7 Lý thuyết hằng đẳng thức đáng nhớ

“7 Hằng đẳng thức khó quên” – chỉ một cái tên thôi nhưng nó chứa đựng nhiều hơn là kiến ​​thức, là lời nhắc nhở các em nhớ lâu, bởi chúng là một trong những phần kiến ​​thức quan trọng nhất ở THCS, thiếu một thì không thể. đặt nền tảng cho kiến ​​thức của những năm học sau.

Nội dung

1. 7 hằng số khó quên

Vậy “7 hằng đẳng thức đáng nhớ” là gì? Làm thế nào để ghi nhớ chúng một cách dễ dàng và chính xác nhất, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu và luyện tập qua bài viết này nhé.

1. Bảy hằng đẳng thức đáng nhớ là gì?

“7 hằng đẳng thức” là phương trình cơ bản nhất mà mỗi học sinh cần phải nắm vững khi học toán. Các đẳng thức này được thiết lập và chứng minh bằng cách nhân đa thức với đa thức.

Những phương trình này luôn được sử dụng thường xuyên để giải phương trình, nhân và chia đa thức, chuyển đổi biểu thức từ trung học cơ sở đến trung học phổ thông.

2. Một số ví dụ cơ bản về bài tập giải 7 hằng đẳng thức đáng nhớ.

2. Một số kỹ thuật ghi nhớ nhanh cho các hằng đẳng thức

1. Các thủ thuật logo khác nhau.

Nếu để ý, chúng ta có thể nhận thấy rằng các hằng đẳng thức 1 và 2, 4 và 5, 6 và 7 đều giống nhau, chỉ khác dấu hiệu, vì vậy điều cần lưu ý ở đây là viết ký hiệu để ghi nhớ chúng, để chúng ta có thể nhớ chúng một cách chính xác Hãy sống chúng và đừng nhầm lẫn chúng.

Đối với hằng số phương trình 5 và 6, lưu ý rằng:

“Tổng của các hình lập phương bằng tích của tổng hai số và bình phương thiếu của hiệu”

“Phương sai bậc ba bằng tích của hiệu giữa hai số và bình phương thiếu của tổng”

2. Ghi nhớ bình đẳng qua bài hát.

Mọi người thường nói toán học là nhàm chán. Nhưng khi chúng ta biết cùng nhau học toán – văn, văn và toán thì quả là một điều tuyệt vời, không chỉ giúp chúng ta có cảm hứng học tập hơn mà còn giúp chúng ta nhớ bài rất lâu. cách đơn giản.

Với tâm niệm này, chúng tôi – đội huấn luyện Đăng Minh đã sưu tầm một ca khúc về “7 Chòm Sao Đáng Nhớ” của tác giả “Nhật Ánh” trên nền nhạc của bài hát “Sau tất cả”. Tất nhiên, nghe bài hát này, học sinh có thể thư giãn và ghi nhớ kiến ​​thức một cách tự nhiên nhất mà không cảm thấy nhàm chán, khó hiểu. Hãy cùng khám phá bài hát nhé?

Tuy nhiên, có rất nhiều thủ thuật để ghi nhớ các công thức. Tuy nhiên, có lẽ cách tốt nhất để ghi nhớ công thức này là luyện tập, luyện tập và luyện tập chăm chỉ. Điều này không chỉ giúp não bộ ghi nhớ các công thức một cách không máy móc mà còn giúp chúng ta luyện thêm nhiều dạng câu hỏi và chuẩn bị hành trang vững chắc nhất để “chinh chiến” mỗi kỳ thi. Như cha tôi đã từng nói:

Bình luận trên Facebook

7 lý thuyết hằng đẳng thức đáng nhớ – Bài tập]

Đánh giá bài viết!

Mentor Tư vấn (24/7) 097.948.1988

.

[nội dung được nhúng]