5 yếu tố của mục tiêu kinh doanh SMART

Mọi công ty thành công đều có những mục tiêu thiết lập và rõ ràng để đạt được những mục tiêu cụ thể. Tuy nhiên, trong thế giới của các doanh nghiệp nhỏ, nhiều doanh nghiệp thiếu mục tiêu tập trung. “Hãy kinh doanh nhiều hơn” là câu trả lời điển hình của các chủ doanh nghiệp nhỏ khi được hỏi về kế hoạch tương lai của họ. Bất kỳ CEO nào tự trọng sẽ bị đuổi khỏi đại hội cổ đông vì đưa ra phản ứng mập mờ.Cho dù bạn sở hữu một công ty với 50 nhân viên hay một công ty chỉ có 50 nhân viên, thành công trong kinh doanh của bạn phụ thuộc vào khả năng thiết lập và đạt được mục tiêu của bạn. Đưa doanh nghiệp của bạn phát triển nhanh chóng bằng cách áp dụng các nguyên tắc của thiết lập mục tiêu THÔNG MINH.SMART là từ viết tắt của 5 yếu tố của các mục tiêu cụ thể, đo lường được, có thể đạt được, phù hợp và dựa trên thời gian. Đây là một công cụ đơn giản mà các công ty sử dụng để vượt ra khỏi lĩnh vực thiết lập mục tiêu mờ nhạt và trở thành một kế hoạch kết quả có thể thực hiện được.

riêng

Mục tiêu lớn là rõ ràng và tập trung. “Có được hai khách hàng doanh nghiệp mới trị giá 1 tỷ đô la Mỹ trong thị trường bảo hiểm tài sản ở Boston” có thể huy động sự nhiệt tình của nhóm hơn là “có được nhiều hoạt động kinh doanh hơn.” Người nhắm mục tiêu Ryan Blair hùng hồn nói: “Tập trung tạo ra một lực mạnh mẽ: sức mạnh mục tiêu. Thời điểm bạn tập trung vào một mục tiêu, mục tiêu của bạn sẽ trở thành một nam châm, kéo bạn và các nguồn lực của bạn về phía nó. Năng lượng của bạn càng tập trung, bạn càng tạo ra nhiều sức mạnh . “

có thể đo lường được

Những bàn thắng không có kết quả đo lường được cũng giống như trò chơi thể thao không có bảng ghi điểm hoặc người ghi điểm. Kỹ thuật số là một phần quan trọng của kinh doanh. Thêm những con số cụ thể vào mục tiêu của bạn và xem liệu bạn có đang đi đúng hướng hay không. Bảng trắng mục tiêu được dán trong văn phòng của bạn có thể được sử dụng như một lời nhắc nhở hàng ngày, cho phép bạn và nhân viên của bạn tập trung vào kết quả mục tiêu mà bạn muốn đạt được.

có thể đạt được

Trong nhiều trường hợp, các doanh nghiệp nhỏ có thể đặt ra những mục tiêu không thể đạt được. Không ai có thể xây dựng một doanh nghiệp trị giá 1 tỷ đô la trong một sớm một chiều. Các nhà đầu tư mạo hiểm và các nhà đầu tư thiên thần đã từ bỏ kế hoạch kinh doanh của vô số công ty với những mục tiêu kỳ quặc. Hãy ước mơ thật lớn, hãy nhắm vào những vì sao, nhưng hãy giữ đôi chân của bạn trên mặt đất. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​hiệp hội ngành của bạn để hiểu được sự tăng trưởng thực tế trong ngành của bạn nhằm đặt ra các mục tiêu SMART.

có liên quan

Các mục tiêu kinh doanh có thể đạt được dựa trên các điều kiện hiện tại và thực tế của môi trường kinh doanh. Bạn có thể muốn có một năm kinh doanh tốt nhất hoặc tăng doanh thu lên 50%, nhưng nếu một cuộc suy thoái sắp xảy ra và ba đối thủ cạnh tranh mới xuất hiện trên thị trường của bạn, thì mục tiêu của bạn không liên quan gì đến thực tế thị trường.

Dựa trên thời gian

Khi không có khung thời gian liên quan đến quá trình thiết lập mục tiêu, các mục tiêu và mục tiêu kinh doanh sẽ không thể đạt được. Cho dù mục tiêu kinh doanh của bạn là tăng 20% ​​doanh thu hay tìm thêm 5 khách hàng mới, hãy chọn khung thời gian để đạt được mục tiêu.Một khi các mục tiêu kinh doanh của bạn trở nên THÔNG MINH, bạn có thể chia từng mục tiêu thành một tập hợp các nhiệm vụ và hoạt động cụ thể để đạt được mục tiêu của mình. Điều quan trọng là phải xem xét các mục tiêu của bạn thường xuyên và thực hiện các điều chỉnh nếu cần thiết. Đặt mục tiêu cho doanh nghiệp nhỏ của bạn là một công cụ quan trọng để thành công. Cuối cùng hãy nhớ THÔNG MINH.

Viết một bình luận