Bảng tính điểm tốt nghiệp mới nhất cho năm 2021

Bạn có biết rằng 0,75 không làm tròn thành 1 là quy định mới về cách tính điểm tốt nghiệp năm 2019.

các nội dung

1. Cách tính điểm tốt nghiệp năm 2019

12 năm đèn sách cũng là để có được tấm bằng tốt nghiệp cấp 3, được coi như tấm bằng tốt nghiệp phổ cập giáo dục cho tất cả học sinh trong cả nước. Cánh cổng đại học, cánh cổng tương lai, việc làm hấp dẫn. Với những đổi mới trong cách chấm điểm, không phải học sinh nào cũng nắm vững được. Vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách tính điểm tốt nghiệp năm 2019 và cách xem, tính điểm đỗ tốt nghiệp.

Cách tính điểm tốt nghiệp mới nhất năm 2019 là điểm tốt nghiệp THPT là 4 bài thi, mỗi học sinh đăng ký 4 bài thi thì điểm của 4 môn này cũng sẽ được tính và dùng làm điểm xét tốt nghiệp. Tuy nhiên, sẽ được cộng điểm ưu tiên, điểm trung bình cuối năm lớp 12 và điểm khuyến khích cho những học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp quận, huyện, thành phố, giải Olympic, hội thao. …

Phần mềm máy tính sẽ giữ nguyên điểm xét tốt nghiệp đến 2 chữ số thập phân, tức là không làm tròn đến 2 chữ số thập phân như những năm trước, giữ lại phần lẻ. Tốt nghiệp có điều kiện đối với học sinh không có bài thi nào dưới 1, không kỷ luật các bài thi và học sinh đạt điểm trên 5 trong 4 môn tự chọn sẽ được xét công nhận tốt nghiệp. Tức là nếu điểm môn toán của bạn là 0,75, nghĩa là bạn đã không tốt nghiệp, mặc dù các môn còn lại có thể là 9 hoặc 10. Điểm tốt nghiệp năm 2019 được tính khác khi chưa hoàn thành. Kết quả được làm tròn đến vị trí đầu tiên sau dấu thập phân và 0,75 không được làm tròn thành 1.

Như năm 2018, năm nay Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia gồm 5 môn văn, toán, tiếng Anh, khoa học xã hội và khoa học tự nhiên. Sẽ có 3 kỳ thi được tổ chức độc lập và chấm điểm ở 5 môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh. Bài thi khoa học tự nhiên là điểm trung bình của các môn lý, hóa, sinh, khoa học xã hội là điểm trung bình của các môn lịch sử, địa lý, GDCD. Có nhiều khối thi đại học như V08 với các tổ hợp môn hội họa, khoa học tự nhiên.

Bài thi các môn Toán, Tiếng Anh, Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội sẽ là hình thức trắc nghiệm. Bài thi môn Toán gồm 50 câu hỏi, thời gian làm bài 90 phút, bài thi môn Tiếng Anh là 60 phút, với 50 câu hỏi trắc nghiệm. Ngoài ra còn có đề thi trắc nghiệm Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội, thời gian làm bài 150 phút, gồm 3 môn, 120 câu hỏi.

Năm nay, duy nhất môn văn vẫn giữ nguyên hình thức thi sáng tác 120 phút như mọi năm. Điều này cho thấy bộ đã triển khai hình thức thi trắc nghiệm để giúp giảm bớt căng thẳng và có cách tính điểm chính xác hơn.

Điểm xét tốt nghiệp GDTX 2019 được tính khác một chút, Điểm xét tốt nghiệp là 3 bài thi cộng với điểm tổng kết lớp 12 và điểm ưu tiên. Và đối với cấp THPT sẽ có 4 môn thi.

2. Chuẩn bị bài kiểm tra trong vòng 15 ngày

Một chủ trương khá hay của Bộ GD & ĐT là tất cả các thí sinh tham dự kỳ thi THPTQG 2019 đều có quyền yêu cầu phúc khảo nếu thấy điểm của mình không đúng, không chính xác. Sinh viên xin phúc khảo phải nộp lệ phí phúc khảo.

