6+ Cách Học Tốt Toán Hiệu Quả Tại Nhà (Bí Quyết Học Giỏi Môn Toán)

Toán học chưa bao giờ là một môn học dễ học đối với học sinh. Vì vậy, làm thế nào để bạn học giỏi toán? Không có cách nào tốt để học toán hiệu quả được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Hãy cùng rút ra những bài học bổ ích cho bản thân khi tham khảo 6 phương pháp học toán hiệu quả sau đây.

Nội dung

1. Cách tốt nhất để học toán là tìm ra niềm đam mê và tính tự giác

làm toán với niềm đam mê

Toán học được coi là môn học rất quan trọng, từ mẫu giáo đến cấp 3, đại học, sau đại học … Tuy nhiên, theo thống kê, nhiều học sinh cho biết các em gặp khó khăn trong học tập. Học và đồng hóa toán học vì các phép tính, công thức, định lý, định nghĩa thường khó nhớ và áp dụng chính xác. Vậy làm thế nào để bạn học giỏi toán? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để nghe giáo sư toán học Ngô Bảo Châu chia sẻ kinh nghiệm của bản thân ngay nhé.

Một loại. Tìm ra đam mê là cách cần thiết nhất để học tốt môn toán

Rất nhiều người hỏi làm thế nào để giỏi toán, và với sinh viên tốt nghiệp, giảng viên và giáo sư ở tất cả các cấp mới bắt đầu, họ nhận được câu trả lời: Học tập tốt: Bạn chỉ có động lực nếu bạn thực sự đam mê toán học. của mình và học tốt hơn.

Hãy coi toán học là món ăn tinh thần hàng ngày của bạn. Bạn học toán để làm gì? Phát triển bản thân, nhìn thấy tương lai rõ ràng hơn, áp dụng nó vào thực tế cuộc sống … hãy tự tìm lý do để học toán, ai mà biết được. Bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy niềm đam mê toán học.

Chỉ khi bạn thực sự yêu thích môn học, bạn mới thấy tự nhiên khi ngồi vào bàn học toán và bạn sẽ thấy vui khi tự mình học và giải các câu đố. Khi đó chắc chắn bạn sẽ giỏi toán.

Xem Thêm >> 8 Cách Học Toán Từ Gốc – Nâng Cao Hàng Đầu

b. Tự kỷ luật là một cách tuyệt vời để học toán

Khó khăn nhất của học sinh là liệu các em có thể “tự giác” học tập hay không? Ngày nay, việc sử dụng điện thoại di động, ti vi và máy tính chiếm nhiều thời gian của học sinh. Nếu bạn muốn thành thạo toán, bạn phải bỏ qua những thông tin thú vị, trò chuyện trực tuyến với bạn bè và ngồi vào bàn học.

Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn làm đúng môn toán của mình, hãy kiểm soát thời gian và cảm xúc của mình, đừng sử dụng mạng xã hội để tránh những rắc rối không đáng có. Tự giác học tập vì tương lai của chính mình, thời gian sử dụng điện thoại di động và máy tính hợp lý.

Bạn cần biết những gì để học? Có ích lợi gì thì phải nhớ rằng “học cho mình” không phải của cha mẹ, thầy cô nên đừng “học” cho con.

2. Có một cách học đặc biệt là một cách để giỏi toán

Nghiên cứu phương pháp là một cách tuyệt vời để nghiên cứu toán học được nhiều học sinh lựa chọn. Họ không cần áp dụng những phương pháp cao siêu, cũng không quá rườm rà và chi tiết trong quá trình học tập, nhưng bù lại họ có tâm để đánh giá xem điều gì là tốt nhất cho mình.

Học lý thuyết trước, sau đó thực hành

Với phương pháp học, trẻ sẽ biết mình cần học gì vào thời điểm nào là hiệu quả nhất. Phương pháp học này sẽ giúp học sinh học tập hiệu quả, đúng trọng tâm. Vì vậy, trước khi học toán hay làm bất cứ việc gì, hãy tập cho mình thói quen lên kế hoạch, tính toán chính xác những việc cần làm và tối ưu hóa thời gian của mình.

3. Cách học tốt môn Toán cơ bản là phải nắm vững lý thuyết

Không giống như các bộ môn khác, toán học không có nhiều định nghĩa và lý thuyết. Các lý thuyết toán học chỉ là các công thức nhỏ vô hạn, và các định lý hình học là vô cùng ngắn. Bài tập toán học chỉ có thể được thực hiện nếu lý thuyết, định nghĩa và các định lý cơ bản của toán học được hiểu. Nhớ ghi nhớ các định nghĩa và công thức toán học trước khi làm bài.

Học tốt môn Toán đòi hỏi học sinh phải ghi nhớ nhiều kiến ​​thức cơ bản và cần thiết trong suốt quá trình học. Nếu các em phải học thuộc bảng cửu chương từ lớp 1, thì đến lớp 2 và lớp 5, các em cần học thuộc tính chu vi hình tròn, diện tích, chu vi hình thang, … chuẩn bị cho tiết 8 và 9. lớp 10 Các em phải ghi nhớ 7 hằng đẳng thức và công thức lượng giác khó quên, ở cấp 3 các em càng phải ghi nhớ nhiều kiến ​​thức hơn như bảng nguyên hàm, hình học không gian… vì vậy hãy học ngay những kiến ​​thức này. Làm lại từ đầu là điều học sinh cần ghi nhớ.

