinh viên một trường đại học trên địa bàn Hà Nội cho biết: “Lớp mình có 56 người đến từ khắp các tỉnh thành, giờ chỉ cần có số điện thoại hoặc tìm được tên tài khoản trên Zalo là có thể được thêm vào. lớp học ngay lập tức. ”

Để tổ chức các khóa học một cách hiệu quả, các trường có thể sử dụng Official Account (KTMT) – hiện đang được nhiều bộ, ngành (Bộ Y tế, Chinhphu.vn, Báo Mới …) và các doanh nghiệp sử dụng khi có thông báo chính thức.

2. Giáo viên ghi và gửi bài giảng, giao bài, trả điểm qua Zalo

Cách đơn giản nhất để soạn bài giảng là quay video và gửi qua Zalo.

Cô Ngọc – Giảng viên Marketing tại TP. Hồ Chí Minh vui vẻ cho biết: “Cô xin cho con về lớp, phòng đọc sách và phòng khách được dùng làm phòng giảng bài.

Với ưu điểm gửi file dung lượng lên đến 1GB, cô có thể quay video chất lượng cao, rõ nét và gửi lên Zalo lớp học miễn phí.

Gửi video bài giảng lên đến 1GB

Ngoài ra, giáo viên có thể sắp xếp tài liệu học tập vào các thư mục và chia sẻ theo nhóm theo từng thư mục. Bài giảng và tài liệu học tập sẽ được lưu trữ trong thư viện phương tiện truyền thông để đảm bảo tất cả sinh viên đều có thể truy cập.

Kho lưu trữ phương tiện lưu giữ tất cả các tệp được gửi đến nhóm

Media Storage cũng hỗ trợ tìm kiếm thông tin theo ngày tháng hoặc người gửi. Sinh viên vắng mặt có thể dễ dàng tìm lớp chỉ trong vài thao tác đơn giản. Đặc biệt, toàn bộ dữ liệu trong kho Media có thể lưu trữ lâu dài mà không lo thất thoát.

Thời gian biểu và thời hạn quan trọng đối với tiến độ khóa học, bài tập, v.v. sẽ được ghim để gửi lại tin nhắn hoặc sử dụng lời nhắc cuộc hẹn. Đảm bảo rằng tất cả các thành viên trong lớp không quên lịch của họ.

Tạo ngày đến hạn với tin nhắn Ghim và lời nhắc cuộc hẹn

Sau khi nhận điểm, giáo viên cũng gửi file qua Zalo để trả điểm.

3. Không điểm danh, không có “bãi trống”. Chú trọng đến sự tương tác giữa giáo viên và học sinh, học sinh và học sinh.

Học trực tuyến có nghĩa là giáo viên và học sinh có thể trao đổi thông tin mọi lúc, mọi nơi. Các khái niệm “bây giờ” và “chú ý” không còn có nghĩa là toàn bộ giáo viên và học sinh phải được tham gia cùng một lúc, và học tập được hiểu đơn giản là việc chuyển giao và trao đổi kiến ​​thức – có thể thông qua các nhóm nhỏ hoặc một thầy một trò. các cuộc trò chuyện.

Tùy theo tính chất của lớp học, giáo viên có thể đưa ra giới hạn thời gian thảo luận nhóm hoặc cho phép cả lớp thảo luận tự do.

Trò chuyện 1-1 giữa giáo viên và học sinh sau giờ học

Các cuộc thảo luận có thể diễn ra giữa các học sinh hoặc giữa giáo viên và các nhóm. Những học sinh nhút nhát hơn có thể trò chuyện trực tiếp với giáo viên. Ngọc chia sẻ: “Em rất vui khi thấy một số học sinh thường ít nói đã chủ động hỏi thêm về bài tập hoặc điểm số.”

Trong một thời gian tới, việc giảng dạy trực tuyến sẽ vẫn là mối quan tâm hàng đầu của các trường học, giáo viên và các chuyên gia. Việc tổ chức các khóa học trực tuyến, hình thức giảng dạy, theo dõi tình hình học tập sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với hình thức khóa học trực tuyến. Trước mắt, các trường có thể sử dụng Zalo như một kênh truyền tải kiến ​​thức tiện lợi và tiết kiệm chi phí.

Tìm một người cố vấn trực tiếp hoặc trực tuyến:

Giasubaoanh.vn lấy “Sự hài lòng của phụ huynh, sự tiến bộ của học sinh” làm phương châm hoạt động, sẵn sàng là người bạn đồng hành chia sẻ những muộn phiền, lo lắng của quý phụ huynh và các em học sinh trên con đường học tập và lĩnh hội tri thức. Đội ngũ gia sư của trung tâm bao gồm những giáo viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình, những sinh viên trẻ năng động với phương pháp học tập cập nhật, cập nhật và kiến ​​thức chuyên môn tốt, sẽ đưa ra phương pháp tiếp cận và ôn tập các môn học một cách khoa học, hợp lý. phù hợp với khả năng của mọi người sinh viên

Trung tâm sẵn sàng đáp ứng nhu cầu tìm gia sư không chỉ các môn học cấp 3 mà nhiều môn học khác. Nếu các bậc phụ huynh có con em học lực kém, học khó kiến ​​thức trên lớp hoặc tham gia các kỳ thi quan trọng, vui lòng gọi đến số hotline 090.333.1985 – 09.87.87.0217 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

Đặc biệt để giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh tìm kiếm gia sư một cách nhanh chóng và dễ dàng, chúng tôi đã phát triển ứng dụng tìm gia sư trực tuyến trực tiếp trên điện thoại của bạn với tên gọi là Ứng dụng: Giasubaoanh.vn

Ứng dụng không được thiết kế quá lớn nhưng rất tiện dụng giúp bạn tạo yêu cầu hoặc kết nối với gia sư.

Để tìm gia sư tại nhà, bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm để tìm kiếm theo các từ khóa như môn học, địa điểm,… Để tìm nhanh hơn, ứng dụng cài đặt một phễu lọc với 3 gia sư theo trình độ, khu vực và giới tính. Sau khi tra cứu sẽ hiện ra thông tin gia sư, sau khi đăng ký thành công bạn chỉ cần click chuột vào gia sư có mô tả tương ứng, chọn gia sư và thiết lập kết nối với gia sư.

Ngoài ra, để tìm gia sư dựa trên các yêu cầu khác như tính đủ điều kiện, chương trình, số lượng học sinh, hoặc học phí, phụ huynh và học sinh sẽ cần hoàn thành biểu mẫu trong phần “Tạo nhu cầu”. Giờ đây, việc tìm kiếm và kết nối với những gia sư uy tín và chất lượng hàng đầu trong vòng chưa đầy 2 phút có thể dễ dàng và thú vị hơn!

=> Tải ứng dụng xuống và trải nghiệm ngay bây giờ

Từ khóa tìm kiếm: học trực tuyến, học trực tuyến, học qua tivi, dạy qua tivi, dạy trực tuyến