Bộ GD & ĐT sẽ không tiếp nhận hồ sơ phúc khảo sau 10 ngày kể từ ngày có kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT, hồ sơ nộp trong 10 ngày sẽ được chuyển vào kho dữ liệu lưu trữ, sau 15 ngày hội đồng thi phải công bố. kết quả xem xét. thi học sinh.

1. Thi trắc nghiệm

Đối với các bài thi trắc nghiệm, điểm của Ban giám khảo sẽ được coi là điểm chính thức của thí sinh trong bài thi. Điểm phúc khảo không cần BGH hoặc Sở GD & ĐT thẩm định lại. Cách tính điểm xét tốt nghiệp năm 2019 sẽ dựa trên điểm phúc khảo.

2. Kiểm tra thành phần

Bài thi thành phần như phúc khảo, nếu chênh lệch so với điểm cũ 0,25 điểm thì chấp nhận điểm phúc khảo, điều chỉnh điểm bài thi theo điểm phúc khảo. Trong trường hợp có sự chênh lệch 0,5 điểm so với điểm gốc, hội đồng chấm thi sẽ tiến hành đối thoại giữa cán bộ chấm phúc khảo và cán bộ chấm thi ở khâu đầu tiên. Mọi hậu quả bất lợi sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Kết quả phúc khảo do trưởng ban phúc khảo xem xét và trình hội đồng phúc khảo ký.

Sau khi điểm phúc khảo được ký duyệt sẽ được chỉnh sửa vào phần mềm quản lý điểm, thông báo cho học sinh làm đơn phúc khảo.

3. Xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp đại học cũng là điểm có thể thi của từng môn trong kỳ xét tốt nghiệp THPT. Học sinh chỉ được xét công nhận tốt nghiệp nếu có điểm các môn học đạt từ 5 trở lên, học sinh bị điểm dưới 5 phải dự thi lần 2, 3 năm sau theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Điểm liệt là 1,0 trên thang điểm 10 cũng được tính trên bài thi trắc nghiệm và tự luận. Các môn thành phần của danh mục kỳ thi dành cho người khuyết tật cũng được cho điểm 1,0.

Một lưu ý đối với những thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm nay là việc làm tròn điểm bài thi Nghị luận Văn học. Bài thi này được tính theo thang điểm 10, làm tròn đến chữ số thập phân thứ hai. Nói một cách đơn giản, theo quy luật, phổ điểm năm nay sẽ không tụt xuống 0,25 như những năm trước. 0,75 không được làm tròn thành 1. Đó là lý do tại sao số lẻ 0,25; 0,75; 0,5 không được làm tròn thành một nhóm như trước đây và nếu điểm của thí sinh là 4,99, thì sẽ không được làm tròn thành 5. Rất khác so với các thí sinh 5.1. Với 4,99, bạn sẽ không thể tốt nghiệp và 5,1 sẽ vượt qua.

Cách tính điểm xét tuyển cao đẳng khối D và các quận, huyện năm 2019 là dựa vào xét tốt nghiệp. Đối với học sinh THPT sẽ có 4 môn thi và 3 môn Toán, Tiếng Anh là bài thi độc lập, 1 trong 2 bài thi với 3 môn. Học sinh khối GDTX sẽ tham gia 3 bài thi tương ứng với toán và văn và 1 bài thi toàn diện. Đối với học sinh thi đồng thời hai bài thi, nếu thi trượt một môn thì coi như bỏ thi, không được xét công nhận tốt nghiệp.

Lưu ý đối với sinh viên GDTX. Học sinh có thể đăng ký dự thi ngoại ngữ, điểm thi có thể dùng làm điểm xét tuyển ĐH, CĐ, TCCN nhưng điểm môn tiếng Anh không được công nhận tốt nghiệp.

