Cách chuyển đổi trò chơi Powerpoint sang Google Trang trình bày

trong đại dịch Covid-19 đang diễn ra. Yêu cầu giáo viên tổ chức dạy học trực tuyến. Một cách để dạy trực tuyến là Google Lớp học. Việc dạy học trực tuyến cũng cần được tổ chức để thu hút học sinh tham gia. Vậy làm cách nào để chuyển đổi trò chơi Powerpoint sang Google Trang trình bày để đưa vào Google Lớp học?

Nội dung

1. Tại sao phải chuyển đổi trò chơi Powerpoint sang Google Slide

Như mình đã nói ở trên, chúng ta cần chuyển Game Powerpoint sang Google Slide. được bao gồm trong ứng dụng Google Lớp học. Ứng dụng trợ giúp giảng dạy trực tuyến.

Trước khi bạn bắt đầu – Nếu bạn là người tạo trò chơi PowerPoint. Đảm bảo chọn phông chữ ưa thích của bạn trong PowerPoint và Google Trang trình bày. Điều này sẽ làm cho quá trình chuyển đổi từ cái này sang cái khác dễ dàng hơn. Không cần điều chỉnh phông chữ và bố cục khi chuyển đổi.

Không chắc phông chữ nào là một lựa chọn tốt? Dưới đây là một số tùy chọn: Arial, Calibri, Comic Sans, Georgia hoặc Impact.

2. Các bước chuyển đổi trò chơi Powerpoint sang Google Trang trình bày

Để thực hiện các bước sau:

 1. Mở Google Drive của bạn.
 1. Nhấp vào Mới và chọn Tải lên Tệp.
 2. Tìm tệp trên máy tính của bạn và chọn Mở.
 3. Cột bên phải của màn hình sẽ thông báo cho bạn khi bạn đã tải xong các tệp của mình lên. Bây giờ, bạn cũng sẽ thấy nó bên dưới các tệp xuất hiện trong Drive của tôi.
 4. Bấm đúp vào trò chơi PowerPoint của bạn để mở tệp của bạn.
 1. Nhấp vào Mở bằng và chọn Google Trang trình bày (Google Slides).
 1. Nhấp vào Tệp và chọn Lưu dưới dạng Google Trang trình bày.
 1. Trò chơi của bạn sẽ mở trong một tab mới.
 2. Để chia sẻ liên kết với người khác, hãy nhấp vào nút chia sẻ màu cam.
 3. Trong cửa sổ bật lên, nhấp vào liên kết Nhận chia sẻ.
 4. Nhấp vào trình đơn thả xuống bên dưới Cài đặt Liên kết. Bạn có thể chọn cách chia sẻ trò chơi Google Trang trình bày mới của mình. Chúng ta bấm Thêm … và chọn Bật – Bất kỳ ai có liên kết. Nhấp vào để lưu.
 1. Để chia sẻ liên kết của bạn với người khác, hãy nhấp vào Nhận liên kết được chia sẻ ở đầu cửa sổ bật lên. Sao chép và chia sẻ liên kết này với người khác để cho phép người khác chơi trò chơi của bạn.
 2. Để chơi trò chơi, hãy nhấp vào Demo.

3. Kết luận

Như vậy tài liệu giáo khoa vừa hướng dẫn các bạn cách chuyển một trò chơi Powerpoint sang Google Trang trình bày. Có trong ứng dụng Google Lớp học để giảng dạy trực tuyến. Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để chúng tôi cùng trao đổi thêm với bạn.