5 điều bạn chưa biết PowerPoint có thể làm được

Đối với nhiều người. PowerPoint là công cụ bạn đã sử dụng để tạo các bài thuyết trình đơn giản ở trường trung học. Đối với nhiều người, nó luôn là như vậy. Nhưng khi bạn nhìn sâu hơn (giống như hầu hết mọi thứ trong cuộc sống). Powerpoint sẽ gây ấn tượng và sẽ tiếp tục gây ấn tượng. Ngay cả những nhà phát triển PowerPoint nâng cao cũng có thể thấy những thứ tuyệt vời. Dưới đây là năm điều bạn không biết PowerPoint có thể làm.

Nội dung

1. Các tệp .emf được nhập bởi PPT có thể được coi là các đối tượng PowerPoint gốc

Điều này thực sự có thể mang lại lợi ích cho các nhóm thiết kế đồ họa. (Khi bạn là người dùng PC, vì tính năng này không hoạt động tốt trên máy Mac). Đừng đi vào quá nhiều chi tiết. PowerPoint cho phép bạn xuất các đối tượng từ Adobe Illustrator dưới dạng .emf. Chèn chúng vào PowerPoint mà không cần bất kỳ hành động nào. Sau đó, các đối tượng được nhập vào PowerPoint sẽ hoàn toàn có thể chỉnh sửa được. Như thể chúng đã được tạo trong PowerPoint. Điều này có nghĩa là bạn có thể tạo các đối tượng phức tạp trong Illustrator. Sau đó, chỉnh sửa màu tô, màu đường kẻ, hình dạng và kích thước trong PowerPoint. Quá trình này cũng cho phép bạn chỉnh sửa các phần khác nhau của đối tượng tải. Mang đến cho bạn toàn bộ sự sáng tạo về cách chúng tạo hoạt ảnh trên và tắt các trang trình bày.

2. Bảng lựa chọn bí mật

Tôi gọi nó là SSP, Ngăn lựa chọn bí mật vì nó không được sử dụng nhiều. Hoặc theo cách nó dự định. Ngăn lựa chọn cho phép bạn hiển thị / ẩn các đối tượng (không phải biểu đồ hoặc đồ thị) và đổi tên chúng. Chức năng này rất hữu ích. Khi bạn có một trang chiếu phức tạp yêu cầu hoạt ảnh cụ thể cho các đối tượng cụ thể. Theo mặc định, PowerPoint đặt tên cho các đối tượng trên các trang chiếu. Tạo một số bộ phim truyền hình khi bạn muốn thêm hoạt ảnh. Và tạo hoạt ảnh cho nhiều đối tượng. Khả năng chọn một đối tượng và sau đó đổi tên nó từ ngăn lựa chọn giúp tạo chuỗi hoạt ảnh dễ dàng hơn. Bạn không cần phải vội vàng vào ngăn hoạt ảnh. Tất cả các đối tượng được hoạt hình và theo đúng thứ tự. Ngăn lựa chọn sẽ cho phép bạn đổi tên các đối tượng trong nhóm dựa trên hoạt ảnh sẽ được áp dụng cho nó.

3. Khả năng tùy chỉnh biểu đồ / đồ thị nâng cao

Một trong những cách tốt nhất để hiển thị số liệu thống kê phức tạp trong PowerPoint là sử dụng biểu đồ hoặc đồ thị. Hãy nhớ rằng, bạn không phải sử dụng cài đặt mặc định đi kèm với mọi đồ thị hoặc biểu đồ. Bạn có thể điều chỉnh nhiều cài đặt khác nhau. Và việc sửa đổi (bằng đồ họa) sẽ giúp khán giả của bạn hiểu được thông điệp. Nếu bạn bấm vào biểu đồ, hãy chuyển đến tab Định dạng. và chọn Lựa chọn Định dạng (nó ở ngoài cùng bên trái của tab Định dạng). Tùy thuộc vào biểu đồ của bạn, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn có thể tùy chỉnh. Có rất nhiều điều để nói về chủ đề này, một số trong số đó đã được đề cập trong các blog trước đây. Chọn một định dạng sẽ cung cấp cho bạn một tùy chọn khác dựa trên các đối tượng trên biểu đồ mà bạn chọn. Nếu bạn chọn toàn bộ biểu đồ (bằng cách nhấp vào đường viền).

4. Trình chiếu với siêu liên kết đến văn bản, đối tượng và hình ảnh

Siêu liên kết các slide với nhau không phải là một thực tế phổ biến trong PowerPoint. Hầu hết các PowerPoint đều rất tuyến tính. Vì “câu chuyện” đang được kể không thể kể theo cách nào khác. Ví dụ, một bài thuyết trình bán hàng hoặc bản tổng kết cuối năm chỉ có thể được kể theo một cách. Bởi vì – nếu không có một số thông tin trước – thông tin trong tương lai sẽ bị hiểu sai. Mặc dù vậy, có rất nhiều tình huống có thể được kể dưới dạng phi tuyến tính. Nhiều tuyên bố trong số này đi đôi với hệ thống giáo dục. Các giáo viên luôn tìm cách để giữ cho học sinh của họ tập trung và tập trung. Cho học sinh của bạn khả năng lựa chọn những gì xảy ra tiếp theo sẽ giúp chúng tập trung. Để tạo siêu liên kết một đối tượng, chỉ cần nhấp chuột phải vào đối tượng và chọn Siêu liên kết. Sau đó, một hộp sẽ bật lên từ nơi bạn cần chọn Đặt trong Tài liệu này.

5. Tạo bản trình bày giống như Prezi với PPT Zoom

PowerPoint Zoom là một tính năng tương đối mới cho phép bạn phóng to các trang trình bày của mình. Cùng với điểm 4, Zoom cho phép bạn tạo các bản trình bày phi tuyến tính. Nó thực hiện điều này bằng cách cung cấp cho bạn tùy chọn đặt mọi thứ trên một trang chiếu và phóng to từng phần dựa trên sự tương tác của khán giả. Đây là một blog đi sâu vào cách sử dụng PowerPoint Zoom.

Năm điểm này rất rõ ràng về chiều sâu của PowerPoint. Chúng ta hãy cố gắng xóa tan quan niệm rằng PowerPoint là một công cụ đơn giản cho các bài thuyết trình đơn giản. Tôi nghĩ rằng năm điểm được chỉ ra trong bài viết này là đủ để chứng minh điều đó! Tôi có thiếu bất kỳ chức năng quan trọng nào không? Hãy cho tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Viết một bình luận