Cách chọn nhạc để bé thông minh hơn

Theo nghiên cứu của các nhà tâm lý học Fran Rauscher và Gordon Shaw thuộc Đại học California, Irvine, âm nhạc có khả năng cải thiện nhận thức và tư duy logic, giúp trẻ thông minh hơn 46% so với những đứa trẻ khác. Trẻ em không lớn lên cùng với âm nhạc. Chính vì vậy, âm nhạc có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển nhận thức và trí tuệ của trẻ. Vì vậy, hãy cùng chọn nhạc để bé thông minh hơn ngay từ bây giờ.

Cách chọn nhạc để bé thông minh hơn

các nội dung

1 / Công dụng tuyệt vời của âm nhạc

Các nhà tâm lý học từ lâu đã khẳng định rằng việc tiếp xúc với âm nhạc ngay từ khi trẻ còn trong bụng mẹ có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trẻ nhỏ. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên trước khả năng tư duy logic, khả năng nhận biết sự vật xung quanh của một đứa trẻ được tiếp xúc với âm nhạc ngay từ nhỏ.

+ Âm nhạc giúp trẻ thông minh hơn

Độ nhạy âm thanh giúp tế bào thần kinh hoạt động mạnh mẽ hơn, nâng cao hiệu suất. Khi đó, những tác động bên ngoài nhanh chóng được thu thập và xử lý, trẻ phản ứng tốt hơn nên trẻ có xu hướng thông minh hơn nhiều so với những đứa trẻ khác.

+ Âm nhạc làm tâm hồn đẹp hơn

Âm nhạc hay, bổ dưỡng có thể khiến tâm hồn trẻ em luôn thoải mái, yêu đời, giúp tâm hồn trẻ trong sáng hơn – đây là quan điểm chung của nhiều chuyên gia tâm lý.

Điều này là do trẻ em được ví như những trang giấy trắng. Nghe được giai điệu hay, tâm hồn trẻ sẽ vui tươi, yêu đời và cũng cảm thấy tâm hồn bao dung, cao đẹp hơn. Những đứa trẻ được nghe nhạc phù hợp với lứa tuổi trong thời gian dài có xu hướng học tốt hơn những đứa trẻ khác.

Chọn nhạc nhẹ nhàng và dễ chịu cho bé không có lời bài hát

+ Âm nhạc tăng khả năng tư duy về ngôn ngữ

Kỹ năng tư duy của trẻ chắc chắn sẽ sắc bén hơn rất nhiều khi tiếp xúc với âm nhạc. “Mưa dầm thấm lâu”, tất nhiên, âm nhạc hay có thể kích thích phản ứng ngôn ngữ và giúp trẻ phát triển khả năng của mình một cách nhanh chóng.

2 / Chọn nhạc như thế nào để bé thông minh hơn?

Lựa chọn âm nhạc để giúp bé thông minh hơn, nhanh nhẹn hơn thường phụ thuộc vào độ tuổi của trẻ. Trong việc lựa chọn âm nhạc để giúp con bạn trở nên thông minh hơn, các nguyên tắc phải là:

+ Đừng chọn những giai điệu buồn:

Trẻ 5 tháng tuổi đã có thể phân biệt được âm nhạc vui, buồn, lạc quan hay u ám. Hãy chọn những giai điệu lạc quan nhưng không làm bé choáng ngợp.

+ Chọn nhạc không lời cho bé từ thai nhi đến dưới 5 tháng:

Trong thời gian này, bạn có thể ưu tiên những bản nhạc nhẹ nhàng, du dương, êm dịu, không nên cho bé sử dụng những bản nhạc có ca từ.

nghe nhạc với tôi mỗi ngày

+ Không chọn nhạc rock, nhạc remix:

Những bài hát này có tiết tấu nhanh và dồn dập, và chắc chắn không dành cho trẻ em dưới 5 tuổi. Những giai điệu mạnh mẽ, tức giận có thể khiến trẻ bị kích thích và khiến chúng dễ nổi cơn thịnh nộ khi trưởng thành.

+ Chọn những bài hát ru không có lời và cho trẻ nghe vào những thời điểm nhất định trong ngày để hình thành thói quen tốt

Âm nhạc có khả năng kích thích tư duy và trí thông minh của trẻ, công dụng to lớn của âm nhạc đối với trẻ em là không thể phủ nhận. Điều quan trọng là phải biết cách chọn những bản nhạc phù hợp nhất giúp bé thông minh hơn để âm nhạc phát huy hết khả năng của bé.

Nếu bạn còn phân vân trong việc lựa chọn âm nhạc giúp con thông minh, bạn có thể liên hệ với Trung tâm dạy đàn giỏi Hà Nội để được tư vấn trực tiếp.

Bình luận trên Facebook

Cách chọn nhạc để bé thông minh hơn

Đánh giá bài viết!

Mentor Tư vấn (24/7) 097.948.1988

.

[nội dung được nhúng]