3+ Cách dạy tiếng Anh lớp 3 tại nhà hiệu quả nhất

Nhiều phụ huynh cho biết việc dạy tiếng Anh lớp 3 rất khó. Vì trẻ ham mê ngoại ngữ thì không sao, nhưng nhiều trẻ ở độ tuổi này có thái độ rõ ràng, không thích học ngoại ngữ mới, đặc biệt là tiếng Anh.

Nội dung

1. Cách kết hợp từ vựng và ngữ pháp để dạy tiếng Anh lớp 3 cho trẻ

Cách dạy tiếng Anh cho con bạn ở lớp 3

Dạy tiếng Anh trẻ em lớp 3 không khó, điều quan trọng là cha mẹ phải biết cách dạy hiệu quả và khơi dậy tính tự giác của trẻ để trẻ học tốt nhất. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách dạy tiếng Anh lớp 3 hay nhất mà bạn bỏ túi nhé.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh có thể tìm gia sư dạy kèm tiếng anh tại nhà để giúp con em mình học tiếng anh tốt hơn. Quý phụ huynh tham khảo Bảng giá giáo viên dưới đây để có kế hoạch học tập tốt nhất cho con em mình.

1. Học tiếng anh lớp 3 từ vựng

– Dạy tiếng Anh lớp 3 cho bé lớp 3 qua nhiều chủ đề khác nhau: Tiếng Anh lớp 3 có vốn từ vựng rất đa dạng và phong phú. Vì vậy, hãy cho trẻ học từ vựng theo chủ đề và tìm những chủ đề mà trẻ thích và hứng thú, điều này sẽ giúp trẻ học tốt và hăng say hơn. Những chủ đề quen thuộc và gần gũi với trẻ như từ vựng tiếng Anh về tên con vật, nhân vật hoạt hình hay học tiếng Anh qua game…

Khi bạn cho trẻ học theo chủ đề, trẻ sẽ nhớ được rất nhiều từ liên quan và từ đó nhớ lâu hơn nhờ sự liên tưởng giữa các từ. Đồng thời, khi trẻ học tiếng Anh qua các chủ đề mà trẻ yêu thích cũng sẽ tăng thêm niềm yêu thích với tiếng Anh.

– Cách học tiếng Anh lớp 3 với những từ đơn giản, thông dụng: Đối với những học sinh lớp 3 chưa tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ và từ phức tạp, bạn nên cho các em học những từ đơn giản, dễ tiếp cận và dễ tiếp cận trong cuộc sống. Từ ngữ nên gắn với đồ vật, nhân vật mà trẻ thích, gần gũi với trẻ.

– Hình thành câu hoàn chỉnh với các từ mới học: Việc kết hợp các từ đã học với chính các từ đó để tạo thành câu mới sẽ không hiệu quả nếu bạn chỉ học từ vựng một cách lẻ tẻ và học thuộc lòng. Khuyến khích trẻ đặt câu hỏi và viết một đoạn văn ngắn sử dụng các từ mới học sẽ giúp trẻ ghi nhớ lâu hơn và tăng trí tưởng tượng.

– Thực hành đoán nghĩa của từ dừa dựa trên ngữ cảnh: Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng tính năng đoán từ theo ngữ cảnh cụ thể. Tuy nhiên, điều này không hề dễ dàng đối với học sinh lớp 3, trước tiên phụ huynh cần giải thích cặn kẽ và đưa ra những ví dụ đơn giản để trẻ làm quen với phương pháp này.

– Thực hành vận dụng các từ mới học: “Học cách sử dụng” – Kết hợp học từ mới với việc tạo câu theo chu kỳ áp dụng trong thực tế cuộc sống sẽ giúp trẻ nhớ từ lâu hơn và học được nhiều từ hơn. Cách làm này sẽ giúp trẻ ngày càng linh hoạt hơn với thói quen sử dụng tiếng Anh của mình.

2. Kết hợp học chắc ngữ pháp tiếng anh lớp 3

Cha mẹ cần kết hợp ngữ pháp phù hợp khi cho con luyện từ vựng đã học. Điều này sẽ giúp con bạn học tiếng Anh một cách có tổ chức, nắm chắc ngữ pháp và ghi nhớ nhiều từ mới. (Xem thêm: Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Cha Mẹ Cần Biết)

Kết hợp học chắc ngữ pháp tiếng anh lớp 3

Học và nắm vững ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh là chìa khóa giúp trẻ học tốt ngôn ngữ này. Vì vậy, khi dạy tiếng Anh lớp 3 cho trẻ, các bậc phụ huynh cũng nên nắm vững kiến ​​thức về phương pháp câu cá, từ ngữ vừng, sau đó sử dụng thường xuyên để giúp trẻ làm quen với việc nói tiếng Anh hàng ngày khi chăm con.

2. Học Tiếng Anh lớp 3: Rèn luyện kỹ năng nghe – nói – đọc – viết

Ở Lớp 3, trẻ sẽ được học những đoạn hội thoại đơn giản và thân mật, qua đó trẻ sẽ có cơ hội thực hành kỹ năng nghe tiếng Anh của mình. Cha mẹ nên trao đổi về đồ chơi và sách tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi. Kết hợp với những câu hỏi của phụ huynh, cho trẻ nghe và xem phim hoạt hình thiếu nhi một cách thường xuyên.

1. Dạy con bạn cách lắng nghe đúng cách

Sách giáo khoa tiếng Anh lớp 3 chủ yếu tập trung vào các đoạn hội thoại đơn giản, gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Cách luyện nghe tiếng Anh lớp 3 qua các đoạn hội thoại đơn giản là cách dạy tiếng Anh lớp 3 cho bé hoàn thiện các kỹ năng nghe-nói-đọc-viết.