Cách tốt nhất để nhớ những lý thuyết này là bạn phải thực hành nhiều, thực hành càng nhiều thì bạn càng hiểu sâu hơn bản chất và kiến ​​thức sâu sắc nhất. Các em có thể xem thêm các phần sau của SỔ TAY HỌC TẬP để tìm kiếm những kiến ​​thức hay cho việc học của mình.

Cách học tốt Toán 9 – 10

[nội dung được nhúng]

Lưu ý: học để hiểu và nhớ bản chất của các công thức, định nghĩa lý thuyết, đừng học vẹt, các em sẽ nhớ rất lâu. Để làm như vậy, hãy tìm hiểu các phương pháp sau.

4. Làm thế nào để giỏi toán? Hãy thực hành nhiều

Làm thế nào để giỏi toán? Bạn sẽ không giỏi toán nếu bạn không chăm chỉ. Toán học là một bài tập, một phép tính. Một lý thuyết, một công thức có thể có nhiều dạng toán khác nhau.

Làm thế nào để học toán đúng cách

Thực hành thường xuyên cũng có thể giúp bạn nắm bắt lý thuyết nhanh hơn và chắc chắn hơn và cải thiện kỹ năng toán học của bạn. Điều cần lưu ý khi làm bài tập toán là hãy luyện tập thành các dạng toán khác nhau để có thể nắm chắc công thức toán hơn.

Nguyên tắc để học tốt môn Toán là luyện tập trước với sách giáo khoa. Sau đó, hãy luyện tập thêm với các bài tập ngoài sách, các bài toán cơ bản và nâng cao để có thể nhanh chóng tiến bộ trong môn toán.

Nhiều bạn nhỏ cảm thấy khó khăn khi làm bài tập môn Toán. Bạn nên luyện từ dễ đến khó, nên học hỏi từ bạn bè hoặc giáo viên dạy toán, và đừng ngại giấu dốt. Nhiều ẩn số sẽ nhanh chóng khiến bạn thiếu kiến ​​thức.

Cách để giỏi toán là luyện tập nhiều

5. Cách học toán hiệu quả nhất là học theo nhóm

“Học từ một giáo viên không làm cho bạn tốt hơn” bạn nên nhớ câu ngạn ngữ này. Câu này không có nghĩa là bạn sẽ giỏi hơn thầy, kiến ​​thức của bạn đến từ thầy. Câu tục ngữ này muốn nói với bạn rằng có rất nhiều lợi ích khi học tập cùng bạn.

Khi học cùng bạn bè cùng trang lứa, bạn có thể thoải mái trao đổi, chia sẻ những kiến ​​thức mà đối phương không có, giúp ích rất nhiều cho học tập và cuộc sống. Vì vậy, các em nên cố gắng chơi với những bạn giỏi, học giỏi toán sẽ tạo cho các em động lực để giải quyết vấn đề và có tấm gương để học hỏi.

6. Học toán hiệu quả nhờ học kèm giỏi

“Sách hay không bằng thầy giỏi”. Khi họ còn ngồi trên ghế nhà trường, tất cả kiến ​​thức của họ đều đến từ thầy cô. Vì vậy, học từ một giáo viên là một cách tuyệt vời để học toán.

Tuy nhiên, trong giờ học trên lớp, do học nhiều, thời gian học không nhiều nên muốn học tốt học sinh cần phải học ở nhà nhiều. Hoặc bạn có thể tìm gia sư toán là những giáo viên giỏi tại nhà để kèm cặp cho con em mình.

Ngoài môn toán, trung tâm còn có đội ngũ sinh viên, giáo viên giỏi, chuyên viên hóa học, gia sư môn lý và các chuyên ngành thông thường giúp học sinh nắm chắc kiến ​​thức cơ bản và nâng cao, chuẩn bị cho các em học sinh giỏi cho các kỳ thi, đại học …

Đội ngũ giáo viên ngoại ngữ có trình độ chuyên môn cao: giáo viên nước ngoài tiếng Anh, giáo viên nước ngoài tiếng Trung … có đầy đủ các chứng chỉ liên quan và kinh nghiệm giảng dạy lâu năm.

Tham khảo Bảng giá Gia sư của Trung tâm Gia sư Đăng Minh để có kế hoạch tốt nhất trong quá trình học.

Các thầy cô sẽ giúp các em tìm ra cách học bài, nắm vững kiến ​​thức nền tảng trên lớp và làm các bài toán nâng cao. Đây chắc chắn là cách học toán hiệu quả nhất hiện nay.

Còn rất nhiều phương pháp học toán hiệu quả khác nhưng cũng không nằm ngoài những phương pháp trên. Bạn chỉ làm chủ được bản thân và có quyết tâm. Chúc các bạn thành công!

Mẹo – Tìm hiểu thêm

Bình luận trên Facebook

6+ Cách Học Tốt Toán Hiệu Quả Tại Nhà (Bí Quyết Học Giỏi Môn Toán)

4.4 (45) phiếu bầu

Mentor Tư vấn (24/7) 097.948.1988

.

[nội dung được nhúng]