Home Blog

Cách quản lý chi phí cho các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số:

0

Tiếp thị kỹ thuật số đã trở thành một trong những công cụ tiếp thị quan trọng nhất trong môi trường thay đổi này. Nguyên nhân chính đó là xu hướng mua hàng trực tuyến ngày càng gia tăng. Phương tiện truyền thông xã hội đã trở nên phổ biến trong thế giới kinh doanh. Tầm quan trọng của SEO, và PPC cũng không giấu được ai. Các công ty thấy mình trong tình thế tiến thoái lưỡng nan, họ phải đầu tư bao nhiêu vào chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số để đạt được kết quả tốt nhất từ chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của họ. Tốt hơn là tăng dần tỷ lệ đầu tư trong mọi lĩnh vực của chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số, vì điều này máy tính phần trăm có thể là một công cụ có tầm quan trọng lớn, tăng dần khoản đầu tư sẽ là cách tốt nhất để tăng khoản đầu tư của bạn vào kỹ thuật số. chiến dịch quảng cáo.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về các chiến lược khác nhau để tính toán ngân sách của bạn cho chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số:

Xác định mục tiêu và mục tiêu của chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số:

Điều quan trọng nhất, để xác định Mục tiêu của bạn cho năm nay là gì? Bạn muốn thực hiện những gì? Tại sao bạn lại đầu tư vào một kênh tiếp thị kỹ thuật số cụ thể? Những câu hỏi này rất quan trọng để trả lời trước khi quyết định bạn sẽ đầu tư bao nhiêu vào chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số. Đầu tiên xác định mục tiêu và mục tiêu của bạn, những gì bạn muốn đạt được trong năm hiện tại. Sau đó, sử dụng máy tính phần trăm để xác định số tiền bạn đang tăng ngân sách của mình.

Thí dụ:

Nếu bạn muốn tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền trên trang web của mình, mục tiêu của bạn là tăng lưu lượng truy cập trên trang web để thúc đẩy doanh số bán hàng của bạn, thì cần phải đầu tư vào chất lượng nội dung và chiến dịch SEO của bạn. Câu hỏi lớn ở đây là làm thế nào để tính phần trăm tăng ngân sách cho mỗi chiến dịch, vì điều này máy tính phần trăm có thể giúp ích rất nhiều cho bạn, tùy thuộc vào số tiền bạn phải thêm vào khoản đầu tư.

Phân tích kết quả năm ngoái của bạn:

Để quyết định số tiền bạn sẽ đầu tư trong năm nay, hãy phân tích Lợi tức đầu tư (ROI) của năm trước, những gì bạn đã đạt được trong năm qua. Cố gắng phân tích đâu là kênh hiệu quả nhất của bạn, ví dụ: tiếp thị nội dung và chiến dịch SEO, bạn phải đầu tư vào các kênh này, bạn có thể sử dụng công cụ tính tỷ lệ phần trăm tăng để biết mức tăng phần trăm khả thi đối với bạn.

Bây giờ hãy xác định kênh tiếp thị kỹ thuật số nào mang lại lợi nhuận, ROI càng ít, khoản đầu tư của bạn vào kênh này càng giảm, ví dụ: Chiến dịch tiếp thị qua email, bạn có thể sử dụng máy tính thay đổi phần trăm, để giảm đầu tư vào tiếp thị qua email.

Phân tích nhu cầu cụ thể của bạn:

Đôi khi có nhu cầu cụ thể về xây dựng thương hiệu, ví dụ bạn đang bán một bộ trang phục thời trang. Bạn muốn tiếp cận thị trường mục tiêu của mình thông qua tiếp thị kỹ thuật số. Sau đó, bạn phải đầu tư mạnh vào chiến dịch truyền thông xã hội, bạn muốn tăng ngân sách của mình lên bao nhiêu cho chiến dịch truyền thông xã hội. Bạn có thể tự hỏi làm thế nào để tìm phần trăm tăng trong ngân sách của bạn máy tính phần trăm có thể hữu ích cho bạn.

Sự kết luận:

Tiếp thị kỹ thuật số là một lĩnh vực mà mọi tổ chức sẵn sàng đầu tư nhiều hơn, lý do chính là bạn kiếm được gấp hai đến ba lần khoản đầu tư của mình, vì mục đích này, bạn có thể thực hiện phân tích SWOT, cố gắng biết Điểm mạnh, Điểm yếu, Cơ hội, và Các mối đe dọa trên thị trường, sau đó xác định các khoản đầu tư tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

Cách sử dụng CapCut làm video, hiệu ứng trên điện thoại, PC

0

CapCut là ứng dụng trên điện thoại hỗ trợ cho việc tạo video Tiktok trở nên ấn tượng và sinh động hơn với nhiều hiệu ứng lung linh khác nhau, rất đơn giản và dễ sử dụng. Nếu bạn đang muốn tạo cho kênh Tiktok của mình những video hấp dẫn thì có thể tham khảo ngay cách sử dụng CapCut làm video được hướng dẫn sau đây.

1. Hướng dẫn cách sử dụng CapCut làm video TikTok, Facebook sống ảo cực đơn giản

Thực tế, CapCut là một phần mềm rất hay và hữu ích, giúp cho việc tạo video trên Tiktok dễ dàng hơn rất nhiều. App này rất phổ biến với các Tiktoker chuyên sản xuất nội dung nhưng ngay cả các bạn trẻ cũng có thể sử dụng để làm được những video hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng phần mềm CapCut.

Đừng lo lắng vì bạn đã có thể tìm hiểu ngay bây giờ với phần hướng dẫn cách sử dụng CapCut cực đơn giản, dễ thực hiện ngay sau đây.

1.1 Cách sử dụng CapCut trên máy tính hiệu quả

CapCut là ứng dụng dành cho các hệ điều hành trên điện thoại và hiện chưa có phiên bản dành cho máy tính. Tuy nhiên, với người dùng laptop, máy tính bàn, bạn vẫn có cách sử dụng CapCut trên máy tính vô cùng hiệu quả nhờ có những phần mềm giả lập Android đang thịnh hành.

Bạn có thể tham khảo một số phần mềm giả lập Android đang được ưa chuộng hiện nay, khá nhẹ và dễ sử dụng:

 • Bluestacks
 • LDPlayer
 • NoxPlayer

Sau khi cài đặt các phần mềm giả lập Android cho máy tính, bạn có thể khởi động và sử dụng trên giao diện tương tự như trên điện thoại. Sau đó, người dùng có thể tải và cài đặt CapCut về từ CH Play rồi sử dụng bình thường.

Cách sử dụng CapCut trên máy tính qua giả lập cũng tương tự như cách sử dụng Capcut trên điện thoại Android. Cụ thể chi tiết bạn có thể tham khảo cách sử dụng CapCut trên điện thoại được hướng dẫn ở phần sau đây.

1.2 Cách sử dụng CapCut trên điện thoại đơn giản nhất

Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, bạn đã có thể sử dụng CapCut và tạo ra những video thật tuyệt vời, sau đó đăng tải lên kênh Tiktok của bạn và chia sẻ đến mọi người.

Cách sử dụng ứng dụng CapCut trên điện thoại rất đơn giản, bạn có thể tạo cho mình một video thật ưng ý qua những bước được hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Bạn có thể tải ứng dụng CapCut cho điện thoại qua đường dẫn sau đây:

 • Link tải CapCut cho Android
 • Link tải CapCut cho iOS

Bước 2: Mở ứng dụng Tiktok trên điện thoại của bạn lên, sau đó tìm kiếm và tải bản nhạc ưa thích của mình về thiết bị.

Nếu chưa biết cái tìm kiếm và tải nhạc, bạn có thể ấn vào mục Khám phá trên giao diện chính > Chọn Tìm kiếm bài hát hoặc những video có bài hát mà bạn thích

Bước 3: Ấn vào biểu tượng chia sẻ video ở góc phải > Ấn tiếp vào Lưu video để tải video Tiktok về thiết bị của bạn

Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng ứng dụng Snaptik để tải video không dính watermark hoàn toàn miễn phí.

