Cách dạy trực tuyến trên Google Meet

Mặc dù tình hình Covid rất phức tạp. Các trường học được hướng dẫn để dạy học sinh trực tuyến. Có rất nhiều nền tảng giúp giáo viên tổ chức các lớp học trực tuyến. Từ các công cụ đơn giản như Zoom đến các công cụ ưa thích như TEAM. Ngoài ra, trong bài viết này, giáo trình sẽ giới thiệu cho các thầy cô một công cụ khác là Google Meet.

Nội dung

1. Google Meet là gì?

Google Meet là một công cụ hỗ trợ giảng dạy trực tuyến. Hoặc gặp gỡ trực tuyến dưới dạng “cuộc gọi video”. Bằng cách sử dụng ứng dụng Google Meet. Giáo viên sẽ giảng bài và tương tác trực tiếp với học viên.

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

Cách sử dụng Zalo PC để dạy trực tuyến dễ dàng và miễn phí

2. Hướng dẫn cách tạo cuộc họp trực tuyến bằng Google Meet

Bước 1: Bạn đăng nhập vào Gmail. -> Sau đó nhấn vào mục Google Apps ở góc trên bên phải giao diện gmail. -> Nhấp chuột tiếp theo và chọn Gặp gỡ.

Bước 2: Tiếp theo, nhấp vào Bắt đầu cuộc họp

Bước 3: Sau đó nhấp vào Tham gia ngay

Bước 4: Chúng tôi thêm sinh viên vào lớp học trực tuyến

Sau khi giáo viên tạo và gửi lịch học trực tuyến, học sinh trong lớp đó đã được thêm vào lớp học trực tuyến. Nếu giáo viên chưa tạo và gửi lịch học trực tuyến. Sau đó, giáo viên sẽ thêm học sinh và sinh viên vào lớp học trực tuyến theo hai cách:

  • Có thể sao chép liên kết của cuộc trò chuyện “https://meet.google.com/pgk-jnvp-jva” vào giao diện cuộc trò chuyện để thêm người khác. Sau đó, gửi liên kết đến người dùng máy tính để bàn hoặc mã lớp “pgk-jnvp-jva” cho người dùng di động. Lưu ý rằng trên thiết bị di động, người học sẽ cần cài đặt ứng dụng Google Meet.

Hoặc giáo viên có thể thêm trực tiếp học sinh và địa chỉ email hoặc tên của học sinh.

Bước 5: Tiếp theo, giáo viên sẽ cấu hình các thông số cần thiết cho khóa học trực tuyến trong phần cài đặt. cho kết quả tốt nhất.

Lưu ý: Giảng viên có quyền truy cập vào danh sách quản lý sinh viên của sinh viên tham gia các khóa học trực tuyến. và tắt tất cả micrô của học sinh. Để tránh làm xáo trộn lớp học có nhiều người bật mic sẽ kêu to. Ngoài ra, giáo viên có thể loại bỏ những học sinh không tuân theo nội quy của lớp.

Bước 6: Chúng tôi bắt đầu một lớp học trực tuyến hoặc cuộc họp trực tuyến.

  • Vui lòng nhấp vào Hiển thị ngay -> Sau đó chọn Toàn bộ màn hình của bạn (Show Entire Screen). Hoặc một cửa sổ (nếu bạn muốn hiển thị một phần của màn hình). -> Sau đó chọn Share để chia sẻ màn hình giảng dạy với học viên.

Bước 7: Kết thúc khóa học trực tuyến và gặp gỡ trực tuyến

3. Hướng dẫn tham gia các khóa học trực tuyến

Để thu hút người học tham gia vào khóa học, hãy gặp gỡ trực tuyến trên Google Meet. Sinh viên của chúng tôi có thể sử dụng một trong các phương pháp sau. (Tùy thuộc vào cách giáo viên tổ chức học trực tuyến):

1. Cách 1: Gửi trực tiếp đến email của học viên qua đường link (thư mời).

  • Sinh viên cần đăng nhập vào địa chỉ gmail của mình. -> Sau đó nhấp vào lời mời của giáo viên để tham gia lớp học trực tuyến. -> sau đó bấm tham gia cuộc họp (lớp học)

2. Cách 2: Người học có thể truy cập https://meet.google.com. -> Sau đó nhập mã cuộc họp (mã lớp) và nhấn tham gia

3. Phương pháp 3: Tạo lịch qua Lịch Google

  • Giáo viên có thể lên lịch trước cho các lớp học trực tuyến của họ. Sau đó thông báo lịch cho sinh viên (qua thư mời qua email hoặc Lịch Google).

Để tham gia một lớp học, hãy chuyển đến giao diện chính của Lớp học Trực tuyến. Người học nhấp vào tab Bài tập trên lớp. -> Tiếp theo, chọn Lịch Google -> Chọn lớp học trực tuyến do giáo viên lên lịch. -> Sau đó chọn Tham gia với Google Meet

Gặp gỡ trực tuyến ngay sau khi đăng nhập thành công vào Lớp học. Người học sẽ thấy màn hình trình bày của giáo viên của họ. Cũng như danh sách học viên tham gia khóa học trực tuyến và một số thông tin, như hình:

Lưu ý: Đối với người học tham gia các khóa học trực tuyến. Vui lòng tắt micrô để không làm phiền lớp học. Người học cần tuân theo sự hướng dẫn của giáo viên và người tổ chức buổi họp để có kết quả tốt nhất.

Viết một bình luận