4 cách bạn không nên bỏ qua học nhanh

Bạn đã thử nhiều phương pháp từ thức khuya, dậy sớm học hỏi kinh nghiệm từ nhiều bậc tiền bối nhưng vẫn chưa hiệu quả ghi nhớ kiến ​​thức. Có thể bạn chưa tìm được phương pháp học phù hợp nhất. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về phương pháp học nhanh được nhiều thí sinh đỗ đại học chia sẻ, đặc biệt là các môn khoa học tự nhiên.

Làm thế nào để học các bài học một cách nhanh chóng

các nội dung

1 / Thừa nhận lợi ích

Đừng bao giờ “vẹt lưỡi” với kiến ​​thức. Bạn có thể học 1-2 bài của “Con vẹt”, nhưng không phải toàn bộ cuốn sách, đúng không! Thay vào đó, hãy tìm cho mình một cách học thông minh hơn là học thuộc lòng ý chính. Nói một cách đơn giản, sau mỗi buổi học, hãy nhắm mắt lại và cố gắng nhớ lại những gì đã học trên lớp và lặp lại nhiều lần để nắm bắt được ý chính trước.

Mẹo – Tìm hiểu thêm

Nếu cần, bạn cũng có thể bỏ qua bài tập và xem lại khoảng 2-3 lần. Sau đó gấp bài tập lại và lặp lại một lần nữa để xem bạn có thể nhớ được bao nhiêu.

Phương pháp học nhanh này không yêu cầu phải ghi nhớ toàn bộ, chỉ cần nhớ và hiểu cái chính là được. Sau cùng, bạn hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp học này cho tất cả các môn học mà không cần phải học thuộc từng chi tiết như trước đây.

học cách ghi chú nhiều hơn

2 / Nêu những ý chính trong quá trình học

Bạn tin không, chỉ bằng cách đánh dấu đặc biệt, dấu hoa thị đỏ… cũng giúp bạn ghi nhớ tốt hơn những ý chính có trong bài. Quy tắc đơn giản là bất cứ thứ gì nổi bật đều phải dễ nhớ. Chính vì vậy nhiều thủ khoa thường tham khảo cách học nhanh này.

Luôn mang theo bút dạ hoặc bút đỏ để có thể đánh dấu những ý chính trong nội dung của mình, cũng như những ý quan trọng mà bạn cho là cần thiết.

3 / Vui lòng lặp lại nhiều lần

Nó chắc chắn không phải là “học thuộc lòng” nếu bạn có ý thức lặp lại nó và thực hành nó thường xuyên. Vượt qua, sau mỗi lớp học, hãy dành thời gian để xem lại văn bản. Ngày mai, hãy dành 10-15 phút để ôn lại một bài cũ. Cứ như vậy, bạn sẽ học bài nhanh hơn ..

đừng tạo áp lực cho bản thân

Phương pháp học nhanh này cũng được nhiều người áp dụng để học ngoại ngữ. Chỉ cần nhắc lại kiến ​​thức thường xuyên thì bạn mới không bị quên kiến ​​thức mà càng ghi nhớ sâu hơn.

4 / Sử dụng nhiều phương thức truy cập

Học thuộc lòng bài không chỉ đơn giản là ngồi đọc lại nội dung kiến ​​thức để ghi nhớ mà còn phải sử dụng nhiều phương pháp khác.

Nói một cách đơn giản, hãy liên lạc với những gì bạn đã học được thông qua việc viết. Nhớ được bao nhiêu kiến ​​thức thì hãy ghi ra giấy, càng nhớ nhiều, càng nghĩ trong đầu thì kiến ​​thức sẽ càng in sâu vào tiềm thức, bạn cũng có thể nhớ nhanh hơn bằng cách trao đổi kiến ​​thức với người khác. Trực tiếp khóa học; ghi nhớ nhanh khóa học bằng cách nghe radio, hội thoại … Đây không chỉ là cách học nhanh khóa học mà còn là cách giúp bạn tiếp thu thêm nhiều khía cạnh kiến ​​thức mà có thể bạn chưa nghĩ tới trước.

Nếu không tìm được phương pháp học phù hợp, hãy liên hệ với chúng tôi

Đối với những người muốn tiếp thu kiến ​​thức nhanh chóng và ghi nhớ tốt hơn thì có vô số cách học nhanh. Hãy liên hệ với Hanoi Good Mentor Center để được tư vấn trực tiếp.

Hotline: 097.948.1988 – 0914.838.068

Email: giasubaoanh.vn@gmail.com

Trang web: http://giasubaoanh.vn

Địa chỉ: Phòng 2216 Tòa CT12B Chung cư Đường Kim Văn Kim – Đa Kim – Hoàng Mai – Hà Nội

Mẹo – Tìm hiểu thêm

Bình luận trên Facebook

4 cách bạn không nên bỏ qua học nhanh

Đánh giá bài viết!

Mentor Tư vấn (24/7) 097.948.1988

.

[nội dung được nhúng]