Bước 4: Bạn hãy mở ứng dụng CapCut trên điện thoại lên > Ấn vào mục New Project / Dự án mới để tạo ra video mới

Sau đó, bạn có thể ấn vào mục Photo để lựa chọn hình ảnh. Ngoài ra, các bạn cũng có thể ấn vào tùy chọn Video để chọn một video có sẵn và thêm hiệu ứng hoặc chỉnh sửa lại sau đó đăng lên Tiktok.

Bước 5: Lựa chọn một số hình ảnh mà bạn cần dùng để tạo ra video mới > Ấn vào nút Add / Thêm để chuyển đến giao diện chỉnh sửa video.

Bước 6: Tại đây, bạn hãy điều chỉnh tỉ lệ khung hình sao cho thật phù hợp bằng cách cuộn thanh công cụ rồi chọn Format / Định dạng > Sau đó chọn khung hình 9×16. Đây được xem là thông số chuẩn của Tiktok.

Bước 7: Kế tiếp, bạn ấn vào nút Audio / Âm thanh để chèn nhạc vào Video

Sau đó, ấn vào mục Extracted / Đã trích xuất > Tìm và chọn đoạn video có bản nhạc mà bạn đã tải xuống > Chọn Import sound only.

Kế đến bạn có thể vào mục Hiệu ứng để thêm những hiệu ứng đặc biệt, hấp dẫn hơn cho video

Bước 8: Sau khi đã hoàn tất thêm hiệu ứng và âm thanh, nếu đã có được một video thật ưng ý thì bạn có thể ấn vào nút Export Video / Xuất Video với biểu tượng mũi tên hướng lên ở góc phải màn hình

Vậy là bạn đã thực hiện xong cách sử dụng Capcut trên điện thoại một cách dễ dàng và có thể tạo được một chiếc video như mong muốn.

1.3 Cách sử dụng mẫu trên CapCut làm video không có logo

Khi sử dụng CapCut, ứng dụng sẽ cung cấp một số mẫu có sẵn để bạn có thể áp dụng cho video của mình. Tuy nhiên, một số mẫu có sẵn lại được chèn thêm Logo CapCut trên đó làm video của bạn mất đi tính thẩm mỹ, chuyên nghiệp.

Nhưng giờ đây, bạn đã không cần phải lo lắng nữa bởi đã có cách sử dụng mẫu trên CapCut không có logo hay nói cách khác là xóa đi logo CapCut trên video một cách đơn giản.

Cùng bắt tay ngay vào thực hiện với những bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Tải và mở ứng dụng CapCut > Chọn biểu tượng Video > Chọn mẫu Video

Bước 2: Ấn vào Sử dụng mẫu

Bước 3: Chọn video muốn chỉnh sửa, áp mẫu và ấn Xem trước

Bước 4: Ấn vào Xuất video

Bước 5: Chọn lưu vào điện thoại / thiết bị

Để xóa logo trên video, bạn làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tải Video Eraser

 • Bản Video Eraser cho Android
 • Bản Video Eraser cho iOS

Bước 2: Mở ứng dụng Video Eraser > Ấn vào dấu + ở góc phải màn hình

Bước 3: Vào Thư viện hình ảnh và chọn video vừa xuất ra từ CapCut mà bạn muốn xóa logo > Ấn Xong

Bước 4: Ấn vào biểu tượng chữ i có vòng tròn màu xanh ở file video

Bước 5: Chọn vào dòng Xóa Watermark

Bước 6: Di chuyển và bôi phần logo CapCut mà bạn muốn xóa đi sau đó ấn vào Xóa Watermark

Như vậy là bạn đã hoàn tất việc xóa Logo CapCut trên video một cách đơn giản, thành quả nhận được sẽ giống như hình bên dưới.

2. Hướng dẫn sử dụng nhanh các tính năng CapCut làm video cực sinh động

Ứng dụng CapCut có một số tính năng nổi bật được nhiều người dùng đánh giá cao và thường xuyên sử dụng để tạo cho mình một video Tiktok cực chất. Bạn có thể tham khảo cách sử dụng CapCut với một số tính năng, tùy chọn hiệu ứng sau đây để giúp video của mình lung linh hơn nhé.

2.1 Tạo hiệu ứng chuyển cảnh video Tiktok bằng CapCut

Để tạo hiệu ứng chuyển cảnh cho video Tiktok, bạn có thể sử dụng CapCut và làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập ứng dụng CapCut trên điện thoại > Chọn vào nút New Project (Dự án mới)

Bước 2: Chọn vào video mà bạn muốn chỉnh sửa, cụ thể là 2 video mà bạn muốn ghép với hiệu ứng chuyển cảnh > Ấn Add (Thêm)

Bước 3: Ấn vào biểu tượng dấu gạch đứng ở giữa 2 video để thêm hiệu ứng chuyển cảnh cho video ghép

Bước 4: Chọn hiệu ứng chuyển cảnh mà bạn mong muốn được gợi ý sẵn

Tại đây, bạn sẽ thấy bên dưới có mục Duration, đây là thời gian cho phần chuyển cảnh, nếu bạn muốn chuyển cảnh nhanh thì chọn thông số từ 0,5 trở xuống

Cuối cùng là ấn vào dấu Tick ở góc màn hình để hoàn tất.

Như vậy là bạn đã thực hiện xong cách sử dụng CapCut để tạo hiệu ứng chuyển cảnh cho video Tiktok rồi. Với những bước cực kỳ đơn giản, hi vọng bạn có thể thực hiện thành công và có được một video thật ấn tượng.

2.2 Cách chèn nhạc, chữ, stickers vào video

Ngoài ra, khi sử dụng CapCut, bạn cũng có thể chèn nhạc, chữ, chú thích hoặc các stickers sinh động vào video để tăng phần thú vị cho sản phẩm làm ra.

Để chèn nhạc, chữ, stickers vào video trên CapCut, bạn có thể thực hiện theo những bước được hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng CapCut trên thiết bị của bạn > Chọn vào biểu tượng New Project (Dự án mới)

Bước 2: Tại thư viện, bạn hãy chọn video mà bạn muốn chèn nhạc, chữ, stickers vào > Sau đó chọn Add (Thêm)

Bước 3: Tại thanh bên dưới giao diện, bạn chọn Audio

Bước 4: Chọn Sounds

Bước 5: Ứng dụng sẽ đề xuất một số bản nhạc hay hoặc các bản nhạc có sẵn trong thiết bị của bạn và bạn có thể lựa chọn để chèn vào video bằng cách ấn dấu +

Như vậy là bạn đã thành công chèn thêm nhạc vào video của bạn một cách thật đơn giản và nhanh chóng rồi.

Bước 6: Tiếp đến, cũng tại thanh dưới cùng của giao diện chỉnh sửa video, bạn hãy chọn mục Text

Bước 7: Chọn Add Text (Thêm văn bản)

Bước 8: Nhập nội dung mà bạn muốn thêm vào đoạn video

Lưu ý, bạn cần điều chỉnh để đoạn văn bản xuất hiện đúng thời điểm mong muốn.

Bước 9: Cũng tại thanh dưới cùng của giao diện chỉnh sửa video, bạn chọn tiếp mục Stickers

Bước 10: Từ những stickers được gợi ý, hãy chọn 1 hoặc một vài stickers mà bạn muốn chèn vào đoạn video.

Sau đó bạn sẽ thấy là stickers vừa được chọn sẽ hiện lên video như hình, khi đó bạn có thể download video về thiết bị nếu đã cảm thấy hài lòng, hoặc thực hiện tiếp các thao tác chỉnh sửa khác.

Vậy là bạn đã thành công chèn nhạc, chữ, stickers vào video Tiktok qua chỉ vài bước đơn giản. Hãy cùng làm cho chiếc video của bạn lung linh và sinh động hơn để chia sẻ đến người khác nhé.

