2022 sinh viên xuất sắc Ngày tết mô tả cây mai vàng

Đề cương bài văn mẫu ngày Tết hay nhất dành cho học sinh giỏi năm 2020 và Hướng dẫn sản xuất bài văn mẫu của Huang Xingshu. Ngoài ra, muốn học tốt môn văn các em có thể học cùng thầy cô, gia sư. Đọc văn ở nhà hôm nay.

1. Lập dàn ý về bố cục của cây mai vàng ngày tết.

1. Bắt đầu lớp học

Giới thiệu loài cây miêu tả: Cây mai.

2. Cơ thể

Mô tả toàn diện

– Hình dáng cây: nhỏ, chỉ cao bằng một sáu tuổi.

– Vị trí cây: Thác đổ, tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, đối mặt với khó khăn và sẵn sàng ra đi.

– Trồng cây vào chậu sứ trắng tinh để làm nổi bật màu vàng của hoa.

diễn tả

– Rễ mai: Một vài cành nhô lên khỏi mặt đất, được trang trí bằng những bức tượng nhỏ đẹp mắt.

Thân cây nghiêng về bên phải như dòng nước chảy, phát ra những nhánh nhỏ li ti.

Những cành đầy hoa được cắt tỉa gọn gàng.

Lá mai mảnh, nhỏ bằng hai ngón tay, màu xanh hồng nhạt.

– Những nụ hoa xen kẽ với những bông hoa tượng trưng cho sự may mắn.

– Hoa mai năm cánh giống hoa đào, mỗi cánh có màu vàng nhạt khác nhau, có nhụy đỏ hồng, mọc thành chùm.

—— Mai chịu lạnh kém hơn hoa đào, trời nắng ấm một chút, hoa nở mới khoe sắc.

Những cây mai ngày Tết được trang trí bằng những câu đối treo bao lì xì.

ý nghĩa

Tết đến xuân về, hoa mai nở rộ tượng trưng cho sức sống tươi xanh.

– Tống, trúc, cúc, trúc, mai là bộ tứ quý mang lại may mắn, tài lộc.

– Mỗi dáng cây đều thể hiện một ý nghĩa nào đó, nhưng tất cả đều cho sức mạnh và hạnh phúc trọn vẹn của con người.

Màu vàng mai là màu của sự giàu sang, phú quý của gia chủ trong năm mới.

– Mang lại niềm vui cho con cháu.

3. Kết luận

Cảm nghĩ về cây mai: Hãy trân trọng loài cây truyền thống của dân tộc.

2. Thành phần vàng thử nghiệm ngày đầu năm mới

Lễ khai mạc

Khi lễ hội mùa xuân đến, vạn vật đều nở rộ. Mỗi vùng chọn một loài hoa làm biểu tượng cho ngày lễ hội Xuân của quê hương mình. Nếu miền bắc chọn hoa đào hồng thắm thì miền nam chọn hoa mai rực rỡ như ánh mặt trời. Cây ngân hạnh cũng là cây yêu thích của tôi. Mỗi độ xuân về, nhìn thấy những khóm mai trong nhà, tôi không khỏi bồi hồi, xao xuyến.

Thân hình

Cơ thể thường nhỏ nhắn. Cây mai của tôi chỉ cao chừng sáu năm tuổi. Những người thợ chơi mai miệt mài tạo đủ dáng cho cây để cây có ý nghĩa đặc biệt hơn trong dịp Tết đến xuân về, gọi là thế. Cây mai mà bố tôi mua về sẽ bị đổ. Cả cây đổ nghiêng về một phía như thác nước. Điều này tượng trưng cho sức sống dồi dào, sẵn sàng đối mặt với khó khăn bất cứ lúc nào. Ba em luôn mong em cũng như cây mai này, luôn kiên trì vượt khó vươn lên trong học tập. Cây được đặt trong chậu sứ trắng xinh xắn làm nổi bật màu vàng của hoa. Những chậu hoa được đặt trang trọng giữa trung tâm ngôi nhà như muốn mang lại sức sống và ánh nắng cho ngôi nhà.

