5 Điều Quan trọng Cần Biết Về Việc Trở Thành Chủ Nhà

Chủ nhà không chỉ thu tiền thuê nhà. Chủ nhà thành công phải hiểu luật, thương lượng các tính cách khác nhau và thích ứng với các vấn đề khác nhau có thể nảy sinh bất cứ lúc nào. Dưới đây là năm điều mà các chủ nhà tiềm năng nên cân nhắc trước khi lao vào.

1. Làm Chủ nhà không phải là công việc 9 ăn 5

Chủ nhà không bấm đồng hồ thời gian và làm việc theo giờ bình thường. Trong khi một số ngày có thể là gió mát, những ngày khác có thể tốn nhiều công sức và mệt mỏi, khi các nghĩa vụ thay đổi theo xu hướng. Ví dụ: bạn có thể dự định chạy theo đúng cách chỉ để thu tiền thuê nhà, khi bạn bất ngờ gặp phải người thuê nhà bị rò rỉ đường ống nước nhỏ và bạn phải quyết định xem có nên bỏ qua tình huống của họ hay không, tự mình xử lý vấn đề hay gọi thợ sửa ống nước. để đánh giá vấn đề. Trong mọi trường hợp, nếu bạn quyết định giải quyết vấn đề ngay lập tức, kế hoạch thu tiền thuê trong 10 phút của bạn có thể nhanh chóng trở thành một thử thách kéo dài ba giờ.

2. Một Chủ Nhà Đội Nhiều Mũ

Nhiệm vụ của chủ nhà có thể rất rộng và đa dạng. Dưới đây chỉ là một vài ví dụ về các vai trò của một địa chủ:

  • Môi giới nhà đất

Nhân viên bán hàng thám tử Người đàm phán Người thu nợ Thợ sửa chữa Nhà trị liệu / Tư vấn viên Người giám sát / Cơ quan giám sát

3. Có những quy tắc pháp lý bạn phải tuân theo

Có nhiều quy tắc mà chủ nhà và chủ sở hữu bất động sản phải tuân theo. Đây chỉ là một vài trong số họ:

  • Có các quy tắc điều chỉnh các loại câu hỏi mà bạn có thể hoặc không thể hỏi những người thuê nhà tiềm năng

Luật Nhà ở Công bằng quy định những gì được coi là hành vi phân biệt đối xử Các luật nghiêm ngặt chi phối việc xử lý tiền đặt cọc của người thuê nhà, với các luật đặc biệt dành cho chủ nhà trọ Các quy tắc an toàn nhà ở phải được tuân thủ để đi dây máy dò khói và xử lý các mối nguy hiểm từ sơn có chì Mã sức khỏe xác định các cách chính xác để cung cấp hệ thống ống nước hoạt động và kiểm soát dịch hại. Có luật đuổi người thuê nhà

4. Có một đường cong học tập

Thông minh không thể thay thế cho kinh nghiệm khi trở thành chủ nhà. Ngay cả trong những tình huống tốt nhất, sẽ không thể tránh khỏi những va chạm trên đường. Ví dụ: một nhân viên diệt mối mà bạn gọi đến vì vấn đề về chuột có thể phát hiện ra nấm mốc trong không gian thu thập thông tin. Đột nhiên, một vấn đề nhỏ trở thành một vấn đề lớn và tốn kém.

Những chủ nhà có kinh nghiệm thường giỏi hơn trong việc tìm ra manh mối để chọn những người thuê có chất lượng cao hơn. Ví dụ, những người xem căn hộ vào cuối tuần hoặc sau giờ làm việc bình thường, họ thường làm việc có trách nhiệm hơn và đáng tin cậy hơn.

5. Đó là công việc rất đáng khen ngợi

Trong khi cuộc sống của một chủ nhà có thể căng thẳng, nó cũng có thể mang lại phần thưởng là sự tự do cá nhân có được từ việc trở thành ông chủ của chính bạn. Ngoài ra còn có tiềm năng phát triển các mối quan hệ cá nhân với những người thuê nhà của bạn. Thực tế là bạn có thể cung cấp một ngôi nhà cho một người khác là một thành tựu tự thân.