2.3 Cách chèn các hiệu ứng cho video

CapCut cũng cung cấp một số hiệu ứng cực độc đáo khác mà bạn có thể thêm vào video để sản phẩm của mình hấp dẫn hơn. Cách sử dụng CapCut để thêm các hiệu ứng lung linh cho video sau đây sẽ giúp ích cho bạn. Cùng tham khảo những bước thực hiện cực đơn giản sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng CapCut trên thiết bị của bạn > Ấn vào biểu tượng New Project (Dự án mới)

Bước 2: Chọn video mà bạn muốn thêm hiệu ứng > Chọn Add (Thêm)

Bước 3: Tại thanh dưới cùng của giao diện chỉnh sửa video, bạn chọn Effects (Hiệu ứng)

Bước 4: Ứng dụng sẽ đưa ra những hiệu ứng có sẵn mà bạn có thể thêm vào video

Một số hiệu ứng phổ biến, thông dụng có thể kể đến như:

 • FlashLight
 • Shake
 • Edge Glow
 • Blur
 • Vertical Open
 • Horizontal Open
 • Wipe Board

Bạn có thể xem thử các hiệu ứng và lựa chọn hiệu ứng mong muốn, sau đó áp dụng và chọn biểu tượng dấu Tick ở góc màn hình để hoàn tất chèn hiệu ứng vào video.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn tất một số thủ thuật có thể thực hiện với video qua ứng dụng CapCut rồi. Cách sử dụng app CapCut thật dễ dàng phải không nào?

3. Tổng kết

Với những hướng dẫn cách sử dụng CapCut cực đơn giản và nhanh chóng trên đây, hi vọng bạn có thể tạo cho mình những video Tiktok thật độc đáo và ấn tượng.

Nếu muốn biết thêm về những thủ thuật hay ho cũng như những tin tức công nghệ hấp dẫn khác, bạn có thể theo dõi những bài viết tiếp theo của Di Động Việt.

Xem thêm:

 • Cách tải Tiktok Trung Quốc (Douyin): Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng Tiktok đơn giản nhất
 • Zalo PC – Cách tải, cài đặt, sử dụng, đăng nhập Zalo trên máy tính
 • Cách tạo phòng Zoom để họp, học online trực tuyến đơn giản nhanh chóng trong 30s
 • Azota – Ứng dụng giao và chấm bài tập: Tất tần tật những thông tin cần biết

Di Động Việt

Thủ tướng Hun Sen cám ơn Việt Nam giúp Campuchia đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot

0

Sáng 20.6, Thủ tướng Campuchia Hun Sen trở lại thăm khu vực lối mở Lộc Tấn, H.Lộc Ninh (Bình Phước), nơi 45 năm trước ông đặt bước chân đầu tiên sang Việt Nam tìm đường cứu nước. Đây là hoạt động nằm trong chương trình kỷ niệm 45 năm đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot của Thủ tướng Hun Sen.

Đón Thủ tướng Hun Sen, có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, cùng lãnh đạo tỉnh Bình Phước, nhân chứng lịch sử và đông đảo người dân H.Lộc Ninh.

Thủ tướng Hun Sen cám ơn Việt Nam giúp Campuchia đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot - ảnh 1

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đón Thủ tướng Hun Sen tại H.Lộc Ninh, nơi 45 năm trước Thủ tướng Hun Sen đặt bước chân đầu tiên sang Việt Nam tìm đường cứu nước

Cách đây 45 năm, vào ngày 20.6.1977, trung tá Hun Sen, Trung đoàn trưởng Vùng 21 khu Đông Campuchia, cùng cộng sự sau khi vượt qua biên giới đã quyết định tìm kiếm sự giúp đỡ của Việt Nam để đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot, mang lại hòa bình cho đất nước Campuchia.

Với sự giúp đỡ của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, ông Hun Sen và cộng sự đã từng bước thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia, cùng quân tình nguyện Việt Nam đánh đổ hoàn toàn chế độ diệt chủng Pol Pot ngày 7.1.1979, cứu hàng triệu người dân Campuchia thoát khỏi thảm họa diệt chủng.

Thủ tướng Hun Sen cám ơn Việt Nam giúp Campuchia đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot - ảnh 2

Lãnh đạo chính phủ 2 nước trồng cây lưu niệm tại đường mòn, lối mở X16

Hồi tưởng khoảnh khắc của 45 năm về trước, Thủ tướng Hun Sen xúc động nói: “Tôi chân thành biết ơn người dân ấp Hoa Lư, ấp Làng 9, xã Lộc Tấn, H.Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước đã giúp đỡ tôi 45 năm trước khi đặt chân lên mảnh đất này. Sự giúp đỡ đó với cá nhân tôi và nhân dân Campuchia không biết nói như thế nào, không thể diễn tả bằng lời hết được”.

“Tôi còn nhớ rõ, ngày 21.6.1977, tôi được người dân Việt Nam cho ăn cơm sau hàng năm trời đói khổ vì lặn lội trong rừng tìm đường cứu dân tộc mình. Một bữa cơm hôm đó bằng hàng trăm, hàng ngàn tấn gạo lúc bình thường… đó là giá trị vô giá. Hôm nay, tôi chỉ xin biết nói lời cảm ơn nhân dân Việt Nam, kể cả những người đã mất, đã hy sinh để giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi chế độ Pol Pot, giành hòa bình như ngày hôm nay…”, Thủ tướng Hun Sen chia sẻ.

Thủ tướng Hun Sen cám ơn Việt Nam giúp Campuchia đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot - ảnh 3

Thủ tướng Campuchia Hun Sen cám ơn nhân dân Việt Nam đã giúp Campuchia đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot

Theo Thủ tướng Hun Sen, 45 năm qua, quan hệ 2 nước ngày càng sâu sắc, trên tất cả các lĩnh vực. Ngay tại khu vực biên giới này, cơ sở hạ tầng giữa 2 quốc gia được kết nối thông suốt nhằm thúc đẩy thương mại, đầu tư, du lịch, văn hóa…

Người đứng đầu chính phủ Campuchia khẳng định về tình hữu nghị trong sáng của Việt Nam đối với dân tộc ông trong suốt quá trình lịch sử từ trước cho đến nay, nhất là thời kỳ mà đất nước Campuchia rơi vào nạn diệt chủng tàn bạo Pol Pot, “Khi hoạn nạn khó khăn mới biết ai là bạn tốt”.

Sau khi phần kết thúc nghi thức tại cụm công trình X16 bên phía Việt Nam, đoàn lãnh đạo chính phủ 2 nước đã tiếp tục di chuyển sang cụm di tích kỷ niệm “con đường tiến tới đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot” của Thủ tướng Campuchia Hun Sen tại huyện Memot, Tbong Kmum, Campuchia.

Có nên lấy tivi làm màn hình thiết kế đồ hoạ? – Electric Mart VN

0

Ở nhà bạn đang thừa một màn hình tivi không sử dụng. Công việc đồ hoạ cũng cần một chiếc màn hình thiết kế đồ hoạ đủ to để làm việc. Vậy tại sao bạn không tiết kiệm bằng cách lấy màn hình tivi đó để sử dụng như mọt màn hình làm việc của mình. Bài viết sau sẽ giúp bạn phân biệt màn hình tivi và màn hình máy tính cũng như tư vấn có nên hay không nhé.

Cách phân biệt màn hình tivi và màn hình máy tính

Sự khác nhau giữa màn hình tivi và một chiếc màn hình thiết kế đồ hoạ

Tivi sở hữu độ sáng lớn và thiết kế cho nhiều người xem ở khoảng cách xa

Hầu hết các màn hình tivi trên thị trường hiện nay có độ sáng trong khoảng 450-600 cd/m2 kết hợp công nghệ HDR và độ tương phản cao. Một số tivi có độ sáng lên đến 800-1600 cd/m2. Đó là lý do tivi sẽ không phù hợp khi xem ở khoảng cách gần, gây ảnh hưởng đến mắt người sử dụng.

Màu sắc hiển thị trên tivi được xử lý đặc biệt và tồn tại hiện tượng vỡ hình

Một chiếc tivi phổ biến ở thời điểm hiện tại thường có kích thước được ưa chuộng từ 40-50 inch, vì vậy để tối ưu chi phí sản xuất thì tivi sẽ rõ nét hơn trong một khoảng cách nhất định. Nếu người sử dụng ngồi gần thì sẽ thấy có hiện tượng vỡ hình, điều này hoàn toàn không phù hợp cho các game thủ có yêu cầu cao về độ chính xác màu sắc.