Thân mai xù xì, có một vài cành nhô lên khỏi mặt đất. Trên những cành cây có rễ, cha tôi đặt một số hình tượng nhỏ xinh: một ông lão đánh cá, một cậu bé trên lưng, một con hổ trắng, v.v. Thân cây nghiêng về bên phải như dòng nước chảy, và vươn ra những cành nhỏ bé, cong queo, gầy guộc. Nhưng những cành cây đó đã được cắt tỉa gọn gàng và thanh thoát. Lá mai mảnh, hình bầu dục, nhỏ bằng hai ngón tay, màu xanh phớt hồng nhạt. Các chồi xen kẽ với các bông hoa. Ai cũng khen cây hoa của tôi đẹp vì ra nhiều nụ mang lại nhiều phúc lộc. Lộc và hoa đan xen nhau rất đẹp nên gia đình chắc chắn sẽ làm ăn may mắn trong năm tới. Tôi đang rất hạnh phúc! Hoa mai cũng có năm cánh như hoa đào, đó là hoa đào, mai vàng và nhị hoa đào đỏ. Quả mơ không nở đơn lẻ mà mọc thành từng chùm tụ lại với nhau như những đốm lửa màu vàng. Quả mơ được trồng nhiều ở miền Nam nên không cứng như đào miền Bắc. Chỉ là một ngày nắng nhẹ, trăm hoa đua nở khoe vẻ đẹp hùng vĩ. Cây mai ngày Tết trở nên đặc biệt hơn vì được treo nhiều thứ: câu đối, tiền lì xì ngày Tết…. Hội xuân vì mai trở nên quyến rũ, mai vì xuân trở nên dịu dàng đằm thắm. Tôi không biết hai thứ này đã gắn liền với nhau từ khi nào.

Không phải ngẫu nhiên mà mai được chọn là một trong những loại cây tiêu biểu cho lễ hội mùa xuân. Mai cũng xuất hiện trong những ngày này bởi ý nghĩa đặc biệt của nó. Hoa mai nở khi vạn vật như chìm trong giá lạnh, tượng trưng cho sức sống xanh tươi, dịu dàng. Tông, trúc, cúc, trúc, mai đã là nhóm tứ quý từ xa xưa.

“Quét tre giẫm lòng suối.

Vui ngày mai trở về cưỡi bóng trăng ”

(Ruan Cui)

Mai có nhiều hình dạng và kích thước, nhưng mỗi kiểu dáng lại hướng đến một ý nghĩa riêng: thế thẳng đứng tượng trưng cho sự chính trực, thác đổ tượng trưng cho ý chí sống mạnh mẽ, ngũ phúc mang lại cả năm phúc (trường thọ). , dồi dào, sức khỏe, phúc đức, bình an), … dù là thiết kế gì thì mai cũng đều hướng đến sức người, hạnh phúc và sự no đủ. Ông cha ta thường nói, màu của mai là màu của sự giàu sang, phú quý trong năm mới. Tôi không rõ ràng. Với tôi, xem mai là thấy đoàn tụ, thấy hình ảnh cả gia đình ngồi bên chậu banjo đón năm mới. Có lẽ đó là điều tốt nhất cho tôi và mọi người vào ngày mai. Trong cái lạnh đầu xuân, thoảng trên nền nhà, vài cánh hoa rơi lả tả như ánh nắng. Một cơn gió nhẹ thoảng qua hương mơ tỏa ra khắp căn phòng, khiến tinh thần như vừa mới tắm xong.

chấm dứt

Cây ngân hạnh luôn mang một nét giản dị riêng biệt nhưng lại đầy cao sang và quyền quý mà không phải loại cây nào cũng sánh được. Năm cánh hoa xinh xắn, nhỏ bằng năm ngón tay út mời gọi con cháu sum họp trong ngày đặc biệt. Đây là cách Mai hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình:

“Chuyến thăm mùa xuân

Hương thơm ấm áp và ngọt ngào của tình yêu

Mai vàng trinh nữ

Chào xuân mới! “

(Huang Detu)

Dù là đời này hay đời sau, mai sau vẫn nêu cao những giá trị cao quý của truyền thống dân tộc ấy. Mỗi độ xuân về, mai đào đã trở thành một nét văn hóa đặc sắc.

Trung tâm này cung cấp cho bạn những bài văn miêu tả về cây mai. Chúng tôi hy vọng tài liệu này sẽ giúp ích nhiều cho nền văn học của chúng ta. Có thể đạt được nhiều tiến bộ về chủ đề này chỉ bằng cách trích dẫn, không sao chép. Hãy like và share để trung tâm có động lực giúp đỡ bọn mình nhiều hơn nữa nhé!

Các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất:

bài văn miêu tả cây mai

Dàn ý minh họa cây mai

Lập dàn ý cho bài văn miêu tả về cây bàng vàng

sắp xếp hoa mai vàng

Cây mai mô tả ngày lễ Tết của Trung Quốc

Mô tả mô hình cây mai vàng

Bình luận trên Facebook

2022 sinh viên xuất sắc Ngày tết mô tả cây mai vàng

Đánh giá bài viết!

Mentor Tư vấn (24/7) 097.948.1988

.

[nội dung được nhúng]