Bốn. Xét tuyển đại học dựa trên điểm tốt nghiệp THPT năm 2019

Về nguyên tắc, sẽ bãi bỏ kỳ thi tuyển sinh cao đẳng và thay bằng kết quả thi cuối kỳ là điểm xét tuyển các môn văn hóa. Trong đó, các môn năng khiếu vẫn thi theo quy định của năm đăng ký dự thi của trường. Thí sinh có 10 ngày để cân nhắc chọn trường đại học, cao đẳng, trung cấp.

Tuyển sinh đợt 1: Trước ngày 14/8 trường sẽ công bố kết quả, trước ngày 19/8 thí sinh cần gửi giấy chứng nhận tốt nghiệp qua đường bưu điện.

Xét tuyển đợt 2: Trường phải công bố kết quả trước ngày 23/9 năm nay, và trước ngày 28/9, thí sinh phải nộp giấy chứng nhận điểm thi cho trường.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các trường THPT mở phòng máy để học sinh đăng ký nguyện vọng, giáo viên là người hướng dẫn học sinh tạo và sử dụng tài khoản, mật khẩu để có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến. Đối với những thí sinh có sai sót phải có phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển và chuyển lại cho cán bộ trên hệ thống để chỉnh sửa.

5. Làm sao để đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT không chỉ là điều các em học sinh mong muốn mà còn là niềm mong mỏi của cha mẹ, ông bà, anh chị em. Không những vậy, điểm tốt nghiệp cao giúp học sinh có cơ hội đỗ cao hơn, cũng như hệ tốt nghiệp trung bình, khá, giỏi sẽ khiến tấm bằng có giá trị hơn. Ngoài ra, điều quan trọng nhất là điểm số sẽ được sử dụng để xét đại học – tương lai của bạn sẽ phụ thuộc vào điểm thi của bạn. Vậy làm cách nào để đạt điểm cao trong bài thi cuối kỳ?

1. Tập thể dục nhiều hơn

Làm nhiều đề có thể giúp các em giải nhiều dạng bài khác nhau của các môn như toán, hóa, tiếng anh, một số đề có thể ra dạng đề thi THPT Quốc gia. Làm nhiều bài tập giúp bạn nâng cao kỹ năng của mình trong môn học này để đạt hiệu quả học tập tối ưu.

2. Nghỉ giải lao hợp lý, nhất là những ngày thi

Đừng bao giờ thức khuya để học bài hay ôn bài, vì nó sẽ không giúp bạn làm bài tốt hơn mà sẽ khiến bạn cảm thấy tồi tệ vào ngày hôm sau, và tất nhiên, nếu đêm trôi qua, bạn sẽ không thể nào giải tỏa được đầu óc. Thức khuya đêm qua. Hãy đi ngủ sớm để ngày hôm sau tỉnh táo làm bài thi tốt nhất.

3. Ăn uống hợp lý

Điểm thưởng năm 2019 có thể khiến học sinh không đạt yêu cầu, vì vậy mọi điểm đều được tính. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị tốt nhất để làm điều đó, và ăn uống là một cách. Quên chuối đi, vì chuối chứa nhiều chất có lợi cho trí nhớ. Ăn uống điều độ, tăng cường sức khỏe, chiến đấu trong ngày thi.

4. Ôn tập kiến ​​thức lớp 11

Một trong những khó khăn của đề thi tốt nghiệp THPT 2019 so với các năm trước là đề thi sẽ bao gồm cả kiến ​​thức lớp 11 và lớp 12 nên muốn đạt điểm cao các em cần ôn tập kiến ​​thức lớp 11. Cái này khó hơn, nhưng hãy cố gắng hết sức. Bạn hãy thử sức mình nhé, kiến ​​thức lớp 11 chỉ chiếm 30% trong đề thi, bạn đừng quá lo lắng.

Bình luận trên Facebook

Bảng tính điểm tốt nghiệp mới nhất cho năm 2021

Đánh giá bài viết!

Mentor Tư vấn (24/7) 097.948.1988

.

[nội dung được nhúng]