Một màn hình tivi khi ngồi gần thì sẽ thấy có hiện tượng vỡ hình, điều này hoàn toàn không phù hợp cho các game thủ

Một màn hình tivi khi ngồi gần thì sẽ thấy có hiện tượng vỡ hình, điều này hoàn toàn không phù hợp cho các game thủ

Tivi không có quá nhiều lựa chọn về cổng kết nối

Cổng USB-C đã vô cùng phổ biến trên các thiết bị di động ngày nay. Tuy nhiên, một chiếc tivi thông dụng thường chỉ có các cổng kết nối USB hoặc HDMI chứ không có sẵn các cổng USB-C hay DisplayPort như trên các màn hình hiện đại.

Các yếu tố cốt lõi của một màn hình thiết kế đồ hoạ chuyên nghiệp

Màu sắc chính xác

Một màn hình thiết kế đồ hoạ chuyên nghiệp ngày nay thường sẽ được trang bị tấm nền IPS đạt chuẩn hiển thị Pantone với các thông số vượt trội về Delta E, DCI-P3 hay sRGB, AdobeRGB… Màu sắc luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất để một nhà làm đồ hoạ từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp xem xét cho chiếc màn hình họ sử dụng để làm việc. Một màn hình tốt sẽ luôn đảm bảo độ trung thực và chính xác cao nhất từ phương sai màu cho đến độ sáng theo tiêu chuẩn mắt người.

Những chiếc màn hình thiết kế đồ hoạ chuyên biệt sẽ có các thông số vượt trội

Những chiếc màn hình thiết kế đồ hoạ chuyên biệt sẽ có các thông số vượt trội

Độ phân giải màn hình

Trong thiết kế của một chiếc tivi, một màn hình tivi có kích thước càng lớn thì mật độ điểm ảnh sẽ càng ít hơn. Khi đó, tivi sẽ hiển thị hình ảnh, chữ viết, con số… sẽ trông mờ và khó đọc hơn nếu bạn ngồi xem chúng ở khoảng cách bình thường. Những người thường xuyên phải làm việc với hình ảnh, video đồ hoạ chất lượng cao cũng sẽ yêu cầu chiếc màn hình phải có độ phân giải cao.

Tần số quét cao

Yếu tố tần số quét thường được các game thủ quan tâm hơn là dân thiết kế. Một màn hình máy tính có tần số quét cao thường sẽ thể hiện nhanh và chính xác hơn chuyển động của các chủ thể trên màn hình. Thường thì yếu tố tần số quét sẽ đi cùng với tốc độ phản hồi tương thích nhanh chóng giúp loại bỏ mọi hiện tượng giật lag và mang đến trải nghiệm sử dụng tốt nhất cho người dùng.

Yếu tố tần số quét thường được các game thủ quan tâm hơn là dân thiết kế

Yếu tố tần số quét thường được các game thủ quan tâm hơn là dân thiết kế

>> Cân nhắc các yếu tố sau nếu muốn chọn mua một chiếc màn hình chuẩn màu cho mục đích thiết kế

Vậy có nên mua màn hình tivi vừa để giải trí vừa để làm việc không

Việc sử dụng một màn hình tivi để làm việc hoặc mở rộng không gian làm việc cũng là việc có thể xảy ra nhưng sẽ phát sinh ra nhiều vấn đề khác như hiệu quả công việc hay sức khoẻ. Mỗi sản phẩm công nghệ đều được chế tạo ra theo mục đích sử dụng riêng biệt của nó. Vì vậy kết luận cuối cùng là việc dùng một màn hình tivi phục vụ cho nhu cầu làm việc liên tục cũng như chơi game trong nhiều giờ sẽ hoàn toàn không phù hợp. Đó là còn chưa kể đến khả năng thao tác cũng như tốc dộ xử lý trên các màn hình tivi chỉ nằm ở mức trung bình.

Xem thêm : Chiếc màn hình nào đang được các nhà thiết kế ưa chuộng trong thời gian gần đây

Tạm kết

Nói tóm lại, một chiếc màn hình thiết kế đồ hoạ khó có thể thay thế bởi một chiếc màn hình tivi nếu bạn có nhu cầu sử dụng để làm việc hay giải trí. Nếu mục đích sử dụng của bạn là muốn có một màn hình lớn để giải trí khi nằm trên giường, xem Netflix hay Youtube trực tiếp trên màn hình ở cự ly xa, thì chiếc màn hình tivi lớn có thể phù hợp cho bạn. Hãy để chiếc màn hình làm đúng nghĩa vụ của nó là hỗ trợ bạn chơi game cũng như làm việc ở cự ly gần.

>>> Khám phá màn hình thiết kế đồ họa chuẩn màu mới của Acer ConceptD

Gia đình nhặt được &quotcún con&quot về nuôi, 2 tháng sau phát hiện là loài động vật được bảo vệ cấp quốc gia

0

Mới đây, vào lúc 2h chiều ngày 9/6, tại cổng lớn của khu chung cư trên đường Đình Nam, quận Tùng Giang (Thượng Hải, Trung Quốc), hai cậu bé Trương Trác Trăn và Trương Tư Viễn thay nhau ôm “Cát Tường”, nhẹ nhàng vuốt ve, cuối cùng không nỡ mà buông tay.

“Cát Tường” là một con lửng chó mới sinh 2 tháng tuổi, tình cờ được người dân cứu sống và nuôi lớn khỏe mạnh.

Sau cuộc chia tay đặc biệt trong thời điểm nạn dịch hoành hành, “Cát Tường” đã được gửi đến phòng chăm sóc đặc biệt của sở thú Thượng Hải. Lửng chó con sẽ được cách ly gần một tháng trước khi chính thức sinh sống trong sở thú.

Hồ Nam – mẹ của hai cậu bé cho biết, hàng xóm của cô là người đầu tiên phát hiện ra “Cát Tường” vào ngày 8/4. Lửng chó mới sinh nằm trên bãi cỏ dưới khu chung cư trong tình trạng dây rốn còn dính trên bụng. Người hàng xóm nghĩ đó là chó con bị bỏ rơi sau khi sinh.

Những người hàng xóm không tìm thấy bóng dáng của chó mẹ. Họ không biết cách cho “chó con” ăn nên đã chụp ảnh lại và gửi lên nhóm WeChat (ứng dụng nhắn tin của Trung Quốc) để nhờ giúp đỡ. Gia đình chị Hồ có kinh nghiệm nuôi chó, đặc biệt cô từng nhiều lần chăm sóc chó mèo mang thai và đỡ đẻ nên đã chủ động nhận nuôi “chú cún” này.

Khi được giao đến nhà chị Hồ, “cún con” lạnh đến mức run rẩy cả người, phải ủ khăn ấm 48 tiếng đồng hồ mới bình phục. Sau một thời gian chăm sóc, “chú cún” lên cơn co giật. Tất cả thành viên gia đình chị Hồ đã thay phiên xoa bóp tim cho “cún con”, và nó đã sống lại một cách thần kỳ.

Quản lý khu chung cư rất quan tâm đến chú “cún con” này. Ngày nào cũng có người trong nhóm WeChat thúc giục chị Hồ cập nhật thêm ảnh và video về chú “cún con”. Trải qua mấy lần sinh tử, ai cũng nghĩ nó là “chó may mắn” nên đặt tên là “Cát Tường”.

Chị Hồ chia sẻ, thời điểm bắt đầu nghi ngờ “Cát Tường” không phải chó là vào giữa tháng 5. Một, chó con gần hai tháng tuổi không thể phát triển chậm và quá nhỏ như vậy. Hai, mùi của phân “Cát Tường” rõ ràng là khác với mùi của chó con bình thường. Ba, móng vuốt “Cát Tường” giống gấu hơn.

Vì vậy, chị Hồ đã liên hệ với các tình nguyện viên bảo vệ động vật hoang dã và nhanh chóng xác nhận rằng “Cát Tường” thực sự là loài động vật được bảo vệ cấp quốc gia ở Thượng Hải – lửng chó.

