6 mẹo bạn cần biết để giữ an toàn cho các cuộc họp Zoom

Chỉ cần ghi nhớ 6 bước trong bài viết này để cảm thấy an toàn mỗi khi bạn làm việc hoặc học tập trực tuyến với đồng nghiệp và bạn bè trên Zoom.Kể từ khi dịch viêm phổi ở Vũ Hán bùng phát, ngoài cái tên coronavirus được nhắc đến, khả năng cạnh tranh của Zoom cũng không hề kém cạnh. Ngày nay, dịch vụ hội nghị và học tập trực tuyến nhận được rất nhiều sự quan tâm và sử dụng.Zoom đơn giản hóa mọi thứ và giúp kết nối mọi người dễ dàng hơn so với một số dịch vụ có cùng chức năng. Nhờ sự quan tâm mà dịch vụ này đang trở thành tầm ngắm của các hacker và kẻ xấu muốn làm phiền.Nhưng bạn có thể yên tâm rằng kẻ xấu sẽ bỏ cuộc nếu bạn ghi nhớ những điều sau đây mỗi khi sử dụng Zoom.

  1. Sử dụng tính năng Phóng to trong phiên bản mới nhất:

Nếu bạn sử dụng Zoom qua phần mềm máy tính để bàn hoặc ứng dụng iOS / Android, hãy nhớ kiểm tra và cập nhật lên phiên bản mới nhất hiện có. Vì các lỗ hổng bảo mật sẽ được vá trong các bản cập nhật này.- Trên máy tính của bạn, Zoom thông báo cho bạn khi có bản cập nhật mới. Bạn có thể kiểm tra thủ công bằng cách bấm vào ảnh đại diện> Kiểm tra cập nhật. Nếu có bản cập nhật mới, hãy nhấp vào Cập nhật.– Đối với ứng dụng iOS / Android, chạm vào Cài đặt> Giới thiệu> Chạm vào Phiên bản để kiểm tra. Hoặc vào Zoom trên App Store, Google Play để xem và cập nhật.Nếu bạn đang sử dụng Zoom trên trình duyệt của mình, vui lòng sử dụng Chrome, Firefox, Microsoft Edge và các trình duyệt bảo mật cao khác và nhớ kiểm tra xem địa chỉ phòng họp luôn là us04web.zoom.us (us04web có các cơ quan khác).

2. Phòng họp phải có mật khẩu:

Theo mặc định, Zoom tạo mật khẩu cho mọi phòng họp mà bạn tạo và bạn có quyền tắt tính năng đó. Bỏ qua mật khẩu giúp người tham gia truy cập vào phòng họp nhanh hơn, nhưng cũng tạo cơ hội cho kẻ xấu xâm nhập khi họ có đường dẫn đến phòng họp.Vì vậy, để phòng họp luôn hoạt động trơn tru và không để lại những điều đáng tiếc từ bên ngoài, bạn nên đặt mật khẩu bảo vệ phòng họp.- Bạn tạo phòng họp hoặc sử dụng phòng họp tạo sẵn và nhấp vào Chỉnh sửa để điều hướng đến Mật khẩu cuộc họp.- Bạn sẽ thấy tùy chọn “Yêu cầu mật khẩu cuộc họp” được chọn bên cạnh 6 số được tạo bởi Zoom. Đây là mã vào phòng mà Zoom tạo cho bạn và bạn có thể thay đổi mã này.Hiện tại Zoom đã tắt tính năng “yêu cầu mật khẩu cuộc họp” nên bạn yên tâm không ai có thể tắt được và có mật khẩu mỗi khi tạo phòng họp.

3. Mở phòng chờ (phòng chờ):

Đây là tính năng mà TNS đã đề cập trong bài viết hướng dẫn sử dụng Zoom. Một tính năng nhỏ nhưng rất hữu ích. Nó giúp bạn kiểm soát những người tham gia và yêu cầu sự cho phép của bạn để vào phòng họp.- Tạo phòng họp hoặc nhấp vào Chỉnh sửa để chỉnh sửa phòng họp đã tạo trước.- Bạn kéo xuống cuối trang và tích vào mục Bật Phòng chờ.Từ bây giờ, những người muốn tham gia sẽ đợi trong Quản lý người tham gia> x người đang đợi (x là số người đang chờ). Nếu bạn muốn tham gia, hãy nhấn “Chấp nhận” hoặc nhấp vào “Xóa” để từ chối.

4. Kiểm tra người tham gia trước khi mời:

Ngay sau khi bạn tạo một phòng họp, bạn sẽ có một liên kết đến phòng họp đó và dễ dàng gửi nó qua email, Messenger, Lịch Google, v.v.Nếu bạn gửi lời mời cho một số ít người (khoảng 10 người), bạn có thể dễ dàng kiểm soát nó. Nhưng với số lượng người tối đa (40 người), hãy nhớ kiểm tra thư mời của bạn trước khi gửi để tránh mời nhầm người hoặc tệ hơn là người xấu.

5. Không chia sẻ lời mời trên mạng xã hội:

Đó là điều không nên và bạn cần ghi nhớ. Đừng chia sẻ lời mời trên mạng xã hội (kể cả khi không có đường dẫn đến phòng họp), kẻo kẻ xấu biết được có thể phát hiện ra xâm nhập phòng họp và quấy rối thì còn tệ hơn.

6. Tắt chia sẻ màn hình cho người tham gia:

Theo mặc định, Zoom cho phép máy chủ và người tham gia chia sẻ màn hình với nhau. Đó là một tính năng hay, nhưng nó là con dao hai lưỡi và là một thảm họa nếu người tham gia hoặc kẻ xấu chia sẻ sai màn hình.Vì vậy, để tránh những điều đáng tiếc, bạn chỉ nên thực hiện chia sẻ màn hình một chiều với bạn (host).- Nhấn các nút mũi tên Chia sẻ Màn hình> Tùy chọn Chia sẻ Nâng cao.- Trong Ai có thể chia sẻ, chọn Chỉ người điều hành.- Đóng cửa sổ Tùy chọn Chia sẻ Nâng cao.(Nguồn từ trainghiemso.vn)