6 Mẹo Quản lý Khủng hoảng Tổ chức Phi lợi nhuận Cần thiết

Nhận nhà truyền thông xã hội của bạn theo thứ tự

Daniel Sambraus / Lựa chọn của nhiếp ảnh gia / Hình ảnh Getty

Mạng xã hội có thể là một điều may mắn trong thời kỳ khủng hoảng NẾU bạn xử lý nó tốt.

Hầu hết tất cả các tổ chức phi lợi nhuận đều sử dụng phương tiện truyền thông xã hội ở một mức độ nào đó. Quyết định bây giờ ai sẽ quản lý phương tiện đó trong trường hợp khẩn cấp. Thiết lập một bảng điều khiển (dưới đây là chín điều cần xem xét) nơi bạn có thể theo dõi tất cả các nền tảng truyền thông xã hội và phản hồi nhanh chóng.

Bởi vì mạng xã hội, có rất ít cơ hội kiểm soát thông tin. Cho dù bạn cố gắng bịt kín lỗ hổng thông tin như thế nào đi chăng nữa thì chúng cũng sẽ xảy ra. Để chống lại những thông tin sai lệch, bạn có thể đưa ra những thông tin chính xác và hữu ích. Chống lại tin đồn với sự thật và bày tỏ sự lo lắng cho tất cả những người có liên quan.

Đừng chỉ để các trang mạng xã hội của bạn ngồi đó. Hợp lý hóa cách tiếp cận của bạn với phương tiện truyền thông xã hội. Các tổ chức phi lợi nhuận thường không trả lời các câu hỏi, nhận xét hoặc khiếu nại xuất hiện trên các trang mạng xã hội của họ.

Đảm bảo rằng bạn có ai đó liên tục theo dõi các trang web đó và phản hồi bất cứ điều gì người đọc đăng ở đó. Bằng cách đó, bạn có thể cập nhật thông tin tệ hại và xây dựng uy tín với những người theo dõi của mình.

Ngoài ra, phương tiện truyền thông xã hội có thể là cách tốt nhất để thể hiện bộ mặt con người của tổ chức của bạn và củng cố danh tiếng của tổ chức về sự tử tế, thông cảm, lịch sự, chính xác và là nguồn thông tin không thiên vị.