Sau khi liên lạc với Cục bảo tồn động vật hoang dã Thượng Hải, “Cát Tường” đã có một ngôi nhà mới trong sở thú Thượng Hải.

“Cát Tường” sắp phải đến sinh sống ở nơi khác, hai anh em Trương Trác Trăn và Trương Tư Viễn vô cùng buồn bã. Chị Hồ cũng không nỡ, nhưng cô đã nói với phóng viên tờ Jiefang DailyShangguan rằng sẽ có lợi hơn nếu để các tổ chức chuyên nghiệp và chuyên gia chăm sóc “Cát Tường”.

“Chúng tôi yêu nó và muốn giữ nó bên cạnh, nhưng tình yêu này thật ích kỷ. Nó không phải là vật nuôi trong nhà, mà là một ‘cô gái’ đặc biệt cần trở về với đồng loại của mình, sau này nó mới có thể sinh con đẻ cái”. Chị Hồ Nam nói, “Cát Tường” nên sống trong môi trường tự nhiên để phát triển toàn diện nhất, con người không có quyền tước đi tự do của nó.

Nguồn: Sohu

https://afamily.vn/gia-dinh-nhat-duoc-cun-con-ve-nuoi-2-thang-sau-phat-hien-la-loai-dong-vat-duoc-bao-ve-cap-quoc-gia-20220610174233415.chn

Tầm quan trọng của Facebook cá nhân trong quá trình tìm việc – CKHRConsulting

0

Facebook là nơi chúng ta thể hiện một phần tính cách, suy nghĩ của bản thân. Hay nói cách khác, chỉ cần nhìn vào những gì trang cá nhân đăng tải cũng sẽ phần nào hiểu được phần nào bản tính của một người. Chính vì vậy, ngày nay, đa phần các nhà tuyển dụng đều muốn thông qua Facebook để đánh giá ứng viên. Và không ít người đã đánh mất cơ hội làm việc tại môi trường mình thích chỉ vì chưa biết cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên nền tảng xã hội này. Nếu không muốn rơi vào tình huống này, cách tốt nhất chính là sử dụng Facebook cá nhân một cách hữu ích cho sự nghiệp.

Sử dụng hình ảnh của chính mình

Khi nhà tuyển dụng truy cập vào trang cá nhân của bạn, điều mà họ nhìn thấy đầu tiên chính là ảnh đại diện và hình nền. Hãy đầu tư vào “vị trí” này bằng cách lựa chọn những bức ảnh đẹp, chuyên nghiệp. Đương nhiên, điều này không đồng nghĩa với những tấm hình áo vest, giày tây nghiêm túc. Chỉ cần một thần thái tươi tắn, rạng ngời hay một màu ảnh sáng sủa cũng sẽ dễ dàng để lại thiện cảm trong cảm nhận của người khác.

Bạn cũng nên lưu ý rằng, hình ảnh đại diện trên trang cá nhân của bạn nên là hình ảnh của chính bạn, không nên dùng những hình ảnh hoạt hình hay hình ảnh người khác. Nhà tuyển dụng rất có thể sẽ cho rằng bạn là người quá khép kín, tính cách hơi “con nít”, chưa chuyên nghiệp và như thế, bạn “mất điểm” chỉ vì những tấm hình.

Bên cạnh đó, hình ảnh trên dòng thời gian của bạn, bạn cũng nên ưu tiên những hình ảnh thần thái tươi tắn, vui vẻ. Chẳng hạn, một album với rất nhiều hình ảnh du lịch sẽ giúp nhà tuyển dụng phần nào hiểu được cá tính của bạn.

Chọn chế độ chia sẻ phù hợp

Bởi vì facebook là trang cá nhân, mỗi người thể hiện suy nghĩ, cảm xúc của mình. Thế nên, không thể tránh khỏi những tình huống bạn bực dọc hay buồn chán sẽ đăng tải nội dung không tích cực lên mạng xã hội. Chắc hẳn trên dòng thời gian trang cá nhân của ai cũng sẽ có những nội dung như vậy.

Theo nhiều nhà tuyển dụng, tính cách của một người liên quan chặt chẽ đến tác phong làm việc, vì vậy họ rất quan tâm đến nội dung ứng viên thể hiện trên facebook để tìm hiểu cá tính ứng viên. Nhà tuyển dụng sẽ không vội vàng đánh giá ứng viên chỉ thông qua một bức ảnh hay một status, mà họ sẽ đánh giá một cách toàn diện qua những bình luận, quan điểm của bạn về điều tốt, điều xấu, về những khi bạn lạc quan hay chán nản, qua kiến thức bạn thể hiện và cả những gì người khác nhận xét về bạn trên mạng xã hội.

Kết quả hình ảnh cho Tầm quan trọng của Facebook trong quá trình tìm việc

Rắc rối việc quy định viết vở 5 ô ly hay 4 ô ly ở bậc tiểu học – Giáo dục Việt Nam

0

LTS: Đầu năm học mới, nhiều phụ huynh có con học tiểu học băn khoăn trong việc lựa chọn hai loại vở tập viết 5 ô ly và 4 ô ly.

Cô giáo Thảo Ly chỉ ra lý do khiến việc tưởng chừng rất nhỏ này lại khiến phụ huynh đau đầu.

Tòa soạn trân trọng gửi đến độc giả bài viết.

Khác với việc mua sách giáo khoa vì dù là nhà xuất bản nào thì nội dung, hình thức những bộ sách vẫn giống như nhau (có khác chăng chỉ ở chất lượng giấy).

Nhưng mua vở viết thì nhiều phụ huynh cho biết mình như lạc vào “mê hồn trận” bởi vở viết có 2 loại 5 ô ly và 4 ô ly không biết mua loại vở nào để theo đúng yêu cầu từng lớp học của nhà trường.

5 ô ly hay 4 ô ly do ngẫu hứng của từng hiệu trưởng

Nếu theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh tiểu học đều sử dụng chung một loại vở 4 ô ly.

Quy định này được thực hiện trong toàn quốc từ nhiều năm qua.

Thế nhưng khá nhiều địa phương, ở nhiều trường tiểu học vẫn tự ý “đẻ” thêm quy định riêng cho trường mình về từng lớp học sử dụng từng loại vở.

Điều này không chỉ gây cho cha mẹ các em nhiều rắc rối mà còn làm lãng phí một khoản tiền không nhỏ cho những gia đình mua sai quy định.

Chọn vở ô ly cho con còn tùy thuộc vào quy định của từng trường. Ảnh minh họa: Giadinhmoi.vn

Cô em gái có con học tại một trường tiểu học trên địa bàn thành phố Biên Hòa đã từng bức xúc:

“Trong năm học trước, nhà trường quy định học sinh phải sử dụng vở 5 ô ly.

Đầu năm học, gia đình mua cho con vở 5 ô ly nhưng vào học, giáo viên bảo thay vở vì quy định năm học này các em phải sử dụng vở 4 ô ly”.

Hỏi ra mới biết do trường năm nay thay hiệu trưởng mới. Thế là toàn bộ số vở 5 ô ly đã mua phải xếp lại đi mua cho con vở 4 ô ly.

Khác với trường con của cô em, có trường hiệu trưởng nhất định yêu cầu học sinh lớp 1 viết vở 5 ô ly, học sinh các khối 2, 3, 4, 5 viết vở 4 ô ly.

Thế là gia đình có vài ba con đi học còn sử dụng được số vở đã mua sai quy định.

Học sinh tiểu học ở thành phố Hồ Chí Minh chỉ dùng 4 quyển vở ô ly đến lớp

Gia đình có một con vừa vào lớp 1 hoặc đang học ở các khối khác buộc phải bỏ và mua loại vở khác theo yêu cầu của nhà trường.

Chẳng riêng gì Đồng Nai, một phụ huynh ở Thành phố Hồ Chí Minh kể lại:

“Con học lớp 1 tôi mua vở 5 ô ly cho cháu.

