Các yếu tố cần thiết của vận tải container

Năm 1956, khi Malcolm McLean nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho con tàu container đầu tiên, việc vận chuyển container bắt đầu ở dạng hiện tại. Năm 1961, Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế bắt đầu thiết lập kích thước tiêu chuẩn cho tất cả các công-te-nơ. Trước khi vận chuyển container được tiêu chuẩn hóa, các nhà sản xuất đã chất hàng hóa của họ lên tàu. Những hàng hóa này sau đó được dỡ xuống tàu và xếp lên xe lửa hoặc xe tải.

Mục đích của dịch vụ vận tải container

Dịch vụ vận tải container rất quan trọng đối với thương mại toàn cầu. Cho dù bạn đang mua giày quần vợt từ Trung Quốc hay các sản phẩm da từ Úc, bạn cần có một cách tiết kiệm để vận chuyển những hàng hóa này. Đây là lúc dịch vụ vận tải container phát huy tác dụng.

Kích cỡ thùng

Vận tải container sử dụng các loại container có kích thước tiêu chuẩn là 20 feet (6,09 mét), 40 feet (12,18 mét), 45 feet (14,6 mét) và 53 feet (16,15 mét). Đơn vị tương đương 20 foot (TEU) là một phép đo tiêu chuẩn. Các container được đóng theo tiêu chuẩn quốc tế, có thể thay thế cho nhau giữa các công ty vận tải biển và các công ty đường sắt hoặc xe tải.

Các loại container khác nhau bao gồm mở, mở một bên, mở trên, nửa chiều cao, giá phẳng, kho lạnh, xây dựng chất lỏng (bồn chứa), mô-đun và hàng khô tiêu chuẩn.

Hộp đựng tiêu chuẩn hóa

Bằng cách sử dụng các container tiêu chuẩn, tàu, xe lửa và xe kéo có thể được xếp và dỡ hàng một cách hiệu quả. Điều này làm cho hàng hóa rẻ hơn so với việc xếp dỡ container tại mọi nhà ga trên đường đi.

chuyên môn

Khi chọn một dịch vụ vận chuyển container, xin vui lòng ghi nhớ những gì bạn đang vận chuyển. Ngoài giá dưới cùng, có nhiều lựa chọn hơn. Bạn muốn gửi trái cây, sô cô la hay hải sản? Trong trường hợp này, bạn nên chọn dịch vụ sử dụng thùng lạnh chuyên dụng có thể kiểm soát nhiệt độ. Nếu bạn muốn vận chuyển máy móc, thiết bị có kích thước lạ cần sử dụng dịch vụ đóng thùng mui bạt hoặc thùng mui bạt. Điều này giúp dễ dàng xử lý các sản phẩm không vừa với các thùng chứa kín khí tiêu chuẩn.

Hộp đựng có nắp mở rất thích hợp để chứa nhật ký, máy móc và các vật dụng có kích thước không đều nhau. Khung phẳng lý tưởng cho tàu biển, xe cộ, máy móc và thiết bị công nghiệp. Hộp mở rất thích hợp để đựng các loại rau củ như hành tây và khoai tây. Bể được sử dụng cho hóa chất, rượu và dầu thực vật.

Vận tải container

Có nhiều phương thức vận chuyển container hàng hóa. Bao gồm các:

  • Tàu hàng: Vận chuyển hàng hóa được thực hiện bằng các tàu viễn dương đi theo lịch trình cố định. Theo Hội đồng Vận chuyển Thế giới, “có khoảng 400 dịch vụ tàu.”

Vận tải hàng không: Máy bay nhanh hơn, nhưng vận chuyển ít hàng hóa hơn nhiều. Do đó, chúng đắt hơn và ít thân thiện với môi trường hơn. Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt: Đường sắt là phương tiện hữu hiệu để vận chuyển hàng hóa từ các cảng biển đến mọi miền đất nước. Công-te-nơ được chuyển từ tàu lên xe điện bằng cần trục. Vận chuyển hàng hóa bằng xe tải: Công-te-nơ có thể được tải trực tiếp từ tàu chở hàng hoặc toa xe lửa lên xe đầu kéo mà không cần tiếp xúc vật lý với sản phẩm.

Làm thế nào để vận chuyển hàng hóa

Hàng hóa được vận chuyển bằng tàu có thể được chất và niêm phong tại nhà sản xuất và vẫn ở trạng thái này cho đến khi đến kho của người mua.

Nhà sản xuất hợp tác với nhà giao nhận hàng hóa để sắp xếp việc vận chuyển của nhà sản xuất. Công ty vận chuyển hàng hóa đến nhà sản xuất và xếp các sản phẩm vào các thùng chứa tiêu chuẩn hóa. Hải quan là đơn vị duy nhất có thể mở các công-te-nơ niêm phong để kiểm tra cho đến khi công-te-nơ đến đích cuối cùng. Người giao nhận quyết định chuyển hàng từ cảng nào, tiết kiệm chi phí nhất.

Làm thế nào để quyết định

Giá cả luôn là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn dịch vụ vận chuyển container. Ngoài chi phí, điều quan trọng là chọn một dịch vụ có thể vận chuyển thành công loại sản phẩm mà bạn vận chuyển.