Ngoài những đoạn hội thoại trong sách, các bậc phụ huynh cũng nên cho con nghe thêm những câu chuyện đối thoại phù hợp với kiến ​​thức tiếng Anh lớp 3 trên mạng, để các con được mở mang vốn hiểu biết.

Tiếng Anh cũng giống như tiếng Việt, rất phong phú và đa dạng, và có nhiều cách để học nó. Cho dù bạn áp dụng cách tiếp cận nào cho con mình, điều quan trọng vẫn là giúp con bạn học tập một cách tích cực, vui vẻ mà không bị bắt nạt.

Cách học tiếng Anh lớp 3 cho trẻ bằng bài nghe:

– Nghe các chủ đề yêu thích của trẻ em

– Chọn nội dung nghe phù hợp với trình độ của con bạn

– Cho trẻ nghe, đọc và lặp lại nhiều lần

– Kết hợp với vở trẻ em

– Cho con nghe tiếng anh mỗi ngày

2. Tập trung vào giao tiếp

Nếu con bạn thường xuyên tiếp xúc với tiếng Anh như một ngôn ngữ giao tiếp, chắc chắn trẻ sẽ tiến bộ nhanh chóng và thông thạo tiếng Anh. Điều này dựa trên các nguyên tắc như học bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng, và trẻ em thường nghe và nói thông qua một quá trình giao tiếp.

Khi các bậc phụ huynh muốn con em mình giao tiếp tiếng Anh lớp 3 cần lưu ý:

– Là người bạn học cùng con mỗi ngày

– Xây dựng lòng tin và giúp trẻ tự tin nói tiếng Anh

– Khuyến khích con bạn bày tỏ cảm xúc và suy nghĩ của mình bằng tiếng Anh

– Hát các giai điệu tiếng Anh mẫu giáo với trẻ em mỗi ngày

– Cả gia đình và bé cùng học tiếng anh

Cha mẹ nên đưa con vào môi trường giao tiếp bằng ngoại ngữ chuẩn thường xuyên, để con có thể thành thạo những kỹ năng cơ bản nhất trong quá trình học tiếng Anh. Cha mẹ cũng có thể giúp con mình tiến bộ nhanh hơn nếu sử dụng tiếng Anh trong các hoạt động hàng ngày. Tất nhiên, nếu cha mẹ không rành tiếng Anh thì việc cho con học một gia sư tiếng Anh là điều cần thiết.

3. Phát âm chuẩn

Cách dạy tiếng Anh lớp 3 cho trẻ, cha mẹ cũng nên giúp con phát âm chuẩn nhất ngay từ khi lọt lòng. Phát âm chuẩn là cách để trẻ nghe và hiểu tốt hơn, có những điều chỉnh tích cực khi học tiếng Anh. (Xem thêm: Cách học phát âm tiếng Anh đơn giản nhất)

Để cho trẻ học phát âm chuẩn, các bậc phụ huynh cũng nên cho trẻ nghe các đoạn hội thoại tiếng Anh trẻ em lớp 3, không những có thể cải thiện khả năng nghe mà còn có thể phát âm chuẩn.

4. Giúp con bạn viết đúng

Ngoài việc nghe, hiểu và phát âm đúng, viết đúng cũng là cách để cha mẹ giúp con hiểu từ nhanh chóng. Trước hết, cha mẹ nên ưu tiên giúp con nắm vững vốn từ vựng trong sách giáo khoa trước khi học thêm và dành thời gian cho con mỗi ngày để kiểm tra và ôn tập tiếng Anh, để con sớm tiến bộ nhất có thể.

Ngoài ra, cha mẹ nên khuyến khích trẻ viết bằng tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi, đặt câu hỏi về đồ vật và nhờ trẻ dịch sang tiếng Anh, để kích thích trẻ diễn đạt ý, cũng là cách để trẻ thông thạo tiếng Anh hơn.

Mẹo hay để giúp con bạn viết tiếng Anh tốt

– Cho con luyện viết mỗi ngày

– Khuyến khích tôi viết ra tất cả những gì tôi biết, tôi nghĩ

– Viết với tôi về các chủ đề yêu thích của tôi

Yêu cầu con bạn viết lại một vài lần

3. Cách học tiếng Anh lớp 3 qua trò chơi tương tác

Khi trẻ còn nhỏ, trẻ thường thích chơi hơn là học, để trẻ vừa học vừa chơi, cha mẹ nên kết hợp việc học tiếng Anh cho trẻ thông qua các trò chơi. Cùng tham khảo những trò chơi mà bố mẹ có thể áp dụng cho con tại nhà nhé. Cùng tham khảo những trò chơi mà các cô giáo hay dạy con mà các bậc phụ huynh có thể áp dụng ngay tại nhà nhé.

Tiếng Anh không phải là một môn học khó nhưng cần có thời gian và sự luyện tập. Các bậc phụ huynh hãy tạo cho con một môi trường học tiếng Anh tại nhà để trẻ nghe và nói tiếng Anh thường xuyên. Hi vọng những phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 3 trên đây có thể giúp các bậc phụ huynh nắm được cách làm thế nào để con mình say mê học tập.

Bình luận trên Facebook

3+ Cách dạy tiếng Anh lớp 3 tại nhà hiệu quả nhất

5 (64) phiếu bầu

Mentor Tư vấn (24/7) 097.948.1988

.

[nội dung được nhúng]