Con lên lớp 2 ngỡ cũng viết vở 5 ô ly nhưng khi vào năm học, con được thông báo lớp 2 chỉ viết vở 4 ô ly. Vậy là tập vở đó phải mang cho cháu học lớp 1″.

Một phụ huynh khác cũng cho biết “cuối năm con được nhận thưởng 10 cuối vở ở trường và 10 cuốn vở ở cơ quan tất cả đều là vở 5 ô ly.

Nhưng số vở ấy đành xếp xó vì nhà trường quy định phải sử dụng vở 4 ô ly”.

Nên bỏ quy định ngẫu hứng về việc dùng loại vở nào ở các trường

Nhà trường nói thay vở, gia đình khá giả bỏ vài trăm ngàn đồng ra mua chẳng hề hấn gì. Gia đình nghèo lại không hề đơn giản. Có phụ huynh bức xúc và nhất quyết không thay.

Chỉ tội cho những học sinh ấy lại có cảm giác khác biệt với bạn bè và đôi khi gặp giáo viên không cảm thông lại bị phân biệt đối xử.

Triền miên hội họp đầu năm, cả cô lẫn trò đều mệt mỏi

Có thể nói, từ xưa đến nay, nhiều người đã quen với việc dùng loại vở 4 ô ly.

Và cũng cần phải nói thêm, hai loại vở tập viết, luyện viết và tài liệu bổ trợ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đều sử dụng theo mẫu vở 4 ô ly.

Vậy chẳng có lý do gì mà từng trường một lại quy định riêng từng lớp phải dùng loại vở nào. Phụ huynh có quyền mua bất kỳ loại vở (4 hoặc 5 ô ly) cho các em sử dụng.

Có chăng để tạo thuận lợi cho giáo viên khi dạy (trong bối cảnh sĩ số học sinh quá đông như hiện nay), nhà trường cần khuyến khích cha mẹ các em mua đồng nhất một loại vở để thầy cô dễ hướng dẫn.

Nếu thế, nhà trường nên gửi thư điện tử hoặc thông báo trước trong buổi họp phụ huynh cuối năm học để tránh tình trạng phụ huynh không biết mua loại vở nào.

Chỉ là khuyến khích, vì thế vào năm học, giáo viên cũng cần nắm bắt trong lớp học em nào sử dụng vở 4 ô ly, em nào viết vở 5 ô ly để hướng dẫn các em cách viết cho từng loại vở sao cho đúng mẫu.

Tuyệt đối không vì sự đồng bộ mà buộc học sinh phải thay vở như cách làm của một số trường hiện nay.

Unit 1 lớp 8: Looking Back | Hay nhất Giải bài tập Tiếng Anh 8 mới

0

Unit 1: Leisure activities

Looking Back (phần 1→6 trang 14 SGK Tiếng Anh 8 mới)

Video giải Tiếng Anh 8 Unit 1: Leisure activities – Looking back – Cô Nguyễn Thanh Hoa (Giáo viên VietJack)

Vocabulary

1. Which one is the odd one out? (Từ nào khác biệt?)

Gợi ý:

1. DIY (đồ tự làm, tự sửa)2. hanging out (đi chơi) 3. hospital (bệnh viện)4. detest (ghét) 5. boring (chán)6. computer (máy vi tính)

2. Rearrange the letters to find … (Sắp xếp lại các chữ cái để tìm tên các hoạt động.)

Gợi ý:

1. socialising with friends (giao lưu với bạn bè)

2. relaxing (thư giãn)

3. communicating with friends (giao tiếp với bạn bè)

4. doing DIY (làm đồ tự làm)

5. using computer (sử dụng máy vi tính)

6. making crafts (làm thủ công)

Grammar

3. Fill the gaps with … (Điền vào chỗ trống dạng đúng của động từ.)

Gợi ý:

1. working2. learning/to learn3. seeing 4. doing5. meeting6. playing/ to play

4. Complete the following … (Hoàn thành các câu sau với ý kiến của riêng bạn.)

1. helping me with homework2. play football 3. cooking4. playing piano5. making crafts

5. Read this paragraph from …. (Đọc đoạn văn từ trang www.thinkuknow.co.uk bởi CEOP, tổ chức chính phủ Anh mà giúp đỡ bảo vệ trẻ em khỏi sự nguy hại trực tuyến và ngoài đời thực ở Anh và quốc tế. Chọn những từ / cụm từ phù hợp nhất để điền vào chỗ trống.)

Gợi ý:

(1) Firstly(2) Secondly(3) Thirdly (4) In addition(5) In short

Hướng dẫn dịch:

Khi bạn chơi trò chơi trực tuyến, hãy cẩn thận khi bạn kết bạn với người lạ. Bạn nên làm gì? Đầu tiên, hãy nhớ rằng thật dễ để nói dối trên mạng và vài người bạn trên mạng này có thể là nhừng người lớn muốn hãm hại bạn. Thứ hai, đừng bao giờ cho thông tin cá nhân như tên họ đầy đủ hoặc quê quán của bạn. Thứ ba, chỉ chơi những trò chơi trực tuyến khi bạn đã cập nhật phần mềm diệt vi-rút. Ngoài ra, hãy nói cho ba mẹ bạn những trò chơi mà bạn đang chơi và bạn thích gì về chúng. Nói tóm lại, cũng giống như trong thế giới thực, bạn cần phải cẩn thận khi chơi với người lạ.

Communication

6. Choose from the leisure … (Chọn từ các hoạt động giải trí trong bài này:)

Hướng dẫn dịch:

– một hoạt động mà bạn nghĩ là vui

– một hoạt động mà bạn nghĩ là tẻ nhạt

– một hoạt động mà bạn nghĩ là rất lí thú

– một hoạt động mà bạn nghĩ là tốt cho sức khỏe thể chất

– một hoạt động mà bạn nghĩ là tốt cho sức khỏe tinh thần

Giải thích tại sao bạn nghĩ vậy. Sau đó trao đổi ý kiến với một bạn học.

Gợi ý:

– One activity you think is fun

+ Watching movies is really fun. I can watch any movie I want. I really like humourous movie, the content is funny and real. I like Vietnamese film more. The actors and actresses play very well. It is really great to watch movie with friends and eat popcorn. We usually stay at home to watch movies or go to the cinema.

– One activity you think is good for mental health

+ Playing chess is really beneficial to your mental health. You can play it with a friend or with a computer. First, it promotes your creativity. Second, your memory is trained and improved thanks to playing chess. Besides, it also helps you increase problem-solving skills in your job and your life.

Bài giảng: Unit 1: Leisure activities: Looking Back – Cô Giang Ly (Giáo viên VietJack)

Tham khảo các bài giải bài tập Tiếng Anh 8 Unit 1 khác:

 • Từ vựng Unit 1: liệt kê các từ vựng cần học trong bài.

 • Getting Started (phần 1→4 trang 6-7 SGK Tiếng Anh 8 mới) 1. Listen and read. 2. Find words/phrases in the box …

 • A Closer Look 1 (phần 1→6 trang 8-9 SGK Tiếng Anh 8 mới) 1. Look at the following … 2. Complete the table …

 • A Closer Look 2 (phần 1→6 trang 9-10 SGK Tiếng Anh 8 mới) 1. Read the conversation in … 2. Tick the appropriate …

 • Communication (phần 1→4 trang 11 SGK Tiếng Anh 8 mới) 1. Read the following article … 2. Can you understand …

 • Skills 1 (phần 1→5 trang 12 SGK Tiếng Anh 8 mới) 1. What are the benefits of using computer … 2. Read the text …

 • Skills 2 (phần 1→5 trang 13 SGK Tiếng Anh 8 mới) 1. What do you usually … 2. Listen to the radio …

 • Looking Back (phần 1→6 trang 14 SGK Tiếng Anh 8 mới) 1. Which one is the … 2. Rearrange the letters …

 • Project (trang 15 SGK Tiếng Anh 8 mới) In a small group decide on a leisure activity …

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Tiếng Anh 8 mới hay khác:

 • Giải sách bài tập Tiếng Anh 8 mới
 • 720 Bài tập trắc nghiệm Tiếng Anh 8 mới có đáp án
 • Top 30 Đề thi Tiếng Anh 8 mới (có đáp án)

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 8 tại khoahoc.vietjack.com

 • Hơn 20.000 câu trắc nghiệm Toán,Văn, Anh lớp 8 có đáp án

Cung Mọc là gì? Làm thế nào xác định cung Mọc chuẩn xác nhất? – Cool Mate

0

Cung Mọc là gì? Nếu chưa biết thì cùng Coolmate tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Nếu là một người quan tâm đến chiêm tinh học thì chắc hẳn bạn sẽ biết đến cung Mặt Trời, cung Mặt Trăng và cung Mọc. Bởi đây là những yếu tố quan trọng nhất nhào nặn và định hình nên tính cách của mỗi người. Tuy nhiên, nhiều người đã nghe đến cung Mặt Trời, cung Mặt Trăng, nhưng cụm từ cung Mọc vẫn còn khá mới mẻ. Vậy cung Mọc là gì? Cùng Coolmate tìm hiểu rõ hơn về cung Mọc cũng như cách xác định cung Mọc chuẩn xác nhất trong bài viết này nhé!

Cung Mọc là gì? Cách xác định cung Mọc chuẩn xác nhất

Cung Mọc là gì? Cách xác định cung Mọc chuẩn xác nhất

1. Cung Mọc là gì?

Theo chiêm tinh học, nếu như cung Mặt Trời mang ý nghĩa bao trùm tổng thể, có thể giúp chúng ta giải mã được cá tính, sức mạnh, thái độ, trí tuệ… của bản thân, cung Mặt Trăng phản ánh tầng sâu tiềm thức, giúp bản thân có thêm cái nhìn rõ ràng và thấu cảm hơn về phần “trẻ con” nhất ẩn sâu bên trong tâm hồn của chính mình, thì cung Mọc lại quyết định cách thức để chúng ta tiếp cận, bộc lộ và phản ứng với môi trường xung quanh trong vô thức.

Cung Mọc chính là vẻ bề ngoài mà xã hội đánh giá và nhìn nhận về chúng ta. Thậm chí, những dấu hiệu này còn có thể ảnh hưởng đến các đặc điểm trên cơ thể từ thần thái đến phong cách thời trang của mỗi người.

Cung Mọc là gì? Cách xác định cung Mọc chuẩn xác nhất

Cung Mọc quyết định cách thức con người tiếp cận, bộc lộ và phản ứng với môi trường xung quanh trong vô thức

Cung Mọc (tên tiếng Anh là Ascendant) là yếu tố hoàng đạo được xác định ở chân trời phía Đông tại thời khắc chúng ta chào đời. Chính vì vậy mà cung Mọc có tên gọi tiếng Anh khác là Rising Sign, và từ “cung Mọc” trong tiếng Việt cũng bám sát ý nghĩa này.

Trong chiêm tinh học, Cung Mọc chính là dấu hiệu của đỉnh nhà số 1. Nghĩa là nó “lên ngôi” khi không có bất kỳ mệnh lệnh hay sự kiểm soát nào từ lý trí của chúng ta. Nói cách khác, cung Mọc chính là lớp vỏ bọc, chiếc mặt nạ mà bạn khoác lên mình, là tính cách mà người khác nhìn thấy ở bạn. Cung Mọc khi kết hợp với cung Mặt Trăng và cung Mặt Trời sẽ đóng một vai trò rất quan trọng trong việc hình thành tính cách của mỗi con người.

2. Ý nghĩa của cung Mọc

Cung Mọc là gì? Cách xác định cung Mọc chuẩn xác nhất

Cung Mọc là chiếc “mặt nạ” bạn đeo lên trước khi giao tiếp với người mới

Trong chiêm tinh học cung Mọc được ví như là “cửa trước” hoặc “mặt nạ công chúng” của mỗi con người. Đây chính là bộ mặt và thái độ mà mỗi người chúng ta thể hiện ra với những người xa lạ, không thân hoặc không quen.

Đây cũng là hình ảnh mà bạn lựa chọn mỗi khi giao tiếp ngoài xã hội. “Bộ mặt” này thể rất khác với tính cách thật của bạn, và đây cũng chính là lý do mọi người gọi cung Mọc là chiếc “mặt nạ” bạn đeo lên trước khi giao tiếp với người mới. Họ sẽ khó có thể biết được con người thật đằng sau “mặt nạ” của bạn nếu như tiếp xúc với bạn đủ lâu.

3. Cách xác định cung Mọc là gì?

Cung Mọc là gì? Cách xác định cung Mọc chuẩn xác nhất

Để xác định cung mọc cần biết 1 số thông tin chính xác như ngày – giờ – nơi sinh của mình

Có lẽ khá nhiều người chưa biết cung Mọc vậy để biết được cung Mọc của bạn là gì, thì cần biết 1 số thông tin chính xác như ngày – giờ – nơi sinh của mình. Đặc biệt, giờ sinh của bạn phải chính xác đến từng phút nhé. Điều này vô cùng quan trọng, vì nếu chỉ cần bạn nhớ lệch giờ sinh dù chỉ một chút thôi cũng sẽ cho ra kết quả không đúng nữa.

Cung Mọc là gì? Cách xác định cung Mọc chuẩn xác nhất

Xác định cung Mọc của mình miễn phí trên trang web Astro.com

Tiếp theo, bạn có thể xác định cung Mọc của mình miễn phí trên trang web Astro.com, trang web này sẽ cho bạn biết chính xác bạn thuộc cung Mọc nào, đồng thời còn cho bạn biết những phân tích chi tiết về cung Mọc của bạn.

 • Các bước xác định cung Mọc trên website Astro.com:

Bước 1: Truy cập vào trang Astro.com. Trên trang chủ, bạn chọn mục Horoscopes. Sau đó bạn kéo xuống cột Drawing, Calculation, Data và chọn mục Chart Drawing, Ascendant.

Cung Mọc là gì? Cách xác định cung Mọc chuẩn xác nhất

Bước 2: Tiếp theo bạn click chuột vào đường link “click here to go to the data entry page” để đến trang nhập thông tin cá nhân.

cung-moc-la-gi-cach-xac-dinh-cung-moc

Bước 3: Điền thông tin cá nhân

Ở trang này bạn lần lượt điền các thông tin cá nhân của mình vào các ô

 • First name (tên): điền tên thật của mình vào hoặc biệt danh
 • Last name (họ): không bắt buộc
 • Gender (giới tính): chọn giới tính thật của bạn
 • Birthday (ngày sinh): điền ngày, tháng, năm sinh của bạn
 • Hour (giờ sinh): điền giờ mà bạn sinh ra một cách chuẩn xác nhất (Ví dụ: Nếu bạn sinh lúc 8 giờ 45 phút tối thì chọn giờ là 20 [8 pm], min (phút) là 45 nhé)
 • Country (quốc gia): Nếu bạn sinh ở Việt Nam thì có thể gõ hoặc kéo xuống chọn Việt Nam.
 • Birth town (nơi sinh): Nhập tính thành hoặc thành phố bạn sinh ra, viết không dấu. Ví dụ bạn sinh ra ở TP.HCM, hãy ghi là thanh pho Ho Chi Minh/Ho Chi Minh nhé.

Sau khi điền xong thông tin, nhấn continue để tiếp tục.

Cung Mọc là gì? Cách xác định cung Mọc chuẩn xác nhất

Bước 4: Nhận kết quả

Sau khi phân tích, trang web sẽ trả kết quả bao gồm những thông tin về cung Mọc của bạn trong phần Ascendant hoặc nhìn vào sơ đồ hình vẽ để xem kim của bạn chỉ về cung Mọc nào.

Cung Mọc là gì? Cách xác định cung Mọc chuẩn xác nhất

Nhìn vào sơ đồ hình vẽ để xem kim của bạn chỉ về cung Mọc nào

>>>>> Xem thêm:

Anh chàng cung Kim Ngưu hợp với phụ nữ cung nào nhất trong 12 chòm sao?

Giải mã cung hoàng đạo Bạch Dương – Tính cách, sự nghiệp, tình yêu

Chòm sao hoàng đạo Cự Giải – Giải mã tính cách và những điều thú vị

Ê NHỎ LỚP TRƯỞNG 3 TẬP 1 | Phim Thanh Xuân Học Đường

0

Ê NHỎ LỚP TRƯỞNG 3 TẬP 1 | Phim Thanh Xuân Học Đường | Asianaairlines.com.vn Bài viết Ê NHỎ LỚP TRƯỞNG 3 TẬP 1 | Phim Thanh Xuân Học Đường | LA LA SCHOOL thuộc chủ đề về Phim đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://asianaairlines.com.vn/ tìm hiểu Ê NHỎ LỚP TRƯỞNG 3 TẬP 1 | Phim Thanh Xuân Học Đường | LA LA SCHOOL trong bài viết hôm nay nha !

Các bạn đang xem Ê NHỎ LỚP TRƯỞNG 3 TẬP 1 | Phim Thanh Xuân Học Đường

XEM PHIM Ê NHỎ LỚP TRƯỞNG 3 TẬP 1 | Phim Thanh Xuân Học Đường

Video với chủ đề Ê NHỎ LỚP TRƯỞNG 3 TẬP 1 | Phim Thanh Xuân Học Đường”

BÀI VIẾT KHÁC:

 1. La Tử và Kim Tử Tập 1
 2. VÁN CỜ BẠC TỶ
 3. 8 phim boylove Thái Lan 2022

Hình Ảnh Về Ê NHỎ LỚP TRƯỞNG 3 TẬP 1 | Phim Thanh Xuân Học Đường

Ê NHỎ LỚP TRƯỞNG 3 TẬP 1 | Phim Thanh Xuân Học Đường
Ê NHỎ LỚP TRƯỞNG 3 TẬP 1 | Phim Thanh Xuân Học Đường

Ảnh minh hoạ cho Ê NHỎ LỚP TRƯỞNG 3

Chi tiết Ê NHỎ LỚP TRƯỞNG 3 TẬP 1 | Phim Thanh Xuân Học Đường

Năm học mới lại tới, xuất hiện thêm nhiều bạn mới. Mọi người nhấn vào đây : để đăng ký nhận thông báo khi ra Clip nha^^

XEM TIẾP | Ê NHỎ LỚP TRƯỞNG 3 TẬP 2

#LaLaSchool #ÊNhỏLớpTrưởng3 #WebDrama ————————————————————————- Mọi người nhấn vào đây : để đăng ký nhận thông báo khi ra Clip nha^^ ————————————————————————- liên lạc hợp tác : [email protected] ►Đăng ký để nhận thông báo : ►Facebook : ►Website : www.bigcat.vn ———————————————————————————- Facebook diễn viên nha : Leo: Trúc Anh: Jbin: Him Phạm : Wanbo: Thanh Nhàn: RonV: YinYin: ————————————————————————- © Bản quyền thuộc về BIG CAT Production, Việt Nam © Copyright by BIG CAT Production ☞ Do not Reup © Bản quyền thuộc về BIG CAT Production, Việt Nam © Copyright by BIG CAT Production ☞ Do not Reup

Các câu hỏi về Ê NHỎ LỚP TRƯỞNG 3 TẬP 1 | Phim Thanh Xuân Học Đường | LA LA SCHOOL

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Ê NHỎ LỚP TRƯỞNG 3 TẬP 1 | Phim Thanh Xuân Học Đường | LA LA SCHOOL hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Ê NHỎ LỚP TRƯỞNG 3 TẬP 1 | Phim Thanh Xuân Học Đường | LA LA SCHOOL Cực Ngon ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Ê NHỎ LỚP TRƯỞNG 3 | TẬP 1 | Phim Thanh Xuân Học Đường | LA LA SCHOOL Cực Ngon ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Ê NHỎ LỚP TRƯỞNG 3 TẬP 1 | Phim Thanh Xuân Học Đường | LA LA SCHOOL Cực Ngon ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Thống kê về nội dung về Ê NHỎ LỚP TRƯỞNG 3 TẬP 1 | Phim Thanh Xuân Học Đường | LA LA SCHOOL

Video “Ê NHỎ LỚP TRƯỞNG 3 | TẬP 1 | Phim Thanh Xuân Học Đường | LA LA SCHOOL” đã có 2305025 lượt xem, được like 92374 lần, được chấm 5.00/5 sao.

Kênh Happy Mobile đã dành nhiều công sức và thời gian để xây dựng clíp này với thời lượng 00:21:29, chúng ta hãy chia sẽ clíp này để khích lệ tác giả nha.

Từ khoá cho video này: #NHỎ #LỚP #TRƯỞNG #TẬP #Phim #Thanh #Xuân #Học #Đường #SCHOOL, la la school,lalaschool,lala school,bồ công anh,bo cong anh,phim hoc duong,web drama,e nho lop truong,nhỏ lớp trưởng,at117,leo zero 9,zero 9,nhỏ lớp trưởng at117,nho lop truong rap,phim học đường 2019,nho lop truong,ê nhỏ lớp trưởng,truc anh,bao vy,gia bao,tuan anh,thanh xuân học đường,phim học đường

Tham khảo thêm thông tin về Ê NHỎ LỚP TRƯỞNG 3 | TẬP 1 | Phim Thanh Xuân Học Đường | LA LA SCHOOL tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin về Ê NHỎ LỚP TRƯỞNG 3 | TẬP 1 | Phim Thanh Xuân Học Đường | LA LA SCHOOL từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Xem các bài viết tương tự tại : https://asianaairlines.com.vn/wiki-hoi-dap/

KEY: ê nhỏ lớp trưởng phần 3 tập 1, phim ê nhỏ lớp trưởng phần 3 tập 1, ê nhỏ lớp trưởng phần 3 tập 2, ê nhỏ lớp trưởng phần 3, e nho lop truong 3 tap 1, ê nhỏ lớp trưởng tập 1 phần 3, ê nhỏ lớp trưởng phần 3 tập 8, ê nhỏ lớp trưởng phần 3 tập cuối, ê nhỏ lớp trưởng tập 1, ê nhỏ lớp trưởng 3 tập 1, nhỏ lớp trưởng phần 3 tập 1, e nho lop truong 3 tap 2, ê nhỏ lớp trưởng phần 3 tập 3, phim ê nhỏ lớp trưởng phần 3 tập 2, phim ê nhỏ lớp trưởng phần 1 tập 1, ê nhỏ lớp trưởng phần 1 tập 1, nhỏ lớp trưởng phần 3 tập 2, ê nhỏ lớp trưởng wiki, ê nhỏ lớp trưởng tập 1 phần 1, nhỏ lớp trưởng tập 1, e nho lop truong 3 tap 3, ê nhỏ lớp trưởng, ê nhỏ lớp trưởng phần 1, ê nho lop truong 3 tap 1, ê nhỏ lớp trưởng phần 3 tập 30, ê nhỏ lớp trưởng 1 tập 1, phim ê nhỏ lớp trưởng phần 3 tập 3, ê nhỏ lớp trưởng phần 3 tập 5, ê nhỏ lớp trưởng phần 2 | tập 30, ê nhỏ lớp trưởng phần 3 tập 6, ê nhỏ lớp trưởng phần 2 tập 1, e nho lop truong 3, nhỏ lớp trưởng, nhỏ lớp trưởng phần 3 tập 5, ảnh phim ê nhỏ lớp trưởng, ê nhỏ lớp trưởng 3, nho lop truong, minh hoàng ê nhỏ lớp trưởng, ê nhỏ lớp trưởng tập 3, e nho lop truong, phim nhỏ lớp trưởng phần 3, thiên minh ê nhỏ lớp trưởng, lớp trưởng, thiên minh ê nhỏ lớp trưởng phần 3, hình ảnh ê nhỏ lớp trưởng phần 3, phim ê nhỏ lớp trưởng phần 3, ê nhỏ lớp trưởng 3 tập 2, ê nhỏ lớp trưởng 3 tập 3, ê nhỏ lớp trưởng phần 3 chúng nào có, ê nhỏ lớp trưởng phần 1 tập 2.